Trang Chủ
Huyền Huyễn
Băng Hỏa Ma Trù
Trù Thần Đại Tái

Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


Niệm Băng dẫn đầu, theo phía sau là Áo Lan đế quốc tiền nhậm Tể tướng, trí tuệ tài nữ Lạc Nhu, phía sau nữa là Phượng Nữ, Lam Thần, Long Linh, tánh mạng chi thần Tạp Áo, tử vong chi thần Thiên Hương, cùng với Miêu Miêu cùng Mộc Tinh. Bát nữ ở một năm trước mới toàn bộ tập trung lại cùng một chỗ, làm cho Niệm Băng gặp khó khăn không ít. Hắn vốn chỉ có ba vị thê tử, nhưng Tạp Áo cùng Thiên Hương đến, từ ba biến thành năm, ngay cả Niệm Băng cũng không biết Tạp Áo cùng Thiên Hương nói gì với ba nàng kia, Phượng Nữ, Lam Thần cùng Long Linh chẳng những đồng ý các nàng gia nhập, hơn nữa, bây giờ Tạp Áo và Thiên Hương mơ hồ đã đứng đầu chúng nữ. Mà đường đường tâm tình chi thần Niệm Băng của chúng ta, bây giờ trở thành một trù sư đáng thương trong nhà, mỗi ngày, công tác nặng nhọc một là hoàn thành ba bữa cơm, để cho mấy vị phu nhân trong nhà thưởng thức.

Miêu Miêu vẫn đi theo Niệm Băng, bạch nhân một tộc đã bị hủy diệt, nàng căn bản là không còn địa phương để về, Niệm Băng cũng không thể để cho nàng một người lưu lãng, cho dù nàng bây giờ thực lực đã đạt tới trình độ làm cho người ta nghe đã sợ hãi, nhưng trong lòng Niệm Băng, nàng thủy chung vẫn là tiểu muội muội năm xưa. Về phần Lạc Nhu cùng Mộc Tinh, các nàng dường như ước định rất tốt, một năm trước, trực tiếp tìm tới địa phương Niệm Băng ẩn cư, hắn lựa chọn nơi ẩn cư là trong rừng hoa đào tại Băng Nguyệt đế quốc, Tra Cực đối với hắc có ân tái tạo, hắn vĩnh viễn cũng sẽ không quên được tất cả đều là do vị sư phụ quỷ trù kia cấp cho mình. Bởi vậy, hắn tựu mang theo thê tử cùng Tra Cực Băng Khiết hai vợ chồng làm hàng xóm.

Lạc Nhu cùng Mộc Tinh đến, khiến cho thê tử Niệm Băng có chút bất mãn, nhưng Lạc Nhu cùng Mộc Tinh đều rất nhu thuận. Một chút cũng không có bộ dáng cao cao tại thượng như trước kia, chẳng những biết ý cùng Niệm Băng bảo trì khoảng cách, còn chủ động gánh vác một chút công việc trong nhà, một năm thời gian trôi qua. Các nàng với biểu hiện của chính mình, lấy được sự tán thưởng của Phượng Nữ, bây giờ đã cơ bản dung nhập vào trong cái đại gia đình này rồi.

Làm một nam tử giữa chúng nữ, Niệm Băng cũng không có cuộc sống giống như đế vương, theo như lời hắn mà nói, hắn tựa như một tên tiểu nô đãi đáng thương, vì nữ chủ nhân của chính mình mà ngày ngày phải cơm nước chu toàn. Vốn hắn không có loại đãi ngộ như thế này, nhưng Thiên Hương lại nói nếu không hà khắc với Niệm Băng một chút, với thực lực thần của hắn, khẳng định sẽ khi dễ nữ hài tử đáng thương các nàng, bởi vậy Niệm Băng trở thành trù sư duy một của cả nhà, cho đến khi Lạc Nhu cùng Mộc Tinh đến, hắn mới không cần làm cái công tác rửa chén bát này, rốt cục cũng dễ thở hơn một chút.

Vào mỗi buổi tối, Niệm Băng lập tức từ nô đãi biến thành chủ nhân. Miêu Miêu từng tò mò hỏi qua, tại sao năm vị tỷ tỷ mỗi buổi tối đều phải rút thăm chứ? Thật lâu sau này, một lần Tạp Áo cùng Thiên Hương nói là tiết giáng sinh, Miêu Miêu mới chính thức hiểu được.

Tạp Áo lấy lí do thân thể của Niệm Băng, nên mỗi buổi tối làm bạn với hắn chỉ có thể là một vị thê tử, chỉ có khi nào hắn làm ra được món ăn nào tuyệt thế, mới có thể thưởng cho hai nàng. Điều này cũng trở thành thú vui lớn nhất trong cuộc sống của hắn.

Không có đấu tranh quyền lực, không có cừu hận. Cuộc sống mặc dù bình thản, nhưng Niệm Băng lại dị thường thỏa mãn, phụ thân Dung Thiên cũng không có thật sự trở về Dung gia. Mà là lựa chọn ở lại băng thần tháp làm bạn với thê tử của mình, địa phương Niệm Băng ẩn cư đến băng thần tháp rất gần, chỉ cần một cái truyền tống ma pháp trận đơn giản, hắn muốn là có thể nhình thấy cha mẹ của mình. Mà bây giờ băng thần tháp dưới cải cách của Băng Linh cải cách, cũng đã không như trước kia không cho phép kết hôn nữa, đầu tiên đạt được lợi ích, chính là Băng Nguyệt đế quốc ma pháp sư công hội. Phải biết rằng, băng thần tháp bất luận nam nữ băng tuyết tế tự, đều có dung mạo xuất sắc a!

Ba năm thời gian trôi qua, Niệm Băng cảm giác, ba năm này tựa hồ rất nhanh rất nhanh trôi qua, tựa như cùng Thần Nhân đánh một trận như ngay trước mắt, nhưng ba năm cuộc sống thanh đạm, lại khiến cho hắn cơ hồ đã quên đi thân phận của mình là tâm tình chi thần, phảng phất mình chỉ là một người bình thường, tuy vậy cũng chỉ là một trù sư mà thôi. Năm nay hắn lại có tin vui nữa, một đường đi tới, ánh mắt hắn rơi vào nơi nào nhiều nhất, đó chính là tiểu phúc của Long Linh. Niệm Băng mặc dù có năm vị thê tử, nhưng Tạp Áo cùng Thiên Hương đều là do nguyên tố ngưng kết thành thân thể, mặc dù mặt ngoài cùng người bình thường giống nhau, nhưng các nàng lại không có khả năng sinh đẻ. Mà làm băng phượng hoàng cùng hỏa phượng hoàng, Lam Thần và Phượng Nữ mặc dù có thể sinh đẻ, nhưng tỉ lệ hoài thai lại nhỏ tới mức đáng thương, mặc dù Niệm Băng vẫn cố gắng, nhưng đến bây giờ cũng không thấy bụng các nàng có động tĩnh gì. Mà ngay mấy tháng trước, đào hoa lâm(rừng hoa đào) lại truyền đến hai cái hỉ tấn, một cái là Long Linh hoài thai hài tử của Niệm Băng, một tiểu sinh mệnh mới đã ra đời. Mà mặt khác một cái là đến từ vợ chồng Tra Cực cùng Băng Khiết, theo như lời Niệm Băng khô mộc phùng xuân biến thành sự thật, lão Tra Cực không phụ sự mong đợi của mọi người, rốt cục làm cho vị từng là băng tuyết nữ thần tế tự thê tử của mình thành công hoài thai cốt nhục của mình. Một đôi thầy trò đồng thời mừng rỡ, sau lưng hai bà vợ lén đưa ra chỉ ước vi hôn, hơn nữa lại là Tra Cực chủ động đưa ra đề nghị.

Niệm Băng vẫn có chút do dự, dù sao, Tra Cực là sư phó của mình, bối phận có thể đã rối loạn. Nhưng Tra Cực lại nói, bọn họ là hàng xóm, có thể sớm hôm tắt lửa tối đèn có nhau.

Niệm Băng cũng không đành lòng cự tuyệt hảo ý của sư phó, hơn nữa Tra Cực sau khi khôi phục cũng đủ anh tuấn, mà thê tử hắn lại là tiền nhậm băng tuyết nữ thần tế tự Băng Khiết cũng là một vị tuyệt sắc mỹ nữ, bất luận sinh nam sinh nữ, hẳn không cần phải bàn, bởi vậy cũng sẽ đồng ý. Tra Cực ý nghĩ rất trực tiếp, hắn nhìn ra cơ nhân của Niệm Băng có thể nói trên cái thế giới loài người này khó có ai có thể bằng được hắn, mà Long Linh vừa là một nữ hài tử ôn nhu xinh đẹp như vậy, bọn họ sinh hạ hài tử, tất nhiên sẽ là một người bất phàm, mặc dù bối phận có chút rối loạn, nhưng nếu thành công phối ngẫu, tự nhiên là lựa chọn tốt một. Bởi vậy, Tra Cực sau khi biết Long Linh cũng hoài thai, lập tức tựu cùng Niệm Băng xác định hôn sự này, Niệm Băng cảm kích ân tình của sư phó, tự nhiên sẽ không cự tuyệt.

Bây giờ, Long Linh cũng trở thành đối tượng được trọng điểm bảo vệ trong chúng nữ, bất luận là phi hành hay là đi bộ, Phượng Nữ, Lam Thần, Tạp Áo, Thiên Hương cũng sẽ cố ý để nàng ở tại trung ương, ngay cả Niệm Băng muốn gần gũi Long Linh một chút, cũng phải tứ nữ đồng ý mới được, ở trong cái đại gia đình này, một tánh mạng mới ra đời, mang đến bừng bừng sinh cơ a!

Ẩn cư ba năm, nguyện vọng Niệm Băng duy một còn chưa hoàn thành chính là cùng Tiểu Thiên tại trù nghệ tỉ thí một trận. Vốn hắn muốn cùng sư phó Tra Cực đồng thời cùng đến, nhưng Tra Cực lại cố ý dẫn xuống Băng Khiết đi ra ngoài vài ngày, nói là muốn gặp mặt vài vị lão bằng hữu, Niệm Băng biết sư phó bây giờ hẳn là ở trong Áo Lan thành mới đúng.

Năm năm một lần Trù Thần Đại Tái sắp bắt đầu, Niệm Băng hồi tưởng khởi năm đó tại hoa long trù nghệ khiêu chiến, cùng Tiểu Thiên vị hoàn đối quyết, tâm tình không khỏi một trận kích động.

Tiểu Thiên, ngươi không phải là đang mong chờ ta đến đây chứ? Lúc này đây, ta tuyệt sẽ không để cho ngươi thất vọng chúng ta trong lúc đó điên phong đối quyết, để quyết định ai là người thắng trong tràng Trù Thần Đại Tái này, cùng nhau đi tới điên phong của trù nghệ.

Áo Lan thành, trong một lữ điếm bình thường, một thân trường bào màu đen, người tuổi trẻ đang ngồi ở trong phòng của mình nhắm mắt dưỡng thần, hắn có một đôi tay đặc thù. Nhìn qua cực kỳ nhẵn nhụi, cho dù đàn bà cũng không có thể có được đôi tay nhẵn nhụi như vậy. Tay hắn phi thường thon dài, bàn tay mặc dù không thể nói là đầy đặn, nhưng thực sự là rất lợi hại, tựa hồ hữu một tầng quang hoa màu kem lưu chuyển xung quanh bàn tay vậy.

Cửa mở, một nữ tử yên lặng từ bên ngoài đi đến, cước bộ rất nhẹ, lặng lẽ đi tới sau lưng nam tử đang nhắm mắt dưỡng thần. Hai tay đặt trên bờ vai của hắn, nhẹ nhàng vuốt ve.

Nam tử trên mặt toát ra một tia mỉm cười thản nhiên, chậm rãi tránh mở mắt, hai tay đè lại cặp ngọc thủ mềm mại như không xương ở trên vai kia, nói:” Nàng đã trở lại, bây giờ tình hình báo danh như thế nào?”

Nữ tử than nhẹ một tiếng, nói:” Không có hắn. Năm năm rồi, hắn không có tin tức gì, ngươi cứ phải đợi hắn như vậy sao?”

Nam tử trong mắt hiện lên quang hoa sáng ngời. Nhìn hai tay của chính mình, nói:” Ta rốt cục đem Âm Dương Điều Hòa Thái Cực Thủ luyện đến cực hạn, cùng năm năm trước so sánh, trù nghệ của ta bây giờ mới tính là đại thành, nhưng nếu ta không thể chiến thắng hắn, ta vĩnh viễn không phải là trù thần chính thức. Trong giới trù nghệ cao thủ đông đảo, nhưng chánh thức có thể để cho ta xem là đối thủ, cũng chỉ có hắn mà thôi. Sư phó năm đó dạy ta trù nghệ đã từng nói qua, nếu ta không thể chiến thắng quỷ trù Tra Cực hoặc là đệ tử của hắn, thì ta sẽ không được liệt vào đệ tử trù thần, Mạc Mạc, nàng hẳn là rất rõ ràng ta rất mong chờ.”

Mạc Mạc khuỷu tay hạ xuống, khẽ vuốt nhẹ hai gò má của Tiểu Thiên, nói:” Vậy nếu hắn vĩnh viễn cũng không xuất hiện thì sao? Ngươi cứ vẫn như vậy mà chờ sao? Tiểu Thiên, ta không muốn nhìn thấy ngươi bởi vì hắn không xuất hiện mà thất vọng.”

Tiểu Thiên mỉm cười, nhưng ánh mắt lại dị thường kiên định,” Đúng vậy, ta sẽ vẫn chờ, cho dù mỗi một lần đều là thất vọng, nhưng ta cũng sẽ không thay đổi ý nghĩ của mình. Đây là tâm nguyện lớn nhất cả đời ta a! Năm năm mới có cơ hội một lần, ta có dự cảm, lần này hắn nhất định tham gia. Ta tin tưởng, hắn và ta có ý nghĩ giống nhau, mặc dù chúng ta cũng chưa từng giao lưu qua cái gì, nhưng chúng ta đều là một loại người, làm một gã trù sư vĩ đại, chúng ta đều khát vọng cùng đối phương đánh một trận. Ta một mực đợi đến ngày hôm nay, Niệm Băng cũng sẽ không sao? Ta dùng võ nhập trù, đã đem trù nghệ tu luyện tới cực hạn, mà hắn là ma pháp nhập trù, không biết bây giờ luyện đến trình độ gì rồi. Năm năm, Niệm Băng, đừng để cho danh tiếng Băng Hỏa Ma Trù của ngươi tiếp tục chìm vào quên lãng a!”

Áo Lan đế quốc, phía trước hoàng cung, tại một phiến sân rộng trải dài ra phía trước, đã sớm hình thành mấy trăm trù thai, nơi này trở thành địa phương tổ chức Trù Thần Đại Tái. Mà tại trung ương tất cả các đài trù(nơi diễn ra thi đấu), xuất hiện một cái thanh thai(đài màu xanh) cao ước chừng ba trượng, đường kính đạt năm trượng, trên đài có hai trù án lớn cùng các loại công cụ cần thiết của trù sư, này trù án cùng những công cụ này, dĩ nhiên hoàn toàn đều là màu vàng, chỉ cần trù sư có chút tri thức trù nghệ cũng đều biết, mặc dù không phải trù cụ làm bằng hoàng kim gì, nhưng đó chính là dụng cụ bằng tinh kim trang bị cho trận đấu cuối cùng của Trù Thần Đại Tái, do hợp kim đặc thù chế tác mà thành, có thể làm cho trù sư thể hiện kĩ năng trù nghệ một cách hoàn mỹ nhất, giữ lại những hương vị nguyên thủy một của món ăn. Trên Ngưỡng Quang đại lục mỗi một gã trù sư có thể sử dụng bộ trù thần trang bị bằng tinh kim này là một vinh diệu lớn nhất, trong giới trù nghệ mà nói, đây là thần khí chính thức. Mỗi một lần Trù Thần Đại Tái, đều là do hiệp hội trù thần nguyên lão giới trù nghệ đứng ra tổ chức, mà hai bộ tinh kim trù thần trang bị này, cũng đều do trù thần hiệp hội bảo tồn, chỉ có Trù Thần Đại Tái năm năm một lần mới có thể đem ra, để cho hai trù sư bước vào vòng quyết tái cuối cùng sử dụng. Cũng bởi vì vi tinh kim trù thần trang bị rất hiếm có, mới khiến cho nó thành đại biểu cao một cho vinh dự, dưới ánh nắng mặt trời, bộ trù thần tinh kim trang bị lóng lánh chói mắt, cho dù là bình dân bên ngoài sân cũng có thể rõ ràng nhìn thấy chúng.

Năm năm một lần Trù Thần Đại Tái liền bắt đầu, đối với bình dân quan khán mà nói đó cũng chỉ là một trận náo nhiệt, mà giới trù nghệ mấy vị nguyên lão quan khán, cũng là trù vì giới trù nghệ tìm ra một vài nhân tài mới ngoài Tiểu Thiên. Đại lục thanh bình, làm cho giới trù nghệ phát triển cực kỳ nhanh chóng, cơ bản cứ mỗi năm năm, đều sẽ tăng lên một cái cấp bậc mới, các loại trù nghệ mới lạ liên tiếp xuất hiện, mặc dù vị tất đều là trù nghệ đỉnh cao, nhưng đối với giới trù nghệ có thể xem như tác động không nhỏ, cũng bởi vì như thế, Trù Thần Đại Tái mới càng ngày càng được tứ đại đế quốc coi trọng.

Áo Lan thành, trong dân chúng có ít một một vạn danh binh lính giám đốc, đã bắt đầu sắp xếp thứ tự bên trong sân rộng, Áo Lan thành khó có được ngày hội như vậy, đưa mắt nhìn lại, đầu người lúc nhúc, ngay cả cái sân rộng một Áo Lan đế quốc, cũng không thể nào chứa nổi từng ấy người trong cùng một lúc, theo chỉ thị ban xuống, bình dân tới sau chỉ có thể đứng ở xa quan sát, mặc dù bọn họ chỉ có thể nhìn thấy một chút cảnh tượng mơ hồ, nhưng như trước không ai nguyện ý rời đi cả.

Sáng sớm ánh nắng chiếu rọi rất nhu hòa, ánh mặt trời mang đến những tia nắng ấm áp như đang quan sát hào khí ngày càng dâng cao của những bình dân phía dưới, một vài người quen thuộc Trù Thần Đại Tái bắt đầu thảo luận xem ai là người cuối cùng đạt được quán quân, chủ đề thảo luận của bọn họ, phần lớn là xung quanh trù thần Tiểu Thiên, Trù Thần Đại Tái năm năm trước, Tiểu Thiên cùng với Âm Dương Điều Hòa Thái Cực Thủ thần kì của hắn đem lại cho giới trù nghệ giới rung động thật lớn, đó được xưng là trù nghệ giới đệ một thủ pháp kỳ kỹ, làm cho mấy nguyên lão giới trù nghệ cũng phải sợ hãi mà than, một đời tân nhân thắng cựu nhân, rất nhiều nguyên lão đều cho rằng Tiểu Thiên kỹ nghệ đã vượt qua một đời quỷ tài- quỷ trù Tra Cực.

“ Mời mọi người yên lặng một chút, trận đấu sắp bắt đầu, hy vọng mọi người thể hiện văn minh của Áo Lan đế quốc chúng ta, để cho tất cả tuyển thủ tham dự có được một hoàn cảnh thi đấu tốt nhất.”

Một gã chủ trì anh tuấn tuổi còn trẻ đứng trên vũ thai diễn ra trù thần quyết tái, dụng ma pháp khuếch đại thanh âm của mình truyền tới khắp ngõ ngách trên sân., thanh âm của dân chúng dần dần thấp xuống, gần hai mươi vạn người ánh mắt đều rơi vào trên người vị chủ trì này.

Người chủ trì thấy cục diện đã được ổn định, mỉm cười nói:” Tốt lắm, cám ơn mọi người hết lòng vì Trù Thần Đại Tái, đầu tiên, ta sẽ giới thiệu cho mọi người một chút quy tắc cùng với tất bố trí của Trù Thần Đại Tái lần này, để mọi người tiến hành xem xét. Trong giới Trù Thần Đại Tái, chúng ta mời tới vài vị vị tiền bối giới trù nghệ làm giám khảo, cũng chỉ có bọn họ mới có tư cách bình chọn ra trù thần chung cuộc. Chúng ta vinh hạnh mời tới Diệu Trù Thần Minh Tu đại sư, Linh Trù Thần Nghiêm đại sư, Đà Trù Thần Tử Tu đại sư, Liệt Trù Thần Thiên Cửu đại sư, cùng với biến mất tại trù nghệ giới nhiều năm, từng đừng đầu trù nghệ giới nhiều năm, cũng nhiều lần thu được Trù Thần Đại Tái quán quân, đó là Quỷ Trù Thần Tra Cực đại sư.” Khi nói tới mấy chữ cuối, người chủ trì cố ý cất cao giọng, toàn trường nhất thời náo động hẳn lên.

Trước khi bắt đầu Trù Thần Đại Tái, để khiến cho tính chất sự kiện lần này them hấp dẫn, nâng cao tính chuyên nghiệp của khán giả, Trù Thần hiệp hội đã ghi lại danh sách quán quân của mười cuộc thi lần trước và đặc điểm của nó, cũng như giới thiệu năng lực của từng vị Trù Thần cũng như cống hiến của họ với trù nghệ giới. Được giới thiệu nhiều nhất trong mười cuộc thi, chính là Quỷ trù Tra Cực vì trong mười cuộc thì lão đã nắm quán quân của năm cuộc. Trước đây, Tra Cực từng được coi là thiên hạ đệ nhất của giới trù nghệ, tương lai cũng không ai có thể hơn được hắn. Nhưng đến khi Tiểu Thiên với Âm Dương Điều Hòa Thái Cực Thủ xuất hiện, các nguyên lão mới cho rằng một thiên tài có thể so sánh được với Tra Cực đã xuất hiện. Lúc này, nghe thấy người chủ trì nói Tra Cực cũng đã tới tham dự, khán giả đều rất kinh hãi, ánh mắt bọn họ đều dừng lại trên chiếc bàn của khách quý trên sân khấu, hội đồng giám khảo đều ở đó. Mọi người đều muốn nhìn xem vị nào chính là Quỷ Trù Tra Cực.

Năm vị Trù Thần đứng lên. Tra Cực đã đến đây sớm vài ngày. Lần này Trù Thần Đại Tái có tổng cộng mười giám khảo trừ năm vị Trù Thần ra thì có năm nguyên lão của trù nghệ giới. Mặc dù Tra Cực ẩn cư nhiều năm nhưng hắn vẫn được đứng ở trung tâm của năm vị Trù Thần.

“ Tốt, chúng tôi xin cảm tạ các vị Trù Thần đã đến tham dự, sự có mặt của họ đã khiến cho Trù Thần Đại Tái lần này càng thêm sôi động.

Tiếng vỗ tay vang dội khắp sân, mọi người đều cao giọng hò hét hoan hô. Năm vị Trù Thần vẫy tay chào mọi người, trừ Tra Cực ở giữa là trung niên ra thì bề ngoài của bốn vị Trù Thần khác đều có vẻ đã già.

Sau khi tiếng vỗ tay lắng xuống, người chủ trì tiếp tục nói:”Các trận đấu đều giống như lần trước, tất cả các tuyển thủ sẽ thi đấu trong một ngày để quyết định ai sẽ là Trù Thần. Buổi sáng, hơn một trăm trù sư sẽ tiến hành thi đấu, chia làm năm trận, phân biệt là lương thái(món lạnh), nhiệt thái(món nóng), thang(canh), diện điểm(điểm tâm) năm món. Mỗi trù sư tham gia thi đấu đều phải làm trải qua năm hạng mục này. Sau khi lọt qua vòng loại sẽ chỉ có mười người được tiến vào vòng chung kết, mười người này sẽ tham gia năm trận đấu theo năm nội dung như trên rồi căn cứ theo thành tích chọn ra người đứng cao nhất. Khi thi đấu, mười tuyển thủ đều phải làm ra đủ năm loại đồ ăn lương thái, nhiệt thái, thang, diện điểm, cùng đặc thù trù nghệ. Sau khi bình phẩm sẽ đưa ra quyết định, trong đó có một điều kiện rất ngặt nghèo, nếu quán quân cuối cùng mà không nằm trong số những vị quán quân của năm hạng mục thi đấu thì mặc dù hắn rất xuất sắc nhưng vẫn không thể nhận được danh hiệu Trù Thần. Dù sao, nếu không có kỹ nghệ hạng nhất, làm sao xứng với danh Trù Thần được? Đương nhiên, số lượng vào vòng chung kết không nhất định phải là mười người. Nếu một người đoạt được quán quân của hai hạng mục, vậy sẽ phải giảm bớt một người vào vòng chung kết. Bất quá, từ khi có Trù Thần Đại Tái đến giờ, chưa có một ai đồng thời đoạt được quán quân cả năm trận, mà nếu có như vậy thì đương nhiên trận chung kết cũng không cần phải tiến hành nữa. Quy định thứ nhất của Trù Thần Đại Tái là nếu xuất hiện một vị có thể đồng thời đoạt được quán quân cả năm trận thì người đó đương nhiên nhận được danh hiệu Thánh Trù Thần.

Khi người chủ trì tuyên đọc quy tắc thi đấu thì mọi người trên bàn khách quý cũng đã không còn bình tĩnh được nữa.

“ Lão Tra Cực, mau tới đây, mấy năm nay rốt ngươi làm gì thế? Tại sao chúng ta đều đã già đi mà lão trông vẫn phong độ như trước vậy?”

Đà Trù thần tức giận trừng mắt nhìn Tra Cực, ánh mắt đầy vẻ hâm mộ.

Tra Cực cười hắc hắc, nói:

“ Đà Tử, ngươi bây giờ vẫn háo sắc như trước sao? Có vẻ ngươi bây giờ chỉ là thùng rộng kêu to chứ gì.”

Đà trù Tử Tu cả giận nói:

“ Có ngươi mới như vậy, lão bất tử kia, ngươi mất tích hai mươi năm, vừa trở về đã dám giễu cợt ta.”

Linh trù Na Nghiêm mỉm cười nói:”Hắn không phải cố ý muốn giễu cợt ngươi. Ai bảo ngươi từ trẻ tới già vẫn không thay đổi, vẫn là một tên háo sắc. Bất quá, ta thấy đúng là phong độ của ngươi không bằng Tra Cực, ngươi xem, hắn bảo trì rất tốt, chúng ta đều đã già mà hắn trông vẫn thanh xuân. Hơn nữa, người ta cũng đã lớn tuổi như vậy rồi mà vẫn còn có thể có con, không bội phục cũng không được a!”

Ánh mắt của mấy vị trù thần không khỏi dừng lại trên người Băng Khiết ở cách đó không xa, nhìn bụng nàng đã hơi nhô lên, trong mắt tràn đầy vẻ hâm mộ. Băng Khiết mặt cười ửng đỏ, quay đầu đi tránh ánh mắt mấy lão già này, nhưng trong lòng lại tràn ngập ngọt ngào. Ngay cả nàng cũng không nghĩ tới là mình và Tra Cực tuổi tác đã chừng này mà vẫn có thể có con, nghĩ tới đó trong lòng lại âm thầm cảm kích Niệm Băng.

Mặt Đà trù Tử Tu tràn đầy tiếu ý, tiến đến ghé tai Tra Cực thấp giọng nói:” Lão ca, dạy tiểu đệ đi, làm sao mà huynh làm được như vậy? Huynh cũng biết, huynh đệ ta cả đời mặc dù ngự nữ vô số, nhưng vẫn không có nổi một đứa nhỏ. Đây chính là thống khổ lớn nhất của ta.”

Tra Cực nhún vai, đắc ý nói:”Muốn biết sao? Không nói cho ngươi. Chẳng phải vừa rồi ngươi vẫn còn rất kiêu ngạo sao?”

Tử Tu đỏ mặt:”Chúng ta đều là lão huynh đệ mà, huynh không phải keo kiệt như vậy chứ!”

Tra Cực cười nói:” Không phải ta không nói. Đà Tử, ngươi cũng đã nhiều tuổi rồi, cũng nên thu tâm lại mà dưỡng lão đi. Cả ngày cứ nghĩ tới việc nam nữ không phải là việc mà người ở tuổi chúng ta nên làm.

Tử Tu ngạo nghễ nói:” Đà Tử ta cả đời chỉ có một tâm nguyện lớn nhất là chết ở trên bụng nữ nhân. Nhân sinh khổ đoản (Đời người ngắn ngủi), sống phải khoái hoạt mới được, tuyệt không thể để lãng phí một chút thời gian nào.”

“Các ngươi tới để thảo luận về nữ nhân hay là tới xem thi đấu?”

Một âm thanh trầm thấp vang lên. Người này ngồi ngoài cùng Tra Cực, một thân trường bào màu tím, râu tóc bạc trắng, hai mắt không lửa tự uy, lúc này lão đang cau mày nhìn Tra Cực ba người. Diệu trù thần Minh Tu ngồi bên cạnh chặn lại nói:”Chúng ta trước xem thi đấu đi, lão Liệt đừng nóng.”

Tử Tu hừ một tiếng, nói:” Lão Liệt, ngươi tưởng lấy thi đấu vào đây, là có thể la lớn lên sao, cái tính tệ hại này của ngươi chẳng biết khi nào mới có thể thay đổi được. Huynh đệ chúng ta cũng đã nhiều năm không gặp. Ta biết, cái gã gọi là Tiểu Thiên kia là đồ đệ của ngươi, bây giờ hắn đã nổi tiếng, ngươi vẫn còn chưa thỏa mãn sao?”

Liệt Trù thần Thiên Cửu lạnh nhạt nói:”Hắn còn chưa phải là đồ đệ của ta, ta vẫn chưa thừa nhận, khi nào hắn có thể chiến thắng lão Tra Cực, nói không chừng lúc đó ta mới nhận.”

Tra Cực bật cười nói:” Ta? Ta còn làm được gì. Buông bỏ trù nghệ đã nhiều năm, đừng nói là tên đệ tử xuất sắc kia của ngươi, bất kỳ ai trong số các ngươi cũng đều mạnh hơn ta rất nhiều. Tuổi của ta bây giờ cũng không còn háo thắng nữa, chỉ mong sống được thêm vài năm thanh thản, chờ khi con ta ra đời, làm một người cha tốt, thế là đủ rồi.”

Liệt Trù thần lãnh đạm nói:”Tra Cực, ngươi đè ép ta cả đời, mẹ nó, nghĩ tới ta lại phải cố nén giận mà. Mặc kệ thế nào, nếu hôm nay đồ đệ của ta đạt được danh hiệu Thánh Trù Thần, sẽ hướng ngươi khiêu chiến. Ngươi nhất định phải ứng chiến, cho ta một cơ hội báo thù.”

Tra Cực cười ha hả, nói:”Thiên Cửu, ngươi vẫn coi trọng việc thắng bại vậy, vừa rồi ngươi vẫn không thừa nhận, bây giờ lại nói người ta là đồ đệ ngươi. Thánh Trù Thần à, cũng không có dễ như vậy đâu.”

Liệt trù Thiên Cửu nói:”Ngươi trông cậy vào gã đệ tử kia của ngươi sao? Ta nghe Tiểu Thiên nói, đệ tử của ngươi quả thực cũng khá, nhưng ta tin rằng Tiểu Thiên nhất định có thể thắng được hắn. Không phải hết thảy mọi thứ của chúng ta sẽ lặp lại ở bọn đệ tử. Tiểu Thiên theo ta học trù nghệ từ khi năm tuổi, đến bây giờ đã hai mươi năm rồi, nỗ lực của hắn khó ai có thể so được.”

Tra Cực nhún vai, nói:” Tên đệ tử không đáng nhắc tới của ta bây giờ chẳng biết đang ở đâu nữa, cũng không thấy hắn đến thi đấu. Nói không chừng, Tiểu Thiên có thể đạt được quán quân cả năm trận, đoạt được danh hiệu Thánh Trù Thần. Bất quá, cho dù là như vậy thì ta cũng không chấp nhận khiêu chiến của hắn. Ta đã già rồi, cũng chả còn nhuệ khí, ta nhận thua được không?”

Miệng của lão mặc dù nói thoải mái như vậy, nhưng trong lòng bắt đầu mắng thầm Niệm Băng. Trận đấu sắp bắt đầu rồi mà đến giờ hắn vẫn không thấy xuất hiện. Thật chẳng biết tiểu tử này đang làm cái gì nữa.

“ Ngươi… Tra Cực, cái tên khốn nạn.”Hơi thở của Liệt Trù thần bắt đầu trở nên bất ổn. Mấy vị trù thần đều biết, đó là dấu hiệu tính tình của lão sắp phát tác.

Đúng lúc này, Tra Cực từ trong lòng lấy ra một cái hồ lô nhỏ, thần thần bí bí đưa tới trước mặt Liệt Trù Thiên Cửu, nói:”Biết đây là cái gì không?”

Mũi của Liệt Trù hơi giật giật, nhưng hiển nhiên là hồ lô được bịt rất kín, không thể ngửi được mùi gì trong đó, nhưng ánh mắt hắn sáng lên, vội la lên:”Là rượu sao?”

Tra Cực cười hắc hắc, nói:” Danh xưng Liệt Trù không chỉ vì tính tình của ngươi mà còn vì ngươi thích uống rượu mạnh. Đáng tiếc, thứ của ta cũng không phải là rượu mạnh gì cả, chỉ là rượu thường mà thôi, không biết ngươi có hứng thú hay không?”

Thiên Cửu lúc trước mặt còn đầy vẻ chính khí, nghe thấy nói đến rượu, sắc mặt nhất thời biến đổi, có chút xấu hổ nuốt nước bọt, thấp giọng nói:”Chúng ta là giám khảo, bây giờ mà uống rượu không tốt lắm đâu.”

Tra Cực cố nén cười, nói:”Vậy ngươi cứ tiếp tục giả bộ đứng đắn đi. Chúng ta uống cũng được.”Vừa nói, lão vừa mở nút hồ lô ra, nhất thời, một làn hương nồng đậm bay ra, vị thơm mát mặc dù đậm nhưng ngược lại còn làm cho người ta có cảm giác bay bổng.

Mấy vị trù thần đều là những người sành sỏi, ngửi thấy mùi hương đó, trong mắt nhất thời đều tỏ vẻ giật mình. Đà trù Tử Tu mở to hai mắt, dùng mũi hít hít mấy cái:” Lão đại, ngươi biến mất mấy năm nay nguyên do làm đi làm Bách Hoa Lộ à. Ta thấy huynh thật mạnh mẽ quả nhiên là nhờ vào loại rượu tiên này. Mau, cho ta nếm thử.”

Tay hắn vung chưa kịp vung thì một bàn tay khác còn nhanh hơnđã đoạt lấy hồ lô, chính là Liệt trù Thiên Cửu. Vị Liệt Trù thần này tựa như gặp được trân bảo, cẩn thận cầm hồ lô đưa đến trước mặt:”Đây là mỹ tửu a! Làm sao có thể dùng’ rượu’ để so sánh được.”

Diệu Trù không nhúc nhích nhưng Đà Trù và Linh Trù đồng thời đứng lên, đi tới bên Liệt Trù thần, đòi chia phần.

“Không cho, không cho.”Liệt trù Thiên Cửu giống như một đứa trẻ, ôm khư khư hồ lô vào ngực, cúi mình xuống tận thắt lưng để ngăn trở mấy bàn tay của hai gã kia. May mắn là mấy vị nguyên lão còn chưa tới, nếu không, gặp phải tình huống tranh cướp như thế này, không hiểu sẽ suy nghĩ gì.

Liệt trù Thiên Cửu một bên ngăn trở hai lão kia cướp đoạt, một bên nói:” Tra Cực, ngươi nói đi, muốn dùng điều kiện gì để hoán đổi. Ta muốn bình Bách Hoa Lộ này. Ngươi biết ta thích nhất là rượu, làm sao có thể để mỹ tửu như thế này rơi vào tay tục nhân.”

“ Ngươi nói ai là tục nhân?”Tử Tu và Na Nghiêm đồng thanh nói, hai tay công kích lại càng nhanh hơn.

Tra Cực cười hắc hắc, có chút tục tĩu nói:”Ta đây muốn phương pháp tu luyện Âm Dương Điều Hòa Thái Cực Thủ, ngươi có cho không?”

Tử Tu và Na Nghiêm đồng thời lặng đi một chút, dừng tranh đoạt, bọn họ phần lớn chỉ là đùa giỡn mà thôi. Nếu Liệt trù Thiên Cửu thực sự đồng ý dùng phương pháp tu luyện Âm Dương Điều Hòa Thái Cực Thủ đổi lấy bình Bách Hoa Lộ này, bọn họ thực không có lý do để cướp đoạt.

Liệt Trù thần một lần nữa ngồi xuống, nhìn Tra Cực, trong mắt toát ra vẻ do dự. Phương pháp tu luyện Âm Dương Điều Hòa Thái Cực Thủ tuyệt đối là thứ quý giá nhất của hắn, nhưng giá trị của bình Bách Hoa Lộ này cũng không thấp hơn so với Âm Dương Điều Hòa Thái Cực Thủ. Phương pháp chế biến Bách Hoa Lộ mặc dù bọn họ đều biết, nhưng ai cũng vô pháp chế được loại tuyệt thế mỹ tửu này. Đồng thời tìm được trăm loại kỳ hoa dị thảo quả thực là rất khó khăn. Mỗi bước điều chế cũng cực kỳ thận trọng, muốn cho Bách Hoa Lộ tỏa ra mùi thơm như vậy, chẳng những phải có đủ trăm loại hoa mà trong đó còn có rất nhiều loại hoa cỏ trân quý khác. Cả đời yêu rượu như Liệt Trù thần, làm sao hắn lại không hy vọng có được bình Bách Hoa Lộ này cơ chứ!

Thấy bộ dáng do dự của Liệt Trù Thiên Cửu, Tra Cực cười ha ha, nói:” Được rồi, ta nói giỡn với ngươi thôi, bình hồ lô Bách Hoa Lộ này ta làm sao không thể tặng cho ngươi chứ. Đến đây, mỗi người một phần. Mấy lão huynh đệ chúng ta đã nhiều năm không gặp, coi như là quà gặp mặt đi." Vừa nói, lão như có ma thuật, lấy liên tiếp mấy hồ lô nữa từ trong lòng ra, đưa cho ba vị trù thần kia.

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Băng Hỏa Ma Trù

Avatar
NTHP18:01 17/01/2015
hay wa ua mak tg~ hinh nhu giong tg truyen tuyet the duong mon ak !

BÌNH LUẬN FACEBOOK