Danh Sách Chương:

  • Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Tuyệt phẩm tiên hiệp - Đạo Quân


Long Linh than nhẹ một tiếng, nói : “ Tĩnh Tĩnh mặc dù tính tình như vậy, nhưng người lại rất tốt, ngươi cũng không nên có thành kiến với nàng nữa. Niệm Băng … ".

Niệm Băng cắt lời Long Linh, nói : “ Hội trưởng bảo ta cùng các ngươi luận bàn một chút về phương pháp tu luyện ma khống lực, ta muốn biết, các ngươi bình thường tu luyện khống chế ma pháp lực như thế nào ? “.

Long Linh ngây ra một lúc, nói : “ Tự nhiên là thi triển một vài đê cấp ma pháp, sau đó dựa vào tinh thần lực để khống chế chúng, đạt tới trình độ mình mong muốn. Chẳng lẽ ngươi không làm như vậy ? “.

Niệm Băng mỉm cười, đáp : “ Đương nhiên là không, kỳ thật, tu luyện ma khống lực cũng không có cách thức cố định nào, chủ yếu tu luyện chính là tinh thần lực, mà tinh thần lực lại chỉ dựa vào khống chế ma pháp mà luyện tập, hiệu quả cũng không lớn lắm, đối với kích thích tinh thần cũng không lớn. Tỷ như, khi ngươi khống chế một đại ma pháp cường đại nhất mà mình có thể thi triển, sẽ rất khó để khiến nó đạt tới trình độ mình mong muốn, chỉ có thể tạo thành công kích ở bề ngoài. Lẽ ra, ngươi đã có thể thi triển ma pháp này, thì phải có thể khống chế nó, sở dĩ vô pháp khống chế, cũng không phải do ngươi tinh thần lực không đủ, mà là bởi vì tinh thần không đủ tập trung “.

" Tập trung tinh thần ? “. Long Linh hai mắt sáng ngời, trong lĩnh vực tu luyện ma pháp nàng có thiên phú rất cao, nghe Niệm Băng chỉ điểm một chút này, nhất thời liền minh bạch rất nhiều thứ, hỏi tới : “ Nhưng làm thế nào để có thể khiến tinh thần hoàn toàn tập trung ? Chung quy cũng phải có một phương pháp chứ “.

Niệm Băng đương nhiên không thể nói cho nàng phương pháp tập trung tinh thần lực của chính mình là từ phách sài mà ra, bất đắc dĩ đáp : “ Mỗi người mỗi khác, đơn giản mà nói, lúc ngươi tụ tinh hội thần đích quan sát thứ gì đó, tinh thần lực của ngươi sẽ tập trung. Điều này cần phải trải qua thử nghiệm, mới có thể tìm được phương pháp tu luyện tối thích hợp với mình “.

Long Linh suy nghĩ một chút, nói : “ Ta hiểu được “. Nói rồi lấy ra một ma pháp trượng nhỏ tinh xảo từ trong lòng, không hề nói thêm lời nào, đi tới một góc ngồi xuống, chuyên chú nhìn vào bảo thạch trên pháp trượng.

Niệm Băng thầm khen, mặc dù loại quan sát trực tiếp này không bằng được so với phương pháp tu luyện sài đao phách ti của mình, nhưng không thể nghi ngờ rằng đó là phương pháp thích hợp nhất đối với Long Linh, bất quá, tu luyện tinh thần lực cũng không phải một sớm một chiều có thể hoàn thành, chính mình cũng mất tám năm thời gian, mới có đạt tới thành tựu bây giờ.

Sư Cửu thấy Long Linh ngồi xuống, thần tình chuyên chú nhìn bảo thạch, không khỏi ngây người một lúc, lúc trước Niệm Băng nói hắn cũng không có nghe ra, lúc này thấy Long Linh thật sự dựa theo lời Niệm Băng mà thử nghiệm, không nhịn được cảm thấy có chút buồn cười, ngồi cạnh Niệm Băng, thấp giọng nói : “ Ta nghe sư phụ nói, vốn người chỉ muốn Linh nhi một mình đến đồ thư quán tu luyện cùng ngươi, nhưng là ngươi lại chủ động đề xuất thêm ta ? “.

Niệm Băng mỉm cười, thấp giọng nói : “ Đỡ khiến đại ca ngươi hiểu lầm thôi ! Ta phỏng chừng sẽ ở đồ thư quán một đoạn thời gian dài, ngươi cứ yên tâm theo đuổi Linh nhi của ngươi, ta xem thư sách của ta, cũng là cấp cho các ngươi cơ hội riêng tư bên nhau, thế nào ? Đủ tình huynh đệ chưa ? “.

Sư Cửu hướng về phía Niệm Băng giơ ngón tay cái, thần tình hưng phấn trong mắt vô pháp che dấu, “ Hảo huynh đệ, có chuyện gì thì cứ nói với ca ca, ta nhất định giúp ngươi “.

Niệm Băng mỉm cười nói : “ Bây giờ còn không có, đại ca, ta muốn đọc sách, mọi chuyện khác, ta đều không nhìn thấy “. Nói xong, cầm thư sách đứng lên, đi tới sau một giá sách, tiếp tục quá trình học tập của hắn. Sư Cửu hiểu ý cũng đứng lên, đến bên cạnh Long Linh ngồi xuống, cũng nhìn lên bảo thạch trên ma pháp trượng của nàng.

Trong hải dương thư sách, thời gian trôi qua rất nhanh, mới bắt đầu vài ngày, Sư Cửu còn có thể nhẫn nại ở nơi tịch mịch này làm bạn với Long Linh, nhưng hắn trời sinh lười biếng, đối với tu luyện ma pháp cũng không thấy hứng thú, nếu không, cũng sẽ không phải gần ba mươi tuổi mà vẫn còn dậm chân ở cao cấp ma pháp sư cảnh giới. Vài ngày trôi qua, ngoại trừ lúc ăn cơm, Long Linh cùng Niệm Băng nói chuyện đôi câu, hai người thủy chung đều yên lặng, tình huống này khiến Sư Cửu rất không thích ứng, tới ngày thứ ba, hắn thật sự vô pháp nhẫn nại nữa, ngoại trừ ngẫu nhiên vào xem ra, sẽ không lưu lại đây lâu. Dù sao thì Niệm Băng cùng Long Linh cũng giống như đầu gỗ, Sư Cửu hiện tại lại rất tín nhiệm Niệm Băng, tới ngày thứ bảy, hắn đơn giản là không hề tới, tùy ý để hai người tu luyện ở đồ thư quán.

Niệm Băng một tay cầm sách, tay kia nhanh chóng ngưng tụ ma pháp lực, không ngừng khắc họa lên trên quyển trục, ma pháp quyển trục loại này, bản thân chỉ dùng tài liệu đặc thù chế tạo mà thành, mặt trên có một tầng thạch phấn được nắn vỡ từ ma pháp bảo thạch, thông qua ma pháp để khắc họa, có thể đem ma pháp lực chứa đựng trên quyển trục, một khi cần sử dụng, là có thể hoàn thành thuấn phát, giảm thiểu quá trình ngâm xướng chú ngữ. Ngày đó khi Niệm Băng đối kháng công kích của Phượng Nữ đã ném ra hơn mười tờ giấy, chính là sơ cấp ma pháp quyển trục hắn đã họa ra khi học được ở tầng thứ, nhị giai ma pháp này chỉ cần dùng giấy phổ thông để họa ra là được. Mà ma pháp vượt qua tứ giai lại cần có chuyên môn quyển trục mới có thể họa ra, loại bạch quyển trục này căn cứ phẩm chất bất đồng, giá cả cũng bất đồng, rẻ nhất thì một kim tệ, mà đắt nhất thì phải tới mười tử kim tệ. Bạch quyển trục bản thân nó cũng không phải phi thường đáng giá, nhưng nếu trên đó được họa ma pháp, nếu vậy, giá cả lập tức sẽ tăng lên gấp bội. Quyển trục mà Niệm Băng đang dùng, chính là bạch quyển trục phổ thông nhất trị giá một kim tệ, ma pháp sư công hội mặc dù cấp cho hội viên không ít chính sách ưu đãi, thế nhưng, bạch quyển trục thì hội viên phải dùng tiền của chính mình mà mua, Niệm Băng vốn đối với việc sử dụng quyển trục chỉ là có chút tò mò mà thôi, nhưng khi ở chỗ Phượng Nữ, sử dụng quyển trục để tự cứu chính mình, khiến hắn trở nên hiếu kỳ với quyển trục, sau khi xem xong chú ngữ, xem qua những tri thức mình cần, hắn liền ở tại tầng thứ hai học tập khắc họa và sử dụng quyển trục. Bạch quyển trục là hắn mua từ công hội, bởi vì hắn là một hội viên của công hội, giá cả có thể giảm tám phần, gần hai ngày, Niệm Băng mua một lần một trăm đê cấp bạch quyển trục lúc này đã dùng hết hơn chín mươi chiếc, tiền lương nửa tháng của hắn cứ như vậy ra đi. Bất quá, vận khí của hắn cũng cũng không tồi, bởi vì có ma khống lực cao, lúc hắn khắc họa quyển trục thì có tỉ lệ thành công cao hơn nhiều so với ma pháp sư thông thường, trong hơn chín mươi quyển trục, có hơn ba mươi tứ giai quyển trục, thậm chí còn có sáu ngũ giai quyển trục cùng hai lục giai quyển trục, đó đã là cực hạn mà khả năng hiện tại của Niệm Băng có thể đạt tới.

" Một bút cuối cùng “. Băng hệ ma pháp lực chợt ngưng tụ, Niệm Băng đưa ngón tay điểm lên bộ vị mấu chốt trên quyển trục, xoạt một tiếng, trên quyển trục lam quang thiểm động, nhất thời hóa thành một đoàn băng phấn, phế hủy mất.

Tiêu tốn một lượng lớn tinh thần lực khiến Niệm Băng hơi mệt mỏi, bất đắc dĩ tựa trên giá sách, “ Lục giai ma pháp quyển trục này có tỉ lệ thành công thật là thấp, lại lãng phí thêm một kim tệ “.

" Đã rất tốt rồi “. Thanh âm dễ nghe từ sau lưng truyền đến, Niệm Băng xoay người nhìn lại, thấy Long Linh không biết lúc nào đã đi tới bên cạnh. Ngồi xổm xuống, Long Linh nhìn quyển trục hoàn thành được bày trên mặt đất, mỉm cười nói : “ Nếu mỗi ma pháp sư đều có tỉ lệ thành công cao như ngươi, ma pháp sư công hội chúng ta đây sớm đã trở thành một tổ chức giàu có nhất trên đại lục rồi “.

Niệm Băng ngẩn người, đáp : “ Trong thư sách chỉ nói, họa ma pháp quyển trục có thể thành công hay không, phụ thuộc vào ma pháp lực, ma pháp khống chế lực của ma pháp sư, mà tùy theo ma pháp lĩnh ngộ, quyển trục tốt xấu cũng sẽ thay đổi theo. Chứ không nói tỉ lệ thành công là bao nhiêu. Linh nhi, tỉ lệ thành công của ta thật sự rất cao sao ? “.

Long Linh mỉm cười đáp : “ Đương nhiên là rất cao. Nói như vậy, nghĩa là ma pháp sư chỉ có thể họa xuất ma pháp quyển trục thấp hơn hai giai so với cấp bậc ma pháp cao nhất mình có thể sử dụng, mà tỉ lệ thành công thường từ một cho đến năm phần trăm mà thôi. Mà bạch quyển trục loại tốt cũng không thể gia tăng ma pháp uy lực của quyển trục, chỉ giúp cho tỉ lệ họa xuất thành công tăng lên mà thôi. Dùng loại quyển trục đắt tiền này, tỷ lệ thành công cũng bất quá chỉ có hai mươi phần trăm mà thôi, hơn nữa quyển trục loại nay có thể tích nhỏ, tiện mang theo người, do đó mới có giá cả cao như vậy. Cho nên, ma pháp quyển trục được họa xuất thành công, cho dù chỉ có tứ giai, giá trị của nó cũng là phi thường cao. Giống tứ giai Bạo Phong Tuyết này của ngươi, chí ít cũng có giá trị từ năm mươi đến một trăm kim tệ. Ngươi tổng cộng dùng một trăm quyển trục, thì thu được ba mươi tứ giai băng hệ ma pháp quyển trục, nói cách khác, ngươi chí ít có thể thu được tiền lời thập bội, ngươi nói xem, có đúng là giàu to rồi không chứ ? Huống chi, ngươi chỉ dùng bạch quyển trục phổ thông nhất để chế tác được mấy cái ngũ giai cùng lục giai quyển trục, lục giai ma pháp hẳn cấp bậc cao nhất ngươi có khả năng đạt tới, ngay cả quyển trục như vậy đều có thể làm ra được, cho dù là phụ thân ta cũng không có khả năng. Ma pháp tăng lên một giai, quyển trục sẽ có giá cả cao gấp năm lần. Nói cách khác, mấy ngũ giai quyển trục này của ngươi có thể bán được hơn vài chục tử kim tệ, mà lục giai quyển trục, có thể bán được trên hai trăm tử kim tệ “.

Niệm Băng nghe Long Linh nói, không khỏi cười đáp : “ Nói như vậy, ta chẳng phải là phát đạt rồi sao ? Ha ha, Linh nhi, ngươi sao biết ta chế tác được ngũ giai và lục giai quyển trục ? “.

Long Linh đỏ mặt, đáp : “ Từ lúc ngươi bắt đầu chế tạo quyển trục thì ta đã chú ý rồi, chế tạo quyển trục là tương đối nguy hiểm, ta không hy vọng ngươi phá hỏng đồ thư quán. Thật không nghĩ tới, ma pháp khống chế lực của ngươi so với ta tưởng tượng còn mạnh hơn nhiều, sợ rằng ma đạo sĩ bình thường cũng không bằng được ngươi, nếu không, quyển trục sao có thể dễ dàng thành công như vậy “.

Niệm Băng mỉm cười, nói : “ Ta giữ nhiều quyển trục như vậy cũng vô dụng, nếu ngươi thích, cứ tùy tiện chọn lấy vài cái, đáng tiếc là pháp lực của ta không đủ, nếu không, thực muốn chế tác cao cấp quyển trục để sử dụng. Có quyển trục, khi gặp địch nhân, đem quyển trục ném ra, kể cả là cao cấp vũ giả, sợ rằng cũng sẽ không được thoải mái “.

Long Linh bật cười, nói : “ Ngươi không sao chứ. Phải biết rằng, ném quyển trục đã giống như ném tiền a ! Nói đến quyển trục ta mới nhớ ra, lần trước, Lý Đắc bá bá bởi vì nhất thời sơ suất bị Bạo Phong Tuyết của ngươi vây quanh, vì giữ mặt mũi, người phải dùng một thất giai ma pháp quyển trục, đó là được phụ thân ta hiệp trợ, người mới họa xuất thành, nếu mang ra bên ngoài, chí ít có thể bán được ba nghìn tử kim tệ. Lúc ngươi đi rồi, người không biết là tiếc nuối đến mức nào. Thành phẩm của quyển trục đó, đã tốn của người hơn hai trăm tử kim tệ “.

Niệm Băng hơi giật mình nhìn Long Linh, nói : “ Ma pháp quyển trục thật sự đáng giá như vậy sao ? “.

Long Linh dùng ánh mắt như nhìn quái vật nhìn Niệm Băng, “ Hiện tại ta mới chính thức tin tưởng rằng trước kia ngươi chưa từng học tập chính quy ma pháp, ma pháp quyển trục chẳng những đáng giá, hơn nữa giá cả là không có giới hạn, ma pháp quyển trục vượt qua lục giai, giá cả tăng lên thập bội, phải biết rằng, một thất giai ma pháp quyển trục, có thể dễ dàng phá hủy cửa thành không hề phòng ngự, mà bát giai quyển trục có thể trong trạng thái thuấn phát hủy diệt một đội binh lính nghìn người, tới cửu giai, một quyển trục có khả năng phóng xuất ma pháp uy lực có thể hủy diệt một quân đoàn vạn người. Ngươi ngẫm lại, kiến thiết một quân đoàn vạn người tốn bao nhiêu tiền ? Bát giai quyển trục căn cứ theo ma pháp bất đồng, giá trị chí ít cũng phải trên một vạn tử kim tệ, một bát giai đại phạm vi công kích ma pháp quyển trục, là khoảng năm vạn tử kim tệ. Về phần cửu giai quyển trục, cơ bản là không có giá cả. Hơn nữa, cũng lâu rồi không hề xuất hiện. Phụ thân ta trong tình huống ngâm xướng chú ngữ một đoạn thời gian dài, có thể thi triển thập giai ma pháp, người từng cố gắng chế tạo cửu giai quyển trục, thế nhưng, lại thủy chung vô pháp thành công. Tại phương diện này, người đã hao phí mất mấy nghìn tử kim tệ để mua bạch quyển trục đấy “.

Nghe Long Linh nói xong, Niệm Băng đột nhiên hiểu được, ma pháp quyển trục đáng giá như vậy, nguyên nhân chủ yếu nhất là, ma pháp quyển trục gì, dù chỉ là ở trong tay một sơ cấp ma pháp sư, đều có thể phát huy ma pháp uy lực lưu trên quyển trục, cứ như vậy, chỉ cần có tiền, một sơ cấp ma pháp sư trên người mang theo mười quyển trục, thậm chí có thể chống lại một ma đạo sĩ chống lại, đây là chỗ tốt của quyển trục, bất quá, theo lời Long Linh, quyển trục mình làm ra có thể bán được không ít tiền, sau này khi cần tiền, làm ra một ít là được.

" Đáng tiếc ma pháp lực của ta bây giờ còn thấp, chỉ có thể làm được tới lục giai, ta cũng không dùng được hết nhiều quyển trục như vậy, Linh nhi, ngươi xem có thể nhờ hội trưởng giúp ta bán một ít ? “.

Long Linh mỉm cười nói : “ Bán ? Ba ba thấy nhiều quyển trục như vậy còn muốn bán sao. Người khẳng định sẽ muốn lưu lại, phải biết rằng, là một ma pháp sư công hội, lưu trữ càng nhiều quyển trục, trong lúc ma pháp sư chiến đấu, hoặc là trong chiến tranh, là có thể giúp tăng cường chiến đấu lực của công hội, cho dù chỉ là tứ giai ma pháp quyển trục, lưu giữ càng nhiều càng tốt. Hiện tại trong công hội, người có thể làm ra được quyển trục như ngươi là rất ít, dù sao, tỉ lệ thành công quá thấp, vì để đề cao tỉ lệ thành công, mọi người đều sử dụng bạch quyển trục tương đối tốt, hao phí rất lớn. Như vậy được rồi, ta thay mặt ba ba đáp ứng ngươi, chỉ cần ngươi muốn, công hội cung cấp miễn phí cho ngươi tất cả tư nguyên, nhưng quyển trục làm ra, ngươi phải bán lại cho công hội với giá bằng một nửa, ngươi muốn lưu lại cho ngươi bao nhiêu thì tùy. Ta phỏng chừng, với ma pháp khống chế lực của ngươi hiện tại, nếu dùng bạch quyển trục loại tốt nhất, khi chế tạo tứ giai quyển trục, tỉ lệ thành công suất có thể đạt tới trên tám mươi phần trăm. Ta đề nghị ngươi làm nhiều cao giai quyển trục, như vậy ngươi mới rèn luyện được nhiều hơn, chế tạo quyển trục một thời gian, đối với khống chế ma pháp lực sẽ có tác dụng rất lớn, chỉ bất quá, những người có tỉ lệ thành công thấp giống như ta, lại chẳng thể dùng nổi phương pháp xa xỉ này “.

Niệm Băng đại khái đã minh bạch được sự trân quý của quyển trục, mỉm cười nói : “ Đề nghị của ngươi ta tiếp nhận, dù sao tư nguyên ta dùng đều là công hội cấp cho, nếu không có tư liệu trong đồ thư quán, ta cũng không thể làm ra quyển trục, như vậy đi, tất cả quyển trục ta làm ra, ngoại trừ những cái ta cần giữ lại, tất cả đều cống hiến cho công hội, ta một phân tiền cũng không cần, bất quá, ta hy vọng hội trưởng có thể cấp cho ta một quyền hạn, khi ta cần tiền, hy vọng công hội có thể cung cấp một số lượng nhất định, như vậy có được không ? “.

Long Linh ngây ra một lúc, “ Ta, ta không nghe lầm chứ ? Ngươi không cần tiền ? “.

Niệm Băng mỉm cười, đáp : “ Ta nhiều tiền cũng có ích lợi gì ? Mang theo trên người thì quá phiền toái, huống chi ta chi tiêu cũng không nhiều “.

Long Linh hoan hô một tiếng, đột nhiên ôm lấy Niệm Băng, dùng hôn lên mặt hắn một cái, “ Thật tốt quá, thật sự là tốt quá. Niệm Băng, ngươi biết không, bởi vì có Băng Thần tháp, Băng Nguyệt đế quốc ma pháp sư công hội chúng ta một mực chẳng hề có địa vị gì trên đại lục, ma pháp cao thủ trong công hội chẳng những rất thưa thớt, các thứ dự trữ cũng ít hơn nhiều so với công hội của các đế quốc khác, trong mắt Băng Nguyệt đế quốc hoàng thất, chỉ có Băng Thần tháp mới là tượng trưng cho đế quốc ma pháp, chúng ta không đáng kể chút nào, cho nên, cung cấp tài chính cũng ít đến thương cảm. Ba ba cũng cứ vì vậy mà phiền lòng, thật không biết ngươi là quái vật gì, phải biết rằng, kể cả là ba ba làm đê giai quyển trục này, tỉ lệ thành công cũng kém xa ngươi, công hội hiện tại chí ít một nửa chi tiêu, đều dựa vào việc ba ba chế tác quyển trục mà duy trì “.

Niệm Băng sờ sờ lên chỗ vừa mới được Long Linh hôn, kinh ngạc nói : “ Không thể nào, một ma pháp sư công hội của đế quốc, lại phải dựa vào đó để duy trì sao ? “.

Long Linh buồn bã đáp : “ Sự thật là như vậy, công hội chúng ta cùng với công hội của đế quốc khác bất đồng, công hội của đế quốc khác đều được cả đế quốc ở sau lưng hỗ trợ, vốn chúng ta cũng vậy, nhưng Băng Thần tháp thế lực càng ngày càng lớn, công hội cũng càng ngày càng không chiếm được địa vị trong mắt của đế quốc hoàng gia, tài chính cấp cho chúng ta quả thực ít đến thương cảm, đến bây giờ, cơ hồ chỉ mang tính chất tượng trưng mà thôi. Niệm Băng ! Sau này có ngươi làm quyển trục, cả công hội đều được cải thiện, thật sự là quá tốt, thật cám ơn ngươi. Ba ba cũng rốt cục có thể không cần phải vất vả như vậy nữa. Ngươi biết không ? Ba ba năm nay mới năm mươi mấy tuổi, Tuyết bá bá, cũng chính là phụ thân của Tĩnh Tĩnh đã quá sáu mươi tuổi, xét về tu vi, ba ba rõ ràng lợi hại hơn nhiều so với Tuyết bá bá, nhưng bởi vì nhiều năm vất vả, người lại có vẻ già nua hơn cả Tuyết bá bá, Niệm Băng, cảm tạ ngươi, ngươi là hy vọng của công hội ! Ngươi tiếp tục đọc sách đi, ta muốn đi đem tin tức tốt này nói cho ba ba, ta có thể mang đi mấy quyển trục ngươi làm không ? “.

Niệm Băng mỉm cười, đáp : “ Đương nhiên có thể, xin cứ tự nhiên “. Biết Long Linh cũng một thời gian rồi, nhưng đây là lần đầu tiên hắn thấy Long Linh hưng phấn như vậy, đó đương nhiên không chỉ là vì ma pháp sư công hội, mà trọng yếu hơn, là vì phụ thân nàng.

Long Linh cao hứng lấy mấy quyển trục từ trên mặt đất, cũng không nhìn xem là mấy giai, lập tức chạy ra ngoài, trong chớp mắt đã biến mất ở thang lầu.

Niệm Băng nhìn bóng lưng nàng rời đi, cảm thụ một vẻ ôn nhuận, thì thào tự nhủ : “ Thật sự là một cô nương đáng yêu ! Quyển trục nguyên lai là tốt như vậy, ân, bình thường thì sẽ để lại cho công hội, cấp bậc cao thì ta giữ để dùng. Giữ lại một ít quyển trục, sau này hành tẩu đại lục, cũng sẽ dễ dàng hơn “.

Hắn cũng không tiếp tục tiến hành chế tạo quyển trục, mười ngày đã trôi qua, tri thức cơ bản ở tầng thứ hai hắn đã đọc hết rồi, còn một quyển cuối cùng hắn cảm thấy hứng thú, chỉ cần đọc xong quyển này, hắn có thể tiến vào tầng thứ ba rồi, tiếp tục lý giải càng nhiều ma pháp tri thức.

Thuận tay từ cầm lên thư sách đặt lẫn trong đống quyển trục, chậm rãi mở ra, tên của thư sách, là “ Ma pháp trận sơ giải “.

Ma pháp trận, là thông qua phù hiệu đặc thù cùng ma pháp ba động, kết hợp với ma pháp nguyên tố trong thiên địa, dùng một loại phương pháp vận dụng hợp lý. Dưới tình huống nhất định, ma pháp trận là thứ mà mỗi ma pháp sư cần phải hiểu rõ, nhất là cao cấp ma pháp sư, bởi vì, chỉ có hợp lý vận dụng ma pháp trận, ma pháp sư mới có thể đem toàn bộ năng lực của mình phát huy hoàn toàn, dùng ít nhất năng lượng, phóng xuất ma pháp uy lực cường đại nhất.

Đọc được một đoạn, Niệm Băng nhất thời trở nên hứng thú, hắn sở dĩ lựa chọn quyển sách này, nguyên nhân là vì đang chế tạo ma pháp quyển trục, bởi vì họa pháp trên ma pháp quyển trục, kỳ thật chính là lấy ma pháp trận làm cơ sở, đã như vậy, nếu mình có thể nắm rõ các tri thức về ma pháp trận, có lẽ là có thể chế tạo được ma pháp quyển trục mang đặc thù của chính mình. Như vậy, uy lực mới có thể mở rộng đến vô hạn.

Ma pháp trận là tri thức rất ảo diệu, cho dù với sự thông minh của Niệm Băng, khi hắn thấy lần lượt từng phù hiệu phức tạp, cùng với các tác dụng và liên hệ của phù hiệu, chính là còn không khỏi có chút mờ mịt, ma pháp phù hiệu cũng không nhiều, chỉ có hơn một trăm cái, mỗi cái đều có tác dụng của chính nó, thế nhưng, đem một ma pháp phù hiệu kết hợp với một ma pháp phù hiệu khác tạo thành một phù hiệu mới, tác dụng của chúng sẽ có biến hóa rất lớn, biến hóa này, chính là thứ khiến Niệm Băng đau đầu, hơn một trăm phù hiệu, khi tổ hợp với nhau, để tạo ra phù hiệu mới, tuyệt đối số lượng sẽ gấp bội lần, dưới tình huống này, hắn sao có thể nhớ hết đây ?

Quyển sách dày hơn một nghìn trang, Niệm Băng bị ma pháp trận hấp dẫn, nhanh chóng đắm chìm trong đó, giờ này khắc này, hắn thậm chí đã quên mất chính mình là một trù sư, sựu ảo diệu của ma pháp đã khiến hắn trầm mê, ma pháp, quả thực thật thần kỳ, khi đi sâu vào nghiên cứu, sẽ phát hiện ra rằng nó rộng lớn hơn nhiều so với ngoại giới nhận định.

" Niệm Băng, có thể dừng một chút không ? “. Thanh âm ôn hòa khiến Niệm Băng đang học tập ma pháp trận tỉnh lại, ngẩng đầu nhìn lên, không biết lúc nào, công hội hội trưởng Long Trí và Long Linh đã xuất hiện bên cạnh. Vội vàng đứng lên, xấu hổ nói : “ Xin lỗi, hội trưởng, ta quá nhập thần “.

Long Trí mỉm cười nói : “ Không sao, như vậy rất tốt. Ta đã nghe Linh nhi nói chuyện của ngươi, ngươi hiện tại có thể làm một quyển trục cho ta xem không, ta thật sự không rõ, ma pháp lực của ngươi mặc dù không kém, nhưng so với ta, còn có chênh lệch không nhỏ, tại sao khi chế tạo quyển trục, tỉ lệ thành công lại cao như vậy ? “.

Niệm Băng bất đắc dĩ nhún vai, nói : “ Vấn đề này ta cũng không rõ, ta sẽ làm một cái, người là đại thụ trong ma pháp giới, có lẽ, người có thể tìm được vấn đề mấu chốt. Đáng tiếc, bạch quyển trục của ta đã dùng hết rồi “.

" Không sao, ta có “. Vừa nói, Long Trí lấy từ trong lòng ra một quyển trục tiểu xảo đưa cho Niệm Băng, mỉm cười nói : “ Đây là bạch quyển trục loại đắt nhất, trị giá mười tử kim tệ, nó có thể tăng tỉ lệ thành công của ngươi khi chế tạo quyển trục. Ngươi thử xem “.

Lúc cầm quyển trục chỉ khoảng ba tấc vào tay, Niệm Băng lập tức cảm giác được sự khác biệt, ma pháp nguyên tố nồng đậm trên quyển trục, cẩn thận mở quyển trục ra, mặt giấy màu trắng sáng bóng, hơn xa loại bạch quyển trục giá một kim tệ của mình. Niệm Băng không hề do dự, lập tức bắt đầu, tay phải giơ lên, không khí chung quanh nhất thời trở nên rét lạnh lẽo, hắn không vội vàng tiến hành khắc họa pháp trận lên quyển trục, mà giống như trước đây khi phách sài thì quan sát thanh củi vậy, cẩn thận quan sát quyển trục trị giá mười tử kim tệ trước mặt, trong mắt thần quang lóe lên, tìm kiếm khe hở của năng lượng ba động.

Rốt cục, sau một hồi quan sát, Niệm Băng tay phải khẽ động, cổ tay như bị bẻ gẫy, múa nhanh phía trên quyển trục, từng đạo ma pháp lực do băng nguyên tố ngưng kết lại không ngừng khắc họa trên quyển trục, tốc độ nhanh đến không thể nhìn rõ. Một ngũ giai Băng Tường Thuật sau vài nháy mắt đã hoàn thành, khi Niệm Băng điểm lên nét cuối cùng trên quyển trục, một vòng lam sắc quang mang tỏa ra bốn phía, quang mang phát ra tạo thành vầng sáng lớn rồi chợt thu liễm, một năm giai quyển trục đã thành công như vậy.

Long Trí hít một hơi dài, “ Trời ạ ! Ngươi là đang họa quyển trục sao ? “.

Niệm Băng từ trong tập trung tinh thần tỉnh táo lại, ngẩng đầu nhìn Long Trí, mỉm cười nói : “ Hội trưởng, bạch quyển trục này quả thực tốt, ta trước đây, sợ rằng phải cần mười cái mới có thể thành công được một cái, người xem, này Băng Tường Thuật quyển trục này có được không ? “.

Long Trí cười khổ đáp : “ Niệm Băng, may mắn là ta còn chưa gì đến mức hoa mắt, trách không được ngươi có thể có tỷ lệ thành công cao đến vậy ? Khi ta họa một quyển trục, chí ít phải mất một canh giờ, mà ngươi lại chỉ cần một thời gian ngắn ngủi, đây chính là chênh lệch a ! Ta nghĩ, thời gian ngươi tiếp xúc với ma pháp quyển trục không dài, tại sao lúc họa lại nhanh như vậy ? Chẳng lẽ ngươi sẽ không sợ họa sai sao ? Phải biết rằng, ma pháp trận trên ma pháp quyển trục yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt, dù là chỉ có một sai lầm nhỏ, cả quyển trục cũng sẽ đi tong, lúc trước Linh nhi nói cho ta biết ngươi đã họa xong một trăm quyển trục, ta còn không tin, hiện tại xem ra, ngươi quả thực là một ma pháp thiên tài danh phù kỳ thực ! “.

Niệm Băng mỉm cười nói : “ Ta đã nói với Linh nhi, lúc tu luyện ma pháp, nếu muốn ma pháp khống chế lực trở nên chuẩn xác và cường đại, vậy thì, tập trung tinh thần là biện pháp tốt nhất. Ta trước lúc họa một quyển trục, phải đem hình thái của ma pháp trận họa ở trong đầu một lần, thông qua quan sát bạch quyển trục, tìm được vị trí tốt nhất để xuống tay, trực tiếp dung nhập vào ma pháp khí tức trong bạch quyển trục, như vậy, tự nhiên có thể một lần là xong, khi tinh thần lực hoàn toàn tập trung, họa quyển trục căn bản không thể có sai sót. Cho dù là lúc trước ta làm hỏng những quyển trục này, thì đều bởi vì trong thời khắc mấu chốt ta không tập trung được đủ ma pháp lực mà thôi “. Hắn đương nhiên không thể nói cho Long Trí biết, mình bởi vì nhiều năm luyện tập đao công, độ chuẩn xác của tay phải cực cao, cho nên mới có thể họa chắc chắn như vậy, Long Trí mà muốn họa quyển trục như vậy, sợ rằng cũng phải cần tám năm thời gian đi mà thái rau hoặc là phách sài trước đi.

Long Trí ngửa mặt lên trời thở dài một tiếng, “ Thiên tài a thiên tài, Niệm Băng, việc đúng đắn nhất trong đời ta chính là cưới được mẫu thân của Linh nhi, mà điều thứ hai, sợ rằng chính là việc nhận ngươi vào công hội. Ta tuyên bố, từ giờ trở đi, ngươi chính thức trở thành công hội trưởng lão, hưởng thụ mọi quyền hạn giống như các trưởng lão khác, chỉ cần ngươi muốn, bằng vào đặc thù huy chương, có thể lấy toàn bộ tiền tài ở bất cứ phân hội nào của công hội “.

Niệm Băng sớm đã đoán được Long Trí sẽ nói như vậy, dù sao, ma pháp quyển trục đối với một công hội thì quá trọng yếu, nhất là trong tình huống của Băng Nguyệt đế quốc ma pháp sư công hội, gặp người như vậy bọn họ sao không vui mừng, hắn không lôi kéo mình mới là lạ.

" Đã như vậy, Niệm Băng xin tuân lời. Hội trưởng, ta cũng thanh minh một chuyện, từ giờ trở đi, phàm là quyển trục ta làm ra, ngoại trừ những cái ta giữ lại, toàn bộ đều đưa cho công hội, ta chỉ hy vọng, công hội có thể tận lực cung cấp cho ta một vài bạch quyển trục có phẩm chất tốt, như vậy, tỉ lệ thành công của ta sẽ tăng lên, đáng tiếc ta hiện tại ma pháp lực còn yếu, nếu có thể làm ra vài thất, bát giai quyển trục, thì sẽ càng có lợi hơn cho công hội “.

Long Trí mỉm cười, đáp : “ Còn thời gian mà, tu luyện ma pháp lực không thể cấp bách. Ngươi cũng không cần phải gấp gáp họa quyển trục, trước tiên cứ học tập những thứ cần thiết rồi hãy nói, ngươi yên tâm, chỉ cần ngươi muốn, công hội sẽ toàn lực cung cấp cho ngươi bạch quyển trục loại tốt nhất để sử dụng, đương nhiên, ta cũng hy vọng ngươi có thể làm ra nhiều nhiều năm, lục giai quyển trục “.

Trong lòng Niệm Băng thầm nghĩ, có thể khả năng chế tạo ma pháp quyển trục này, mình cũng coi như đã có chỗ đứng vững vàng ở công hội rồi, đáng tiếc là thực lực của ma pháp sư công hội lại kém xa Băng Thần tháp, nếu không, mình chỉ cần chia rẽ một chút, nói không chừng, có thể khiến cho công hội tranh đấu với Băng Thần tháp, dù là chỉ là ngấm ngầm đấu tranh, nhưng với hành động sau này của mình cũng phi thường có lợi.

Long Trí tâm tình vui vẻ, hắn vốn mời Niệm Băng đến Thanh Phong Trai ăn cơm, nhưng bị Niệm Băng lấy cớ tiếp tục học tập ma pháp trận mà từ chối. Quả thực, đối với Niệm Băng hiện tại mà nói, không có cái gì trọng yếu hơn so với học tập ma pháp trận, bởi vì, hắn từ những kiến thức của ma pháp trận trung đã thấy được rất nhiều điều có lợi cho việc tu luyện băng hỏa đồng nguyên.

Từng ngày trôi qua, để đọc xong quyển sách nghìn trang về ma pháp trận, cũng khiến Niệm Băng tốn mất bảy ngày, hắn cũng không chỉ đọc, mà phần lớn thời gian là dành cho nghiền ngẫm. Hắn không nghiên cứu những biến hóa sau khi dung hợp phù hiệu, mà là đem tổng cộng hơn một trăm phù hiệu, học thuộc tính chất đặc thù của từng cái. Bởi vì trong khi học tập, hắn đột nhiên lĩnh ngộ được, phù hiệu sau khi dung hợp là hoạt, nhưng hơn một trăm phù hiệu cơ bản lại là tử, phù hiệu sau khi dung hợp sẽ có những tính chất đặc biệt, những tính chất này thì đều là do các phù hiệu cơ bản biến hóa mà thành, cho nên, chỉ cần mình có thể nắm rõ hoàn toàn những phù hiệu cơ bản này, nắm rõ quy luật biến hóa của chúng, thì cũng giống như là nắm rõ tất cả các tri thức cơ sở về ma pháp trận rồi.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Băng Hỏa Ma Trù

Avatar
NTHP18:01 17/01/2015
hay wa ua mak tg~ hinh nhu giong tg truyen tuyet the duong mon ak !

BÌNH LUẬN FACEBOOK