Anh Và Mạng Hạ Gục Đều Là Của Em

Chương 46: Song thần hợp bích

Tương Tử Bối

17/12/2020

"Được," Bùi Lộ cân nhắc một chút, "lấy đi."

"Ớ lấy thật á?" Hổ ca nói, "sẽ bị camp chết luôn đấy?"

"Không sao, có Galio rồi," Bùi Lộ nói, "Vayne cứ để đó, lấy Sejuani trước đã, tiểu Bánh Bao lấy Vayne giúp cô ấy."

Bình luận viên A phân tích: "Thật ra Wan có thể lấy Sivir, quả thật tôi không ngờ GGX lại nhắm vào bể tướng của Wan... Ha ha anh nói xem có phải họ đã nghe thấy chiến thuật hai chúng ta mới bàn lúc nãy rồi không?"

Bình luận viên B: "Ha ha ha cũng có thể! GGX đã có được Rakan, như vậy bộ đôi đường dưới của GGX sẽ là Tristana và Rakan! Tiếp sau đây là lượt PICK thứ ba của TS, anh nghĩ lượt PICK này TS sẽ dành cho AD hay sẽ dùng để đoạt lấy Galio đa dụng?"

Bình luận viên A: "Chuyện này hơi khó đoán, tôi nghĩ dù sao TS chọn xong lượt này sẽ lại vào giai đoạn BAN thứ hai, GGX chắc chắn sẽ không BAN tiếp hai tướng AD...hả Vayne??!——"

Bình luận viên B: "Vayne!! Khóa vào chưa—— Khóa rồi!!!! TS không một tia do dự, khóa ngay vào Vayne!!"

Khán giả vẫn chưa kịp phản ứng, mấy giây sau bùng nổ một tràng la hét!

Điểm yếu đầu trận của Vayne quá rõ ràng, do đó rất hiếm khi xuất hiện tại các giải đấu, không ai ngờ được AD mới của TS vừa lên sân khấu đã dám chọn vị tướng này.

Trong tiếng hò hét của khán giả, bình luận viên A nhanh chóng bình tĩnh lại.

Bình luận viên A: "Thật ra bản thân tôi cũng thích dùng Vayne."

Bình luận viên B: "Tôi hiểu tôi hiểu, Vayne là ánh trăng sáng trong lòng rất nhiều người chơi xạ thủ, nhưng tôi cảm thấy ván này mà cầm Vayne là rất mạo hiểm..."

Bình luận viên A: "Đúng vậy, nhất là về mặt đi đường, hơn nữa vị tướng này nếu người chơi thao tác không tốt, giao tranh cuối trận cũng sẽ rất khó tìm được vị trí để xả sát thương!"

Bình luận viên B: "Thì có gì đâu? Cứ thể hiện thôi."

Bình luận viên A: "Chí lí! Sau khi TS khóa Vayne, ngay cả fan của GGX cũng phấn khích theo luôn, khoan nói đến thắng thua, riêng về bầu không khí đã là cực tốt rồi!"

"..." Mục Vãn Vãn nhìn chằm chằm vào màn hình trước mặt, "sao em cứ có cảm giác cái camera này cứ nhắm thẳng mặt em nãy giờ vậy?"

Bộ dạng nói chuyện nghiêm túc của cô, các khán giả phía dưới không biết còn tưởng cô đang thảo luận chiến thuật.

Hổ ca giúp tiểu Bánh Bao lấy Galio: "Tôi nghĩ trận này đạo diễn sẽ chỉ quay đường dưới thôi."

Tiểu Bánh Bao: "Đừng mà, xem Galio của tôi carry này! Hy vọng đạo diễn sẽ cho tôi một cơ hội."

Cuối cùng, đội hình của hai đội cũng đã xuất hiện.

GGX là AD Tristana, rừng Gragas, hỗ trợ Rakan, đường giữa Viktor và đường trên Renekton.

TS là AD Vayne, rừng Sejuani, hỗ trợ Lulu, đường giữa Galio và đường trên Cho'Gath.

Bình luận viên A: "Đường giữa đường trên và rừng của TS... toàn là tướng chống chịu, cái khác không nói, chúng ta có thể nhìn ra được các thành viên khác của TS tin tưởng Wan đến mức nào, nguồn sát thương của TS trong cả ván này đều nằm ở Vayne, một vai trò cực kì trọng yếu—— cô ấy nhất định không được để tướng của đối phương mở giao tranh vào người mình."

Bình luận viên B: "Đúng vậy, vả lại nói từ giai đoạn đi đường, Vayne cần phải giữ vững được nhịp farm. Nhưng rừng bên phía GGX lại là một con Gragas rất dễ gank đường, hỗ trợ lại còn là Rakan, có thể nói là cực kì thử thách độ ăn ý của bộ đôi đường dưới bên phía TS."

Bình luận viên A: "Rồi—— Ván đấu đã bắt đầu, hai đội đồng loạt tiến vào Summoner's Rift, ống kính theo sát bước chân của Vayne trong tay tuyển thủ mới ra mắt ngày hôm nay – Wan...Hả?"

Chỉ thấy trên màn hình lớn, Vayne đi đến chỗ con sông trước hang rồng, bốn bề vắng lặng, thì khựng lại một nhịp rồi sau đó...đột nhiên múa may quay cuồng.

Trong nhà thi đấu, tiếng hoan hô và tiếng hít hà vang lên cùng lúc——

"Đừng múa nữa," Bùi Lộ nói, "qua chuẩn bị ăn mấy con F6 của bọn họ."

F6: bãi chim quỷ biến dị. Ngày trước là F4 (4 con) sau đó được cập nhật lên F6 (6 con).

Mục Vãn Vãn ngoan ngoãn đi qua, rừng của hai bên đều khởi đầu với bùa đỏ, TS sau khi cướp được mấy con F6 nhỏ thì vững vàng tiến ra đường, không ai có ý định kiếm chuyện trong rừng cả.

Ra đến đường, áp lực đường lập tức xuất hiện, đối phương ỷ vào lợi thế đội hình liên tục muốn sấn tới, nhưng không ngờ Vayne còn hổ báo hơn, một lời không hợp quăng luôn Q (Nhào Lộn) lộn lên trước đập Tristana, vị trí đứng của Vayne lúc nào cũng cách xa Rakan, Rakan hoàn toàn không thể đụng tới cô.

Mãi đến phút thứ ba, Lulu do tiến lên quá cao, bất ngờ bị hất tung bởi cú Tốc Biến thêm W (Xuất Hiện Hoành Tráng) bồi thêm Thiêu Đốt của Rakan!

Lulu Tốc Biến và tạo giáp với mong muốn trốn thoát, đáng tiếc đối phương đã bàn trước với nhau rồi, Tristana theo lên ngay sau đó, có được mạng của Lulu——

"First Blood!"

Bùi Lộ khẽ cau mày: "Lỗi của tôi."

Mục Vãn Vãn: "Không sao."

Vừa vào trận chưa được bao lâu, sát thương của lính vẫn còn rất đáng kể, Rakan hứng phải không ít sát thương đến từ lính, chỉ còn lại chưa tới nửa cây máu, mà trạng thái của Mục Vãn Vãn thì vẫn đang còn rất tốt, nghĩ cũng không thèm nghĩ đã tiếp tục truy đuổi.

Mộc Đầu đuổi đến kịp lúc, Sejuani Q (Đột Kích Băng Giá) Tốc Biến giữ lấy Rakan, Vayne theo lên, đánh vài phát là thu được mạng của Rakan vào túi.

"Này, Mộc Đầu, cậu gank pha này xong sao farm đây," tiểu Bánh Bao nhìn Gragas đã tiến vào rừng nhà mình, "quái rừng bên chúng ta sắp bị con Gragas kia cuỗm hết rồi."

Mộc Đầu: "Không sao."

"Đừng lên đường trên nữa, 99% đã bị ăn sạch rồi," Bùi Lộ nhìn thời gian, tính toán một chút, "đi ăn ngược lại F6 của bên họ."

Mục Vãn Vãn: "Mộc Đầu, khổ cho anh rồi, anh yên tâm, em bảo đảm hai mươi phút sau, toàn bộ rừng đều sẽ là của anh——"

Đã bị sốt nhẹ rồi mà sao vẫn còn không sợ trời sợ đất thế này?

"Đừng nói nữa," Bùi Lộ chen ngang lời cô, "...có ghi âm lại đấy."

"..." Mục Vãn Vãn được khai sáng, "xin lỗi, vừa rồi em trẻ người non dạ, mong các anh các chị đừng cho em lên sóng, để em còn được sống thêm vài chục năm."

Sau khi lên cấp, lợi thế tầm nhìn của đường dưới phía đối phương càng được thể hiện rõ ràng, mặc dù Mục Vãn Vãn chơi theo lối hổ báo, nhưng cũng biết tình hình này phải chơi thủ, dứt khoát rút vào trong trụ farm lính.

"Đừng ra," Bùi Lộ nói, "rừng của họ sắp đến rồi."

Vừa dứt lời, ở trong phần rừng đen kịt gần đó, cách một bức tường, cắm một con mắt ra ngay trước mặt Mục Vãn Vãn.

Mục Vãn Vãn: "..."

Mục Vãn Vãn: "Không phải sắp đến mà là đã đến rồi."

Rừng của GGX biết mình đã bị phát hiện, nhưng lại không hề có ý định tiến lại, vẫn điều khiển Gragas đi dạo quanh bụi cỏ sau trụ của TS, bị con mắt do Lulu vừa cắm ra soi thấy rõ ràng.

"Đường giữa miss," tiểu Bánh Bao nhanh chóng nhận ra có điều bất thường, vừa di chuyển xuống dưới vừa nói, "họ muốn băng trụ, bọn cậu đánh không?"

"Đánh," Bùi Lộ không chút do dự, "cậu đừng qua đây, đợi họ băng trụ thì dùng R vào ngay trụ, Vayne chú ý vị trí đứng."

Dứt lời, Rakan đâm thẳng vào trụ, đụng ngay vào Lulu, Gragas khệ nệ đi ra khỏi bụi cỏ, nốc một ngụm rượu rồi tính làm gì đó.

Vút——một tiếng, Vayne Q sang bên cạnh, chuẩn xác bắn trúng Gragas làm hắn đập vào tường, phá vỡ hoàn toàn loạt chiêu thức tiếp sau đó của Gragas!

Lúc này, chiêu cuối (Siêu Hùng Giáng Thế) của Galio xuất hiện tại khu vực trụ, tốc độ nhanh hơn Viktor nhiều, hai người đường dưới của đối phương sợ bị chiêu cuối này hất bay đi, buộc phải Tốc Biến tránh, trong chớp mắt thế tấn công bị đảo loạn hoàn toàn.

GGX nhận thấy không ổn, định rút chạy tập thể, nhưng tiểu Bánh Bao lại không cho họ cơ hội đó—— một cú Tốc Biến E (Cú Đấm Công Lý) của Galio hất tung bộ đôi đường dưới phía bên kia!

Vayne ngay lập tức lộn tới, nhận được tốc độ gia tăng đến từ Lulu, thuận lợi thu hoạch được hai mạng hạ gục!

Bình luận viên A nói như đọc rap, đến khi pha giao tranh này kết thúc mới hổn hển thở dốc: "Pha này dường như GGX đã quá nóng vội, hoàn toàn không tính đến chuyện tốc độ chi viện của TS cũng là cực kì nhanh!"

Bình luận viên B: "Đúng vậy! Thật ra lúc mới đầu GGX là đội có cơ hội tấn công tốt hơn, nhưng Gragas vừa vào đã bị Vayne làm choáng, khiến cơ hội của GGX trong chớp mắt đã không còn, cuối cùng tất cả các chiêu thức tấn công của Gragas lại chỉ có thể dùng để bỏ chạy!"

Pha này hiển nhiên là một bước ngoặt, Vayne vừa ăn xong một đợt lính đã nhận được luồng hơi ấm do rừng mang lại—— rồng Lửa, sau khi về nhà, cô lôi ra luôn một thanh Cuồng Đao Guinsoo.

Hổ ca liếc nhìn trang bị của cô: "Lên cuồng đao?"

"Ừm, Vayne cuồng đao," giọng Mục Vãn Vãn khàn khàn, đắc ý, "không ngon không lấy tiền."

"Tôi lên Lư Hương rồi, em cứ thoải mái đánh," nói xong, Bùi Lộ dừng một chút, "uống ngụm nước đi."

Mục Vãn Vãn ngoan ngoãn uống nước, ly giữ nhiệt của cô quá nhỏ, chút nước ít ỏi đó hoàn toàn không đủ uống may mà trước khi lên sân khấu cô đã phát hiện ra nước nóng đun sôi trong bình nước nóng lạnh ở phòng chờ.

"Nào nào nào, gank đường dưới thêm lần nữa," phía GGX, người đi rừng vừa nói vừa đi dần xuống đường dưới, "chị gái mà mập lên thì khó đánh lắm."

Vayne vừa đến trụ, rừng, đường giữa và hỗ trợ của GGX đã đồng loạt nhảy ra từ trong bụi, đang định lên thì bất thình lình, một vòng xoáy Dịch Chuyển xuất hiện tại trụ đường dưới—— lại là Galio.

"Má, thằng Bánh Bao chó cũng không thèm* đó lại đến nữa rồi, đánh không lại về về về," rừng của GGX vừa rút lui vừa nói, "Vayne...cuồng đao? Làm phiền rồi làm phiền rồi."

Dịch Chuyển của Cho'Gath vẫn còn, biết pha này không làm gì được đường dưới TS, đối phương đành phải tay không mà về.

Cứ thế, đường dưới GGX bắt đầu khó thở dần—— Gần như là ngay cả lính cũng không ăn nổi, mười ba phút Vayne Cuồng Đao lại thêm Lulu tăng tốc, xông lên click vài phát là bọn họ đã mất nửa cái mạng.

Lợi thế của Vayne quá lớn, không bao lâu sau, trụ hai đường dưới của GGX cũng không còn.

Hổ ca nhìn Vayne di chuyển bát nháo, không nhịn được mà hỏi: "Lúc trước đánh rank em cũng dám chơi Vayne cuồng đao?"

"Nếu không có Bùi Lộ, không dám."

Bùi Lộ cười thầm, theo sau Vayne lên đường trên.

Tristana của đối phương đang farm ở đường trên, Mục Vãn Vãn ngồi thẳng người dậy: "Lu thần, chiêu thức dồn hết vào em đi."

Có được lớp giáp và tăng tốc của Lulu, Mục Vãn Vãn nghĩ cũng không thèm nghĩ xông thẳng đến trước mặt Tristana, nhanh chóng click ba phát vào người đối phương—— Khiến đối phương mất ngay hơn nửa cây máu!

Tristana hoảng hồn, kịp thời dùng W (Dậm Nhảy Tên Lửa) tính tháo chạy, nhưng vị tướng Vayne có khả năng truy sát quá mạnh, một đường theo sát, thành công lấy được mạng của Tristana.

Bình luận viên A: "Thế này...bắt nạt người ta đến mức này ha ha ha, sao chơi? Pha này Tristana không có tốc biến, nhưng tôi nghĩ cho dù có thì cũng nằm thôi."

Bình luận viên B: "Lượng sát thương này của Vayne, gánh team được rồi? Tôi đang nghi có khi xong trận này trong rank sẽ có khối người chơi Vayne lên cuồng đao... các bạn bảo trọng nhé ha ha ha!"

Năm phút sau, lại một pha giao tranh lớn, hàng chắn của GGX cố hết sức muốn tiếp cận Vayne—— tiếp cận thế quái nào được! Ba con xôi thịt chắn trước mặt, bên cạnh lại còn có một con Lulu hộ tống, bọn họ không thể lại gần dù chỉ là nửa bước!

Sau khi Vayne xác định các chiêu thức của đối phương đã không còn lại nhiều, mới chậm rãi mở chiêu cuối (Giờ Khắc Cuối Cùng) lộn người đi ra, không thèm quan tâm trước mặt mình là ai, dù sao cũng không có ai chịu nổi lượng sát thương của cô, né tránh các chiêu thức rồi click liên tục, cuối cùng có được hai mạng và giành được thắng lợi trong pha giao tranh này!

TS một lần nữa có được một pha 0 đổi 3, đồng thời phá được trụ bảo vệ nhà lính đường giữa của GGX.

Nhà thi đấu rợp tiếng reo hò, bình luận viên A nhìn bảng thông số: "Trời, ván này, phút 20 Wan đã hơn AD đối phương gần 1800 tiền, lại còn hơn hẳn 52 chỉ số lính!"

Bình luận viên B lên tiếng, đồng thanh với anh ta: "...Đáng sợ thật sự."

Nếu nói trước đó GGX vẫn còn cửa thắng thì giờ đây đã chẳng còn gì cả, cuối cùng, phút hai mươi lăm, TS với lợi thế khổng lồ giao tranh thắng GGX, giành được chiến thắng trong ván đấu đầu tiên.

"Ghê thặc," Hổ ca đặt tai nghe xuống, "Đúng là ghê thặc, về anh cũng phải làm vài ván Vayne cuồng đao mới được."

Tiểu Bánh Bao: "Cút, có mà chưa lên được cuồng đao đã thua bà nó rồi."

"Cậu đang xem thường ai đấy??"

Mục Vãn Vãn tháo tai nghe ra, giọng của bình luận viên truyền vào tai rõ mồn một.

"Wan không làm chúng ta thất vọng! Cô ấy dùng một ván Vayne để nói với tất cả các fan của TS rằng——thời của TS đã đến!!"

...Đã tâng đến mức này luôn rồi sao.

Ống kính máy quay liên tục hướng về phía cô, Mục Vãn Vãn rùng mình, vội vàng đi về phía hậu trường cùng với mọi người.

Kết quả vừa bước vào hậu trường, Bùi Lộ đã dừng bước, xoay người lại giơ tay sờ trán cô.

"Vẫn còn sốt," Bùi Lộ bỏ tay xuống, "ổn không, nếu không thì ván sau để tiểu Huy đấu."

"Ổn thật mà," Mục Vãn Vãn nói, "em thường xuyên phát sốt mà vẫn livestream đấy thôi."

Bùi Lộ: "Thường xuyên?" theo như anh biết, cô bắt đầu livestream cách đây không lâu.

"Ừm," Mục Vãn Vãn thành thật, "em dễ cảm lắm, chắc tại sinh thiếu tháng? Thế nên không sao đâu, em đấu được mà."

Nếu không nắm chắc thì cô sẽ không dám nói như vậy.

Ván thứ hai, GGX từ bỏ kế hoạch nhắm vào Wan, thả ra rất nhiều tướng AD, Mục Vãn Vãn lấy được Tristana, khi ván đấu bước sang phút ba mươi, lại một pha bật nhảy liên tục, giành được thắng lợi tại ván hai một cách đầy khí thế.

Đến đây, với tỉ số 2-0, TS là đội chiến thắng trong cặp đấu vòng bảng này, và AD mới của TS với một màn thể hiện xuất sắc—— đã giành được MVP của cả hai ván đấu.

Bình luận viên A: "Chúng ta hãy cùng chúc mừng cho chiến thắng của TS, tiếp theo ngay sau đây sẽ là phần phỏng vấn sau trận đấu mà các bạn khán giả mong đợi."

Bình luận viên B: "Phỏng vấn tuyển thủ nào thế?"

Bình luận viên A: "Anh đoán xem? Đương nhiên là nữ tuyển thủ đầu tiên của LPL chúng ta—— Wan thần!"

Bình luận viên B: "Nói như anh, vậy hiện tại đường dưới của TS chẳng phải là song thần hợp bích?"

Bình luận viên A: "Thiên, thiên hạ vô địch?..."

Đoạn đối thoại của hai người lập tức đẩy bầu không khí lên đến cao trào, Mục Vãn Vãn bước lên sân khấu, fan của TS đồng loạt đứng dậy, giống như cuối cùng cũng nhìn thấy ánh sáng hy vọng—— giơ bảng đèn cổ vũ trong tay mình lên thật cao!

Nửa phút sau, Wan thần mà họ mong ngóng rốt cuộc cũng xuất hiện.

Chóp mũi cô ửng đó, bước chân xiêu vẹo, vừa nhìn đã biết là đang ốm.

Cô nhận lấy mic từ tay người dẫn chương trình, giọng mũi đậm đặc, nói: "Chào mọi người, tôi là ADC mới của TS, Wan."

Chú thích:

*Bánh bao chó không thèm: 狗不理包子 (gou bu li bao zi) tên tiếng Anh là Go Believe/Goubuli steamed bun là một món bánh cực kì thơm ngon và nổi tiếng của vùng Thiên Tân. Lý do loại bánh này có cái tên lạ như vậy là do người sáng tạo ra nó là một chàng trai có tên là Cao Quý Hữu, tên thường gọi là Cẩu Tử (Gou zi), do bánh của anh ta làm ngày càng được nhiều người biết đến nên công việc của anh ta rất bận rộn, không có thời gian để trò chuyện, để ý đến những việc khác, nên mọi người nói anh ta là "Cẩu Tử bán bánh bao, không (thèm) bận tâm đến người khác", lâu dần mọi người gọi thành "chó không thèm" và gọi bánh của anh ta thành "Bánh bao chó không thèm" còn cái tên gốc ban đầu thì bị người ta dần dần lãng quên. (nguồn: baidu)

===Dải phân cách===

Đôi lời tâm sự: chả là mấy bữa nay đọc được tin Uzi giải nghệ tự nhiên thấy buồn buồn các bạn ạ! (Uzi là siêu xạ thủ người Trung Quốc, giới truyền thông gọi Uzi và Faker là hai ngôi sao nổi tiếng nhất của nền LMHT chuyên nghiệp, ngoài ra Uzi còn hay được gọi với biệt danh "hoàng đế không ngai" hay "vua về nhì" do anh luôn "vô duyên" với cúp vô địch nhất là tại các giải đấu quốc tế. Tính ra trong suốt 8 năm sự nghiệp, các giải thưởng quốc tế của anh chỉ gồm có 1 cúp MSI 2018 và 1 huy chương vàng ASIAD 2018)

Ngày 3/6 vừa rồi, Jian "Uzi" Zi-Hao (Giản Tự Hào) thông báo giải nghệ vì lí do sức khỏe.

Sức khỏe Uzi không tốt không phải là chuyện ngày một ngày hai, cánh tay bả vai không chịu nổi cường độ luyện tập hơn 10 tiếng một ngày, lại thêm bệnh tiểu đường tuýp 2, rồi stress, béo phì và chế độ ăn uống không hợp lý dẫn tới tình trạng sức khỏe ngày một xấu đi.

Uzi nói trong một bài phỏng vấn ngay trước lúc giải nghệ rằng, "một hai năm trước, một hôm tôi bất ngờ phát hiện, cánh tay này không thể cầm nổi chuột, tôi cũng không ngại để mọi người biết rằng tôi thật sự đang mắc bệnh tiểu đường, hơn nữa còn là loại tiểu đường rất nghiêm trọng, thế nên một phần lý do cũng là vì chuyện này, do tôi đang phải dùng thuốc để duy trì lượng đường trong máu, về cơ bản thì uống thuốc vào rồi thì đến cơm cũng chẳng buồn ăn, ngày nào cũng mệt mỏi, cảm giác giống như bạn ngủ không đủ giấc vậy, thế nên tôi nghĩ, thời gian luyện tập lên đến mười mấy tiếng một ngày tôi có chịu được hay không? Điều tôi lo lắng nhất là tôi không chịu nổi cường độ luyện tập như thế, tôi sẽ không thể thi đấu với phong độ tốt nhất được. Nếu tôi bỏ qua vấn đề sức khỏe này mà tiếp tục thi đấu, vậy thì khán giả sẽ không thấy được một "tôi" tốt nhất. Có rất nhiều người mặc dù biết tình trạng sức khỏe của tôi nhưng vẫn không nghĩ đến chuyện tôi sẽ giải nghệ, vì họ thấy tôi đã gắng gượng được lâu đến như thế rồi, nên sẽ vẫn có thể tiếp tục được. Thế nên dù họ biết tôi có thể giải nghệ bất cứ lúc nào, nhưng đến khi thật sự phải giải nghệ, ngay đến cả bản thân tôi cũng không hề nghĩ tới. Bởi vì như trước đây tôi cũng có nói, còn rất nhiều điều tôi vẫn chưa làm được. Rất nhiều tiếc nuối. *thở dài* cái cảm giác mình vốn dĩ có thể làm tốt hơn thế nhưng lại không làm được, vì thế tôi nghĩ, nếu còn đủ thời gian, nếu như tôi có thể, thì tôi sẽ làm được nhiều hơn thế."

Khi được hỏi về sự nghiệp tuyển thủ, Uzi nói: "Đỉnh cao của một game thủ chuyên nghiệp thông thường sẽ là hai năm, vì sức chịu đựng về mặt tâm lý sẽ ảnh hưởng đến phong độ của cả sự nghiệp. Tôi cho rằng, sức chịu đựng tâm lý của bạn mạnh bao nhiêu thì đỉnh cao của bạn sẽ được kéo dài ra bấy nhiêu. [...] Tôi rất yêu môi trường công việc này, tôi yêu cái cảm giác được thi đấu trên sân khấu, bởi lẽ khi bạn thất bại bạn sẽ trưởng thành, và mỗi khi bạn giành được chiến thắng bạn sẽ càng khao khát được thắng nhiều hơn nữa. [...]"

"S7 là mùa giải khiến tôi rất tiếc nuối, bởi vì khi đó đồng đội của tôi rất ổn, phong độ cũng rất ổn, thật ra phong độ của mọi người mặc dù rất tốt, nhưng phong độ của tôi lại không xuất thần như tôi tưởng. Bởi vì Faker khi đó thật sự rất mạnh, tôi muốn nói đến con Galio trong tay cậu ấy, mặc dù có thể khiến đường giữa của chúng tôi rất dễ thở, nhưng con tướng này là một con tướng sau khi nó để bạn đi đường thoải mái xong, thì đánh về cuối game bạn sẽ không đánh lại được nó. Sau khi mọi người thảo luận với nhau, chúng tôi nghĩ chúng tôi sẽ giải quyết được vấn đề này, sau đó đánh đến ván thứ 4, thấy hiệu quả khá ổn, tôi không kém cỏi như trong tưởng tượng của mình. Đánh xong đến ván 5 tự nhiên sẽ nghĩ, OK, chúng ta tiếp tục, rồi dẫn tới.. bởi vì chúng tôi thua trận đó mà, dẫn tới việc mọi người cứ nói mãi về nó. So với hai lần CKTG sau đó, mọi người đều đã cố gắng hết sức rồi. Cũng đã nói chuyện với nhau rồi, tôi nghĩ chúng tôi thua ở chỗ kĩ năng không bằng đối phương thôi.

(Chung kết thế giới 2017 diễn ra tại Trung Quốc, cặp bán kết 1 là cuộc đối đầu giữa RNG của Uzi và SKT của Faker, loạt trận BO5 này phải cần đến ván 5 mới phân được thắng bại, đây cũng là trận đấu mà cả 5 ván Faker đều sử dụng Galio. Trích lời bình luận viên Hoàng Luân sau khi kết thúc ván 5: "ở ván thi đấu thứ 5 RNG đã có quyền chọn trước nhưng họ tin vào con Tristana của Uzi và...")

S8 thì không cần phải nói nhiều nữa, phong độ kĩ năng mà mọi người cần có đều không thể hiện ra được, đây chính là điều đáng tiếc nhất đối với mỗi thành viên RNG thời S8. Khi bạn đang ở đỉnh cao phong độ mà bạn lại thi đấu bết bát nhất, điều này khiến mọi người bao gồm cả tôi hoàn toàn suy sụp. Tôi cảm thấy, S8 nói trắng ra là chúng tôi tự phế bỏ chính mình, có lẽ do năm đó vô địch nhiều quá nên ảo tưởng sức mạnh. [người phỏng vấn: năm đó vô địch nhiều quá nên cảm thấy bản thân rất mạnh, rồi quên mất mình đã giành được chiến thắng như thế nào, đúng không?] Tôi nghĩ anh nói rất đúng, tôi cũng nghĩ vậy, tại sao S8 lại thi đấu như thế, tôi cảm thấy đây là một sự thật mà mình không cách nào chấp nhận được. Nếu không phải vào những dịp đặc biệt thì tôi không hề muốn nhớ lại, ngay tối hôm thua trận tôi bay luôn về Trung Quốc. Tôi không nghĩ vấn đề nằm ở chỗ tôi đã vượt qua chuyện đó hay chưa, mà là tôi thực sự không muốn chấp nhận chuyện đó. Tôi nghĩ nếu tôi được đánh đổi để quay trở lại khi đó, tôi sẽ chọn được làm lại lần nữa.

Những gì tôi có thể làm thời S9 là khiến mình trở nên giỏi hơn nữa, bởi lẽ mọi người đều có một chút gì đó áp lực tâm lý mà, "có khi nào chúng ta cũng sẽ như hồi S8 hay không", trước mỗi trận đấu áp lực của mọi người đều rất lớn, cảm giác giống như mắc chứng sợ các trận đấu lớn vậy."

Người phỏng vấn: Bạn có suy nghĩ thế nào về các bình luận liên quan đến mình ở trên mạng?

Uzi: "Có lẽ khi tôi bước vào giới thế thao điện tử thì tôi đã chấp nhận sự thật này rồi. Bạn có thể không ủng hộ anh ta, nhưng bạn đừng gia nhập vào đội ngũ những người căm ghét anh ta. Cho dù là trong tương lai hay bao lâu nữa, ngày mai cũng được mà ngày kia cũng thế, tôi hy vọng mọi người có thể cảm thông nhiều hơn cho các game thủ chuyên nghiệp. Bởi vì khi các bạn suy nghĩ kĩ lại, các game thủ chuyên nghiệp đều còn rất trẻ, họ không phải 27 28 tuổi hay 24 25 tuổi, họ đều là những cậu bé mới 17, 18 thậm chí là 16 tuổi, khi bắt đầu tiếp xúc với nghề này, có lẽ ngay cả điện thoại di động bọn nó còn chưa biết cách dùng, chỉ biết chơi game mà thôi, nhưng khi nó nhận ra, bước vào một thế giới mới tất cả mọi người đều chửi rủa nó, thì nó sẽ quanh quẩn với suy nghĩ "vậy mình còn làm nghề này làm gì nữa, sao mình không về nghỉ ngơi cho khỏe"."

Người phỏng vấn: Bạn nghĩ Uzi có mạnh không?

Uzi: "Thật ra hỏi ai thì họ cũng sẽ nói là mạnh, nhưng trong quá trình trở nên mạnh mẽ đó, có rất nhiều người cùng góp sức, dù đó là huấn luyện viên hay là đồng đội của bạn. Thành tựu của tôi chủ yếu có được là nhờ các đồng đội rất chịu hy sinh cho tôi, những gì đồng đội đã đánh đổi vì tôi mọi người đều không nhìn thấy được."

Người phỏng vấn: Bạn có suy nghĩ gì về việc mọi người cho rằng thể thao điện tử chỉ là nghiện game không có chí hướng?

Uzi: "Nếu bạn thật sự hiểu về nó, chơi game thời bây giờ, nói khoa trương một chút, thì mỗi một tựa game đều có đội tuyển chuyên nghiệp, còn "nghiện game không có chí hướng" chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Cùng với sự phát triển của thể thao điện tử, sẽ càng có nhiều người tìm hiểu về nó, sẽ nhận ra không phải thế, tôi cho rằng chơi game và thể thao điện tử là hai chuyện khác nhau, một người thích chơi game có thể sẽ trở thành game thủ chuyên nghiệp, nhưng anh ta sẽ phải trải qua một quá trình tập luyện rất dài, có thể anh ta là người được chọn giữa hàng vạn người, sở thích trở thành công việc, bạn sẽ làm việc tốt hơn, đúng không? Tôi nghĩ như vậy đấy, tôi rất vui, bởi vì nếu không có ngành thể thao điện tử này, thì với một người học hành không tốt như tôi thì sẽ làm gì đây?"

Người phỏng vấn: Bạn tưởng tượng lễ giải nghệ của bạn sẽ ra sao?

Uzi: "Tôi chưa từng tưởng tượng đến lễ giải nghệ của mình bởi vì sâu thẳm trong trái tim tôi, tôi vẫn nghĩ rằng mình không hề rời khỏi sân khấu này, tôi vẫn luôn nghĩ mình chỉ nghỉ ngơi tạm thời mà thôi, mà cái khoảng thời gian tạm thời này có thể là toàn bộ thời gian sau này, cũng có thể là 1, 2, 3 năm. Tôi vẫn còn chưa tiếp nhận được chuyện mình sẽ giải nghệ. Đến thời khắc này tôi thật sự rất buồn, dù rằng có thể mọi người sẽ cho rằng tôi rất ngốc nhưng tôi vẫn muốn nói, sau này có lẽ sẽ chỉ còn Giản Tự Hào thôi, Uzi sẽ phải tạm thời rời xa mọi người rồi.

Tôi rất cảm ơn những người đã ủng hộ tôi suốt mấy năm qua, cảm ơn các đồng đội đã sát cánh cùng tôi, mọi người đừng buồn quá nhé, bởi vì tôi chỉ rời khỏi sân khấu mà thôi, tôi nghĩ sau này có thể mình sẽ còn trở lại đứng trên sân khấu, với lại chắc chắn tôi sẽ không ở ẩn đâu, sẽ xuất hiện trước mắt mọi người, mong các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ tôi và RNG, thật sự, nếu sau này phong độ và sức khỏe của tôi khôi phục lại trạng thái tốt nhất, hoặc từ từ có chuyển biến tốt, tôi thực sự rất muốn quay trở lại sân khấu thi đấu, đương nhiên tôi vẫn có một chút tiếc nuối trong đó, nếu như có cơ hội tôi nghĩ tôi sẽ quay trở lại. [người phỏng vấn: bạn nghĩ cơ hội này có lớn không?] ừm ngay khoảnh khác tôi rời đi thì cơ hội này ngày một nhỏ đi nhưng trong lòng tôi vẫn nghĩ liệu sẽ đến lúc đó chứ, đây là điều khiến tôi rất nuối tiếc nên tôi luôn nghĩ "liệu ngày đó có đến không?""

---Tớ không phải fan Uzi, thật ra lúc trước còn không thích Uzi cơ, tại nhìn Uzi lúc thi đấu trông khó chịu kiểu gì ấy, nhưng rồi xem được clip Uzi và Faker tại chung kết thế giới 2019 mới biết Uzi là một người rất cởi mở, nhiệt tình... Thật sự hy vọng Uzi sẽ sớm khỏe lại, tiếp tục sự nghiệp thi đấu còn giang dở của mình

Bạn đang đọc truyện trên: Webtruyen.com

Nhận xét của độc giả về truyện Anh Và Mạng Hạ Gục Đều Là Của Em

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook