• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


Lẳng lặng khoanh chân trên giường, Cơ Động lúc này đã mười bốn tuổi, nhìn qua có vẻ thành thục hơn rất nhiều. Mười bốn tuổi, hắn thân cao gần một thước bảy, có lẽ do đã đối nhân xử thế ở hai kiếp, hiện tại hắn càng trở nên trầm ổn hơn.

Cuộc sống dự thính sinh ba năm qua thực sự quá tiêu dao. Lúc trước Dương Bỉnh Thiên quyết định lưu hắn lại, bản thân cũng có chút tư tâm, ít nhất lưu Cơ Động lại, lão còn có thể tiếp tục được nhấm nháp rượu ngon.

Dự thính sinh có chỗ tốt của dự thính sinh, Cơ Động có thể tùy lúc đến Bính Hỏa hệ hoặc Đinh Hỏa hệ học tập tri thức, đồng thời cũng có nhiều thời gian hơn để tự tu luyện.

Sau mấy lần hắn cứng rắn và nhõng nhẽo năn nỉ, rốt cuộc Liệt Diễm cũng đã đồng ý cho hắn ở lại phía trên Địa Tâm hồ thêm một canh giờ, trong ba năm này, hắn không lãng phí một phút một giây nào.

Lúc này đã gần kết thúc năm học thứ tự, trong Ly Hỏa học viện, không ai biết rằng Cơ Động đã có thực lực đủ khiến kẻ khác giật mình.

Thân thể hắn tựa như một vực sâu thôn phệ, làn da không ngừng lóe ra quang mang đỏ xanh hai màu, Bính hỏa nguyên tố cùng Đinh hỏa nguyên tố trong không khí dũng mãnh chui vào cơ thể. Mà ở trên trán hắn, năm khỏa Miện Tinh trọn vẹn chỉnh tề xếp hàng, ngoại trừ viên Miện Tinh ở giữa là hai màu đỏ xanh luân phiên lóe sáng, hai khỏa miện tinh bên trái đều là trên xanh dưới đỏ, mà hai viên bên phải thì ngược lại, trên đỏ dưới xanh. Hiển nhiên nửa người bên trái của hắn lấy ma lực Đinh Hỏa hệ làm chủ đạo, mà nửa bên phải lấy ma lực Bính Hỏa hệ làm chủ đại nên mới tạo nên Miện Tinh kỳ dị như vậy. Mà năm viên Miện Tinh trọn vẹn còn đại biểu một hàm nghĩa khác: Thập cấp Bính Đinh Song hỏa hệ Học đồ.

Đúng vậy, ba năm khắc khổ tu luyện, hơn nữa được gia tăng thêm một canh giờ ở Địa Tâm hồ, thực lực Cơ Động có bước nhảy vọt, từ hai khỏa hỏa diễm ban đầu, Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa cùng Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa cách đây không lâu cũng đều tu luyện đến cấp mười.

Cũng như ước định ba năm trước vậy, Tất Tô cùng Tạp Nhĩ vốn thiên phú dị bẩm, cách đây không lâu cũng đều đạt tới cấp độ bắt đầu ngưng kết Âm Dương Miện. Bởi vì biểu hiện của hai người quá mức xuất sắc, hiện nay đã được hai vị lão sư Hạ Thiên cùng Thu Thiên chia nhau chỉ đạo tiến hành bế quan, ngưng tụ ra Âm Dương Miện của mình.

So với bọn chúng, Chúc Quy từ khi kết thúc năm thứ ba đã hoàn thành ngưng tụ Âm Dương Miện của mình, đồng thời nàng không còn tiếp tục theo học ở Ly Hỏa học viện nữa, được đặc biệt cử đi học ở Cao Học phủ. Nghe nói nàng cùng ca ca Chúc Thiên của nàng đi đến Cao Đẳng Âm Dương Ma Sư học viện, cụ thể là nơi nào bọn Cơ Động cũng không biết.

Sau khi Chúc Quy đi, Tạp Nhĩ cùng Tất Tô nghiễm nhiên trở thành tiêu điểm của học viện, ai có thể chú ý đến dự thính sinh Cơ Động đây? Thậm chí ngay cả Dương Bỉnh Thiên cũng rất ít khi nhắc tới chuyện tu luyện cùng Cơ Động. Vị viện trường già này cũng coi như có lòng tốt, nhiều lần muốn đưa Cơ Động đến Điều Tửu Sư nghiệp đoàn, nhưng đều bị Cơ Động cự tuyệt.

Nửa canh giờ lúc chạng vạng là thời gian thích hợp nhất để tu luyện Âm Dương Cân Bằng, Cơ Động mở hai mắt, đáy mắt hiện lên một đạo kim quang nhàn nhạt. Ánh mắt dừng lại trên tay của mình, ý niệm vừa động, lập tức, hai ngọn lửa từ lòng bàn tay bùng lên.

Lòng bàn tay trái bùng lên chính là Đinh Hỏa màu lam, tay phải chính là Bính Hỏa màu đỏ, một lam một đỏ, cực kỳ quỷ dị.

Ngay sau đó, ánh mắt Cơ Động thay đổi, đồng tử mắt trái đột nhiên càng trở nên đen thâm thúy, đồng tử mắt phải thì lại biến thành màu vàng, trong khoảng khắc đó, khí chất toàn thân trở nên biến hóa, một loại khí tức vương giả từ trên người hắn phóng thích ra.

Trên trán hắn năm khỏa miện tinh cũng đồng thời xuất hiện biến hóa, màu đỏ bị màu vàng thay thế, màu lam thì bị màu đen thay thế. Kim sắc và hắc sắc, hai loại quang mang hòa lẫn nhau. Biến hóa đồng thời xảy ra ở ngọn lửa trên tay hắn.

Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa màu vàng tràn ngập khí Chí dương Chí cương khoáng đạt.

Đinh Tị Minh Âm Linh hỏa màu đen tràn ngập vẻ thâm thúy Chí âm Chí nhu.

Hào quang chợt lóe, kim sắc cùng hắc sắc lặng lẽ biến mất, trở lại là hồng sắc và lam sắc như cũ. Phương pháp Thần Tỏa Âm Dương đem cực hạn song hỏa lặng yên che dấu đi.

Cái gọi là Thần Tỏa Âm Dương, kỳ thật chính là phương thức khống chế được thuộc tính của ma lực bằng vào ý niệm của bản thân. Dưới tình huống bản chất ma lực không thay đổi, đem thuộc tính Âm Dương của chúng giảm đi, phát ra ngọn lửa bình thường, hiệu quả giống như ma lực của Bính Đinh song hệ. Đây không nghi ngờ là một loạit năng lực cực kỳ hữu dụng có thể che dấu thực lực không thể tốt hơn.

Chẳng những có thể khống chế thuộc tính của ngọn lửa, thậm chí Cơ Động còn có thể khống chế ma lực phóng thích lớn nhỏ tùy ý. Trong vòng năm khỏa miện tinh, Cơ Động hiện tại muốn bản thân phóng ra năng lực chỉ là một hay hai cấp đều có thể làm được, trên trán, Miện Tinh cũng biến hóa theo đó, thậm chí, sau khi ngưng tụ thành Âm Dương miện cũng có thể khống chế thực lực thể hiện ra để mê hoặc đối thủ.

Thu hồi ngọn lửa, trên mặt Cơ Động toát ra một tia mỉm cười hài lòng. Tới nơi đây bốn năm rồi, rốt cục cũng có thể chân chính tiến lên hàng ngũ Âm Dương Ma Sư. Ngày hôm qua Liệt Diễm nói, tối hôm nay hắn có thể ngưng tụ Âm Dương Miện. Lâu rồi không có xuất hiện cảm giác tràn ngập mong chờ, chẳng qua, trước khi đến Địa Tâm Hồ, hắn không quên điều chế một ly rượu ngon cho Dương Bỉnh Thiên. Việc gì đã đáp ứng thì nhất định phải làm được. Đây không chỉ là tín niệm, mà cũng là tiêu chuẩn làm người của hắn.

Bưng chén rượu, Cơ Động đến trước cửa Dương Bỉnh Thiên, gõ gõ cửa.

- Cơ Động ư, vào đi.

Âm thanh hùng hậu của Dương Bỉnh Thiên vang lên. Cơ Động lúc này mới đẩy cửa mà vào, đến trước bàn làm việc của Dương Bỉnh Thiên, đặt chén rượu xuống.

Dương Bỉnh Thiên ngẩng đầu nhìn hắn, không khỏi thoáng có chút ngẩn người. Đứa nhỏ bốn năm trước giờ đã trở thành một thiếu niên anh tuấn, bốn năm trôi qua, ngày nào cũng như ngày nào, cùng một thời gian điều chế rượu đem tới cho lão, cho dù lúc bệnh hoạn cũng không ngoại lệ. Chỉ riêng sự kiên trì bền bỉ này cũng hơn xa lứa bạn cùng tuổi.

- Dương viện trưởng, ta về phòng ta đây.

Cơ Động sau khi đặt chén rượu xuống, theo lệ chào Dương Bỉnh Thiên một câu rồi chuẩn bị rời đi.

- Cơ Động, ngươi chờ một chút.

Dương Bỉnh Thiên dường như hạ thêm quyết tâm.

Cơ Động nghi hoặc nói:

- Ngài còn có chuyện gì sao?

Dương Bỉnh Thiên thở dài một tiếng:

- Cơ Động, ngươi tới học viện cũng đã bốn năm, cũng đã điều chế rượu cho ta bốn năm. Nhưng ta lại không cách nào hoàn thành lời hứa hẹn lúc trước với ngươi, giúp ngươi trở thành một gã Âm Dương Ma Sư chân chính. Không thể trì hoãn thêm nữa, ngươi quay về dọn dẹp đồ đạc một chút đi, chờ sau khi kết thúc học kỳ này ta sẽ đưa ngươi đến Điều Tửu Sư Công Hội, không thể bởi vì sự ích kỷ của ta mà làm mất tiền đồ của ngươi được.

Cơ Động sửng sốt một chút, trên mặt toát ra một tia cười mỉm:

- Đây chính là lựa chọn của ta, ta thích ở đây, nên mới chọn ở lại.

Dương Bỉnh Thiên nói:

- Ta biết ngươi cùng hai tên tiểu tử Tất Tô và Tạp Nhĩ quan hệ rất tốt. Bất quá hiện tại bọn hắn sắp ngưng tụ thành công Âm Dương Miện rồi. Những đệ tử thiên tài xuất sắc như vậy, đều sẽ đạt được danh ngạch học viện trực tiếp cử đi học. Ta sẽ lấy danh nghĩa Viện trưởng để cử, trực tiếp đưa bọn chúng đến Cao Học Phủ đào tạo chuyên sâu hơn. Bọn họ cũng sắp đi rồi, ngươi còn ở lại đây làm gì nữa? Tuy rằng ngươi còn nhỏ, nhưng mà độ tuổi này chính là giai đoạn trọng yếu nhất.

Cơ Động gật gật đầu:

- Cám ơn ngài, Dương Viện trưởng. Đợi đến khi học kỳ này kết thúc rồi hãy nói, ngài để ta suy nghĩ cẩn thận một chút đi.

Dương Bỉnh Thiên mỉm cười, cầm lấy ly rượu Kê Vỹ Tửu:

- Ngươi yên tâm đi, ta tuy rằng không thể đem ngươi trực tiếp đến Ngũ Hành Điều Tửu Sư Công Hội được, nhưng ít nhất ta có thể để cử ngươi đến Điều Tửu Sư Công Hội của Nam Hỏa Đế Quốc chúng ta, lão tửu quỷ ta đây ở đó ít nhiều cũng có vài phần mặt mũi. Ở nơi này, ta tin tưởng tiền đồ của ngươi chắc chắn sẽ vô cùng sáng lạng. Kỳ thật, ta luyến tiếc ngươi hơn bất cứ kẻ nào khác ở đây. Trừ các loại rượu ngon của ngươi, hiện tại ta đã không uống được bất cứ rượu ngon nào khác nữa rồi.

Cơ Động sau khi nghe mấy lời nói đó của Dương Bỉnh Thiên liền cáo từ đi ra, trở về phòng của mình. Trong lòng thầm nghĩ, Dương viện trưởng, cuối kỳ khảo hạch năm thứ tư này, ta nhất định sẽ mang đến cho ngài một sự kinh hỉ. Ta luôn hi vọng cùng với Tạp Nhĩ và Tất Tô cùng nhau rời đi, chứ không phải chia cách với bọn họ. Chúc Quy, tuy rằng ta không thể trở thành đối thủ của ngươi ở Ly Hỏa Học Viện, nhưng ở Cao Học Phủ, ta nhất định sẽ đuổi kịp bước chân của ngươi.

Đứng sau quầy rượu, trên mặt Cơ Động dần dần toát ra một tia mỉm cười, nụ cười nhu hòa tràn ngập sự nhớ nhung, trải qua bốn năm qua tình ý càng ngày càng trở nên sâu sắc hơn. Cho dù là yêu đơn phương cũng được, ở trong lòng hắn, phần tình cảm này càng ngày càng khắc sâu hơn. Bầu điều chế rượu không biết từ khi nào đã nhảy vào tay hắn, từng bình từng bình rượu không cần hắn nhìn, cũng đã nhanh chóng nhảy múa trong tay hắn, bình điều chế rượu màu sắc huyễn lệ không ngừng nhảy múa dưới điệu nhảy của hắn. Tình cảm của Cơ Động không hề lưu lại, phóng thích hết ra.

Khi rượu đã tràn đầy bầu, tay phải co lên, khẽ gọi lên cái tên vĩnh viễn không thể quên kia, Hồng Liên xuất hiện, bao vây lấy thân thể Cơ Động, trong màn hồng quang bao phủ, hắn đã lặng yên biến mất.

Cảm giác ấm áp quen thuộc cùng với song hỏa thuộc tính mênh mông nhanh chóng bao phủ lấy thân thể Cơ Động. Tuy rằng hắn cũng chưa từng chui xuống Địa Tâm Hồ, cũng không có năng lực chui xuống, nhưng đối với địa phương bên cạnh Địa Tâm Hồ hắn lại quen thuộc như lòng bàn tay mình, dù sao hắn cũng đã ở trong này hơn cả ngàn đêm rồi.

- Ngươi đã chuẩn bị xong chưa?

Thanh âm nhu hòa của Liệt Diễm vang lên, giống như là từ ánh sáng ngưng tụ lại mà thành, nhẹ nhàng xuất hiện trước mặt Cơ Động, cũng đã đón nhận ly rượu trong tay hắn.

Nhìn chăm chú vào gương mặt Liệt Diễm, chuyện này đã trở thành thói quen của Cơ Động, giống như mỗi lần đến đây, hắn đều phải đem thân ảnh của Liệt Diễm càng khắc sâu hơn vào trong tâm khảm hắn vậy.

Bốn năm qua, hắn chưa bao giờ hỏi qua lai lịch của Liệt Diễm. Mà cũng bốn năm qua, hắn cũng không hề thấy bất cứ dấu vết gì của thời gian lưu lại trên gương mặt nàng. Dung nhan của nàng cũng giống y như lần đầu tiên Cơ Động nhìn thấy vậy, tràn đầy động lòng người, cũng như trước vô cùng hoàn mỹ.

- Ta nghĩ, ta đã chuẩn bị sẵn sàng.

Cơ Động nâng hai tay hắn lên. Ở nơi này, hắn cũng không cần phải che dấu gì cả, kim sắc Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa cùng với hắc sắc Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa đồng thời từ trên hai bàn tay hắn dâng lên, ước chừng cao hơn mấy thước. Năm khỏa Âm Dương Miện Tinh hai màu trên trán cũng trở nên lóa mắt dị thường.

Liệt Diễm hướng Cơ Động gật gật đầu:

- Nếu ngươi đã sẵn sàng, chúng ta sẽ bắt đầu. Đối với ngươi mà nói, đây là giai đoạn trọng yếu nhất trong quá trình tu luyện của ngươi, bất luận có cảm giác như thế nào, cũng không được dao động tâm thần. Ta chỉ có thể hướng dẫn cho ngươi, còn chân chính ngưng tụ thành Âm Dương Miện thì phải dựa vào bản thân ngươi thôi.

Cơ Động nắm chặt hai tay, phù một tiếng, hai ngọn hỏa diễm trên tay hắn đồng thời tắt ngúm:

- Ta nhất định sẽ thành công.

Đơn giản sáu chữ, lại tràn ngập sự kiên định cùng chấp nhất không gì sanh kịp, còn có sự kiêu ngạo từ kiếp trước mang đến, thủy chung chưa từng biến mất.

Liệt Diễm chậm rãi nhấm nháp ly rượu, dưới chân khẽ động, Cơ Động chỉ cảm thấy hơi hoa mắt, Liệt Diễm đã đi một vòng quanh thân thể hắn. Ngay sau đó, Cơ Động thấy rõ ràng, từ trong Địa Tâm Hồ dưới chân hắn, nham thạch nóng chảy đã lặng yên dâng lên, một cỗ hỏa trụ đường kính hơn năm thước đột ngột phóng lên cao.

Đối với những biến hóa như thế, Cơ Động cũng không hề giật mình, lại càng không dao động tâm tình, hắn tin tưởng, Liệt Diễm nhất định không làm gì có hại cho hắn.

Hỏa trụ nham thạch nóng chảy ngừng lại dưới chân bọn họ, Liệt Diễm đưa một tay ra, tựa hồ như tùy tiện nhấn một xuống dưới, ngọn hỏa trụ kia nhất thời ngưng tụ thành thực thể, bề mặt biến thành một bục hình tròn. Một đồ án mà Cơ Động vô cùng quen thuộc đã xuất hiện trước mắt hắn. Đó rõ ràng là một đồ án Thái Cực Âm Dương Ngư. Chỗ khác duy nhất chính là màu trắn trên Âm Dương Ngư đã biến thành màu kim sắc mà thôi.

Thái Cực sinh Lưỡng Nghi, Lưỡng Nghi chính là Âm Dương. Như thế nào tại thế giới này, Liệt Diễm cũng biết đến đồ án này đây?

Không đợi Cơ Động suy nghĩ lâu thêm, Liệt Diễm đã nói:

- Khoanh chân ngồi xuống đi, ngươi có thể bắt đầu rồi. Không cần suy nghĩ nhiều làm gì, ta sẽ luôn luôn thủ hộ bên cạnh ngươi.

Không cần Liệt Diễm phải chỉ thêm, Cơ Động đã ngồi xuống ngay vị trí trung tâm của Âm Dương Ngư. Hắn kinh ngạc phát hiện, lúc này nguyên tố Song hỏa thuộc tính chung quanh thân thể mình đã không hề là Bính Hỏa cùng với Đinh Hỏa thông thường nữa, mà đã là giống như thuộc tính căn nguyên của hắn, là chí dương Bính Ngọ nguyên tố cùng với chí âm Đinh Tỵ nguyên tố. Cái này hiển nhiên là Liệt Diễm đã vì hắn mà kiến tạo nên một hoàn cảnh ngưng tụ Âm Dương Miện thích hợp nhất cho hắn.

Khép kín hai mắt, hai tay Cơ Động nắm chặt hai chân, lúc này, ngoại trừ ngón tay cái ở ngoài, bốn ngón còn lại cũng đã giao nhau tại một chỗ, lòng bàn tay hướng về trước, hai ngón tay cái chỉ lên. Tựa như thuộc tính thân thể hắn là Âm Dương Cân Bằng vậy, lúc này hắn cũng đem thân thể mình bảo trì ở trạng thái tương đối cân bằng.

Ma lực song thuộc tính trong cơ thể đồng thời lóe sáng lên, năm khỏa Miện Tinh hai màu trên trán cũng trở nên hết sức rõ ràng. Đã trải qua bốn năm khổ tu, cuối cùng cũng đến lúc hắn ngưng tụ ra Âm Dương Miện của chính mình.

Bốn năm qua, hắn đã học gần như đầy đủ kiến thức cơ bản của Âm Dương Ma Sư. Âm Dương Miện, chính là tượng trưng của Âm Dương Ma Sư, đồng thời cũng là đại biểu thực lực cho Âm Dương Ma Sư. Thân thể con người thừa nhận năng lượng cũng có hạn, Ngũ Hành nguyên tố, cho dù là Thổ nguyên tố dịu êm nhất, đạt đến một trình độ nhất định, đối với thân thể cũng sinh ra một lực phá hoại nhất định. Cho nên, khi tu vi của Âm Dương Ma Sư đạt đến một trình độ nhất định, đến lúc thân thể đã không thể thừa nhận thêm nguyên tố năng lượng được nữa, nhất định phải thông qua ngưng tụ Âm Dương Miện mới có thể tiếp tụ tu luyện thêm nữa. Cho nên, Âm Dương Miện cũng chính là suối nguồn năng lượng cùng với căn bản ma lực của Âm Dương Ma Sư.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK