• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


Từ trong hôn mê tỉnh lại, bởi vì nguyên nhân đau nhức truyền đến từ hai tay trước khi hôn mê, Cơ Động trước tiên nhìn về phía lòng bàn tay của mình. Hắn phát hiện ở bên trong tay tay đều có một vật, hoặc nói là một lạc ấn.

Bên trong lòng bàn tay phải, một khỏa thái dương kim sắc, đúng vậy, chính là thái dương (mặt trời), kim sắc quang mang vây quanh chu vi viên hình tròn, văn lộ phóng ra kim sắc quang mang. Lúc Cơ Động nhìn về phía nó, khỏa thái dương ở trong lòng bàn tay nhất thời sáng lên, giống như là đem mặt trời thực sự nắm vào bàn tay.

Mà bên trong tay trái cũng là một lạc ấn, nhưng là một mặt trăng màu đen, chung quanh hắc nguyệt cũng có một vòng lạc ấn, nhưng thời điểm Cơ Đồng nhìn đến nó thì cũng cảm nhận được quang mang phát ra nhưng là giống như muốn thôn phệ tất cả hắc sắc, thâm thúy mà tràn ngập áp lực.

Cơ Động giật mình nhìn hai lạc ấn bên trong hai tay, đó cũng không phải là đồ án được vẽ lên, mà là cùng làn da của bản thân hoàn toàn dung hợp lại một chỗ, hơn nữa trong cảm giác của hắn tựa hồ sát nhập vào bên trong ý niệm của hắn. Trong đầu có rất nhiều vật này nọ, khí chất cả người cũng nhiều hơn một loại khí phách.

Nhìn lại xung quanh, Cơ Động phát hiện vốn Địa Tâm nham tương hỏa trụ làm cho hắn vẫn xuất hiện một chú e ngại. Lúc này nhìn qua giống như một hồ nước bình thường không có gì khác lạ, khác biệt là khí tức Bính Đinh lưỡng hỏa nguyên tố giống như là đang lấy lòng mình. Ở trong này, có loại cảm giác nắm giữ hết thảy.

“Thích không? Đây là lễ vật ta tặng ngươi.” Hồng quang nhàn nhạt ở trước người Cơ Động sáng lên, Liệt Diễm giống như là từ trong hư không đi ra xuất hiện trước mặt hắn.

Cơ Động từ nham tương hỏa trụ đứng lên, kinh ngạc hỏi: “Liệt diễm, đây là cái gì?”

Liệt Diễm cười nói: “Đó là tương lai của ngươi.”

“Tương lai của ta?” Cơ Động càng mờ mịt, đúng lên, ý niệm cũng từ mơ màng hoàn toàn tỉnh táo lại, hắn có thể cảm giác được trong cơ thể mình có thêm cái gì đó.

Liệt Diễm nói: “Ta kể cho ngươi câu chuyện xưa liền minh bạch. Kỳ thật, ta vốn không phải là chúa tể nơi này. Chúa tể nơi đây là người khác, hơn nữa, địa tâm mười tám tầng này cũng không phải một sinh vật nắm giữ trong tay là mà hai người. Bọn họ chính là một đôi song sinh. Một người chính là lấy Bính Ngọ nguyên dương thánh hỏa Hỏa Linh ngưng tụ mà thành Hỏa Diễm Quân Vương. Người còn lại là từ Đinh Tị minh âm linh hỏa Hỏa Linh ngưng tụ mà thành Ám Diễm Ma Vương. Hai đại quân vương thống trị toàn bộ địa tâm thế giới, cũng thống trị địa tâm tầng thứ mười tám. Bọn họ mặc dù là một đôi anh em song sinh, sinh ra cùng lúc, tu luyện cùng lúc cũng đều có được thực lực vô cùng cường đại.

Nhưng là, bởi vì thuộc tính đối lập lẫn nhau nên không ai nhường ai. Mỗi ngày đều ở tầng mười tám không ngừng chiến đấu. Chiến kỹ bọn họ có được đều là kỹ năng cường đại có thể hủy thiên diệt địa. Tất cả sinh vật địa tâm cũng dựa theo thuộc tính mà phân biệt đứng ở từng phe của bọn họ. Dưới sự thống trị của bọn họ, địa tâm thế giới chưa bao giờ đình chỉ chiến tranh, mỗi một lần chiến tranh đều có một lượng lớn thương vong. Do đó khiến địa tâm thế giới nguyên khí đại thương. Mãi đến một ngày địa tâm Hồng Liên đúng thời cơ mà sinh ra, ngưng kết thành một đóa Hồng Liên Liệt Diễm. Nàng trước sau đánh bại Hỏa Diễm Quân Vương cùng Ám Diễm Ma Vương, đem bọn chúng từ nay tại địa tâm thế giới hoàn toàn loại bỏ, mười tám tầng địa tâm thế giới một lần nữa trở về an bình. Không hề có chiến tranh. Hòa bình làm cho mỗi một nơi sinh vật đều có thể thoải mái sinh hoạt, không cần lo lắng tùy lúc có thể xuất hiện chiến tranh đoạt đi tánh mạng của mình.”

”Ngươi chính là đóa Hồng Liên Liệt Diễm?” Nghe Liệt Diễm mặt mang một tia cười yên lặng giảng lại nhưng trong lòng Cơ Động lại dâng lên một loại cảm giác kinh tâm động phách. Chiến thắng hai đại ma vương thống trị địa tâm thế giới, từ trong miệng Liệt Diễm nói ra như thế rất dễ dàng, mà gian khổ trong đó lại có thể nghĩ đến. Trong lòng Cơ Động cũng lần đầu tiên khẳng định được sự cường đại của Liệt Diễm. Chúa tể địa tâm thế giới, mình khi nào mới có thể đuổi theo nàng? Tự biết cảm giác xấu hổ không thể tránh khiến cho trong lòng Cơ Động một mảnh ảm đảm.

Liệt Diễm khẽ gật đầu, giống như nhớ lại sảng khoái sơ phát sinh loại, “Có lẽ là bởi vì hai đại quân vương lúc đó chiến đấu ảnh hướng đến cân bằng của toàn bộ địa tâm thế giới, cho nên ta mới có thể sinh ra bên trong địa tâm. Lực lượng của bọn họ thật sự rất cường đại, kỳ thật, hai khỏa hỏa chủng trong cơ thể ngươi cũng không phải là ta sáng tạo mà là đến từ hai vị quân vương (ám chỉ cực hạn song hỏa chứ không phải hai lạc ấn). Đó cũng là bổn mạng hỏa diễm của bọn hắn. Đối với hai người đã đạt tới cực hạn hỏa diễm, nếu là phải cùng đối mắt với cả hai người bọn họ, ta chết là điều không phải nghi ngờ. Chỉ là bọn hắn trong lúc đó cừu hận đã tự chôn vùi chính mình, lúc đó mới bị ta đánh bại từng người. Ta dùng bổn mạng Hồng Liên của mình phân biệt luyện hóa linh hồn bọn họ, nhưng là, ngọn lửa của ta cũng bị bọn họ đồng hóa, do đó cải biến thành hỏa chi bản nguyên (là lạc ấn trên tay Cơ Động). Không có tư tưởng, nhưng trí nhớ của bọn họ lại sở hữu hết thảy lực lượng. Chuẩn xác mà nói, ma linh cũng không phải là nang lượng mà là ký ức, trí nhớ của hai đại quân vương. Cái này cũng là lễ vật ta tặng ngươi. Hai cái ma linh phân biệt ghi lại tất cả kỹ năng của hai đại quân vương. Dùng cách nói của nhân loại các ngươi về Âm Dương ma sư chính là chuẩn cơ bản kỹ, mệnh trung kỹ, tất sát kỹ, siêu tất sát kỹ thậm chí là chung cực kỹ. Hơn nữa, toàn bộ đều là tồn tại cao cấp nhất.”

Cơ Động ở Ly Hỏa học viện đã từng được học qua, sau khi âm dương ma sư có được thuộc tính Âm Dương Miện của mình liền có thể tu luyện trụ cột ma kỹ. Mà ma kỹ đối với bất cứ một gã Âm Dương ma sư tầm quan trong đều tương đương với Âm Dương ma lực. Chẳng sợ ma lực của ngươi cường thịnh trở lại, nếu như không có ma kỹ cường đại phối hợp, cũng vô pháp trở thành một cường giả. Mà ma kỹ phân loại lại không giống với lời của Liệt Diễm. lão sư tại Ly Hỏa học viện giảng chính là có ba loại ma kỹ, đầu tiên là cơ chuẩn kỹ, mệnh trung kỹ và tất sát kỹ.

Cơ bản kỹ là trụ cốt tối cơ sơ của ma kỹ. Mỗi một tên Âm Dương ma sư chỉ cần có thể thi đậu cao đẳng học phủ đều có thể học được một ít cơ bản kỹ, chỉ còn chọn loại thích hợp cho bản thân tu luyện là có thể được rồi. Nhưng mệnh trung kỹ lại không học tập dễ dàng như vậy. Cho dù là cao đẳng học phủ cũng chưa chắc sẽ truyền thụ, hơn nữa dù có truyền thụ cũng chưa chắc sẽ thích hợp. Cho dù là đồng hệ Âm Dương ma sư, đối với việc lĩnh ngộ mệnh trung kỹ tuyệt đối không dễ dàng như vậy. Chỉ có tìm được kỹ năng thích hợp cho mình nhất, mới có thể phát huy ra thực lực của bản thân. Mà mệnh trung kỹ còn có một loại xưng hô khác tên là sát lục kỹ. Chính là kỹ năng cực kỳ cường hãn.

Bất luận là cơ chuẩn kỹ, mệnh trung kỹ đều chia làm cao, trung, đê tam cấp (thấp nhất là đê, giống như đỉnh, trung, tiền).Nhất quan học sĩ Âm Dương ma sư chỉ có thể học cơ chuẩn kỹ, nhị quan sư cấp Âm Dương ma sư mới có thể có cơ hội học tập mệnh trung kỹ.

Nói như thế, ma kỹ đẳng cấp cao đều được một ít đại gia tộc coi trọng…của mình, muôn học được như khó lên trời. Một gã Âm Dương ma sư muốn trở nên cường đại, ở phương diện học tập ma kỹ cò phần lớn là vận khí. Cũng có thời cơ đặc biệt mà mua được ma kỹ của một ít thương nhân.

Mà giá cả của Ma Kỹ lại cao khủng bố. Đây cũng là nguyên nhân vì sao trước đây Dương Bỉnh Thiên từng nói qua, sẽ không tùy tiện thu nhận đệ tử. Một gã Âm Dương Ma Sư nếu có thể bái được một sư phụ cường đại, từ đó học các loại Ma kỹ, tự nhiên là chuyện vô cùng tốt.

Cho nên đối với các loại Cao cấp Tất Sát Kỹ, các lão sư của Ly Hỏa Học Viện chỉ đơn giảng nói một câu, chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu. Tất Sát Kỹ là sự tồn tại vô cùng cường đại, một vị Âm Dương Ma Sư có được Tất Sát Kỹ, sẽ trở thành tiêu điểm của cả đại lục.

Những cái này chính là toàn bộ hiểu biết của Cơ Động về Ma Kỹ, nhưng lúc này nghe những lời Liệt Diễm nói, hắn mới biết được kiến thức giảng giải của Ly Hỏa Học Viện cũng còn xa mới đủ được. Ma kỹ không chỉ là Cơ Chuẩn Kỹ, Mệnh Trung Kỹ cùng Tất Sát Kỹ, không ngờ còn có các loại Siêu Tất Sát Kỹ cùng với Chung Cực Kỹ. Đối với Chung Cực Kỹ, ngay cả Liệt Diễm cũng thậm chí không nói thêm lời nào, có thể thấy được uy lực của nó khủng bố đến mức nào.

- Liệt Diễm, ý ngươi là, ta đã có được ký ức kỹ năng của Hỏa Diễm Quân Vương cùng với Ám Viêm Ma Vương?

Tim Cơ Động có chút khẽ co rút lại một chút, hắn đương nhiên hiểu được, phần đại lễ này lớn đến mức nào.

Liệt Diễm gật gật đầu:

- Từ trên thực lực mà nói, hai đại quân vương kia tuyệt đối là cường giả Hỏa hệ mạnh nhất. Nếu không phải là do bọn họ quá mức hiếu chiến, cũng sẽ không rơi vào kết cuộc như thế. Nếu tương lai ngươi có thể nắm vững những kỹ năng của bọn họ, như vậy, thế giới nhân loại cũng sẽ mặc cho ngươi tung hoành. Không nên mai một đi năng lực của hai đại quân vương, đem chúng nó phát dương quang đại trong thế giới của nhân loại đi.

Cơ Động nhìn xuống hai tay mình, ngoài dự kiến của Liệt Diễm, hắn cũng không có toát ra thần sắc hưng phấn và vui sướng, ngược lại cười khổ nói:

- Liệt Diễm, ngươi tặng cho ta phần đại lễ như vậy, sau này ta phải hồi báo cho ngươi thế nào đây? Nếu sớm biết ngươi đem thứ trân quý như vậy cấp cho ta, ta nhất định sẽ không nhận.

Đối với một gã Âm Dương Ma Sư mà nói, tương lai không cần phải vất vả tìm kiếm Ma kỹ, chuyện này quả thật là ưu thế thật lớn. Huống chi mấy loại Ma kỹ này lại là do hai vị quân vương trước đây của thế giới trong lòng đất truyền lại cơ chứ.

Liệt Diễm mỉm cười nói:

- Tuổi thọ nhân loại bình thường có thể sống đến tám mươi hay một trăm tuổi, mà Âm Dương Ma Sư cường đại có thể sống đến hơn hai trăm tuổi. Ta đương nhiên cũng không có đem hai cái Ma linh này cho không ngươi. Ngươi cần phải điều chế rượu ngon cho ta trong vòng chín mươi chín năm, đây là giá tiền mà ngươi phải trả cho ta. Ngươi đồng ý không?

Ngẩng đầu nhìn về phía Liệt Diễm, Cơ Động có chút xúc động nói:

- Cho dù ngươi không có cho ta cái gì hết, chỉ cần ta còn sống, ta vĩnh viễn cũng đồng ý làm Điều Tửu Sư riêng cho ngươi.

Kỳ thực hắn vẫn còn nói thiếu một câu, chỉ có thể trong lòng âm thầm nói hết, Liệt Diễm, ngươi biết không, nếu mỗi ngày đều có thể nhìn thấy ngươi, ta đã thỏa mãn rồi.

Nghe những lời chân thành tha thiết của Cơ Động, Liệt Diễm đầu tiên là ngây người một chút, trong mắt hiện ra một tia dao động không che giấu, phì cười:

- Tiểu Cơ Động, ta cũng không cần ngươi làm Điều Tửu Sư riêng cho một mình ta. Rượu của ngươi điều chế ngon như vậy, nếu chỉ để một mình ta thưởng thức không phải rất đáng tiếc hay sao? Nhớ kỹ đó, ngươi tổng cộng phải điều chế rượu cho ta chín mươi chín năm, hiện tại chỉ mới được bốn năm, còn thiếu chín mươi lăm năm nữa đó.

Cơ Động rất thành thật gật gật đầu:

- Được, vậy là còn chín mươi chín năm.

Liệt Diễm chuyển đề tài, nhìn vào hai tay Cơ Động:

- Kỹ năng của hai đại quân vương cũng không phải dễ dàng sử dụng như vậy, phải đến lúc ma lực của ngươi đạt đến trình độ tương ứng, hơn nữa đến lúc có thể lĩnh ngộ thêm kỹ năng mới, mới có thể kích phát ra một phần ký ức trong đó, nhờ đó đạt được quyền sử dụng kỹ năng. Hiện tại ngươi có thể sử dụng, cũng chỉ có một Cơ Chuẩn Kỹ mà thôi. Dùng ý niệm của ngươi cảm thụ Liệt Dương cùng Ám Nguyệt trong lòng bàn tay, ngươi sẽ cảm nhận được phần ký ức này. Chẳng qua, ngươi ngàn vạn lần không nên xem thường hai cái Cơ Chuẩn Kỹ này, chúng nó chính là những kỹ năng cơ bản của hai đại quân vương, nói chính xác, so với một số Mệnh Trung Kỹ còn lợi hại hơn. Chỉ khi ngươi tu luyện chúng nó đến một trình độ nhất định, hơn nữa Âm Dương Ma lực của ngươi tăng lên, ngươi mới có thể học thêm được các loại Ma kỹ khác. Được rồi, trở về đi, tính lại thời gian, ngươi cũng đã ở trong này gần ba ngày rồi. Học viện đã sớm nghĩ là ngươi mất tích rồi. Hôm nay là ngày mà các đệ tử năm tư các ngươi tiến hành khảo nghiệm cuối khóa. Ba năm trước, ngươi đã bị bọn họ tước đoạt tư cách đệ tử chính thức, hôm nay ngươi nên làm cho bọn họ kinh ngạc một phen đi.

- Ta đã ở đây ba ngày rồi sao?

Cơ Động cả kinh, hắn bây giờ mới biết mình tiến hành ngưng tụ Âm Dương Miện lại không hay không biết trải qua lâu đến như vậy. Từ biệt Liệt Diễm, vội vàng trở lại học viện.

Hồng quang lóe lên, đóa Hồng Liên lặng yên biến mất, Cơ Động đã trở về phòng của mình. Bên ngoài mặt trời đã sáng chói, nhìn sắc trời, đã gần đến giữa trưa. Hắn không dám trì hoãn, vội vàng thay một bộ giáo phục Bính Hỏa Hệ, vội vàng chạy xuống.

Đến khi Cơ Động đi đến giảng đường, đã nhìn thấy sáu hàng đệ tử đang sắp xếp chỉnh tề đứng giữa giảng đường, nhất thời biết được, quả nhiên đúng như lời Liệt Diễm nói, hôm nay là ngày tiến hành khảo hạch cuối khóa. Sáu hàng đệ tử đang đứng ngay ngắn giữa giảng đường chính là sắp xếp theo niên cấp. Đứng ngay ở phía trước chính là đệ tử năm thứ tư, sau đó là đệ tử năm thứ năm, cuối cùng là đệ tử năm thứ sáu, sắp tốt nghiệp, mỗi cấp phân thành hai hàng Bính Hỏa Hệ và Đinh Hỏa Hệ. Mà đệ tử của ba niên cấp còn lại hiển nhiên đã khảo hạch xong.

Dựa theo quy định của Ly Hỏa Học Viện, tại kỳ khảo hạch cuối kỳ, bắt đầu từ niên cấp thấp nhất, những niên cấp khác phải đứng đợi ở phía sau. Một khi chưa có tiến hành khảo hạch xong, thậm chí còn không được phép ăn cơm trưa. Cái này cũng là một cách tôi luyện tâm tính cho đệ tử, không thể nghi ngờ, các đệ tử năm thứ sáu không thể nghi ngờ là phải chịu đựng lâu nhất.

Cơ Động nhanh chóng chạy đến hàng của đệ tử năm thứ tư, liếc mắt một đã nhìn thấy Tạp Nhĩ và Tất Tô đang phân biệt đứng đầu hàng của Bính Hỏa Hệ và Đinh Hỏa Hệ.

Khí chất hai người nhìn qua đều có chút biến hóa. Tạp Nhĩ mười bốn tuổi, thân đã cao hơn một thước tám, tuy rằng không giống Hạ Thiên lão sư dáng người bưu hãn như vậy, nhưng mà vẫn là tương đối cương mãnh, lưng dài vai rộng, giáo phục để hở một chút, một đầu tóc ngắn đỏ rực. Cơ Động mơ hồ có thể chứng kiến, trên người Tạp Nhĩ tựa hồ có một tầng hồng quang nhàn nhạt lóe ra.

Tất Tô cũng không còn bộ dáng ẻo lả như khi còn nhỏ, làn da trắng nõn, càng nhìn càng anh tuấn, bộ dáng nhìn qua mặc dù có vài phần gầy yếu, nhưng cặp mắt như hàn tinh không ngừng lóe sáng của hắn lại tỏ rõ thực lực không thể nào khinh thường.

Cơ Động trong lòng vui vẻ, nhất thời hiểu được, bọn họ cũng đã đột phá.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK