• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


- Chỉ có chạng vạng và sáng sớm là thích hợp thôi sao?

Cơ Động kinh ngạc nhìn Hạ Thiên, trong đầu linh quang chợt lóe lên:

- Ý ngài nói là, ngay tại thời điểm ngày đêm chuyển đổi, chính tại thời khắc Bính Hỏa cùng với Đinh Hỏa cân bằng hay sao?

Lần này là đến lượt Hạ Thiên kinh ngạc, gật gật đầu nói:

- Ngươi rất thông minh, đúng là như thế. Chẳng qua, thời khắc Âm Dương cân bằng lúc sáng sớm và chạng vạng, thời gian thích hợp nhất cũng chỉ có nửa canh giờ mà thôi. Như vậy, mỗi ngày ngươi cũng chỉ có thể có được một canh giờ tu luyện là thích hợp nhất mà thôi. Đây cũng chính là nguyên nhân trọng yếu vì sao mà Âm Dương Song Hệ khó tu luyện hơn người bình thường. Bính Hỏa Hệ bình thường ngoại trừ một canh giờ giữa trưa là tu luyện thích hợp nhất, những thời gian còn lại đều có thể tiến hành tu luyện, chỉ là hiệu quả kém đi một chút mà thôi, nhưng mà ngươi thì lại khác, ngươi chỉ có một canh giờ ngắn ngủi mỗi ngày mà thôi. Cho nên, ngươi cố gắng gấp ba mươi hai lần người bình thường cũng không phải là làm được dễ dàng như vậy. Hãy về đi, buổi học chiều nay ngươi không cần phải tham gia, chương trình học mấy ngày hôm nay chủ yếu cũng chỉ trợ giúp các đệ tử thức tỉnh thuộc tính bản thân mà thôi.

- Cám ơn lão sư.

Thể lực Cơ Động lúc này cũng đã khôi phục được một chút, cùng với Tất Tô đứng dậy rời đi. Tất Tô nóng lòng tu luyện, trực tiếp chạy trở về khu Đinh Hỏa Hệ. Bản thân Cơ Động thì lại đi về phía căn tin, ăn chút gì đó, sau đó mới trở về phòng của mình.

Đối với Cơ Động mà nói, tất cả mọi thứ chỉ là mới bắt đầu mà thôi. Hôm nay lúc Tất Tô ngăn hắn lại, biểu hiện lúc đó làm cho hắn rung động không ít, làm cho hắn nhận thức rõ ràng, tại thế giới Âm Dương Ma Sư này, không có thực lực thì sẽ bi đát đến mức nào.

Nâng tay lên sờ về phía ngực trái, trong lòng có vài phần ngẫm nghĩ, mỗi một canh giờ đối với hắn đều là vô cùng quý giá. Ngoại trừ sáng sớm và chạng vạng tối, đối với hắn mà nói, còn có một chỗ có thể tiến hành tu luyện được, chính là nơi của nữ hoàng Liệt Diễm, tại Địa Tâm, cũng chính là Địa Tâm Hồ. Chỉ cần sắp xếp thời gian hợp lý, nhất định sẽ không có lãng phí. Liệt Diễm từng nói qua, mỗi ngày hắn có thể đi đến nơi đó tiến hành tu luyện ba canh giờ.

Nghĩ đến đó, hắn lập tức đi đến sau quầy rượu, tập trung tinh thần điều chế một ly Kê Vỹ Tửu. Sau khi điều chế thành công, hắn cũng không đổ rượu vào trong chén, thậm chí cũng không có mở nắp bình Điều chế rượu. Tay phải đặt lên vị trí đóa Hồng Liên trên ngực trái của mình, thầm phát ra lời kêu gọi Liệt Diễm.

Một cỗ ấm áp nhàn nhạt từ trong ngực trái Cơ Động lan tràn ra, giây lát lan tràn ra khắp toàn thân hắn, cuối cùng lan đến dưới hai chân hắn, từ gan bàn chân mà dâng ra. Một màn kỳ dị xuất hiện, Cơ Động chỉ thấy một đóa hoa sen màu đỏ, từ dưới chân mình mở to ra, đến khi nở ra hoàn toàn, các cánh hoa khẽ động đậy một chút, đã cuồn cuộn khép lại, bao phủ thân thể hắn lại. Ngay khi mảnh hoa sen cuối cùng quấn lấy thân thể hắn, cả người hắn đã hóa thành một nụ hoa sen khổng lồ. Đóa hồng liên hòa nhã này không có phát ra nửa phần năng lượng ba động, hào quang chợt lóe lên, đã lặng yên biến mất không chút tông tích.

Cảm giác của hắn hoàn toàn khác với lần trước khi bị Toàn Phương Vị Vô Định Truyền Tống Quyển Trục đưa đi. Lần này, Cơ Động cũng không có cảm giác là đang rơi xuống, hắn chỉ cảm thấy toàn thân đều ấm áp, vui vẻ, thoải mái không nói nên lời. Hai điểm ma lực Đinh Hỏa Hệ và Bính Hỏa Hệ trên lồng ngực có chút khẽ sáng lên.

Màu đỏ hoàn toàn che khuất tầm mắt hắn, có cảm giác chỉ mới mấy lần hô hấp, vầng quang mang màu đỏ xung quanh người đã trở nên trong suốt, thế giới màu đỏ rực nóng cháy kia đã hiện ra trong tầm mắt. Chỉ có điều lúc này đây hắn cũng không đứng ở trong hốc nhỏ trên vách, mà là đang trực tiếp từ không trung rơi thẳng xuống Địa Tâm Hồ.

Dưới kia chính là nham thạch nóng chảy, nhiệt độ cao đến mức khủng bố a. Lần trước hắn đứng trên vách đá cao hơn trăm mét cũng đã có cảm giác như bị nướng chín, nếu bị ngã xuống, chẳng phải là trực tiếp bị thiêu đến tro cốt không còn hay sao? Ngay lúc Cơ Động đang chấn động, đột nhiên hắn cảm nhận được xung quanh chợt trở nên lặng yên lại, đóa Hồng Liên đang bao phủ thân thể hắn chợt hóa thành một bong bóng màu đỏ thật lớn, mang theo thân thể hắn phiêu phù trên không trung, cách bề mặt nham thạch nóng chảy khoảng mấy chục thước, cũng không có cảm giác cực kỳ nóng cháy như lần đầu tiên đến đây. Đóa Hồng Liên này cũng không phải chỉ một lần nữa mang hắn đến Địa Tâm, mà còn trực tiếp giúp hắn ngăn cách nhiệt độ bên ngoài.

- Khiến ngươi hoảng sợ rồi.

Thanh âm Liệt Diễm chợt vang lên, Cơ Động quay đầu nhìn lại, không biết từ lúc nào, Liệt Diễm đã xuất hiện bên cạnh hắn, hơn nữa lúc này nàng cũng đã ở bên trong bọt khí cùng với hắn.

Tuy rằng cũng không phải lần đầu tiên gặp nàng, nhưng khi gặp lại, sự rung động trong lòng Cơ Động cũng không có kém đi chút nào. Vẫn là một thân quần áo màu đỏ tươi, hai tay khoanh lại trước ngực, mái tóc dài khoát lên trên ngực trái, lay động như một ngọn lửa vậy. Nàng vươn tay ra, đưa ngón tay dài, trắng noãn của nàng chỉ chỉ vào bầu Điều chế rượu trong tay Cơ Động:

- Cái này là cho ta phải không?

Cơ Động gật gật đầu, đem bầu Điều chế rượu mở nắp ra, đẩy tới trước mặt:

- Ta sợ đến nơi này bị nhiệt độ nóng làm cho bốc hơi, nên cũng không có đổ ra ly.

Liệt Diễm tiếp nhận bầu Điều chế rượu:

- Cám ơn ngươi, Tiểu Cơ Động. Ngươi muốn bắt đầu tu luyện rồi, đúng không?

- Ngươi làm sao biết được?

Cơ Động kinh ngạc nhìn nàng.

Liệt Diễm cười thần bí:

- Đây là bí mật.

Vừa nói, cái bọt khí màu đỏ kia đã mang theo bọn họ đi đến cái động nhỏ trên vách tường lúc trước. Không thấy Liệt Diễm làm như thế nào, nàng đã từ trong bọt khí bước ra ngoài, cứ như vậy phiêu phù trong không trung.

- Không cần lãng phí thời gian, ngươi một ngày cũng chỉ có thể ở trong này ba canh giờ mà thôi. Lúc nào ngươi muốn rời đi, chỉ cần ấn vào đóa Hồng Liên trước ngực ngươi, hướng về phía ta nói tạm biệt một tiếng, Hồng Liên tự động sẽ đưa ngươi về.

Cơ Động nói:

- Sau ba canh giờ ta có thể trở về hay sao?

Liệt Diễm nói:

- Đương nhiên là có thể. Sau ba canh giờ, nếu ngươi còn chưa có trở về, Hồng Liên cũng sẽ tự động đưa ngươi về. Để ta nếm thử loại rượu ngon mà Tiểu Cơ Động điều chế hôm nay xem sao.

Vừa nói nàng vừa ngửa đầu uống, chất rượu trong bình thủy tinh có màu trắng ngà, nhìn qua giống như là chất sữa nồng đậm vậy.

Cơ Động thoáng có chút khẩn trương nhìn Liệt Diễm ngửa đầu uống rượu, loại Kê Vỹ Tửu lần này hắn điều chế rõ ràng khác hẳn lần trước. Nếu nói lần trước hắn điều chế Nguyệt Dạ Dương Quang cho Dương Bỉnh Thiên, trong lòng tràn ngập ý cảm ơn, như vậy, lần này hắn đặc biệt điều chế cho Liệt Diễm, lại là một loại tình cảm khác. Nguyên liệu giống nhau, dưới tình huống tình cảm khác nhau mà điều chế, hương vị cũng sẽ khác biệt rất lớn. Một gã Điều Tửu Sư xuất sắc, nhất định sẽ có thể đem tình cảm của chính bản thân mình mà rót vào trong ly rượu mà hắn điều chế. Mà lúc hắn điều chế ly rượu này, trong lòng Cơ Động chỉ có tràn ngập tình cảm quý mãnh liệt, nhưng cũng không có nửa phần tạp niệm.

- Ôh…

Liệt Diễm liếc mắt nhìn Cơ Động, mỉm cười:

- Chén rượu này tựa hồ có cảm giác khác với chén rượu lần trước a! Tiểu Cơ Động, ngươi thật sự là một gã Điều Tửu Sư xuất sắc. Có thể cho ta biết tên của nó không?

- Đương nhiên là được, nó gọi là ‘Bạch Sắc Nguyệt Lượng’. Sử dụng năm phần Bách Gia Đắc Tửu, một phần Hương Tiêu Điềm Tửu, một phần nước cốt dừa với ba phần nước cốt chanh pha chế thành. Có màu trắng ngà, pha chút vàng nhạt, vào miệng cảm giác ngọt ngào thanh thoát. Hàm lượng cồn không cao, rất thích hợp cho nữ nhân uống.

Liệt Diễm gật gật đầu, nhìn nhìn lại bầu Điều chế rượu cầm trong ta:

- Lần sau ngươi cứ rót ra ly đi, uống như vậy có cảm giác hơn, không cần lo lắng chuyện bốc hơi đâu. Ngươi hiện tại có thể bắt đầu tu luyện, trong vòng bảo hộ của Hồng Liên, Bính Hỏa nguyên tố cùng với Đinh Hỏa nguyên tố sẽ được tinh lọc đến mức độ ngươi có thể hấp thu được, không cần phải lo lắng. Ta muốn từ từ nhấm nháp chén Bạch Sắc Nguyệt Lượng này. Ngày mai gặp lại.

Quang hoa màu đỏ mênh mông lặng yên biến mất, chỉ trong nháy mắt, Liệt Diễm cũng đã biến mất không thấy đâu.

Chẳng biết nàng ta có cảm nhận được tình cảm của ta lúc điều chế rượu hay không? Trong lòng Cơ Động thoáng có chút không yên, hắn chưa bao giờ chân chính yêu cả, chứ đừng nói đến là theo đuổi nữ nhân. Tại phương diện này, hắn thậm chí còn hiểu biết ít hơn về phương diện Âm Dương Ma Sư nữa. Huống chi hiện tại chênh lệch giữa hắn với Liệt Diễm lại lớn như vậy, cũng chỉ có thể đem tình cảm ký thác vào trong rượu mà thôi.

Khoanh chân ngồi xuống, khép kín hai mắt. Lúc này đây, Cơ Động cần đến hơn một canh giờ mới có thể ổn định lại tâm trí của mình. Chẳng qua, Hỏa nguyên tố trong Địa Tâm này quả thật rất dư thừa, ý niệm của hắn chỉ vừa mới phát ra một ý kêu gọi, hai loại Hỏa nguyên tố đã giống như thủy triều ùa vào. Bính Hỏa nguyên tố mãnh liệt cùng với Đinh Hỏa nguyên tố âm nhu dịu dàng đồng thời tiến vào, kết hợp với Song Hệ ma lực trong cơ thể của hắn.

Lúc này đây, không có xảy ra tình trạng nguyên tố bài xích như lúc ở trên sân thể dục nữa. Cơ Động chỉ cảm thấy như mình đang ở trong một lò luyện vậy, Hỏa nguyên tố Song hệ nồng đậm dũng mãnh tiến vào thân thể của hắn, giống như Hải Nạp Bách Xuyên vậy, không ngừng tiến về phía lồng ngực của hắn tụ tập lại ở chỗ đó. Trong quá trình lưu chuyển qua kinh mạch trong cơ thể, Cơ Động phảng phất cảm thấy làn da, cơ thể, xương cốt đều như là rên lên một cách sảng khoái vậy. Hai loại Hỏa nguyên tố bất đồng kích thích thân thể hắn chầm chậm phát sinh biến hóa.

Hai loại năng lượng sau khi lưu chuyển trong thân thể hắn, cuối cùng tiến hành kết hợp lại với hai điểm ma lực trên lồng ngực của hắn. Hai điểm ma lực rõ ràng càng lúc càng to lên. Tuy rằng quá trình này thập phần chậm chạp, nhưng sự tăng trưởng của hắn cũng không có ngừng lại.

Đây là lần đầu tiên Cơ Động mới có ý nghĩa chân chính tiến nhập vào trạng thái tu luyện. Hạ Thiên từng nói qua, trước khi nhưng kết thành Âm Dương Miện, Âm Dương Ma Sư chỉ có thể bằng vào ý niệm của mình mà cảm thụ những nguyên tố tồn tại trong không khí, dẫn vào trong cơ thể của mình, cùng với ma lực bản thân kết hợp, trở thành lực lượng của chính mình. Cơ Động tuy rằng là thuộc tính Âm Dương Cân Bằng khiến cho hắn trong quá trình hấp thu Bính Đinh Song Hỏa Hệ nguyên tố chậm hơn nhiều so với Âm Dương Ma Sư đơn thuộc tính bình thường. Nhưng hắn cũng có ưu thế riêng của mình, đó là khả năng lục cảm mạnh hơn người bình thường rất nhiều.

Chỉ có thể bằng vào khứu giác Cơ Động đã có thể phán đoán ra thành phần và hương vị của rượu trong quán rượu Liệt Hỏa Phần Tình, đủ thấy lục cảm của hắn mẫn tuệ đến mức nào. Lục cảm của con người chính là mắt, tai, mũi, đầu lưỡi, thân thể cùng với ý. Cái cuối cùng ‘ý’ chính là ý niệm, là cảm giác . Ý niệm của hắn có thể tập trung rất dễ dàng, điều này khiến cho hắn trong quá trình thu hút nguyên tố ma lực bên ngoài vào cơ thể nhanh hơn người bình thường rất nhiều, quá trình hấp thu cũng nhanh hơn nhiều. Huống chi đây là dưới Địa Tâm Hồ, Bính Hỏa nguyên tố cùng với Đinh Hỏa nguyên tố nồng đậm hơn trên mặt đất không biết bao nhiêu lần mà nói. Bởi vậy lúc này tốc độ tu luyện của Cơ Động thậm chí còn nhanh hơn các đệ tử đơn thuộc tính khác nữa.

Cũng không cố tu luyện quá lâu trong này, ước chừng một lúc lâu sau, Cơ Động đã lựa chọn tự trở về. Hồng Liên đã đưa hắn trở về phòng của hắn.

Sau khi đạt đến Nhất cấp Học đồ, hai điểm ma lực trên lồng ngực hắn cũng chỉ nhỏ cỡ hạt đậu xanh mà thôi, nếu nó không tự sáng lên, rất dễ dàng bị bỏ qua. Trải qua sau một giờ tu luyện, hắn mơ hồ cảm giác được ma lực bản thân được tăng cường thêm một chút, tuy rằng cũng không rõ ràng lắm, nhưng cũng tuyệt đối là có tăng lên.

Lúc này đã là buổi chiều, cũng không phải là canh giờ thích hợp cho hắn tu luyện. Cơ Động nằm trên giường vừa nghỉ ngơi vừa nhớ lại quá trình tu luyện của hắn, suy nghĩ về cảm giác khi ma lực hai hệ tiến vào trong cơ thể. Dần dần, hắn chợt minh bạch được một điều, bất luận là Bính Hỏa nguyên tố hay là Đinh Hỏa nguyên tố, lúc tiến vào trong cơ thể của hắn, đều là từ làn da mà đi vào, sau đó từ từ tụ họp lại tại lồng ngực. Tuy rằng có cảm giác như là bị thân thể của mình tinh lọc lại, phần còn thừa lại cuối cùng mới kết hợp với ma lực trên lồng ngực, tốc độ ma lực tăng trưởng cũng không nhanh lắm. Nhưng trên thực tế lại không giống như vậy, hai loại nguyên tố cũng không phải là bị lọc bỏ, mà là bị thân thể của mình hấp thu lại. Toàn thân dào dạt cảm giác ấm áp, nên chính là chúng nó đã vô tình thay đổi toàn thân thể của mình, giống như là dùng năng lực nóng rực đem những tạp chất trong thân thể mình thiêu đốt đi vậy, làm cho thuộc tính thân thể của mình cũng càng ngày trở nên thuần túy hơn. Tuy rằng nó không giống như Tinh Miện, trực tiếp trợ giúp hắn bài trừ phần lớn tạp chất trong cơ thể, nhưng quá trình thay đổi thân thể không nhận biết rõ này đối với thân thể mình cũng rất tốt.

Cơ Động phán đoán hết sức chính xác, trong quá trình tu luyện của Âm Dương Ma Sư, mười cấp đầu tiên trước khi ngưng tụ thành Âm Dương Miện là hết sức quan trọng. Sở dĩ nó quan trọng, chính là bởi vì trong quá trình này, làm cho thân thể bọn họ cùng với thuộc tính bản thân và các nguyên tố hoàn toàn kết hợp với nhau, lọc bỏ hết toàn bộ các tạp chất trong cơ thể, giúp cho thân thể của mình hoàn toàn quán thông với nguyên tố tương ứng. Chỉ có như vậy mới có thể ngưng tụ thành công Âm Dương Miện. Mà thân thể trong quá trình tu luyện càng tinh thuần, các nguyên tố tương ứng càng tiếp cận thân thể, tốc độ tu luyện trong tương lai tự nhiên cũng càng nhanh hơn.

Sau khi cẩn thận suy nghĩ, trong lòng Cơ Động cũng càng ngày càng rõ ràng hơn, trước khi có thể ngưng tụ thành công Âm Dương Miện, mình có thể làm, cũng chỉ có thể tận khả năng tận dụng từng phút từng giây để hấp thu nguyên tố Song Hỏa Hệ, hấp thu càng nhiều, đối với thân thể mình tự nhiên cũng càng tốt hơn.

Thời khắc chạng vạng đã đến, Cơ Động ngồi trong phòng bắt đầu tu luyện. Hắn rõ ràng cảm nhận được sự chênh lệch giữa tu luyện trên mặt đất và tu luyện dưới Địa Tâm Hồ nhiều đến mức nào.

Khi chân chính bắt đầu tu luyện, Cơ Động không khỏi âm thầm cười khổ, là Bính Hỏa nguyên tố và Đinh Hỏa nguyên tố, mặc dù trong thời khắc Âm Dương Cân Bằng, không hề bài xích lẫn nhau, nhưng mật độ nguyên tố ẩn chứa trong không khí quả thật rất thấp, không bằng một phần mười dưới Địa Tâm Hồ. Hơn nữa, trong Địa Tâm Hồ, hai loại nguyên tố căn bản là không cần hắn dụng ý niệm dẫn đường, đã trực tiếp ồ ạt tiến vào trong cơ thể hắn, nhưng mà trong học viện lại không được như vậy, hắn buộc phải vận dụng toàn bộ ý niệm của mình để thu hút, dẫn đường cho Hỏa nguyên tố không tính là nồng đậm này trong không trung cùng với bản thân dung hợp. Phải biết rằng nơi này là Nam Hỏa Đế Quốc, là khu vực Hỏa Nguyên Tố tập trung nồng đậm nhất a!

Mật độ Hỏa nguyên tố trong không trung, độ khó khi tiến hành hấp thu cùng với thời gian có thể tu luyện đều là hoàn toàn khác nhau, khó trách Liệt Diễm đã từng nói, tại trong Địa Tâm Hồ tiến hành tu luyện ba canh giờ cũng đủ để bù sự chênh lệch ba mươi hai lần so với Âm Dương Ma Sư đơn thuộc tính khác.

Chẳng qua, cho dù là như vậy, Cơ Động cũng không có từ bỏ ý niệm tu luyện tại học viện của hắn. Cho dù là một canh giờ lúc trời sáng và chạng vạng cũng chỉ có thể giúp hắn ngưng tụ được Hỏa nguyên tố tương đương một phần trăm so với khi tu luyện tại Địa Tâm Hồ, nhưng hắn cũng tuyệt không có bỏ qua. Mỗi một phần năng lượng ngưng tụ, đều là cơ sở thành công trong tương lai.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK