• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


- Lão Đại, đêm qua ngươi đi đâu vậy? Cũng không có xuống căn tin ăn cơm, không có ngươi dẫn vào, bọn ta cũng không dám lên tầng thượng để kiếm ngươi, nghe nói viện trưởng cũng ở trên đó.

Vừa chạy một bên, Tất Tô vừa hỏi Cơ Động.

Cơ Động nói:

- Ngày hôm qua ta có chút việc.

Tất Tô cũng không miệt mài theo đuổi một chủ đề, nhìn thấy Chúc Quy đang chạy dẫn đầu hàng, vẻ mặt khó chịu nói:

- Tên nam nhân bà kia rất sung sức a! Lão Đại, chúng ta có nên chạy lên chọc phá nàng ta một chút không?

Không đợi Cơ Động mở miệng, Tạp Nhĩ đã hừ một tiếng, nói:

- Ngươi bớt gây rối một chút đi, đừng nhìn thấy nàng là con gái mà lầm, lúc khảo thí nhập học, nàng là người có thành tích tốt nhất Bính Hỏa Hệ bọn ta đó, còn cao hơn cả ta nữa. Nghe nói, thuộc tính của nàng là tiên thiên tỷ lệ chín-một đó.

- Không thể nào.

Tất Tô há to miệng:

- Một nữ tử, lại có thuộc tính Bính Hỏa Hệ chín-một sao? Nàng có đầu thai lộn giới tính không vậy?

Cơ Động nói:

- Thế giới rộng lớn, không có gì là không thể. Bớt nói nhiều đi, tiết kiệm thể lực một chút. Chạy một vòng quanh thành, chỉ sợ cũng hơn vài chục dặm. Chạy chậm một chút giữ sức đi thôi.

Chạy ra khỏi Ly Hỏa Thành, Cơ Động cũng đã cảm giác được thân thể của mình cũng đã có chút nóng lên, máu huyết tuần hoàn trong thân thể, thoải mái không nói nên lời. Lúc này hắn mới cảm nhận sâu sắc được chỗ tốt của việc hấp thu hai khối Tinh Miện hôm qua. Có được thực lực Nhất cấp Song Hỏa Hệ Học đồ, thể lực hắn tăng nhiều, loại bỏ ra một lượng lớn tạp chất, công năng của ngũ tạng cùng với lực lượng cơ thể cũng được tăng cường không ít. Nếu không mà nói, chỉ riêng việc chạy từ học viện ra khỏi thành thôi, chỉ sợ hắn cũng đã phải thở hồng hộc lên rồi. Nhưng đến bây giờ, hắn cũng không có cảm giác mệt mỏi chút nào, chỉ cảm thấy các khớp xương trên cơ thể dường cũng còn hoạt động tốt hơn bình thường nữa.

Vô ý sờ soạng một chút lên dâu Hồng Liên trên ngực trái một chút, trong lòng Cơ Động không khỏi dâng lên một luồng khí nóng, hắn thậm chí có chút muốn ngay lập tức đi gặp mặt địa tâm Liệt Diễm hoàn mỹ kia nữa. Mà cỗ nhiệt lưu này cũng tựa hồ làm cho hắn hoàn toàn thanh tỉnh lại, tinh lực sung mãn, vẫn kiên trì chạy theo đội ngũ, không có chút nào tụt lại phía sau.

Tạp Nhĩ cùng với Tất Tô cảm thấy rất kỳ quái, chỉ mới một ngày không gặp, thể lực của Cơ Động rõ ràng tốt hơn rất nhiều. Hai người bọn họ trong đám đệ tử năm nhất cơ hồ được xem là ưu tú, vốn nghĩ nên chạy theo bên cạnh Cơ Động để có thể giúp hắn một chút, nhưng hiện tại xem ra, ít nhất trong khoảng một, hai canh giờ căn bản là không cần thiết.

Thời gian trôi qua, nửa canh giờ sau, sự chênh lệch về tố chất thân thể của các đệ tử đã thể hiện ra rõ ràng. Chạy trước nhất, không ngờ lại chính là nữ đệ tử duy nhất Chúc Quy. Nàng ta chạy ngay sát sau lưng Hạ Thiên lão sư. Còn các đệ tử khác đều bắt đầu tụt lại ở phía sau. Đám đệ tử kia đã bắt đầu toát ra mồ hôi, tốc độ cũng bắt đầu chậm lại. Mà hiện tại bọn họ chỉ vừa mới chạy từ Nam thành đến Tây thành, còn cách một khoảng xa mới tới được Bắc thành.

- Nhanh lên, chạy nhanh lên cho ta. Ai mà chạy chậm lại, cũng đừng trách ta không khách khí.

Vừa nói hắn vừa huy động cây roi mây trong tay hắn.

Thanh âm đe dọa của Hạ Thiên cũng giống như một mũi thuốc tăng lực vậy, làm cho tốc độ của đám đệ tử rõ ràng tăng lên vài phần.

Vừa tiếp tục chạy, Hạ Thiên vừa quát lớn:

- Muốn trở thành một gã Âm Dương Ma Sư, không phải chỉ có ma lực cao là đủ, các ngươi còn phải cần có thể lực cường tráng cùng với ý chí lực cương ngạnh nữa. Đúng vậy, hôm nay ta bắt các ngươi thực thi nhiệm vụ cơ hồ là không có khả năng hoàn thành, về sau cũng sẽ thường xuyên có các chương trình học giống như thế này nữa. Nếu ai kiên trì không nổi, thực xin lỗi về mớ học phí mà cha mẹ các ngươi đã đóng, tùy thời đều có thể đuổi học. Biết vì sao Ly Hỏa Học Viện chúng ta có tỷ lệ học viên tốt nghiệp có thể ngưng kết ra Âm Dương Miện cao đến hơn ba mươi phần trăm hay không? Chính là bởi vì học viên của chúng ta có nghị lực cao hơn so với các học viện khác rất nhiều. Biến không thể thành có thể. Lên tinh thần hết cho ta, chạy nhanh lên.

Không thể nghi ngờ, những lời nói này của Hạ Thiên lão sư nhất thời có tác dụng ủng hộ rất lớn đối với đám học viên. Chẳng qua, cái này cũng chỉ có thể giúp cho bọn họ kiên trì thêm khoảng một phút nữa mà thôi, lại dần dần tụt lại phía sau. Những người tụt lại càng ngày càng nhiều. Một đứa trẻ mười tuổi thì có bao nhiêu thể lực? Mặc dù đúng là đám học viên này đều có tố chất thể lực không tồi, nhưng mà bắt phải chạy quanh Ly Hỏa Thành một vòng, quả thật có chút là nhiệm vụ bất khả thi.

Hạ Thiên bắt đầu bày ra ý nghĩa chân chính của hình phạt theo như lời hắn nói. Hắn dùng hành động để nói rõ cho đám học viên năm nhất Bính Hỏa Hệ, thanh roi mây trong tay hắn tuyệt đối cũng không phải là để trang trí chơi. Hắn từ vị trí đầu hàng đã chuyển xuống phía cuối hàng. Thanh roi mây bắt đầu múa may, tiếng kêu thảm thiết bắt đầu vang lên liên tiếp.

Không thể nghi ngờ, tiếng kêu la thảm thiết có tác dụng kích thích tuyệt đối cao hơn so với những lời nói suông của Hạ Thiên lão sư. Cố gắng đè nén sự thống khổ, đám đệ tử tiếp tục chạy như điên.

Chẳng qua, nếu cẩn thận chú ý một chút sẽ thấy, Hạ Thiên lão sư tuy rằng nhìn qua cực kỳ nghiêm khắc, nhưng thanh roi mây trong tay hắn lúc đánh xuống quả thật cũng không mạnh lắm. Hơn nữa, trên bề mặt thanh roi mây mơ hồ có một tầng hồng quang nhàn nhạt. Phàm những ai bị hắn đánh, đều kinh hoảng chạy nhanh lên một chút, nhưng nếu chú ý kỹ sẽ phát hiện, từ chỗ bị đánh sau mông, có một cỗ nhiệt lực truyền lên, làm cho thể lực tiêu hao cực hạn cũng được khôi phục thêm vài phần.

Ba người đám Cơ Động lúc này đã chạy trong nhóm dẫn đầu, tuy rằng không giống như Chúc Quy, chạy dẫn đầu, nhưng cũng tuyệt không chạy tụt xuống. Tạp Nhĩ cùng với Tất Tô càng ngày càng cảm thấy kỳ quái, tuy rằng hô hấp Cơ Động đã bắt đầu trở nên ồ ồ, nhưng tiết tâu bước chạy cũng không có tán loạn, hiển nhiên còn có không ít thể lực dự trữ. Hôm nay chạy vòng quanh thành so với chạy vòng quanh sân thể dục hai mươi vòng hôm qua nhiều hơn nhiều, nhưng thể lực Cơ Động lại chênh lệch một trời một vực, làm cho bọn họ cảm thấy vô cùng kinh ngạc. Chẳng qua lúc này hai người bọn họ mới cảm nhận sâu sắc được khi nãy Cơ Động kêu bọn họ tiết kiệm thể lực là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt. Tuy rằng bọn họ trong đám đệ tử năm nhất tuyệt đối là nổi bật, nhưng mà chạy đến lúc này cũng đã cảm thấy rất mệt mỏi.

- Ý, tên nam nhân bà kia đã chạy chậm lại rồi kìa. Ta đã nói rồi, nữ nhân làm sao có thể so sánh với nam nhân được chứ.

Tất Tô vừa thở hổn hển vừa nói, trong ánh mắt có chút ý vui sướng khi người khác gặp nạn.

Cơ Động lúc này cũng đã tiêu hao thể lực không ít, ngẩng đầu nhìn lên, quả nhiên, Chúc Quy đang chạy phía trước tốc độ rõ ràng giảm xuống, mà ở sau lưng Chúc Quy, không ngờ lại chính là ba người bọn họ, những đệ tử khác còn bị tụt về phía sau một quãng xa.

Nhìn thấy Chúc Quy đã giảm bớt tốc độ, tinh thần Tất Tô nhất thời đại chấn, tăng tốc đuổi theo, chỉ chốc lát đã sắp bắt kịp:

- Thế nào? Nam nhân bà, hết sức rồi hả?

Chúc Quy xoay người lại, nhìn thấy Tất Tô đang chạy đuổi theo mình, đột nhiên nhoẻn miệng cười một. Tất Tô còn chưa kịp phản ứng lại, đã cảm thấy dưới chân phảng phất giống như có cái gì ngáng chân mình lại, nhất thời trọng tâm không ổn, lảo đảo ngã về phía trước. Ngay lúc hắn miễn cưỡng muốn khống chế thân mình lại, sau ót đã bị đánh mạnh một:

- Ngã xuống cho ta, đồ ẻo lả.

Phốc một tiếng, Tất Tô nhất thời bị té úp mặt xuống đất, Chúc Quy ngừng chạy, một chân đạp mạnh lên lưng hắn, lạnh lùng nói:

- Nói cho người rõ, từ nay về sau ít chọc ta một chút. Ta mà còn nghe ngươi gọi ta là nam nhân bà, ta sẽ đốt sạch tóc trên đầu ngươi đó.

Vừa nói, Chúc Quy vừa duỗi tay phải ra, phù một tiếng, một ngọn lửa đỏ rực đã xuất hiện trên bàn tay nàng, không ngờ ngọn lửa cao gần đến nửa thước.

Lúc này, Cơ Động cùng với Tạp Nhĩ cũng đã đuổi theo tới, bọn họ rõ ràng chứng kiến được trên trán Chúc Quy xuất hiện hai khỏa rưỡi Miện Tinh màu đỏ rực.

- Ngũ cấp Bính Hỏa học đồ?

Hai người đồng thời kinh hô thành tiếng.

Chúc Quy lạnh lùng liếc mắt nhìn bọn họ, tựa hồ như muốn nói, các ngươi biết là tốt rồi. Lúc rồi mới nâng chân lên xoay người chạy tiếp, tốc độ vẫn nhanh như lúc đầu, hiển nhiên lúc nãy nàng đột nhiên chạy chậm lại là do cố tình.

- Đứng lại.

Cơ Động hét lớn một tiếng.

Chúc Quy quay đầu khinh thường nhìn hắn một, lại cũng không có ý ngừng lại, tiếp tục chạy về phía trước. Cơ Động vừa định đuổi theo, đã bị Tất Tô vừa đứng lên ôm lại.

- Lão Đại, bỏ đi.

Sắc mặt Tất Tô nhìn rất khó coi, nhưng hắn một tay vừa ôm chặt Cơ Động, tay kia thì đang níu chặt Tạp Nhĩ.

- Ẻo lả, ngươi sợ à?

Tạp Nhĩ cả giận nói.

Tất Tô lạnh lùng liếc hắn một, không biết vì cái gì, Tạp Nhĩ bình thường luôn luôn cường hãn, vậy mà chỉ mới bị hắn nhìn một, đã có cảm giác phảng phất như mình vừa bị một con độc xà âm lãnh đang nhìn chăm chú vậy. Hết sức đáng sợ.

- Nàng là ngũ cấp học đồ, ba người chúng ta cộng lại cũng không có khả năng là đối thủ của nàng ta, chỉ có thể tự rước lấy nhục nhã mà thôi.

Tất Tô có vẻ vô cùng bình tĩnh. Cơ Động thậm chí còn có chút hoài nghi, tiểu tử này có khi nào giống mình cũng là sống hai kiếp hay không. Sự bình tĩnh của hắn không phải là một đứa nhỏ mười tuổi có thể có.

- Chẳng lẽ bỏ qua như vậy hay sao?

Tạp Nhĩ trầm giọng nói.

Tất Tô nhìn về bóng lưng Chúc Quy đang chạy phía trước:

- Quân tử báo thù mười năm không muộn. Chờ khi ta luyện thành công thành Âm Dương Ma Sư nhất định sẽ có ngày báo thù. Lão Đại, Tạp Nhĩ, chuyện này các ngươi đừng xen vào, đây là chuyện của một mình ta. Ta nhất định phải bằng vào thực lực của chính bản thân mình để chiến thắng nàng.

Cơ Động nhíu mày nói:

- Không phải nói mười tuổi mới có thể bắt đầu tu luyện Âm Dương Ma Lực hay sao? Nàng nhìn cũng không lớn tuổi hơn chúng ta, vì sao lại có thể đã là Ngũ cấp Học đồ rồi?

Tạp Nhĩ nói:

- Mười tuổi mới có thể tu luyện Âm Dương Ma Lực là nói về các những đứa trẻ con nhà bình dân chúng ta mà thôi. Một số Âm Dương Ma Sư gia tộc cường đại, có thể sử dụng một số dược liệu đặc biệt, giúp cho các đệ tử bọn họ có thể gia tăng thể lực lên, bắt đầu tu luyện Âm Dương Ma Lực sớm hơn, nhưng cũng không ảnh hưởng đến khả năng phát triển của chúng trong tương lai. Dưới tình huống như vậy, đám đệ tử của các gai tộc này từ bảy, tám tuổi đã có thể bắt đầu tu luyện, sớm hơn những người bình thường vài năm. Chẳng qua, cô nương Chúc Quy này khẳng định là một thiên tài, trước giờ ta chỉ nghe nói đệ tử nhập học có cấp bậc cao nhất cũng chỉ là Tam cấp Học đồ, đệ tử năm nhất có thực lực Ngũ cấp Học đồ chính là lần đầu tiên ta nhìn thấy. Phải biết rằng, đệ tử tu luyện ba năm bình thường cũng không nhất định có được thực lực như vậy đâu. Tu luyện bốn năm mới có thể xuất hiện Ngũ cấp Học đồ.

Tất Tô nói tiếp:

- Hơn nữa nàng có thể tự nhiên khống chế việc phóng thích Bính Hỏa Ma Lực của mình, hiển nhiên là có danh sư chỉ điểm, không phải chúng ta có thể so sánh được. Chỉ sợ, ít nhất là khi còn ở trong Ly Hỏa Học Viện, chúng ta muốn đối phó với nàng ta là chuyện không thể. Chẳng qua, chỉ cần có cơ hội, sự sỉ nhục ngày hôm nay ta vĩnh viễn sẽ không quên. Nhất định sẽ trả lại cho nàng gấp bội phần.

- Ai cho các ngươi dừng lại, tiếp tục chạy cho ta.

Tiếng rống giận dữ của Hạ Thiên từ phía sau truyền đến, ba người lúc này mới tiếp tục chạy.

Buổi học ngoại khóa hôm nay, đến hơn chính ngọ (12 giờ trưa) mới tính là hoàn thành. Khi đám đệ tử Bính Hỏa Hệ quay trở lại Ly Hỏa Học Viện, ngoại trừ Hạ Thiên lão sư ra, những người còn có thể đứng cũng chỉ còn lại ba người rưỡi mà thôi. Ngũ cấp Học đồ Chúc Quy không thể nghi ngờ là một trong số này, người thứ hai là Tạp Nhĩ, hắn tuy rằn không có được Ma lực cường đại như Chúc Quy, nhưng tố chất thân thể hắn quả thật rất cường hãn. Điều làm Chúc Quy có chút kinh ngạc chính là, Tất Tô không ngờ cũng còn có thể đứng vững, tuy rằng hắn không ngừng thở hổn hển, mồ hôi trên người hắn đổ như mưa, nhưng hắn vẫn cắn răng chống đỡ.

Còn nửa người kia, tự nhiên chính là Cơ Động. Tuy rằng tố chất thân thể của hắn tăng lên không ít, nhưng tình trạng thân thể vốn yếu kém cũng không phải dễ dàng đảo ngược lại như vậy. Có thể kiên trì về đến nơi đã rất không dễ dàng rồi, phải nhờ Tạp Nhĩ đỡ một bên mới không có ngã xuống, cho nên hắn cũng chỉ có thể tính là nửa người thôi.

- Không được nằm, tất cả ngồi xuống hết cho ta.

Hạ Thiên bắt đám đệ tử ngồi hết lên, khoanh chân ngồi thành vòng tròn lớn tại sân thể dục.

- Lúc thể lực tiêu hao hết, mới là lúc ý niệm bản thân mẫn cảm nhất. Đối với Âm Dương Ma Sư Bính Hỏa Hệ chúng ta mà nói, chính ngọ chính là thời gian tu luyện tốt nhất. Bởi vì lúc này khoảng cách của mặt trời đến chúng ta là gần nhất, ma lực Bính Hỏa Hệ đầy đủ nhất. Nhắm hai mắt các ngươi lại, ta sẽ trợ giúp các ngươi cảm nhận sự tồn tại của Ma lực Bính Hỏa Hệ, dụng tâm hấp thu, tranh thủ sớm ngày trở thành Nhất cấp Bính Hỏa Học đồ.

Nghe những lời Hạ Thiên nói, trong lòng Cơ Động bừng tỉnh đại ngộ, nguyên lai chương trình học ở đây lại được sắp xếp tốt như vậy. Trước tiên đem thể lực làm cho tiêu hao hết, mới bắt đầu tiến hành cảm thụ Ma lực Bính Hỏa Hệ. Phương thức dạy học của Ly Hỏa Học Việc quả nhiên rất tốt.

Vừa nghĩ, hắn vừa bắt chước những đệ tử khác, khoanh chân ngồi xuống. Có được kinh nghiệm từ ngày hôm qua, lại thêm bản thân Cơ Động cũng là người dễ dàng tập trung tinh thần, sau khi nhắm hai mắt lại, hắn lập tức cảm giác được sự tồn tại của Ma lực Bính Hỏa Hệ trong không khí.

Mặt trời trên không trung giống như là một kết tinh Ma lực Bính Hỏa Hệ thật lớn vậy, không ngừng tản mát ra ma lực ba động nồng đậm. Khó trách Hạ Thiên lão sư đã nói, lúc này chính là thời khắc tu luyện thích hợp nhất đối với Âm Dương Ma Sư Bính Hỏa Hệ. Hơn nữa, lúc này ở người trời, được ánh mặt trời trực tiếp chiếu rọi, sự cảm thụ ma lực Bính Hỏa Hệ của hắn cũng sâu sắc hơn so với hôm qua ở trong phòng. Mà Ma lực Đinh Hỏa Hệ trong không khí lúc này vô cùng yếu ớt, mỏng manh, cơ hồ có thể xem như là không có vậy. Đương nhiên, Ma lực ba động dưới ánh mặt trời nếu so sánh với trong địa tâm hồ mà nói, quả là một trời một vực.

Cơ Động thử dùng ý niệm kích thích điểm hồng quang tượng trưng cho Ma lực Bính Hỏa Hệ trong lồng ngực hắn một chút, hướng về phía các nguyên tốc Bính Hỏa Hệ bên ngoài cơ thể mà kêu gọi. Quá trình vô cùng thuận lợi, Cơ Động lập tức cảm nhận được một trận ấm áp bao phủ toàn thân hắn. Nhưng mà, hắn rất nhanh cảm thấy không đúng, khi Bính Hỏa Hệ nguyên tố màu đỏ nhạt kia tiến vào trong thân thể của hắn, vừa mới chuẩn bị cùng với Ma lực Bính Hỏa Hệ trong thân thể hắn kết hợp lại với nhau, nhưng Đinh Hỏa Hệ trong cơ thể hắn nhất thời tản mát ra một tầng lam quan nhàn nhạt, phảng phất như là tạo thành một vòng bảo hộ xung quanh thân thể hắn vậy, ngăn cách hoàn toàn khỏi các nguyên tố Bính Hỏa Hệ bên ngoài thân thể. Bính Hỏa nguyên tố tuy là hút được vào cơ thể hắn, nhưng lại không thể cùng với Ma lực Bính Hỏa Hệ trong thân thể hắn dung hợp lại được, chỉ có thể trơ mắt nhìn đám nguyên tố này phiêu đãng trong không trung.

- Không cần uổng phí khí lực, thời gian này không thích hợp cho ngươi và Tất Tô tu luyện. Ma lực Đinh Hỏa Hệ chỉ thích hợp tu luyện vào giữa đêm khuya, mà bản thân ngươi là Bính Đinh Song Hỏa Hệ, mỗi ngày chỉ có hai thời điểm thích hợp tu luyện mà thôi, một là lúc chạng vạng, mặt trời chiều lặn ở chân trời, thời điểm còn lại là lúc sáng sớm, mặt trời vừa mới mọc ở đằng Đông.

Thanh âm thình lình vang lên, kéo Cơ Động từ trong tu luyện bừng tỉnh lại, ngước mắt nhìn lên, chỉ thấy Hạ Thiên không biết khi nào đã đi đến trước mặt hắn, thanh roi mây trong tay hắn chỉ chỉ ra, kết tiếp nói với Tất Tô:

- Cơ Động, bây giờ ngươi có thể đi ăn trưa, Tất Tô, ngươi mau quay về Đinh Hỏa Hệ tìm Thu Thiên lão sư, hôm nay nàng ta sẽ chỉ cho ngươi bắt đầu tu luyện Ma lực Đinh Hỏa Hệ.

Chương 15 là kết thúc tập 01: Âm Dương Ma Sư.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK