• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


- Lão Đại, chúng ta đã sắp tới biên giới Nam Hỏa Đế Quốc rồi đó, kết tiếp sẽ đi thế nào đây? Cha ta cũng thật là, nói cái gì mà cưỡi ngựa không an toàn, bằng không điều trong nhà ta vài con tuấn mã, nói không chừng hiện tại đã đi vào trong cảnh nội của Trung Thổ Đế Quốc rồi.

Tất Tô có chút oán giận nói.

Đi xe ngựa ước chừng hơn ba ngày, ba người rốt cuộc cũng đã đến thành thị biên giới của Nam Hỏa Đế Quốc, Tinh Hỏa Thành. Bọn họ quyết định ở trong này tu chỉnh lại một chút rồi mới tiếp tục xuất phát.

Nam Hỏa Đế Quốc nằm ở cực nam của Ngũ Hành Đế Quốc, phân biệt giáp ranh cùng với Tây Kim Đế Quốc, Trung Thổ Đế Quốc cùng với Đông Mộc Đế Quốc. Bọn họ muốn từ Tinh Hỏa Thành vượt biên đi đến Trung Thổ Đế Quốc, nhất định chỉ có thể đi bằng đường bộ. Cơ Động lúc này đang ngồi trong phòng lữ điếm mở bản đồ ra mà nghiên cứu đường đi cụ thể.

Cơ Động chỉ tay vào bản đồ nói với Tất Tô và Tạp Nhĩ:

- Các ngươi xem, Ly Hỏa Thành ở phía Tây của Nam Hỏa Đế Quốc, chúng ta đã đi theo đường gần nhất đến biên giới. Tinh Hỏa Thành này cũng là thành thị biên giới phía Tây của Nam Hỏa Đế Quốc. Từ nơi này mà đi, chúng ta có hai sự lựa chọn. Một cái, chính là đi theo hướng Đông, vòng qua Phong Sương sơn mạch. Sơn mạch này kéo dài qua Tây Kim Đế Quốc, Trung Thổ Đế Quốc cùng với Nam Hỏa Đế Quốc. Chúng ta sẽ từ thành thị biên giới trung bộ Bính Hỏa Thành đi qua, đi vào cảnh nội của Trung Thổ Đế Quốc, lại tiếp tục đi về hướng bắc, đến Trung Nguyên thành. Con đường này được cái toàn là quan đạo, đi rất dễ dàng. Nhưng mà chúng ta lại phải đi xa thêm hơn năm trăm dặm nữa. Phong Sương Sơn Mạch là sơn mạch lớn thứ hai trên toàn đại lục, bề ngang dài hơn ngàn dặm. Chúng ta nếu muốn trong vòng bảy ngày đi vòng qua nó, tiếp tục đi vào Trung Thổ Đế Quốc, đến Trung Nguyên thành, thời gian nhất định vô cùng khẩn trương. Còn một con đường khác nữa, trực tiếp đi từ phía Đông Bắc của Tinh Hỏa Thành, trực tiếp xuyên qua Phong Sương Sơn Mạch, đi vào cảnh nội Trung Thổ Đế Quốc. Phong Sương Sơn Mạch mặc dù rất dài, nhưng bề dọc lại không tới một trăm dặm, nói như vậy, chúng ta hẳn sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Chỉ là đường sẽ khó đi hơn rất nhiều. Vạn nhất gặp được Ma Thú, chỉ sợ sẽ gặp được nguy hiểm. Các ngươi nghĩ chúng ta nên chọn con đường nào tốt hơn?

Tạp Nhĩ không chút do dự nói ngay:

- Đi trực tiếp xuyên qua Phong Sương Sơn Mạch đi, như vậy chúng ta ít nhất có thể tiết kiệm được hai ngày thời gian. Hơn nữa, Hạ Thiên lão sư lúc giảng giãy cho chúng ta về địa lý đại lục, không phải đã nói sao, Phong Sương sơn mạch thuộc loại địa vực có ma thú quý hiếm, có rất ít ma thú thường lui tới. Cho dù có đi nữa, cũng chỉ là một ít ma thú cấp thấp mà thôi. Chúng ta hẳn là có thể đối phó. Trước khi ta ngưng tụ Âm Dương Miện, Hạ Thiên lão sư có truyền thụ cho ta một ít Cơ Chuẩn Kỹ, mặc dù không tính là cường đại lắm, nhưng cũng phụ trợ cho ta tăng lên ma lực, như vậy là đủ rồi.

Tất Tô hừ một tiếng, nói:

- Chỉ mình ngươi có sao? Thu Thiên lão sư cũng có dạy ta vậy.

Hạ Thiên mặc dù cũng có dạy qua Cơ Động một chút, nhưng bất luận là hắn hay là Thu Thiên, cũng không biết nên dạy Cơ Động như thế nào cho đúng. Dù sao bọn họ cũng chưa ai từng thấy qua Âm Dương Ma Sư song thuộc tính bao giờ. Dương Bỉnh Thiên trực tiếp yêu cầu bọn họ đừng truyền dạy Cơ Chuẩn Kỹ gì cho Cơ Động, cũng nói cho hắn biết, Thiên Can Học Viện mới là chỗ thích hợp nhất cho Cơ Động học tập Ma kỹ. Ma Kỹ không thể tu luyện tùy tiện, nếu luyện tập Ma Kỹ không thích hợp với mình, ngược lại sẽ có hại cho cơ thể.

Nghe bọn hắn nói như thế, Cơ Động nhất thời yên lòng:

- Cơ Chuẩn Kỹ ta cũng có vài cái. Vậy quyết định như thế, sáng mau chúng ta mua một ít vật dụng thiết yếu sau đó xuất phát luôn, xuyên qua Phong Sương Sơn Mạch. Thời gian không còn sớm, các ngươi về phòng nghỉ ngơi đi.

Cơ Động cũng có tính toán của hắn, giống như Tạp Nhĩ đã nói kia, Phong Sương Sơn Mạch tỷ lệ xuất hiện ma thú rất nhỏ, bọn họ cũng là Âm Dương Ma Sư, như vậy có thể giảm bớt thời gian đi khá nhiều. Hơn nữa mấy ngày nay tinh thần của hắn cũng thoáng có chút hoảng hốt, tâm thần không yên, cũng không nghĩ ngợi nhiều làm gì.

Ba người tại trong lữ điếm mướn hai gian phòng. Cơ Động lấy lý do không có thói quen ở cùng người khác đã mướn riêng một gian phòng, Tất Tô và Tạp Nhĩ ở một gian. Hắn làm như vậy đương nhiên là để có thể điều chế rượu cho Liệt Diễm. Mặc dù ba ngày nay liên tục lên đường, nhưng hắn vẫn thủy chung không có đình chỉ công việc đã làm suốt bốn năm nay.

Tạp Nhĩ cùng Tất Tô trở về phòng nghỉ ngơi, Cơ Động lập tức lấy dụng cụ pha rượu cùng với các vật dụng cần thiết trong thủ trạc ra, dụng tâm điều chế một ly Kê Vỹ Tửu, sau đó lại gọi lên tên của Liệt Diễm.

Địa Tâm vẫn nóng rực như bình thường, từ sau khi Liệt Diễm làm ra cái ốc đảo trong Địa Tâm Hồ xong, mỗi lần Cơ Động kêu gọi truyền tống đến đây, đều luôn trực tiếp xuất hiện trên đó, ngay vị trí trung ương.

Hồng quang lóe lên, Cơ Động đã đến nơi. Nhưng hắn cũng không có tâm tư nào đi cảm thụ Hỏa nguyên tố nồng đậm ở chung quanh. Ánh mắt rất nhanh nhìn quanh quất chung quanh, lại thủy chung cũng không có nhìn thấy bóng dáng Liệt Diễm.

- Liệt Diễm, ngươi ở đâu?

Hắn cao giọng gọi, nhưng cũng không có gì đáp lại.

Ba ngày nay, từ ngày hắn từ trong hôn mê tỉnh táo lại, cũng chưa từng thấy qua bóng dáng của Liệt Diễm. Mấy ngày nay, mỗi lần hắn đem ly rượu vừa điều chế đến, ngay sau đó đã trực tiếp bị truyền tống quay về mặt đất, Liệt Diễm cũng đều không có xuất hiện. Thậm chí ngay cả âm thanh cũng không có truyền đến. Nhưng Cơ Động lại có thể cảm nhận được sự tồn tại của nàng. Nếu nàng không ở đây, chính mình làm sao có thể hoàn thành quá trình truyền tống này chứ?

Chính là, vì sao Liệt Diễm cũng không có gặp mặt mình? Mang theo hi vọng mà đến, nhưng trong lòng Cơ Động lại tràn ngập sự thất vọng. Chén rượu trong tay chợt tự mình bay bổng lên, hướng tới Địa Tâm Hồ chui xuống, mà luồng quang mang của Hồng Liên cũng đã bao phủ thân thể hắn, đem hắn một lần nữa truyền tống trở về trong phòng của lữ điếm.

Mãi đến khi thân thể Cơ Động hoàn toàn biến mất, thân ảnh hoàn mỹ của Liệt Diễm mới chậm rãi hiện lên trên cái ốc đảo kia. Tay cầm chén rượu, có chút cô đơn nhấm nháp chất rượu bên trong. Thần sắc của nàng thế nhưng lại rất giống như Cơ Động, nguyên bản trong hai tròng mắt sáng ngời lại lóe lên một chút quang mang hoảng hốt, tựa hồ như đang tựa hỏi cái gì.

Nhẹ nhàng lắc đầu, Liệt Diễm thì thào nói:

- Không cần phải suy nghĩ nhiều nữa, hắn dù sao cũng chỉ là một nhân loại. Bất luận là tình thân hay là tình bằng hữu, ở cùng với hắn trong một khoảng thời gian dài, phần tình cảm khó có thể dứt bỏ này chắc chắn không cách nào thừa nhận nổi. Vạn nhất tại thế giới nhân loại hắn chết đi, ta chẳng phải lại cảm nhận sự thống khổ cực độ nữa hay sao? Đau lâu không bằng đau ngắn, tốt nhất không nên gặp hắn nữa đi. Đối với hắn hay là đối với ta, đây cũng là chuyện tốt cả. Cơ Động, thực xin lỗi ngươi, từ từ, ngươi nhất định sẽ quên ta, ta chúc ngươi có thể tu luyện càng ngày càng cường đại hơn.

Trở lại trong phòng của lữ điếm, mặc dù ba hôm nay liên tục di chuyển, Cơ Động đã có chút mệt mỏi, nhưng hắn vẫn rất lâu không thể ngủ được. Chỉ cần hắn nắm mắt lại, dung nhan kiều diễm của Liệt Diễm lại hiện lên trước mắt hắn. Hắn thà rằng Liệt Diễm cứ nghiêm khắc trách mắng hắn, hắn cũng không muốn không còn thấy được dung nhan của nàng, không nghe được thanh âm của nàng. Mấy ngày nay, hắn tựa như người mất hồn vậy. Liên tục bốn năm nay không ngừng nghỉ tu luyện, hiện tại tựa hồ như một chút hứng thú cũng không dậy nổi.

Sáng sớm hôm sau, ba người Cơ Động trong Tinh Hỏa thành mua một lượng lớn đồ ăn thức uống, để vào trong thủ trạc của Cơ Động cùng với nhẫn của Tất Tô. Có được hai kiện bảo bối lưu trữ vật phẩm này, bọn họ khi đi đường cũng thoải mái hơn rất nhiều

Ra khỏi Tinh Hỏa Thành, ba người lập tức triển khai thân hình, chạy bộ đi, định rõ phương vị, chạy thẳng về phía Đông Bắc.

Kỳ thật, căn bản không cần phải định hướng cẩn thân, Phong Sương Sơn Mạch chỉ cách Tinh Hỏa Thành khoảng hơn năm mươi dặm, bọn họ đã sớm có thể nhìn thấy dãy núi tựa hồ như vô tận đang nằm chắn ngang nơi đó, giống như một con Cự Long đang ngủ say vậy.

Có kinh nghiệm rèn luyện thể lực tại Ly Hỏa Học Viện, ba người đi liền một hơi hơn năm mươi dặm, thẳng đến dưới chân Phong Sương Sơn Mạch mới ngừng lại nghỉ ngơi, ăn chút gì đó mới tiếp tục lên đường.

Nơi này gọi là Phong Sương Sơn Mạch, nhưng từ vị trí bọn họ đang đứng, căn bản là không cảm nhận được chút gió nào, càng nhìn không ra chút sương tuyết nào. Dù sao, Nam Hỏa Đế Quốc cũng ở phía cực Nam của đại lục, nhiệt độ khá cao. Về phần phiến sơn mạch này tại sao lại được gọi tên như vậy, bọn Cơ Động cũng không biết.

Bất luận là tu luyện Ma lực thuộc tính gì, sau khi tu luyện đều sẽ tinh lọc sạch sẽ tạp chất trong cơ thể, tăng cường tác dụng đối với thể lực cơ thể. Ba người đều đã ngưng tụ thành công Âm Dương Miện, là Âm Dương Ma Sư cấp bậc Học sĩ, chạy với khoảng cách vài chục dặm cũng không đáng kể chút nào. Chạy qua mấy ngọn núi đầu tiên, đã rất nhanh xâm nhập vào trong lòng Phong Sương Sơn Mạch.

Mặt trời dần dần dâng cao từ phía Đông, đã giắt ngang giữa bầu trời. Cơ Động dùng ống tay áo xoa xoa mồ hôi trên trán:

- Chúng ta nghỉ ngơi một lát, ăn chút gì đi.

Chạy cho tới giữa trưa, bọn họ cũng đã chạy qua ba ngọn núi, dựa theo tốc độ hiện tại mà tính, trong vòng hai ngày nhất định có thể ra khỏi Phong Sương Sơn Mạch. Đợi sau khi vào đến trong cảnh nội Trung Thổ Đế Quốc, đi vào thành thị, sau đó tiếp tục thuê xe ngựa là có thể thoải mái trong vòng năm ngày còn lại đi đến Trung Nguyên Thành.

Ba người tìm một vị trí tương đối bằng phẳng mà ngồi xuống, Cơ Động lấy trong thủ trạc ra một ít thịt khô cùng với bánh mì, lại lấy tiếp ra ba cái túi nước, phân biệt ném cho Tất Tô và Tạp Nhĩ mỗi người một cái.

Hỏa Hệ ma sư ăn ngủ bên ngoài dã ngoại quả thật có chút ưu thế hơn người khác, ngọn lửa của bọn họ chẳng những có thể chiếu sáng, nhóm lửa sưởi ấm, đồng thời cũng không cần lo lắng đến chuyện đồ ăn thức uống nguội lạnh.

Cơ Động cầm lấy một khối thịt khô, tay phải dâng lên một ngọn Bính Hỏa màu đỏ, hơ qua vài vòng trên khối thịt khô. Một lát sau, mùi thịt nướng thơm lừng cũng đã phát ra, hắn lại tiếp tục hơ nóng một ổ bánh mì, nhất thời cũng là mùi bánh nướng xông lên mũi.

Tạp Nhĩ cũng đã sớm làm giống như Cơ Động, chỉ có Tất Tô vẫn ngồi yên bên đó nhìn ngắm, hắn cũng chỉ có thể nhìn, không có biện pháp gì. Đinh Hỏa của hắn nếu nói về tính hủ thực cùng với tính công kích liên tục, tuyệt đối mạnh hơn Bính Hỏa rất nhiều, nhưng mà đám hỏa diễm này có tính bám dính rất mạnh, nếu dùng để nướng thịt, khối thịt đó sẽ cháy hoài cho đến hết, không cách nào ăn được.

Nhìn bộ dáng bất đắc dĩ kia của Tất Tô, Cơ Động mỉm cười, đem bánh mì và thịt khô đã nướng xong của mình đưa qua cho hắn:

- Nè, ăn trước đi, ta nướng thêm một lần nữa là được rồi.

Tất Tô vui vẻ, không chút khách khí liền nhận lấy, cắn mạnh một miếng lớn.

Tạp Nhĩ cười hắc hắc. Nụ cười nịnh nọt mà xuất hiện trên mặt con người to con này thật sự có chút quỷ dị. Nhưng vẻ tươi cười hiện tại trên mặt hắn quả thật cũng chỉ có thể dùng tới hai chữ nịnh nọt để hình dung:

- Lão Đại, có thể cho chúng ta uống chút rượu để lên tinh thần hay không?

Cơ Động tức giận nói:

- Giữa trưa không được uống rượu, nếu không, sẽ không phải là lên tinh thần, mà là sẽ ngủ. Tối nay chúng ta nhất định sẽ ăn ngủ trong núi, đến lúc đó nhất định sẽ cho các ngươi uống để chống lạnh.

Ngay khi Cơ Động lại bắt đầu nướng lương khô lại lần nữa, đột nhiên, một mùi tanh nhàn nhạt nhẹ nhàng thổi tới. Lục cảm của Cơ Động cực kỳ mẫn cảm, lập tức bừng tỉnh, mạnh mẽ đứng lên:

- Cẩn thận, có thể có biến.

Tạp Nhĩ và Tất Tô nhanh chóng đứng lên bên cạnh Cơ Động. Miệng Tất Tô còn đang nhai xồm xoàm một miếng bánh lớn, mở to mắt nhìn, mơ hồ nói không rõ ràng:

- Chẳng lẽ là ma thú? Không xui xẻo như vậy chứ?

Ánh mắt Cơ Động trong nháy mắt trở nên vô cùng sắc bén, nhìn chăm chú vào một chỗ, chậm rãi nâng tay phải mình lên, chợt nắm bàn tay lại, phù một tiếng, nhất thời một cỗ hỏa diễm tràn ngập khí thế cuồng dã đã nháy mắt vọt lên.

Soạt một tiếng, một đạo thân ảnh màu xanh từ một lùm cây cách đó không xa nhảy ra, ba người tập trung nhìn vào, nhất thời đều nở nụ cười.

Đúng vậy, đó đúng là một con ma thú, nhưng thân hình chỉ dài hơn một thước mà thôi, bộ lông màu xanh nhìn sáng bóng. Đó rõ ràng là một con sói con, trên người có ma lực dao động nhàn nhạt, đang nhe răng nhếch miệng hướng về phía ba người Cơ Động phát ra âm thanh ô ô.

Cũng khó trách ba người bọn họ cười, mặc dù bọn họ cũng không biết nhiều lắm về Ma thú, nhưng con ma thú trước mặt này đây rõ ràng là một con Sơ giai Mộc Hệ ma thú, Thanh Mộc Lang.

Ma thú trên Ngũ Hành Đại Lục cũng phân chia từ cao đến thấp thành mười cấp, dựa theo thực lực mà phân chia, cũng giống như là Âm Dương Ma Sư có mười danh hiệu vậy. Cấp một chính là Sơ giai Ma thú, cấp hai, ba là Trung giai Ma thú, bốn đến sáu là Cao giai Ma thú, bảy đến chín là Siêu giai Ma thú, cũng còn được gọi là Đế vương Ma thú. Cấp mười chỉ là những tồn tại trong truyền thuyết, cũng được gọi là Thần thú, cũng giống như là Âm Dương Ma Sư cửu quan cao cấp nhất vậy, vô cùng hiếm có.

Thông thường, các ma thú thuộc loài sói đều sinh sống trong các cánh đồng hoang vu hoặc là trong rừng rậm, chỉ có loài Thanh Mộc Lang trước mắt mới hay sinh hoạt trong núi rừng mà thôi. Bản thân Thanh Mộc Lang trưởng thành cũng chỉ là Trung giai Ma thú mà thôi, mà con trước mặt này chỉ là một con nhỏ Sơ giai, cũng giống như là Âm Dương Ma Sư chưa ngưng tụ thành Âm Dương Miện vậy.

Hơn nữa, ba người Cơ Động đều là ma sư Hỏa thuộc tính, trong Ngũ hành, Hỏa chính là khắc Mộc, lại là ba đối một, cũng khó trách ba người thấy được nó thì nở nụ cười thả lỏng.

- Để đó cho ta.

Tất Tô trực tiếp nhảy tới phía trước, cười hì hì tiêu sái chạy đến trước mặt con Thanh Mộc Lang, cầm trong tay miếng thịt khô thơm ngào ngạt đưa ra phía trước:

- Ngươi muốn ăn sao? Nghe được mùi thơm không?

Con Thanh Mộc Lang con hiển nhiên là không hiểu hắn đang nói cái gì, nhìn miếng thịt khô trước mặt, cái mũi giật giật mấy cái, nghếch miệng lên, định cắn một miếng.

Tất Tô một tay đưa miếng thịt khô giật lại, nhét hết vào miệng mình, vừa nhau vừa nuốt, vừa hết sức thô bỉ đứng cười ha hả:

- Muốn ăn ta cũng không cho ngươi ăn, ai bảo ngươi làm bọn ta sợ làm gì. Ha Ha, con sói con này, thiệt biết điều, lông còn mọc chưa hết, đã chạy đến đòi ăn. Biến nhanh đi, ca ca mi có lòng tốt không giết ngươi đâu.

Vừa nói Tất Tô vừa vung hai tay lên, hai cỗ Đinh Hỏa màu lam trong nháy mắt bốc cao lên khoảng hơn một thước, múa may trước mặt con Thanh Mộc Lang con. Con Thanh Mộc Lang con sợ đến mức vô cùng ủy khuất vừa ô ô kêu lên mấy tiếng, vừa quay đầu chui trở lại lùm cây.

Tất Tô xoay người lại, ha ha cười nói:

- Thế là xong, như vậy con tiểu tử kia cũng đã mới xuất môn đã gặt đả kích, thật là không biết lượng sức mình.

Mới vừa nói tới đây, Tất Tô đột nhiên sửng sốt, bởi vì hắn phát hiện, nụ cười trên mặt Tất Tô và Tạp Nhĩ cũng đột nhiên đọng lại.

- Mau lại đây.

Cơ Động quát lên một tiếng, hắn phản ứng lại đầu tiên, đột nhiên vọt tới trước.

Tất Tô theo bản năng quay đầu nhìn lại, chỉ thấy cũng là từ cái lùm cây khi nãy, không biết từ lúc nào, một con cự lang thân dài ba thước, cao hơn một thước tám đã chui ra. Bên cạnh nó, chính là con Thanh Mộc Lang con khi nãy, đang hướng về phía Tất Tô phẫn nộ kêu ô ô.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK