• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


Lúc Cơ Động huy quyền bước lên, lam quang trên người hắn cũng đã hoàn toàn biến mất, hồng quang cũng trong khoảnh khắc thu liễm, ngay cả cái Âm Dương Miện trên đỉnh đầu hắn cũng đã hoàn toàn biến thành màu trắng tinh thuần.

Lưu Tuấn nhịn không được, nghĩ, đối mặt với công kích của ta không ngờ hắn lại còn thu hồi Ma lực? Không phải là tự sát hay sao? Để cho hỏa cầu thôn phệ của ta thôn phệ hoàn toàn sinh mạng của ngươi luôn đi.

Nhưng mà, Lưu Tuấn rất nhanh đã phải mở to hai mắt mà nhìn, bởi vì hắn giật mình chứng kiến, trên bàn tay Cơ Động đang đánh ra, lại là một chùm hỏa diễm màu vàng chói lọi. Giờ khắc này đây, ngay cả cái Bạch Sắc Dương Miện trên đỉnh đầu hắn cũng biến thành màu vàng kim.

Nắm tay của thiếu niên mười bốn tuổi này, trực tiếp đón nhận hỏa cầu màu lam lớn như chậu nước kia, kết quả lại ngoài sự dự đoán của vị Hai mươi chín cấp Đinh Hỏa Ma sư Lưu Tuấn.

Xích một tiếng, Lam sắc hỏa cầu trong khoảnh khắc tắt ngúm, Lưu Tuấn còn chứng kiến được một đám lửa màu vàng kim hiện lên, cả người Cơ Động đã bị hất văng về phía sau.

Mà bản thân Lưu Tuấn cũng phải kêu lên một tiếng đau đớn, lui về phía sau mấy bước, Ma lực Đinh Hỏa trong cơ thể không ngờ cũng lâm vào sợ hãi.

- Không thể nào.

Lưu Tuấn hét lên một tiếng điên dại:

- Cái này, cái này là sự áp chế về thuộc tính. Không, không có khả năng.

Phanh—, thân thể Cơ Động đánh mạnh vào một gốc đại thụ, chậm rãi rơi xuống. Oa một tiếng, đã phun ra một ngụm máu tươi. Mười ba cấp cùng với hai mươi chín cấp, dù sao cũng có một khoản chênh lệch khó vượt qua. Hắn tuy rằng có thể phá vỡ Đinh Hỏa thuộc tính của Lưu Tuấn, nhưng không phá nổi sự chênh lệch về cường độ Ma lực ẩn chứa trong đó. Chẳng qua cũng may mắn là hắn đã phá vỡ thuộc tính của Đinh Hỏa, hơn nữa triệt tiêu phần lớn lực công kích của cái Hỏa cầu Thôn phệ kia, nếu không chỉ một va chạm thôi, cũng đủ làm hắn bị thương nặng.

Lưu Tuấn nói không sai, cái mà hắn gặp phải, chính là thuộc tính áp chế. Hỏa diễm đẳng cấp cao đối với hỏa diễm đẳng cấp thấp hoàn toàn có tính áp chế về thuộc tính. Cơ Động trong nháy mắt vừa rồi phát ra một quyền cũng không có đơn giản như bề ngoài như vậy. Đó chính là một Cơ Chuẩn Kỹ của Hỏa Diễm Quân Vương mà hắn đã khổ luyện trong hai tháng nay, Liệt Dương Phệ.

Liệt Dương Phệ khi thi triển, chính là đem Ma lực trong cơ thể Cơ Động nhất thời trong khoảnh khắc điều động, thông qua luồng Âm Dương lốc xoáy trên lồng ngực, truyền đến trên cánh tay phải, sau khi ngưng tụ trên nắm tay, dùng trạng thái xoắn ốc mà phóng ra. Một quyền này nhìn qua rất đơn giản, nhưng thực chất trong đó bao hàm không biết bao nhiêu sự ảo diệu. Cho dù đã khổ luyện hơn hai tháng, nhưng Cơ Động vẫn chưa hoàn toàn nắm vững được. Chính nhờ một chiêu Cơ Chuẩn Kỹ này, cộng thêm dưới tình huống thuộc tính áp chế, mạnh mẽ hóa giải hơn phân nửa lực công kích của Hỏa cầu Thôn phệ kia, lúc này mới làm cho Cơ Động chỉ bị chấn động, chứ không có bị thương nặng.

Đối mặt với cường địch như vậy, Cơ Động đương nhiên không dám giữ lại chút gì, cho nên, ngay khi ra tay hắn đã dùng ra Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa của mình.

Chậm rãi đứng dậy, nhìn vẻ mặt kinh hãi của Lưu Tuấn, Cơ Động thở mạnh. Dưới sự thúc dục ý niệm toàn lực của hắn, luồng Âm Dương lốc xoáy xoay chuyển cực nhanh, một tia quang mang lãnh lệ từ trong mắt hắn chợt tuôn ra. Cho dù hắn biết rõ ràng sự chênh lệch giữa hắn và Lưu Tuấn lớn đến mức nào, nhưng hắn vẫn như trước, tiếp tục tấn công Lưu Tuấn.

Âm Dương Miện lại biến thành hai màu trắng-đen. Cơ Động cấp tốc vận lực, hai tay mở ra, trong lòng bàn tay trái, một ngọn lửa màu đen thâm thúy phóng lên cao, ngọn lửa bên tay phải thì hoàn toàn biến thanh màu vàng kim. Cực hạn song hỏa Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa và Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa hoàn toàn bạo phát.

Lưu Tuấn chỉ có thể áp chế được Cơ Động về mặt cường độ ma lực, sự chênh lệch cấp bậc như thế này tuyệt không thể nghi ngờ. Nhưng mà, khi Cơ Động không hề lưu lại, đem toàn bộ hai loại cực hạn song hỏa hoàn toàn phóng xuất ra hết, sự áp chế tuyệt đối không gì sánh kịp về mặt thuộc tính đã gây cho Lưu Tuấn một áp lực đến mức không thở nổi.

Lúc trước khi chỉ có một mình Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa, Đinh Hỏa Ma lực trong cơ thể Lưu Tuấn cũng đã run rẩy rồi, lúc này lại có thêm một Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa cùng thuộc tính nữa. Lưu Tuấn chỉ cảm thấy Đinh Hỏa ma lực trong cơ thể mình không ngờ có xu thế như muốn tắt đi vậy. Mười thành năng lực không ngờ ngay cả năm thành cũng không thể phóng ra.

Kỳ thật, tuy rằng Hỏa diễm của Cơ Động về mặt thuộc tính hoàn toàn áp chế được Lưu Tuấn. Nhưng sự chênh lệch về cấp bậc của hai người thật sự quá lớn. Nếu như Lưu Tuấn có thể bảo trì tâm lý bình tĩnh, từ từ đối kháng, bằng vào ma lực cao hơn Cơ Động rất nhiều, hắn vẫn hoàn toàn có thể chiến thắng Cơ Động dễ dàng.

Nhưng mà, khi Cơ Động đánh ra một quyền kia, rõ ràng là Ma kỹ Liệt Dương Phệ, sau đó là thuộc tính hỏa diễm áp chế toàn diện, trong lòng Lưu Tuấn cũng đã không còn chút dũng khí nào nữa. Nhìn thấy Cơ Động, hai mắt sáng quắc, hai tay mang theo hai ngọn hỏa diễm hai màu vàng kim, đen mà hắn chưa bao giờ gặp qua, bản tính nhát chết của Lưu Tuấn trong nhất thời bộc phát ra. Hắn nhất thời theo bản năng lui về phía sau mấy bước, đồng thời hai tay đột nhiên giơ lên trước mặt, hóa thành một tấm khiên lửa màu lam, ý đồ ngăn cản công kích của Cơ Động, mà không phải là công kích ngược lại. Xét về mặt khí thế, Lưu Tuấn hai mươi chín cấp không ngờ lại bị Cơ Động mười ba cấp hoàn toàn áp chế.

Đối mặt với phòng ngự của Lưu Tuấn, Cơ Động cũng không hề có ý ngừng lại, thân thể vọt tới trước, chợt phóng lên một chút, lại phát động một Liệt Dương Phệ nữa. Hắn mới chỉ có mười bốn tuổi thôi, không ngờ một quyền này đánh tới, lại tràn ngập một khí thế thô bạo.

Giờ khắc này đây, sự tàn nhẫn trong lòng Cơ Động đã hoàn toàn tuôn trào ra hết. Hắn biết rõ, Lưu Tuấn chỉ là nhất thời bị cực hạn song hỏa của mình chế trụ, một khi để cho hắn bình tâm lại, ma lực hai bên chênh lệch lớn như vậy, bản thân mình căn bản không có khả năng là đối thủ của hắn. Như vậy, lúc đó kết cuộc tất yếu của mình chính là tử vong.

Nếu chết, như vậy sẽ không còn gặp được Liệt Diễm nữa. Chỉ nghĩ như vậy thôi, máu huyết toàn thân Cơ Động tựa hồ như là hoàn toàn bốc cháy lên vậy. Một quyền Liệt Dương Phệ này đánh ra, trong khoảnh khắc đã đạt đến trạng thái đỉnh phong mà hai tháng nay hắn cố gắng khổ luyện cũng chưa thể đạt đến.

Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa cùng với cái khiên lửa màu lam kia va chạm với nhau, trong khoảnh khắc, Đinh Hỏa trên cái khiên lửa kia cũng đã tắt mất. Một tiếng nổ ầm vang, một màn kỳ dị xuất hiện, bởi vì ma lực của Lưu Tuấn quả thật lớn hơn Cơ Động rất nhiều, nên một quyền này của Cơ Động cũng không có phá vỡ được tầng ma kỹ phòng ngự của hắn. Nhưng mà Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa cũng không có quan tâm đến chuyện này, hiệu quả kỹ năng Liệt Dương Phệ trong khoảnh khắc tuôn ra, cái khiên lửa vốn là có màu lam lúc này đã hoàn toàn biến thành màu vàng kim. Hơn nữa, Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa của Cơ Động không ngờ bằng vào cực hạn thuộc tính của bản thân đã điên cuồng thiêu đốt, tiêu hao dần dần ma lực trong cái khiên lửa kia.

Chẳng qua, Lưu Tuấn cũng ngay trong khoảng khắc này đã tỉnh ngộ ra, ngọn lửa màu vàng nóng cháy trước mắt kia tuy rằng đáng sợ, nhưng dù sao cũng không thể công phá được tầng phòng ngự của hắn, điều này lập tức làm hắn nhớ lại sự chênh lệch cấp bậc giữa hắn và Cơ Động. Cho dù là ngọn lửa của hắn có đặc biệt đến đâu, hắn cũng chỉ mới có mười ba cấp mà thôi, ngay cả một Cơ Chuẩn Kỹ phòng ngự của mình cũng phá không được. Cấp bậc của mình là Hai mươi chín cấp Đinh hỏa ma lực, cho dù thuộc tính bị áp chế cũng không phải Cơ Động có thể chống lại, còn có cái gì đáng sợ chứ.

Nhưng mà, ngay khi Lưu Tuấn sắp tỉnh táo lại, hắn đột nhiên nhìn thấy một bàn tay, một bàn tay có một ngọn lửa màu đen đặc thù.

Bàn tay kia xuyên qua cái khiên lửa đã bị thiêu đốt thành màu vàng trước mặt, phá thuẫn mà ra, một trảo đã đánh trúng thân thể Lưu Tuấn.

Bàn tay mang theo ngọn Hỏa diễm màu đen đánh thẳng vào vai phải của Lưu Tuấn. Một chút hỏa diễm màu đen đó đã bám lên đó, từ từ lan sang phía bên trái. Hỏa diễm màu đen phảng phất như có tính kết dính vậy, hoàn toàn dính chặt trên người Lưu Tuấn. Miệng vết thương chỉ có hơn nửa gang tay, nhưng ngọn lửa màu đen kia cũng vô cùng khủng bố.

Lưu Tuấn chỉ cảm thấy toàn bộ thân thể mình đều hoàn toàn tê dại, một cỗ hơi thở cực kỳ âm lãnh đã từ trên miệng vết thương không lớn trước ngực kia chen chúc chui vào cơ thể. Hắn cảm giác được ngũ tạng của mình giống như bị thiêu đốt, toàn bộ ma lực trong cơ thể giống như đều bốc cháy hết. Cho dù bản thân hắn là Đinh Hỏa Hệ Ma sư, nhưng một trảo này cũng giống như là bóp nát tim mật hắn vậy.

Đúng là bởi vì Lưu Tuấn là một Đinh Hỏa Hệ ma sư, cho nên sau khi hắn nhận phải một trảo này, cảm giác hắn mới có thể rõ ràng như vậy. Ngọn âm hỏa thuần túy kia áp chế Đinh Hỏa của hắn căn bản là ngóc đầu dậy không nổi. Dưới tình huống thuộc tính tương đồng, ngọn hỏa diễm màu đen này không ngờ hoàn toàn tác dụng lên người hắn. Nó chẳng những trực tiếp phá tan Đinh Hỏa Ma lực hộ thể của hắn, lại còn điên cuồng chui vào trong thân thể hắn nữa.

Phanh—, cái khiên lửa nàu vàng hóa thành vô số tàn lửa bay tán loạn bốn phía, không ngờ lại vỡ tan như vậy. Bị trúng một trảo kia, Lưu Tuấn căn bản là không cách nào tiếp tục rót thêm ma lực vào trong cái khiên lửa kia nữa.

Nắm tay màu vàng kim trước mặt Lưu Tuấn phóng lớn, nửa giây tê liệt ngắn ngủi kia không ngờ sinh ra ảnh hưởng trí mạng đối với hắn. Lưu Tuấn căn bản là không đề tựu được chút ma lực nào để ngăn cản.

Một trảo kia của Cơ Động cũng không phải là hắn tùy tiện đánh ra, mà đó là một Cơ Chuẩn Kỹ khác, cái Ma kỹ từ ký ức của Ám Viêm Ma Vương lưu lại cho hắn, Ám Nguyệt Trảo.

Liệt Dương Phệ, Ám Nguyệt Trảo chính là hai cái Cơ Chuẩn Kỹ mà hai tháng nay Cơ Động khổ luyện. Cả hai cái kỹ năng đều có đặc điểm chung, chính là khi thi triển, ma lực toàn thân đều được điều động, động tác hoàn toàn nhẹ nhàng liền mạch, song hỏa hệ ma lực của Cơ Động đều được ngưng tụ ở trình độ cao nhất. Cơ Động hiểu được, nếu hai cái kỹ năng này chỉ được đánh giá là hai cáo Cơ Chuẩn Kỹ mà thôi, cũng tuyệt đối là hai cái Cơ Chuẩn Kỹ cao cấp nhất.

Khi nãy, lúc Cơ Động toàn lực đánh một quyền Liệt Dương Phệ lên cái khiên lửa phòng ngự của Lưu Tuấn, Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa chẳng những áp chế Đinh Hỏa của Lưu Tuấn, hơn nữa trong khoảnh khắc còn làm cho ma lực của tấm chắn bốc cháy lên.

Khi Cơ Động tập luyện hai ái Cơ Chuẩn Kỹ này, vì muốn đạt hiệu quả tốt nhất, nên hắn luôn là luân phiên thi triển kỹ năng, cho nên, hắn cơ hồ là theo bản năng, một Ám Nguyệt Trảo đã thi triển trên tay trái. Hiệu quả mà hắn không tưởng tượng nổi đã xuất hiện. Khi mà Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa trên Ám Nguyệt Trảo và Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa đang thiêu đốt cái khiên ma lực phòng ngự của Lưu Tuấn tiếp xúc với nhau, lập tức xuất hiện dị biến.

Giống như lúc trước, khi hắn ngưng tụ Âm Dương Miện vậy, hai ngọn lửa cực đoan đột nhiên va chạm mạnh mẽ với nhau, nhất thời sinh ra lực nổ mãnh liệt, không ngờ mạnh mẽ phá tan được tầng ma lực phòng ngự vốn mạnh hơn cường độ ma lực của Cơ Động, một trảo xuyên qua được tấm khiên, lúc này mới trực tiếp chộp vào người Lưu Tuấn. Cũng vì nó xuất hiện quá bất ngờ, lên mới khiến cho Lưu Tuấn trở tay không kịp.

So sánh với sự chính đại, cương mãnh của Liệt Dương Phệ, Ám Nguyệt Trảo chẳng những âm nhu độc ác, mà tốc độ lại cực kỳ mau lẹ. Nửa giây tê liệt kia, chính là một trong những đặc tính của Ám Nguyệt Trảo.

Cơ hội như vậy Cơ Động đương nhiên sẽ không có bỏ qua. Ngay khi cái khiên lửa kia mất đi sự duy trì ma lực của Lưu Tuấn mà vỡ tan, hắn nhay lập tức đánh thêm một quyền Liệt Dương Phệ nữa. Vị trí hắn đánh, đúng là ngay chỗ miệng vết thương khi nãy Ám Nguyệt Trảo đánh vào. Trải qua tình huống vừa rồi, Cơ Động mơ hồ hiểu được mối quan hệ của hai loại hỏa diễm này. Hơn nữa, Liệt Diễm cũng đã từng nói cho hắn, công kích liên tiếp như thế sẽ phát sinh hiệu quả mạnh mẽ vô cùng.

Tuy rằng một quyền này cũng làm cho ma lực Cơ Động vì đó mà hoàn toàn cạn kiệt, nhưng mà khi nắm tay phải chứa ngọn lửa màu vàng kim kia đánh mạnh lên người Lưu Tuấn, một màn cường hãn nhất thời xuất hiện.

Trên ngực của Lưu Tuấn, phảng phất giống như là pháo hoa nổ tung vậy, hỏa diễm hai màu vàng kim, đen bay chợt từ trên thân thể hắn bạo phát ra, bay tán loạn ra bốn phía. Từ trên lồng ngực hắn, giống như là có một quả bom chợt nổ tung lên. Nhưng quỷ dị chính là, thân thể của Lưu Tuấn cũng không có bị một quyền này của Cơ Động đánh văng ra, cả người chỉ lui về phía sau có nửa thước, giống như là có một lực lượng nào đó kéo hắn lại vậy.

Cái này cũng không phải là do bản thân Lưu Tuấn chế trụ lại, mà là hiệu quả đặc biệt của Liệt Dương Phệ. Liệt Dương Phệ khi phát ra chẳng những chí cương, mạnh mẽ, đồng thời cũng mang theo một cỗ hấp lực mạnh, làm cho địch nhân bị đánh trúng cũng không có văng ra.

Phốc một tiếng, kẻ ngã xuống cũng không phải là Lưu Tuấn, mà là kẻ vừa mới đánh ra một quyền, Cơ Động. Dưới áp lực cực lớn, mỗi cú đánh khi nãy của hắn đều có thể nói là vượt mức phát huy, hoàn toàn làm ma lực của hắn cạn kiệt. Liệt Dương Phệ và Ám Nguyệt Trảo tuy rằng là các Cơ Chuẩn Kỹ cao cấp, nhưng Cơ Động lại sử dụng liên tiếp không gián đoạn như vậy, vốn là vượt qua khả năng chịu đựng của hắn, lúc này thân thể rốt cuộc cũng suy sụp. Lúc trước khi hắn bọ Lưu Tuấn công kích đã bị thương, lúc này thân thể hao cạn quá độ, nhất thời phun thêm một ngụm máu tươi nữa.

Nhưng mà, tình huống của Lưu Tuấn càng thê thảm hơn hắn nhiều, cả người hắn bị ngọn lửa hai màu bao phủ, đứng ở đó. Ngọn lửa màu vàng sau khi bạo phát đã rút đi, nhưng mà Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa màu đen lại sau khi bạo phát vẫn hoàn toàn bao trùm thân thể hắn, không hề có ý rút đi. Tại lồng ngực Lưu Tuấn, có một vết thương rộng cỡ miệng chén, mơ hồ có thể chứng kiến hai màu vàng kim, đen không ngừng lưu chuyển trong cơ thể hắn.

Phốc, hai đầu gối Lưu Tuấn đã quỳ xuống đất, ngay sau đó, thân thể hắn đã thật mạnh ngã đè lên người Cơ Động.

- Ta giết người?

Đây là ý niệm đầu tiên xuất hiện trong đầu Cơ Động. Nhưng lúc này ngay cả sức lực để đứng lên hắn cũng không có, càng không thể nhìn ra tình trạng sinh tử của Lưu Tuấn. Hắn chỉ có thể trơ mắt nhìn ngọn lửa màu đen trên người Lưu Tuấn càng ngày càng đậm đặc hơn.

Tay phải miễn cưỡng xoa nhẹ trên ngực trái của mình, chỗ dấu ấn hình Hồng Liên, Cơ Động kêu lên hai chữ hắn quen thuộc nhất, cũng là hai chứ hắn khát vọng nhất:

- Liệt Diễm.

Lúc trước khi vừa mới nhìn thấy Lưu Tuấn, Cơ Động không phải không nghĩ đến chuyện thông qua truyền tống đến chỗ Liệt Diễm mà chạy trốn. Nhưng mà, từ lúc kêu gọi đến lúc Hồng Liên hoàn thành quá trình truyền tống, ít nhất cần khoảng hơn mười lần hô hấp. Lưu Tuấn căn bản không có khả năng trơ mắt nhìn đóa Hồng Liên xuất hiện mà mang hắn đi. Lúc này rốt cuộc cũng đã đánh ngã Lưu Tuấn, bất luận Lưu Tuấn sống chết thế nào, Cơ Động cũng không còn lực chiến đấu gì nữa, cũng chỉ có thể nhân cơ hội này mà phát ra lời kêu gọi.

Một cánh hoa sen màu đỏ xuất hiện, manh đến cảm giác ấm áp, cũng mang đến hi vọng. Trong ý thức mơ hồ của Cơ Động, hắn chỉ cảm thấy thân thể mình phảng phất như được ngâm trong một làn nước ấm áp vậy, sau đó, hắn cũng đã không biết cái gì nữa rồi.

Lưu Tuấn không thể ngăn cản Cơ Động truyền tống, bởi vì tại một khắc thân thể hắn ngã xuống, hắn cũng đã ngừng thở. Bất ngờ không kịp đề phòng, Ám Nguyệt Trảo mang theo Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa tạm thời áp chế ma lực của hắn, mà khi nãy hắn dùng ma lực để duy trì cái khiên lửa phòng hộ thì trong cơ thể hắn đã không còn chút ma lực nào nữa. Dưới tình huống như vậy, khi Liệt Dương Phệ oanh kích trúng hỏa diễm màu đen của Ám Nguyệt Trảo, hiệu quả công kích của hai đại cực hạn song hỏa, ít nhất đã đạt đến trình độ của một Mệnh Trung Kỹ trung cấp. Cái này cũng chính là chỗ tốt của Song thuộc tính ma sư mà Liệt Diễm từng nói qua với Cơ Động, Tự thân Tổ hợp kỹ. Một người thi triển mạnh hơn hai Âm Dương Ma Sư cùng thi triển rất nhiều, huống chi lại là hai đại cực hạn song hỏa tổ hợp.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK