• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


Không biết trải qua bao nhiêu lâu sau, Cơ Động mới từ trong hôn mê tỉnh lại, khi hắn mở hai mắt ra, đã phát hiện chính mình đang ngồi trong cái hốc nhỏ lõm vào trên vách tường. Cả người hắn đã lâm vào một trạng thái kỳ dị.

Cảm giác đầu tiên của Cơ Động, cũng không phải là biến hóa về mặt ma lực, mà là về mặt thị giác. Đưa mắt nhìn xuống, cảnh tượng của hồ nham thạch phía dưới tựa hồ trở nên càng thêm rõ ràng hơn. Hơn nữa, không cần dụng ý niệm cảm thụ, chỉ có dùng ánh mắt nhìn, hắn đã có thể dễ dàng nhận ra Bính Hỏa nguyên tố cùng với Đinh Hỏa nguyên tố đang ngưng tụ trên mặt của hồ nham thạch nóng chảy bên dưới. Hào quang nguyên tố hai màu đỏ, xanh không ngừng hội tụ thành từng dải lụa màu, tràn ngập không gian.

Không chỉ như thế, ngay cả sự biến hóa của từng cái bọt khí nổi lên trên bề mặt nham thạch nóng chảy, hắn cũng có thể chứng kiến rõ ràng. Thị lực so với lúc trước, không biết đã tăng lên biết bao nhiêu lần.

Thị giác chính là một bộ phận trong lục cảm bẩm sinh vượt qua người bình thường của Cơ Động. Ngay sau đó, hắn cũng cảm giác được sáu cảm giác của mình cũng toàn diện tăng lên, nhất là ý niệm cảm giác, lại càng được tăng lên gấp bội.

Trong đầu hồi tưởng lại những lời Liệt Diễm nói lúc hắn hôn mê nghe được, phương pháp Âm Dương Thần Tỏa nhất thời hiện ra trong đầu hắn, đồng thời, sự chú ý của hắn cũng hướng về phía song hệ ma lực trên lồng ngực mình.

Lúc bắt đầu tu luyện, ma lực Bính Đinh Song Hỏa Hệ của hắn chỉ là hai quang điểm giống như một hạt đậu xanh vậy, trải qua một năm tu luyện, hai quang điểm này cũng phát triển thành kích thước cỡ một hạt đậu tằm. Nhưng lúc này, khi ý niệm của hắn ngưng tụ lại trên lồng ngực, đã phát hiện ra, ma lực song hệ của mình cũng đã khôi phục lại kích thước ban đầu, cũng chính là trình độ ma lực Nhất Cấp Học Đồ. Chỗ khác nhau chính là, quang điểm lúc trước có màu xanh cùng với màu đỏ, lúc này đã biến thành màu vàng cùng với màu đen.

- Đây chính là hạt giống của Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa cùng với Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa hay sao? Hỏa diễm chí dương cùng với chí âm.

Cơ Động cũng không có bởi vì ma lực yếu ớt mà đâm ra uể oải, ngược lại là tràn ngập sự hưng phấn. Lúc hắn chứng kiến ngọn lửa hai màu bộc phát trên tay Liệt Diễm, hắn đã cảm giác được luồng năng lượng thuần túy ẩn chứa trong đó có cường độ khủng bố đến mức nào. Ma lực mất đi có thể tu luyện lại, hắn có thể dùng thêm một năm thời gian để khôi phục lại cấp bậc Tứ cấp Học đồ. Nhưng mà căn nguyên ngọn lửa thì lại không phải tu luyện là có thể đạt được. Từ những biến đổi của cơ thể đã có thể biết được hai loại hỏa diễm này cường đại đến mức nào. Liệt Diễm thật đúng là cấp cho mình một phần đại lễ a!

- Liệt Diễm, cảm ơn ngươi.

Cơ Động hướng đến Địa Tâm Hồ hô lớn.

Một đạo ánh sáng từ trong Địa Tâm Hồ phóng lên, tung bay đến trước mặt Cơ Động mới ngừng lại. Lúc này Cơ Động mới phát hiện ra, vòng bảo hộ trước giờ vẫn bao quanh thân thể hắn bây giờ cũng không có xuất hiện. Vậy mà trong thế giới Địa Tâm Hồ nóng chảy kia, hắn cũng không có cảm giác nửa phần nóng nực. Giống như hắn đang đứng trong phòng mình vậy, không nóng không lạnh.

Đạo ánh sáng kia chính là một ly rượu không. Thanh âm của Liệt Diễm chợt vang lên từ bốn phương tám hướng:

- Không cần kinh ngạc, Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa cùng với Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa đều là Hỏa Trung Chi Vương, tuy rằng ngươi chỉ mới vừa cùng chúng nó kết hợp, nhưng ngươi đã có kháng tính nhất định đối với nhiệt độ của lửa. Nhớ kỹ phương pháp Âm Dương Thần Tỏa mà ta đã dạy cho ngươi, lúc trở về, khi rảnh rỗi thì nên tu luyện nó, khi nào chưa có thành tựu nhất định cũng không nên dễ dàng thi triển ra cực hạn chi hỏa. Ba canh giờ cũng sắp hết, ngươi cần phải trở về rồi.

Hồng Liên lại xuất hiện, bao phủ lấy thân thể Cơ Động, lặng yên đưa hắn trở về. Khi hắn trở lại phòng mình, phát hiện sắc trời bên ngoài cũng đã dần dần chuyển sáng, đã sắp đến thời khắc sáng sớm hắn có thể tu luyện được.

Đem chén rượu thả lên quầy rượu, trên mặt Cơ Động toát ra một tia mỉm cười nhàn nhạt, thầm nghĩ trong lòng, một năm, Liệt Diễm, ngươi rốt cuộc cũng đã tiếp nhận ta rồi sao? Ta nhất định sẽ không làm ngươi thất vọng. Thời gian sắp tới của ta, ta nhất định sẽ cố gắng nhiều hơn.

Âm Dương Thần Tỏa có thể vào lúc không thể hấp thu Âm Dương Ma Lực mà tu luyện, bây giờ nên bắt đầu tu luyện lại Song hệ ma lực thôi. Từ Tứ cấp Học đồ bị đẩy xuống trở về Nhất cấp Học đồ, tự nhiên cũng cần phải cố gắng nhiều hơn để khôi phục lại.

Khoanh chân ngồi lên trên gường, khi Cơ Động vừa mới bắt đầu tu luyện, hắn đã nhất thời chấn động.

Đầu tiên, khi ý niệm của hắn chỉ vừa mới phát động, tâm tình của hắn đã hoàn toàn yên tĩnh lại. Ngay sau đó, sự phân bố của Bính Hỏa nguyên tố cùng với Đinh Hỏa nguyên tố đã xuất hiện trong ý niệm của hắn, nhưng lại rõ ràng hơn lúc trước gấp trăm lần. Không chỉ là trong phòng thôi, ý niệm của hắn thậm chí còn vươn ra ngoài phòng hơn ba mươi thước bên ngoài. Mà khi ý niệm của hắn chỉ vừa mới phát động, hai điểm hạt giống hỏa diễm trên lồng ngực hắn cũng đã tùy thời mảy động một chút. Ngay sau đó, Song hệ hỏa nguyên tố trong không khí cũng nhất thời hướng về phía thân thể hắn mà tràn đến, tốc độ của chúng cũng nhanh hơn lúc trước mấy lần, hóa thành từng đoàn quang điểm màu đỏ, màu xanh chui vào trong cơ thể của hắn.

Nhưng mà, làm cho Cơ Động cảm thấy kỳ quái chính là, tuy tốc độ hấp thu song hỏa hệ nguyên tố tuy rằng tăng lên rất nhiều, nhưng mà song hỏa hệ nguyên tố sau khi tiến vào trong thân thể của hắn lại lập tức biến mất, không còn chút tông tích. Cũng không có cảm giác như lúc trước vậy, một phần hấp thu vào trong thân thể, một phần ngưng tụ lại trước lồng ngực.

Liệt Diễm cũng không có nói cho hắn biết hai loại cực hạn song hỏa lại có cách tu luyện gì khác với trước kia, hay là hoàn toàn tương phản với phương pháp mà các lão sư trong học viện đã giảng giải cực kỳ tường tận. Có lẽ Liệt Diễm hy vọng là chính mình có thể tự lĩnh ngộ. Cơ Động vừa tăng cường ý niệm để hấp thu thêm song hỏa hệ nguyên tố bên ngoài, vừa suy ngẫm về những biến hóa của hỏa diễm.

Dần dần cảm giác tu luyện trước đây cũng đã trở về, hỏa nguyên tố dung nhập vào cơ thể bắt đầu thong thả dung hợp lại trước lồng ngực, Cơ Động cũng phát hiện được ảo diệu trong đó.

Lúc này tốc độ hấp thu Hỏa nguyên tố bên ngoài cơ thể của hắn cũng đã nhanh hơn lúc trước ít nhất là năm lần, nhưng hiệu quả gia tăng so với lúc trước cũng không có gì khác nhau. Nhưng Cơ Động lại phát hiện được, khi một lượng lớn Song hỏa nguyên tố dung nhập vào lồng ngực của mình, tuy rằng lượng hấp thu kém xa, nhưng màu sắc của chúng nó lại hoàn toàn giống với hai điểm hỏa diễm trước ngực mình, đều là màu vàng và màu đen. Cứ như vậy, hắn mơ hồ hiểu ra. Lúc trước, thực lực Tứ cấp Học đồ của mình vì hỏa diễm chuyển hóa mà giảm xuống thành Nhất cấp Học đồ cực hạn song hỏa. Từ mặt ma lực mà xem, là đã giảm xuống còn một phần tư. Cường độ ma lực của mình cũng tương đương thời điểm Nhất cấp Học đồ trước kia, không có gì khác nhau, chỉ khác nhau ở thuộc tính hỏa diễm. Bởi vậy có thể thấy được, quá trình hấp thu đại lượng hỏa nguyên tố tuy rằng tốc độ tăng lên, nhưng lượng ma lực tích tụ lại không có thay đổi. Điều này chứng minh được rằng, trong quá trình hấp thu, đại lượng hỏa nguyên tố cũng đã bị Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa cùng với Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa tinh luyện lại, hóa thành hỏa nguyên tố có thuộc tính tương đồng rồi mới tiến hành dung hợp. Bởi vậ mới xuất hiện tình trạng tốc độ hấp thu song hỏa nguyên tố tăng lên gấp bốn lần, nhưng tốc độ gia tăng ma lực cũng không có thay đổi.

Chuyện này chẳng những không phải là chuyện xấu, ngược lại là chuyện rất tốt a! Có thể tự mình tinh luyện hỏa diễm, lại có thể tăng cường thuộc tính của bản thân, có thể thấy được hai thuộc tính của hai loại cực hạn hỏa diễm này bá đạo đến mức nào. Hơn nữa, trong học viện tu luyện dù sao song hỏa hệ nguyên tố trong không khí cũng có hạn. Chờ khi mình đến chỗ của Liệt Diễm tu luyện, nơi đó có Bính Hỏa nguyên tố cùng với Đinh Hỏa nguyên tố vô cùng vô tận, chẳng phải là tu vi của mình có thể tăng lên nhanh hơn trước kia rất nhiều hay sao? Nếu ví con đường tu luyện của mình trước kia là một con hẻm chật hẹp, thì hiện tại, sau khi tiếp nhận hai hạt giống hỏa diễm của Liệt Diễm, không thể nghi ngờ, con đường tu luyện của mình chính là một đại lộ rộng thênh thang.

Sau khi tu luyện buổi sáng xong, Cơ Động đơn giản làm vệ sinh thân thể, sau đó đi đến căn tin ăn sáng. Vừa vào đến cửa, hắn đã nhìn thấy Tất Tô cùng với Tạp Nhĩ đã đến đó trước. Thần sắc của hai tên huynh đệ của hắn hôm nay rõ ràng mang theo vài phần hưng phấn. Nhìn thấy Cơ Động, Tất Tô nhất thời giơ tay lên vẫy hắn liên tục:

- Lão Đại, điểm tâm của ngươi chúng ta đã chuẩn bị cả rồi này.

Cơ Động đi đến cạnh hắn ngồi xuống, nhìn hai người nghi hoặc hỏi:

- Các ngươi hôm nay sao thế? Có chuyện gì mà cao hứng đến vậy?

Tất Tô nói:

- Lão Đại, hôm nay là kỳ thi cuối kỳ, là lúc kiểm tra thành quả tu luyện một năm nay của chúng ta. Nghe nói lần này Viện trưởng đích thân đến xem. Ngươi nhìn xem những người khác kìa, ai mà sắc mặt uể oải, rõ ràng là thành tích tu luyện không tốt lắm, ai có sắc mặt tương tự với chúng ta, có nghĩa là có tiến bộ không ít. Bất luận đệ tử của năm nào cũng như vậy cả.

Cơ Động lúc này mới nhớ tới, hôm nay là ngày tiến hành kỳ thi cuối kỳ, trong lòng không khỏi âm thầm cười khổ, hỏa diễm của mình biến hóa khẳng định không thể nói cho bất cứ ai biết được. Nhưng mà ma lực Nhất cấp Học đồ, chỉ sợ là sẽ làm cho các sư phụ và Dương viện trưởng sẽ rất khó coi cho xem.

Kỳ thi cuối kỳ mỗi năm tiến hành một lần, kiểm tra theo từng cấp học viên, từ thấp đến cao. Toàn bộ sáu mươi mốt học viên năm nhất của Bính Hỏa Hệ và Đinh Hỏa Hệ sắp thành hai hàng đi đến chính giữa lễ đường học viện.

Quả nhiên như lời Tất Tô nói, Dương viện trưởng lúc này đang ngồi trên ghế thủ tịch phía trên. Phía bên cạnh hắn, còn có một nữ lão sư, độ tuổi nhìn qua cũng tương đương với hắn, kế đó là những lão sư khác của hai hệ, tổng cộng hơn mười người.

Hạ Thiên đang đứng phía dưới ghế thủ tịch, cao giọng nói:

- Kỳ thi kiểm tra thành tích cuối kỳ của đệ tử năm nhất Ly Hỏa Học Viện bắt đầu, bây giờ ta đọc đến tên ai, kẻ đó bước lên bục phía trước, phóng thích ma lực bản thân, lấy số lượng Miện Tinh làm tiêu chuẩn đánh giá cuối kỳ. Tiêu chuẩn kiểm tra của năm nhất như sau, thành tích Nhị cấp Học đồ là đạt tiêu chuẩn, tam cấp học đồ là xuất sắc. Bây giờ bắt đầu, Bính Hỏa Hệ, Chúc Quy.

Nghe đến tên này, Cơ Động, Tạp Nhĩ cùng với Tất Tô nhất thời tập trung chú ý hẳn. Suốt một năm qua, thường ngày Chúc Quy tuy rằng cũng không có tìm đến làm phiền Tất Tô, nhưng cũng không có hòa đồng với mọi người, ít khi nào cùng với các đệ tử khác trao đổi gì. Ngoại trừ đi học, nàng đều quay về ký túc xá. Nghe nói, nhà nàng đã đóng không ít tiền, nàng một mình ở riêng một phòng trong ký túc xá.

Dáng người của Chúc Quy thật sự làm cho người khác phải cảm thán, tuy rằng mới chỉ mười một tuổi, nhưng nhìn qua đã có bộ dáng nữ nhân trưởng thành. Dáng người thon dài, trên mặt không chút biểu tình, bước lên bục kiểm tra, hướng về phía Dương viện trưởng và các lão sư khác cúi mình thi lễ. Nâng hai tay lên, lòng bàn tay hướng về phía trước, phù một tiếng, nhất thời hai cỗ hỏa diễm màu đỏ rực xuất hiện trong lòng bàn tay nàng, phóng thẳng lên cao, chiều cao hơn một thước.

Nhất thời, trong lễ đường vang lên một mảnh kinh hô, dù sao, trong các đệ tử, những người đã từng thấy được thực lực của Chúc Quy cũng chỉ có ba người bọn Cơ Động mà thôi, trên trán Chúc Quy, rõ ràng xuất hiện ba khỏa rưỡi tinh quang màu đỏ rực.

So sánh với đám đệ tử năm nhất ồ lên một trận, đám lão sư trên hàng ghế giám khảo thật ra bình tĩnh hơn nhiều, như là đã sớm biết được thực lực của Chúc Quy cao hơn đám bạn cùng cấp vậy. Dương Bỉnh Thiên hài lòng gật gật đầu.

Hạ Thiên nói:

- Chúc Quy, Bính Hỏa Hệ Thất cấp Học đồ, thành tích cực kỳ xuất sắc. Người kế tiếp, Bính Hỏa Hệ, Tạp Nhĩ.

Bản danh sách trong tay hắn, thứ tự sắp xếp là dựa theo sự biểu hiện bình thường cùng với thực lực của đệ tử mà sắp xếp. Cơ Động là ngoại lệ, bởi vì thời gian tu luyện của hắn không giống với đệ tử của Bính Hỏa Hệ và Đinh Hỏa Hệ, các lão sư tự nhiên cũng không có chú ý hắn. Hơn nữa thể chất của hắn lại là Âm Dương Cân Bằng phế tài, cho nên tên hắn cũng bị xếp ở cuối danh sách.

Tạp Nhĩ quả nhiên cũng không có làm Hạ Thiên thất vọng, trên tay hắn cũng phát ra ngọn lửa, tuy rằng yếu hơn Chúc Quy rất nhiều, nhưng hai khỏa Miện Tinh hoàn chỉnh cũng đã chứng minh thực lực hiện tại của hắn. Bính Hỏa Hệ Tứ cấp Học đồ. Trong vòng một năm đã trở thành Tứ cấp Học đồ, thiên phú cùng với cố gắng của hắn không thể nghi ngờ. Cùng với Chúc Quy so sánh, Hạ Thiên lão sư cơ hồ là thích Tạp Nhĩ hơn một chút, khuôn mặt bưu hãn có chút dữ tợn của hắn không khỏi toát ra một tia mỉm cười.

Quá trình khảo hạch kế tiếp diễn ra rất nhanh, dù sao, toàn bộ sáu cấp của học viện đều phải tiến hành khảo hạch xong trong một ngày, mà mỗi tên học viên chỉ cần lên đài phóng thích ma lực của mình là có thể hoàn thành phần thi. Cả đám học viên như cái đèn kéo quân, không ngừng lên, xuống bục khảo thí.

Thành tích của đại đa số đệ tử đều là Nhị cấp Học đồ, lâu lâu mới có một gã Tam cấp Học đồ xuất hiện, đều sẽ nhận được khẳng định của Hạ Thiên, thành tích xuất sắc.

Tới phiên bên Đinh Hỏa Hệ, người lên đài đầu tiên rõ ràng chính là Tất Tô. Tất Tô lúc đứng trên bục khảo thí, còn rõ ràng hướng về phía Chúc Quy bên dưới làm ra động tác khiêu khích một. Nhưng Chúc Quy ngay cả nhìn cũng không nhìn hắn một, lặng yên ngồi đầu hàng bên phía đám đệ tử Bính Hỏa Hệ.

Ngọn lửa màu xanh có chút yêu dị từ trong lòng bàn tay Tất Tô bốc lên, hai khỏa Miện Tinh màu lam rõ ràng hiện lên trên trán Tất Tô, cũng giống như Tạp Nhĩ, hắn cũng đạt đến thực lực cấp bậc Tứ cấp Học đồ, không thể nghi ngờ là đứng đầu đám năm nhất Bính Hỏa Hệ.

Phải biết rằng, Tạp Nhĩ cùng với Tất Tô tuy rằng đều có thuộc tính thân thể tám phần rưỡi, nhưng bọn họ có thể trong vòng một năm tu luyện từ người bình thường đến Tứ cấp Học đồ, sự cố gắng của bọn họ tuyệt đối không thua Cơ Động chút nào. Chỉ có thể mỗi ngày không ngừng tu luyện cộng thêm thiên phú mới có thể đạt được thành tích như vậy. Đương nhiên, bởi vì Cơ Động từng dùng qua hai quả Tinh Miện do Dương Bỉnh Thiên cấp cho, trước khi đạt được Cực hạn song hỏa, ma lực song hỏa hệ của hắn cũng đã tiếp cận Ngũ cấp Học đồ, còn muốn cao hơn Tạp Nhĩ cùng với Tất Tô một chút.

Khảo hạch của Đinh Hỏa Hệ dần dần chấm dứt, khi Hạ Thiên kêu lên tên của Cơ Động, hắn cũng thuận tay khép lại danh sách cầm trên tay.

Cơ Động trong lòng thầm than một tiếng, việc gì đến thì cũng sẽ đến. Không nghĩ đến, chính mình cũng có một ngày như thế này. Tuy rằng hắn cũng đã dần dần tiếp nhận được thân phận của thế giới này, nhưng những chuyện kiếp trước hắn cũng không có quên, nhất là sự kiêu ngạo của một đời Tửu Thần ở kiếp trước.

Khi hắn đi lên bục khảo thí, nhìn thấy đầu tiên chính là nụ cười khích lệ cùng với ánh mắt trấn an của Dương Bỉnh Thiên. Suốt một năm qua, Dương Bỉnh Thiên cùng với Liệt Diễm giống nhau, mỗi ngày đều uống rượu ngon do Cơ Động điều chế, hắn cũng cấp cho Cơ Động một số lời khuyên bảo trong tu luyện, cũng giảng giải cho hắn những tri thức sâu sắc về Âm Dương Ma Sư. Nhưng có lẽ bởi vì hắn cũng không có gì tin tưởng vào thuộc tính Âm Dương Cân Bằng của Cơ Động, nên hắn cũng chưa từng hỏi qua tình huống tu luyện của Cơ Động.

Đứng ở trên bục, Cơ Động thậm chí cũng không có nâng hai tay mình lên, bởi vì ma lực Nhất cấp Học đồ của hắn căn bản không có thể phóng xuất ra hỏa diễm. Ý niệm vừa động, khỏa Miện Tinh trên trán đã xuất hiện, rõ ràng hai màu xanh, đỏ đại biểu cho Nhất cấp Học đồ, cũng chỉ có độc nhất một khỏa Miện Tinh mà thôi, cùng với tình trạng sau khi sử dụng xong hai khỏa Tinh Miện là hoàn toàn giống nhau, không có gì khác biệt.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK