• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


Liệt Diễm gật gật đầu, nói:

- Được rồi, bây giờ ta sẽ đưa ngươi quay về thế giới nhân loại. Chẳng qua ta phải nhắc nhở ngươi một chút, ngươi không dược đem chuyện gạp ta nói lại cho bất cứ ai. Càng không thể nói những chuyện ngươi đã thấy ơ dưới này. Nếu không, ta chỉ có thể làm cho ngươi biến mất khỏi thế giới này.

Vừa nói, Liệt Diễm vừa đưa bàn tay dài và nhỏ của mình đặt lên ngực trái của Cơ Động, Cơ Động chỉ cảm thấy trái tim mình kịch liệt co rút lại, một cỗ nhiệt lưu mãnh liệt trong khoảnh khắc tràn vào. Hết thảy mọi thứ chung quanh nhất thời trở nên hư ảo. Dung nhan tuyệt mỹ của Liệt Diễm dần dần biến thành một ảo ảnh màu đỏ. Nhưng thanh âm của nàng vần còn quanh quẩn bên tay của Cơ Động:

- Nhớ kỹ lời ta nói, đừng cho bất luận kẻ nào biết đến chuyện chỗ này. Khi nào ngươi muốn đến tìm ta, đặt tay lên ngực ngươi, gọi tên ta lên. Trong quá trình truyền tống, ít nhất trong khoảng mười lần hô hấp không được để ai quấy rầy. Hẹn gặp lại Tiểu Cơ Động, ta chờ ngươi mang đến những loại rượu ngon.

Hồng quang nở rộ, từ dưới chân Cơ Động, một đóa Hỏa Liên thật lớn màu đỏ tươi lặng lẽ nở rộ, ngay khi đóa hoa đó nở ra hết mức, nó bắt đầu khép dần lại, đem cơ thể Cơ Động hoàn toàn bao phủ bên trong. Khi nó hoàn toàn biến lại thành một nụ hoa, dần dần hóa nhạt lại trong không trung, sau đó lặng yên biến mất.

Nhìn chăm chú vào nơi nụ hoa biến mấy, khóe miệng Liệt Diễm toát ra một nụ cười nghiền ngẫm:

- Thật sự là đứa nhỏ thú vị, không biết nên nói là hắn đã gặp vận may hay là gặp vận rủi đây. Xui xẻo bị truyền đến địa tâm, lại may mắn đem theo rượu thơm làm ta tỉnh giấc. Hi vọng hắn đừng làm ta thất vọng đi. Tiểu Cơ Động, nếu như ngươi thật sự đem chuyện của ta đi nói lại với người khác, như vậy, lòng của ngươi sẽ bị Liệt Diễm thôn phệ. Khi còn ở thế giới nhân loại, ta từng nghe qua hau chữ bằng hữu, không biết chúng ta về sau có thể trở thành bằng hữu hay không. Thật lâu rồi không có đi đến thế giới nhân loại, đáng tiếc, hiện tại ta đã không còn tự do nữa. Thật phiền toái, lực lượng cường đại không ngờ ngược lại trở thành ràng buộc.

Nhẹ nhàng thở dài một tiếng, hồng quang trên người Liệt Diễm lóe lên, một cột lửa từ trong hồ địa tâm bay lên, lặng lẽ bao phủ thân thể nàng, mang theo vài phần thương cảm.

Hồng quang khinh động, Cơ Động chỉ cảm thấy thân thể đột nhiên lạnh hẳn, đóa Hồng liên thật lớn kia đã lặng lẽ mở ra, hiện ra bản thể của hắn. Thân mình đóa Hồng Liên cũng không có phát ra quang mang hỏa diễm, mà lặng yên trong đêm đen, phóng thích hắn ra ngoài.

Nơi này là đâu? Hít thở nhẹ nhàng vài phần không khí khoan khoái. Nhìn đóa Hồng Liên lặng lẽ biến mất dưới chân, nhìn nhìn lại hết thảy chung quanh, Cơ Động ngạc nhiên, chính mình đã trở về đến Ly Hỏa Học Viện rồi. Chỗ hắn đang đứng, chính là một góc khuất bên cạnh tòa nhà dạy học Bính Hỏa Hệ.

Ta thật sự đã trở về? Cơ Động sờ sờ quần áo trên người mình, mùi khen khét nhàn nhạt không biết khi nào đã hoàn toàn biến mất, hết thảy khôi phục lại bình thường. Cảm giác phảng phất như vừa trải qua một kiếp người vậy, làm cho Cơ Động không khỏi có chút mơ màng, chẳng lẽ vừa rồi là ta nằm mơ hay sao? Liệt Diễm chính là mộng tiên của ta ư?

Cơ Động mạnh mẽ kéo vạt áo trước của mình lên, nhìn về phía ngực trái, nhất thời cảm giác mơ màng đột nhiên tiêu biến mất. Ngay trên ngực trái hắn, chỗ vị trí trái tim, rõ ràng hiện ra một đóa Hồng Liên nhẹ nhàng, thấm đẫm tiên diễm nằm ở đó.Đóa Hồng Liên giống như là một hình xăm bình thường, dán chặt vào da thịt hắn vậy. Mỗi cánh hoa của đóa Hồng Liên kia giống như là một ngọn lửa tiên diễm vậy, đó không phải là sắc thái của thế giới nhân loại.

Không phải nằm mơ, thật sự là không phải nằm mơ. Tất cả những chuyện này đều là sự thật. Tất cả những chuyện khi nãy đều có chút thần kỳ, làm cho Cơ Động có chút không thể tin tưởng được.

Dùng sức vỗ vỗ mặt mình, cố gắng làm cho mình không nghĩ đến dung nhan hoàn mỹ kia nữa, nhưng mà dung nhan kia đã sớm khắc sâu vào trong lòng hắn rồi. Dùng sức hít sâu vài cái, Cơ Động mới miễn cưỡng khôi phục lại tâm tình kích động của mình, bước nhanh vào tòa nhà dạy học Bính Hỏa Hệ.

Mở cửa phòng, Cơ Động vừa mới đi vào phòng mình, một âm thanh kích động vang rền đã đập vào tai hắn:

- A! Ngươi đã về rồi.

Cơ Động giật mình hoảng sợ. Bống một ngọn đèn chợt thắp lên trên bàn hắn, lúc này hắn mới chứng kiến, Dương Bỉnh Thiên đang ngồi trên ghế trước quầy rượu, khi nhìn thấy mình, vẻ mặt hắn đã tràn đầy vẻ kinh hỉ.

Cơ Động có chút hổ thẹn, cúi đầu nói:

- Thực xin lỗi Dương viện trưởng, ta không nên đụng đến đồ của ngài. Ta chỉ nghĩ, đó là một bức họa cuộn tròn mà thôi.

Dương Bỉnh Thiên chứng kiến Cơ Động trở về, đã nhẹ nhàng thở ra rồi, ngăn lại nói:

- Không sao cả, không sao cả. Trở về là tốt rồi. Chẳng qua, về sau ngươi phải chú ý một chút, có vài thứ không thể tùy tiện đụng vào đâu. Cùng là ta sơ suất, nghĩ trên này chỉ có mình ta, không có khóa phòng cẩn thận. Mau nói ta biết, vừa rồi ngươi bị truyền tống đến nơi nào? Ah, đúng rồi, cái bức họa cuộn tròn hôm nay ngươi mở ra, gọi là một Âm Dương Ma Kỹ Quyển Trục, cái đó tên là Toàn Phương Vị Vô Định Truyền Tống Quyển Trục, cái đó có thể đưa ngươi truyền tống đến bên kia đại lục, cũng có thể truyền tống lên vạn thước trên không trung, trực tiếp rơi xuống mà chết. Ngươi có thể trở về là ta rất vui rồi, bằng không, ta vĩnh viễn cũng sẽ bất an.

Cơ Động thầm nghĩ trong lòng, không chỉ có thể truyền tống lên trời cao, còn có thể truyền tống xuống lòng đất nữa. Nhưng hắn đương nhiên sẽ không đem những lời đó nói ra, giả bộ giật mình một, vỗ vỗ lồng ngực:

- Xem ra vận khí của ta thực sự cũng không tệ a, chỉ có bị truyền tống ra đến ngoại thành thôi, mất hết nửa ngày tìm đường mới trở về được nơi này.

Dương Bỉnh Thiên mỉm cười đứng lên nói:

- Sư phụ của ta nói không sai, vận khí cũng là một phần của thực lực. Ngươi có thể bình an trở về là tốt rồi. Cũng không còn sớm, ngươi cũng nên sớm nghỉ ngơi đi.

Nói xong hắn đứng lên, hướng ra ngoài bước đi.

- Dương viện trưởng, ngài chờ cho một chút. Ly rượu mà ta điều chế cho ngài hôm nay lúc truyền tống đã sơ suất rớt mất rồi, để ta điều chế lại cho ngài một ly khác.

Dương Bỉnh Thiên sửng sốt một chút:

- Đã trễ thế này, thôi khỏi đi.

Cơ Động kiên quyết nói:

- Đã đáp ứng rồi thì sẽ nhất định làm cho bằng được. Rất nhanh thôi mà.

Vừa nói hắn đã bước nhanh đến sau quầy rượu, rửa tay thật sạch, sau đó lấy ra một bầu điều chế rượu.

Rượu kim, nước chanh, nước trái lựu, lòng trắng trứng, bốn loại phối liệu theo tỷ lệ nhất định mà tuần tự trước sau được rót vào trong bầu điều chế. Đậy nắp bầu lại, cả người Cơ Động tiến nhập vào trạng thái trước giờ chưa từng có. Cho dù là ở kiếp trước cũng chưa từng có trạng thái như thế này. Bởi vì, thời khắc này đây, trong đầu hắn cũng chỉ có dung nhan hoàn mỹ kia, thậm chí còn có cảm giác như là đang nắm lấy bàn tay thon dài, mềm mại của nàng ta vậy.

Trước mắt Dương Bỉnh Thiên, Cơ Động lúc này đã nhắm hai mắt lại, trên mặt vẫn còn vài phần thần sắc mê ly, mà bầu điều chế rượu kia giống như là đang nhảy múa trên tay hắn vậy, bốn loại nhan sắc phối liệu rất nahnh hòa trộn lại trong bầu điều chế kia. Cơ Động lúc này đây điều rượu, làm ra những động tác không thể tưởng tượng, giống như là đang quăng tay qua lại trong không trung vậy. Nhưng mà, động tác của hắn càng ngày càng nhanh, tới cuối cùng, ngay cả Dương Bỉnh Thiên còn có chút nhìn thấy không rõ, chỉ có thể mơ hồ chúng kiến một đoàn quang mang màu hồng phấn đang lóe lên dưới ánh sáng của ngọn đèn.

Đây là một ly Kê Vỹ Tửu mà ở kiếp trước Cơ Động rất ít khi điều chế, hơn nữa lại là một loại Kê Vỹ Tửu hết sức thông dụng. Lựa chọn loại này bởi vì lúc này trong lòng Cơ Động cũng chỉ có nghĩ đến nó mà thôi. Ôn nhu như nước, hoàng giả như lửa, hai đặc tính của một giai nhân đang tràn ngập trong lòng hắn, đã ngưng tụ thành một ly rượu ngon.

Chén Kê Vỹ Tửu này có tên là: Hồng phấn giai nhân. Đúng vậy, chìm đắm trong lòng Cơ Động chính là hồng phấn giai nhân.

Dương Bỉnh Thiên uống xong ly rượu này rồi mới trở về. Khi hắn uống xong ly Hồng phấn giai nhân này, mơ hồ cũng bị những tình cảm trong rượu cuốn hút, phảng phất như đang nghĩ đến cái gì đó, sau đó hướng về phía Cơ Động từ giã rồi trở về phòng hắn. Mà bản thân Cơ Động lúc này cũng đã đắm chìm trong ký ức khi nãy. Ngay cả chính hắn cũng không biết là khi nào đã mơ mơ màng màng ngủ thiếp đi mất.

Sáng sớm, Cơ Động nghe tiếng đập cửa phòng dồn dập mà tỉnh lại. Mở cửa ra đã thấy hai tên bằng hữu hôm qua mới quen biết: Tất Tô và Tạp Nhĩ.

Thần sắc hai người có chút vội vàng, Tất Tô nói:

- Lão Đại, ngươi như thế nào đã sáng như vậy mà còn chưa dậy nổi. Đi mau, hôm nay là buổi học ngoại khóa của Hạ Thiên lão sư. Hôm qua hắn đã nói trước, hôm nay ai tới muộn, nhất định phải chết. Đi nhanh đi.

Bởi vì còn không có ngủ đủ giấc, thần trí Cơ Động còn có chút mơ màng, cũng đã bị Tất Tô cùng Tạp Nhĩ lôi đến sân thể dục. Lúc này đại bộ phận đám đệ tử năm nhất đều đã tụ tập tại sân thể dục, cũng đã đến giờ bắt đầu buổi học. Bị không khí mát mẻ buổi sáng kích thích, Cơ Động cũng đã cơ bản thanh tỉnh lại.

Tạp Nhĩ tuy rằng không nhiều lời như Tất Tô, nhưng cũng đưa cho Cơ Động một ổ bánh mì cùng với một quả trứng.

- Hảo huynh đệ.

Cơ Động giơ ngón tay cái về phía Tạp Nhĩ, nhanh chóng ăn ổ bánh mì và quả trứng. Tuy rằng cũng không có hương vị đặc sắc gì, nhưng do từ đêm qua đến giờ hắn cũng không có thứ gì trong bụng, cho nên ăn cũng thấy thập phần ngon ngọt.

- Tập hợp.

Thanh âm Hạ Thiên mang theo vài phần uy áp chợt vang lên. Đám đệ tử Bính Hỏa Hệ cùng với Đinh Hỏa Hệ vội vàng tập trung lại một chỗ. Không biết có phải bởi vì vị Hạ Thiên lão sư này để lại trong lòng họ ấn tượng quá mức sâu sắc hay không, mà đám đệ tử này tập hợp lại không ngờ cũng vô cùng ngay hàng thẳng lối.

Hạ Thiên cùng với Thu Thiên hai vị lão sư đang chầm chậm đi tới. Hạ Thiên lão sư mặc một quần ngắn màu vàng nâu, phía trên mặc một áo không tay bó sát thân. Nếu nói hôm qua hắn đã cấp cho đám đệ tử này ấn tượng sâu sắc, như vậy, hôm nay hình tượng của hắn càng thêm vài phần uy hiếp. Nguyên khối thân thể như đá hoa cương của hắn nhìn qua giống y như là đúc bằng sắt thép vậy. Cả người đứng đó, tựa như thiên thần hạ phàm, hơn nữa vẻ mặt hết sức dữ tợn, đối với đám đệ tử mười mấy tuổi này là có lực uy hiếp hết sức mạnh mẽ.

Hạ Thiên gật gật đầu:

- Tốt lắm, tập hợp rất có hàng lối. Bắt đầu từ hôm nay, Bính Hỏa Hệ và Đinh Hỏa Hệ sẽ học tách riêng ra. Đinh Hỏa Hệ sẽ do Thu Thiên lão sư giảng dạy, Bính Hỏa Hệ là do ta giảng dạy. Bây giờ, ta sẽ dẫn các ngươi tạm thời rời khỏi học viện, buổi học sáng nay là bữa ngoại khóa, nhiệm vụ của các ngươi rất đơn giản, chạy vòng quanh Ly Hỏa Thành một vòng. Trong suốt quá trình, ta cũng sẽ chạy cùng với các ngươi. Nếu ai tụt lại phía sau, cũng đừng trách ta ra tay không nể mặt.

Vừa nói Hạ Thiên vừa nâng cánh tay phải, nãy giờ vẫn để sau lưng hắn, đưa ra trước mặt, trên tay đang cầm một cây roi mây dài khoảng một thước hai.

Vốn khi nghe Hạ Thiên tuyên bố nhiệm vụ, đám đệ tử bên Bính Hỏa Hệ đã định kinh hô lên một tiếng, nhưng mà ngay lúc đó chứng kiến cây roi mây trong tay hắn, cả bọn nhất thời câm như hến, ngay cả một âm thanh than thở cũng không có phát ra.

Tất Tô lúc này đứng bên phía Đinh Hỏa Hệ, nhìn về phía Cơ Động cùng với Tạp Nhĩ nhăn mày nhíu mặt trêu chọc, làm ra bộ dạng vui sướng khi thấy người khác mắc nạn. Rất hiển nhiên, buổi ngoại khóa của Đinh Hỏa Hệ tự nhiên sẽ không biến thái như Bính Hỏa Hệ.

Hạ Thiên quát:

- Bính Hỏa Hệ, Chúc Quy, bước ra khỏi hàng. Đinh Hỏa Hệ, Tất Tô, bước ra khỏi hàng.

Tất Tô lúc này chính là đang cười vui sướng khi người khác gặp nạn, nghe Hạ Thiên kêu đến tên hắn, gương mặt nhất thời cứng đờ, vội vàng từ bên phía Đinh Hỏa Hệ bước ra.

Mà bước ra khỏi Bính Hỏa Hệ, lại là một nữ hài tử. Cơ Động ngày hôm qua chăm chú nghe giảng, mọi người lại là đang ngồi học, mà hắn lại đang ngồi hàng đầu, nên hắn cũng không có chú ý đến. Bây giờ hắn mới phát hiện, nguyên lai là bên Bính Hỏa Hệ cũng có một nữ đệ tử, cũng giống như bên Đinh Hỏa Hệ có một nam đệ tử Tất Tô vậy.

Nữ hài tử tên gọi Chúc Quy bên Bính Hỏa Hệ này, thân hình cao gần bằng Tạp Nhĩ, so với những nam đệ tử Bính Hỏa Hệ khác còn cao hơn một chút. Cơ Động có chút hiểu được, nguyên nhân có thể là nữ hài tử sẽ có thể phát dục sớm hơn nam hài tử một chút. Làm hắn có chút kinh ngạc chính là thần sắc của nữ tử Chúc Quy này. Trên mặt không có chút nào vẻ nhu nhược của đám nữ tử bên phía Đinh Hỏa Hệ, ngược lại còn có vài phần cảm giác kiên cường nữa. Tuy nàng ta chỉ mới mười tuổi, nhưng lại có vài phần tư thế hiên ngang, oai hùng. Đôi mắt to tròn, màu đỏ nhạt, ánh mắt chuyên chú, động tác tiến lên đơn giản nhưng có lực. Nếu là ở kiếp trước, nữ tử tên Chúc Quy này có thể được xem như là một nữ binh vậy.

Động tác bước ra nếu so với Chúc Quy, thì động tác của Tất Tô mềm mại hơn nhiều, tuy rằng không thể nói rõ ràng là ẻo lả, nhưng tuyệt đối không thể nói là rất có nam tính.

- Buổi học ngoại khóa hôm nay là nhằm để rèn luyện thể lực cho nam đệ tử, Chúc Quy, ngươi tạm thời tham gia vào khóa học của Đinh Hỏa Hệ bên kia đi. Tất Tô, ngươi tạm thời gia nhập vào bên Bính Hỏa Hệ bên này. Hai người đổi chỗ cho nhau đi.

- A?

Tất Tô như thế nào cũng không nghĩ ra báo ứng của mình lại đến nhanh như vậy, sắc mặt nhất thời trầm hẳn xuống. Nhưng hắn cũng biết rõ Hạ Thiên lão sư chỉ nói một không nói hai, chỉ phải tâm không cam, lòng không muốn mà đi về phía vị trí của Chúc Quy. Cơ Động cùng với Tạp Nhĩ cố nén không cho mình bật cười, nhưng trong lòng hai người đều có cảm giác rất thích thú.

Nhưng mà, khi Tất Tô sắp bước đến vị trí của Chúc Quy, đột nhiên, trước mặt hắn hồng ảnh chợt lóe lên, thân thể đã bị một cánh tay chặn lại. Đúng là dáng người cao gầy của nữ đệ tử duy nhất của Bính Hỏa Hệ.

- Báo cáo lão sư, ta không cần trao đổi. Ta muốn tham gia buổi ngoại khóa của Bính Hỏa Hệ. Ta chính là một thành viên của Bính Hỏa Hệ, sẽ không bởi vì giới tính mà được ưu đãi đặc biệt. Xin lão sư chấp thuận.

Thanh âm Chúc Quy thanh thúy mà có lực, nàng cũng đã quay trở về vị trí cũ của mình.

Hạ Thiên vừa lòng gật đầu, nói:

- Được, vậy ngươi cứ đi cùng bọn ta.

Tất Tô bị Chúc Quy ngăn lại, trong lòng khó chịu vô cùng, tức giận trừng mắt liếc về phía thiếu nữ còn cao hơn mình cả một đầu kia, lầm bầm một câu:

- Nam nhân bà.

Lúc này mới chạy về phía cuối hàng của Bính Hỏa Hệ, đứng cùng chỗ với Cơ Động và Tạp Nhĩ.

Chúc Quy lạnh lùng quắc mắt nhìn hắn, giơ giơ nắm tay lên.

- Xuất phát.

Hạ Thiên hô lớn một tiếng, hắn đã làm người dẫn đầu, chạy ra đầu tiên, ba mươi tên đệ tử Bính Hỏa Hệ, thêm Cơ Động song hệ cùng với Tất Tô ngoại lai đồng thời lót tót chạy theo sát phía sau.

Tại kỳ thi tuyển nhập học của Ly Hỏa Học Viện, ngoại trừ Cơ Động ra, các đệ tử còn lại ai cũng phải thông qua cuộc thi thể lực. Thời điểm bắt đầu của buổi học ngoại khóa này, đối với bọn họ mà nói, cũng không có bất cứ phiền toái gì. Hạ Thiên mang theo bọn họ từ cửa Nam chạy ra khỏi thành, bắt đầu chạy vòng quanh Ly Hỏa Thành. Tuy là Ly Hỏa Thành cũng chỉ là một thành thị bậc trung mà thôi, nhưng mà, khoảng cách một vòng xung quanh thành cũng là tương đương khủng bố. Hành trình thống khổ của ba mươi hai gã học viên hiện tại chỉ mới bắt đầu mà thôi.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK