• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


Cơ Động có chút giật mình nhìn Thu Thiên lão sư. Trong trí nhớ của hắn, Nam Phương Bính Đinh Hỏa còn có một cách gọi khác nữa, chính là Nam phương Chu Tước Bính Đinh Hỏa. Cũng tương tự như là Đông phương Thanh Long Giáp Ất Mộc vậy. Nói cách khác, trong trí nhớ của hắn, thần thú đại diện cho Bính Hỏa cùng với Đinh Hỏa phải là Chu Tước mới đúng. Mà Chu Tước chính là Phượng Hoàng, hư ảnh sau lưng Hạ Thiên cùng với Dương Bỉnh Thiên viện trưởng không thể nghi ngờ đều là Phượng Hoàng cả. Nhưng tại sao sau lưng Đinh Hỏa Hệ Âm Dương Ma Sư Thu Thiên lão sư lại xuất hiện một con Cự xà màu xanh lam cơ chứ? Hơn nữa, trên thân con Cự Xà lại còn có cả một cặp cánh sẫm màu nữa.

Hồng quang cùng lam quang trên đỉnh đầu hai vị lão sư bắt đầu ngưng tụ lại, một mũ miện đã xuất hiện trên đầu mỗi người bọn họ. Ngay khi hai cái mũ miện kia xuất hiện, chúng nhất thời trở thành trung tâm phóng thích ra ma lực của bọn họ.

Cái mũ miện xuất hiện trên đầu Hạ Thiên lão sư giống như cái xuất hiện trên đầu Dương Bỉnh Thiên lão sư vậy, toàn thân màu trắng, ngoài có viền vàng kim, chín mũi tiêm hình tam giác dựng đứng, trên đầu mỗi mũi tiêm có một viên châu màu đỏ. Cái khác nhau chính là, số đồ án hỏa diễm trên cái mũ miện cùng với số lượng lưu tinh trên mặt cái mũ miện là không giống với của Dương Bỉnh Thiên. Cái mũ miện trên đầu Hạ Thiên lão sư chỉ có ba cái đồ án hỏa diễm mà thôi, số lưu tinh trên bề mặt cái mũ miện có bốn cái, trong khi Dương Bỉnh Thiên viện trưởng có nhiều hơn nửa cái.

Mà bên kia, mũ miện trên đầu Thu Thiên lão sư chính là lần đầu tiên Cơ Động nhìn thấy. Cái mũ miện toàn bộ màu đen, ben ngoài viền vàng kim, cũng là chín mũi tiêm tam giác dựng đứng, chỉ là trên đầu mũi tiêm là có chín hạt châu màu xanh lam, trong đó cũng có ba mũi tiêm có hỏa diễm đồ án, nhưng lại là có màu xanh lam. Số khỏa lưu tinh trên bề mặt cái mũ miện lại là hai viên rưỡi.

Toàn thân Hạ Thiên bao phủ trong quang mang đỏ rực, còn có ngọn lửa nóng cháy trên bàn tay, nhìn hắn giống như là Hỏa Thần hạ phàm vậy, bề ngoài vô cùng cường hãn của hắn nhìn qua càng thêm mạnh mẽ hơn, ngay cả hai tròng mắt cũng toát ra một chút ửng đỏ:

- Thấy rõ chưa? Đây là trạng thái chiến đấu căn bản của Âm Dương Ma Sư Bính Hỏa Hệ và Âm Dương Ma Sư Đinh Hỏa Hệ.

Vừa nói, Hạ Thiên vừa nâng tay phải lên, cái mũ miện đang ngừng trên đầu hắn đã chậm rãi bay xuống trên lòng bàn tay:

- Mười hệ Âm Dương Ma Sư, năm hệ thuần dương, năm hệ thuần âm. Hiện tại ta đang phóng thích, chính là Dương miện của Bính Hỏa Hệ, còn Thu Thiên lão sư phóng thích chính là Âm miện của Đinh Hỏa Hệ. Bất luận là Dương miện hay Âm miện, đều là nguồn phát ra lực lượng của Âm Dương Ma Sư. Ngưng tụ thành công được Âm Dương Miện, chính là yêu cầu cơ bản nhất để được xét là Âm Dương Ma Sư.

Hắn một tay nâng Dương miện của mình lên, một tay chỉ vào cái vòng tròn rộng năm ly bên dưới Âm Dương Miện:

- Bất luận là Dương Miện hay Âm Miện, chỉnh thể bộ phận đều chia làm bốn bộ phận chính. Đầu tiên, cái vòng mà các ngươi nhìn thấy này gọi là Miện Hoàn, là trụ cột của Âm Dương Miện. Trên mỗi cái Miện Hoàn có chín cái đỉnh nhọn, chúng được gọi là Miện Phong, cũng chính là chín cái mũi hình tam giác này. Chúng nó kết hợp lại với nhau, cấu thành bộ phận chính của Âm Dương Miện. Bốn cái khỏa lưu tinh trên Miện Hoàn của ta các ngươi thấy rõ không, cái này gọi là Miện Tinh. Các đồ án hỏa diễm trên mặt Miện Phong, được gọi là Quan. Mấy cái quan này chính là đại biểu cho cấp bậc của Âm Dương Ma Sư.

- Miện Tinh, chính là đại biểu cho cấp bậc cơ bản của một quan của Âm Dương Ma Sư, chia làm mười cấp, từ một đến mười. Các ngươi phải nhớ rõ ràng, mỗi một viên Miện Tinh cũng không có đại biểu cho một cấp, mà là hai cấp. Giống như trên đỉnh Dương Miện của ta có bốn khỏa Miện Tinh, có nghĩa là hiện tại danh hiệu của ta đã đạt đến tám cấp. Ta có ba cái Miện Phong có đồ án hỏa diễm tượng trưng cho Bính Hỏa Hệ của chúng ta, cái này gọi là Tam quan. Những người mà Miện Phong có nhiều đồ hình như vật, sẽ được gọi là Kỉ quan. Mỗi khi chúng ta tu luyện thành công năm khỏa Miện Tinh, cũng chính là thời điểm đạt mười cấp, như vậy, thông qua phương pháp tu luyện đặc thù sẽ có thêm được một quan nữa. Đồng dạng, danh hiệu Âm Dương Ma Sư của chúng ta cũng sẽ có sự thay đổi.

Thu Thiên lão sư cũng đem cái Âm Miện trên đầu mình đưa xuống lòng bàn tay, nói tiếp lời của Hạ Thiên lão sư:

- Bất luận là Âm Dương Ma Sư hệ nào đi nữa, chúng ta cũng có cùng phân loại cấp bậc. Tuy nhiên hệ phái bất đồng, cũng sẽ có danh hiệu khác nhau.

- Giống như đám đệ tử mới bắt đầu tu luyện các ngươi, hoặc là những người chưa ngưng tụ ra được Âm Dương Miện, đều được gọi chung là Học đồ. Bính Hỏa Hệ, chính là Bính Hỏa Học Đồ, Đinh Hỏa Hệ chính là Đinh Hỏa Học Đồ. Chờ các ngươi ngưng tụ ra được Miện Tinh, có thể có thêm cấp bậc ở phía trước. Ví dụ như, nửa khỏa Miện Tinh chính là Bậc một Bính Hỏa Học Đồ hay là Bậc một Đinh Hỏa Học Đồ. Chờ đến khi các ngươi tu luyện đến năm tinh Bậc mười Học đồ, sẽ có thể tiến hành ngưng tụ Âm Dương Miện của bản thân, nếu thành công, như vậy, danh hiệu của các ngươi cũng sẽ có sự thay đổi. Khi đó các ngươi sẽ có được một Quan. Năm khỏa Miện Tinh cũng sẽ đồng thời biến mất. Đợi sau khi các ngươi tu luyện thêm năm khỏa Miện Tinh nữa, đạt đến thập cấp, lại có thể tăng thêm một quan, là hai quan. Danh hiệu Âm Dương Ma Sư của chúng ta chính là dựa theo số lượng của Quan mà xét. Từ thấp đến cao, lần lượt là: Học Đồ, Học Sĩ, Sư, Đại Sư, Tông Sư, Đại Tông Sư, Thiên Sĩ, Thiên Sư, Thiên Tôn, Chuyên Chúc Xưng Hào.

Hạ Thiên nói tiếp:

- Bởi vậy, toàn bộ danh hiệu của ta trong giới Âm Dương Ma Sư chính là: Tam quan Dương Miện Bát Cấp Bính Hỏa Hệ Đại Sư. Mà danh hiệu của Thu Thiên lão sư lại là: Tam quan Âm Miện Ngũ Cấp Đinh Hỏa Hệ Đại Sư. Hôm nay là buổi học đầu tiên của các ngươi, kiến thức lý luận chỉ cần biết bấy nhiêu mà thôi. Hiện tại có ai không hiểu gì thì cứ hỏi, ta cùng với Thu Thiên lão sư sẽ giải đáp cho các ngươi.

Vừa nói, hắn cùng với Thu Thiên lão sư cũng thu hồi ma lực của mình, Dương Miện và Âm Miện cũng theo đó mà biến mất.

Người duy nhất đưa ra nghi vấn vẫn là Cơ Động. Một đứa trẻ mười tuổi bình thường lần đầu tiên trong hoàn cảnh mới, ít nhiều cũng có chút luống cuống. Nhưng tình huống này rõ ràng là không có xuất hiện ở người đã hơn ba mươi tuổi như hắn. Thanh âm Hạ Thiên vừa dứt, hắn đã giơ tay đặt câu hỏi:

- Hạ Thiên lão sư, ta có ba thắc mắc muốn hỏi. Thứ nhất, khi nãy ngài đã nói, trong mười danh hiệu của Âm Dương Ma Sư, cái Chuyên Chúc Xưng Hào kia là cái gì? Cái đó hẳn là sau khi đạt được chín quan mới có đúng không?

Hạ Thiên sửng sốt một chút, bật cười nói:

- Tiểu tử ngươi đã sớm suy nghĩ xa xôi. Chín quan, chính là tồn tại trong truyền thuyết mà thôi, cũng là mục tiêu cả đời của tất cả Âm Dương Ma Sư chúng ta. Thẳng thắn mà nói, các ngươi căn bản cũng không cần phải biết rõ. Chẳng qua ngươi đã hỏi thì ta sẽ nói cho mọi người biết luôn. Mười hệ Âm Dương Ma Sư chúng ta nếu có thể tu luyện đến cấp bậc cửu quan cao nhất, chuyên chúc xưng hào cũng không giống nhau. Bính Hỏa Hệ chúng ta, có chuyên chúc xưng hào là ‘Công Tào’, mà chuyên chúc danh hiệu của Đinh Hỏa Hệ là ‘Thái Trùng’. Đối với những hệ khác, ngay cả ta cũng không biết rõ nữa.

Ánh mắt Cơ Động toát ra một tia quang mang suy ngẫm:

- Thắc mắc thứ hai của ta chính là, vừa rồi sau lưng ngài và Thu Thiên lão sư đều xuất hiện một quang mang hư ảo, sau lưng ngài là một con chim lửa, sau lưng Thu Thiên lão sư lại là một sinh vật giống như là Cự Xà có cánh. Đây là chuyện gì vậy?

Lúc này đây lại là Thu Thiên lão sư trả lời câu hỏi của hắn:

- Cơ Động, ngươi quan sát rất cẩn thận. Chẳng qua, cái này gọi là tham thì thâm, vấn đề này của ngươi, chính là bài giảng buổi học sắp tới của chúng ta. Nội dung bài giảng thứ hai sẽ là biểu tượng của các hệ và tác dụng của Âm Dương Miện, đến lúc đó ngươi sẽ minh bạch.

Cơ Động gật gật đầu, nói:

- Thắc mắc cuối cùng của ta chính là, hai vị lão sư tuy rằng phân chia làm Bính Hỏa Hệ cùng với Đinh Hỏa Hệ, nhưng vừa rồi ta phát hiện, trong lúc các ngươi phóng thích ra Dương Miện cùng với Âm Miện của bản thân, cũng có một chỗ giống nhau, đó chính là Âm Dương Miện hay là Ma lực của hai người, trên bề mặt cũng có xuất hiện một tầng kim quang nhàn nhạt, đó là cái gì?

Nghe xong thắc mắc này của Cơ Động, Hạ Thiên cùng Thu Thiên đồng thời biến sắc. Hai người liếc nhìn nhau, đều thấy được ánh mắt kinh ngạc của người kia. Hạ Thiên trầm giọng nói:

- Chuyện này bây giờ ngươi chưa cần biết vội, nếu sau này người có thể trở thành một tên Âm Dương Ma Sư chân chính, hơn nữa thi đậu vào các học viện cao cấp, đạo tạo chuyên sâu hơn, các lão sư ở đó sẽ giải thích thắc mắc này cho người.

Cơ Động bình thường đều quan sát rất tinh tế, bằng vào khả năng quan sát mạnh hơn người bình thường, hắn phát hiện, khi mình nhắc tới tầng kim quang bao phủ kia, sắc mặt của Hạ Thiên và Thu Thiên đều có chút mất tự nhiên, trong ánh mắt tựa hồ có chút hưng phấn, cũng có chút sợ hãi nhàn nhạt. Chuyện này đến tột cùng là sao đây? Trong lòng hắn thật sự rất ngạc nhiên, một khi bọn họ đã không muốn nói, đợi đến tối sẽ về hỏi lại viện trưởng Dương Bỉnh Thiên cũng được vậy.

Hạ Thiên nói:

- Tốt lắm, hôm nay dạy các ngươi đến đây thôi, thời gian còn lại các ngươi tự do thảo luận, nếu có vấn đề gì không rõ, các ngươi lúc nào cũng có thể đứng dậy mà đặt câu hỏi. Cơ Động, người theo ta ra đây một chút.

Nói xong, hắn lập tức hướng về phía bên ngoài phòng học mà đi ra, Thu Thiên lão sư ở lại phụ trách việc trả lời thắc mắc của đám đệ tử khác.

Cơ Động theo sao Hạ Thiên ra khỏi phòng học, sau khi ra khỏi phòng, Hạ Thiên đã mang theo hắn trực tiếp đi lên lầu, cũng không có nói lời nào, cũng không có quay lại nhìn xem hắn có đi theo hay không. Trong lòng Cơ Động khẽ thắc mắc, buổi sáng lúc hắn phạt mình chạy bộ, tựa hồ ấn tượng của vị Hạ Thiên lão sư này đối với mình, Tạp Nhĩ và Tất Tô cũng không kém lắm. Hiện tại sao giống như là hắn đang ẩn chứa vài phần oán khí vậy, chẳng lẽ có quan hệ gì tới mình hay sao?

Hạ Thiên mang theo Cơ Động đi lên lầu hai của tòa nhà Bính Hỏa Hệ, đi vào một phòng học cũng không lớn lắm, rộng chỉ khoảng hơn ba mươi thước vuông mà thôi. Trong phòng học không có cái bàn nào, chỉ đặt trên mặt đất mười cái bồ đoàn. Trên cửa phòng còn khắc một Phượng Hoàng đồ án, biểu tượng của Bính Hỏa Hệ.

Hạ Thiên chỉ vào một bồ đoàn ngay chính giữa, nói:

- Khoanh chân ngồi xuống.

Cơ Động làm theo lời Hạ Thiên, Hạ Thiên thì ngồi xuống đối diện Cơ Động, mở to con mắt như chuông đồng, phát ra hào quang lóe mắt nhìn chằm chằm Cơ Động. Nếu là một đứa trẻ mười tuổi nào khác, khẳng định sẽ bị hắn nhìn đến mức tâm ý hoảng loạn. Nhưng Cơ Động đối mặt với viện trưởng Dương Bỉnh Thiên cũng không có lùi lại nửa bước. Hạ Thiên tuy rằng tướng mạo uy mãnh, nhưng cũng không có được khí phách đoạt tâm trí như Dương Bỉnh Thiên.

Hạ Thiên hừ lạnh một tiếng, nói:

- Khó trách buổi sáng lúc phạt ngươi chạy bộ, thể lực ngươi lại yếu như vậy, nguyên lại là đặc cách đi cửa sao mà nhập học. Thật không biết viện trưởng nghĩ như thế nào, nhìn thấy được tài năng gì trên người ngươi, lại còn toàn lực tiến hành bồi dưỡng cho ngươi nữa.

Đi cửa sau? Nghe ba chữ này dùng cho chính mình, Cơ Động cũng có chút cảm giác khó chịu. Nhưng trên thực tế, hắn quả thật là được cho đi cửa sau mới tiến vào Ly Hỏa Học Viện. Không thể phản bác lại Hạ Thiên, hắn chỉ có thể kiên nhẫn im lặng, trên thần sắc cũng không biểu hiện gì bất mãn.

- Do có lời phân phối của viện trưởng, ta cho ngươi một cơ hội vậy. Chẳng qua, ta muốn nhắc nhở ngươi một câu, nếu sau một năm mà ngươi không có biểu hiện được thành tích gì nhất định, ta vẫn không chút di dự ném ngươi ra khỏi Bính Hỏa Hệ. Cho dù là viện trưởng cũng không thể ngăn cản đâu.

Cơ Động vẫn không có mở miệng, mọi lời đảm bảo hay giải thích gì cũng không thật sự có ý nghĩa, chỉ có thực lực cùng với thành tích mới có thể là minh chứng tốt nhất.

Hạ Thiên thấy Cơ Động cũng không có hé răng, thần sắc vẫn duy trì bộ dáng bình tĩnh cũng không khỏi có chút kỳ quái. Hạ Thiên đưa tay vào túi, từ trong đó lấy ra hai thứ có hình dáng khác nhau. Đưa tay ra phía trước, hai thứ đặc biệt kia đã hiện ra trước mắt Cơ Động. Nhìn cẩn thận một chút, Cơ Động phát hiện, đó là hai viên bảo thạch có hình dạng đặc biệt. Một viên là màu trắng, một viên là màu đen. Hình dáng không ngờ lại giống như đúc hai cái Âm Dương Miện mà Hạ Thiên và Thu Thiên khi nãy phóng xuất ra, chỉ có điều nhỏ hơn rất nhiều lần mà thôi. Cả hai cái chỉ nhỏ khoảng một đồng kim tệ, trên khỏa bảo thạch màu trắng phóng thích ra hồng quang nhàn nhạt, trên khỏa bảo thạch màu đen lại phóng thích ra lam quang nhàn nhạt. Đây thật sự là hai phiên bản thu nhỏ của Bính Hỏa Hệ, Đinh Hỏa Hệ Âm Dương Miện. Duy nhất bất đồng chính là phía bên ngoài vầng hào quang mà hai khối bảo thạch phát ra cũng không có tầng quang mang màu vàng kim, mà là có màu xam xám. Chỉ vẻn vẹn một điểm khác nhau này thôi đã làm cho hơi thở mà nó phát ra có sự khác biệt so với Âm Dương Miện do hai vị lão sư phóng xuất ra.

- Hạ Thiên lão sư, đây là cái gì?

Cơ Động tò mò hỏi.

Hạ Thiên nhìn về hai quả bảo thạch kia, thần sắc biểu lộ vài phần khát vọng, càng nhiều lại là trịnh trọng:

- Ngươi không cần biết chúng nó là cái gì. Ngươi chỉ cần hiểu được là nói có thể trợ giúp cho người dễ dàng có thể mở ra cánh cửa tu luyện thành Âm Dương Ma Sư là được rồi. Đây chỉ là bảo vật riêng của viện trưởng cấp cho ngươi, không có liên quan gì đến Học viện cả. Thật không rõ viện trưởng vì cái gì lại coi trọng ngươi đến như vậy, nhà ngươi đến tột cùng là cho viện trưởng chỗ tốt nào? Không ngờ rằng hắn lại cho ngươi cả một cặp Tinh Miện như thế này. Cho dù là một Tinh Miện có phẩm chất thấp nhất thôi, trị giá đã hơn một ngàn kim tệ rồi, có thể thấy chứ không thể cầu. Cho một người phế tài Âm Dương Cân Bằng như ngươi sử dụng, thật sự là lãng phí bảo vật tiên phẩm a!

Nghe xong lời nói của Hạ Thiên, trong lòng Cơ Động không khỏi thầm khen, Dương Bỉnh Thiên quả thật là người biết tuân thủ lời hứa. Đã hết lòng trợ giúp mình tu luyện thành Âm Dương Ma Sư, không ngờ lại còn xuất ra những vật trân quý như vậy. Xem ra chính mình cũng nên trổ ra tài nghệ thật sự, điều chế cho hắn vài ly rượu cực phẩm mới không làm uổng phí sự trợ giúp của hắn.

Chẳng qua, nghe được giọng nói khinh thường từ nãy đến giờ của Hạ Thiên, ngạo khí của Cơ Động cũng bị kích phát lên, âm thanh lạnh lùng nói:

- Hạ Thiên lão sư, một khi thứ này đã là của viện trưởng cho ta, có thật sự lãnh phía hay không tựa hồ cũng không có liên quan gì đến ngài đâu? Còn nữa, ta cũng không có theo như nhà ngươi nói, cái gì mà người nhà đến hối lộ viện trưởng, bản thân ta vốn là một cô nhi. Cho nên vì sao Viện trưởng lại xem trọng ta như vậy, tự ngài có thể đến hỏi ông ta đi. Ngài là lão sư, ta kính trọng ngài, nhưng ngài làm vậy đã đả kích tâm hồn yếu ớt của một đệ tử như ta, đây là tấm gương tốt của một lão sư hay sao?

- Ngươi…

Ánh mắt Hạ Thiên quái dị nhìn Cơ Động đang ngẩng đầu, ưỡn ngực chất vấn lại mình, đột nhiên có cảm giác buồn cười. Hắn trong Ly Hỏa Học Viện từ trước đến giờ đều được đám đệ tử xưng tụng là hung thần ác sát. Ít nhất có hơn một phần ba đệ tử đã từng bị hắn trừng phạt. Cho dù là những đệ tử cấp trên đã ngưng tụ được Âm Dương Miện khi nhìn thấy hắn đều nơm nớp lo sợ. Nhưng hiện tại tên tiểu tử mới hơn mười tuổi một chút này, buổi sáng vừa mới bị mình phạt chạy, bây giờ không ngờ lại có thể ngồi trước mặt mình, bình tĩnh mà chỉ trích mình không đúng. Nhưng quả thật là có chút ý tứ a!

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK