• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


Từ đó trong Ly Hỏa Học Viện, Cơ Động bắt đầu hoạt động theo quy luật, cuộc sống chậm chạp thậm chí có chút buồn tẻ nữa. Mỗi sáng sớm lúc nửa canh giờ Âm Dương giao hội, hắn tiến hành tu luyện nửa canh giờ, sau khi dùng điểm tâm xong bắt đầu buổi học sáng, học tập các loại tri thức về Âm Dương Ma Sư. Đến chạng vạng chiều, lại tiếp tục tu luyện nửa canh giờ, sau đó mới điều chế cho Dương Bỉnh Thiên một ly Kê Vỹ Tửu. Sau khi ăn cơm chiều xong, hắn lại trở về phòng mình, điều chế cho Liệt Diễm một chén rượu, mang xuống Địa Tâm Hồ, bắt đầu ba canh giờ tu luyện trọng yếu nhất của hắn. Ngày nào cũng như vậy, cứ thế mà tuần hoàn.

Từ lúc bị Chúc Quy kích thích, bất luận là Tất Tô ẻo lả hay là Tạp Nhĩ cao lớn cường tráng đều dụng toàn bộ tinh thần cùng thể xác đầu nhập vào quá trình tu luyện, thậm chí cũng không có đến chỗ Cơ Động mà uống rượu nữa. Mà tốc độ tiến bộ của hai người này cũng thực sự cực nhanh, chẳng những là hai người đầu tiên trở thành Nhất cấp Học đồ, hơn nữa tại các phương diện tố chất thể hiện ra đều là đứng đầu đám đệ tử năm nhất, gần sát với Chúc Quy.

Đối với Cơ Động, các lão sư cũng không quá chú ý đến, cho dù là Dương Bỉnh Thiên cũng chỉ lâu lâu ngẫu nhiên hỏi thăm tình huống của hắn một chút mà thôi. Cơ Động tự nhiên cũng không có tự mình tiết lộ ra chuyện mình thường đi đến Địa Tâm Hồ tu luyện, tùy ý trả lời chiếu lệ cho qua mà thôi. Cho nên, cũng không ai biết chính xác tình huống cùng với trình độ tu luyện của hắn.

Trong nháy mắt đã sắp hết một năm học, sắp đến lúc tiến hành kỳ thi cuối khóa.

- Liệt Diễm.

Tay phải đặt trên ngực, Cơ Động một lần nữa gọi lên cái tên đã làm hắn hồn xiêu phách lạc không biết bao nhiêu lần. Đóa Hồng Liên quen thuộc lại một lần nữa xuất hiện, bao phủ thân thể của hắn, làm cho hắn biến mất khỏi phòng.

Quá trình như vậy Cơ Động đã trải qua hơn ba trăm lần, hắn đã quen đến mức không thể quen thuộc hơn nữa. Thế giới hỏa hồng hết thảy vẫn như cũ, đóa Hồng Liên cũng hóa thành bọt khí nâng đỡ thân thể Cơ Động.

- Ngươi đã đến rồi.

Liệt Diễm mỉm cười đón lấy ly Kê Vỹ Tửu trong tay Cơ Động, mà Cơ Động cũng là gật gật đầu, ánh mắt thủy chung không có rời khỏi dung nhan của nàng.

Suốt gần một năm nay, Cơ Động mỗi ngày chân chính có thể nhìn thấy được Liệt Diễm cũng chỉ ngắn ngủi vài cái chớp mắt mà thôi, sau khi đón nhận ly rượu của hắn, Liệt Diễm cũng sẽ rời đi, để hắn tự mình tu luyện. Hơn ba trăm ngày trôi qua, sự yêu quý đối với Liệt Diễm trong lòng Cơ Động cũng không có hạ thấp xuống chút nào, ngược lại càng trở nên đặc biệt hơn nữa. Tuy rằng hắn cũng không có chân chính thấu hiểu được Liệt Diễm, thậm chí mỗi ngày cũng chỉ có thể đơn giản nói chuyện với Liệt Diễm có mấy câu mà thôi. Nhưng mỗi ngày hắn tiến hành điều chế Kê Vỹ Tửu, tình cảm hắn nhắn gửi vào trong đó cũng càng ngày càng nồng đậm hơn trước vài phần. Cơ Động không biết Liệt Diễm có cảm nhận được phần tình cảm của hắn hay không, nhưng hắn có thể khẳng định chính là, tài nghệ điều chế rượu của mình đã khôi phục đến năm thành của kiếp trước. Nếu không phải là vì rượu của thế giới này khác với rượu của kiếp trước, trình độ khôi phục của hắn sẽ cao hơn nhiều. Mà Liệt Diễm đối với rượu của hắn đều là rất hài lòng, chưa từng có bất kỳ dị nghị gì.

- Chén rượu này gọi là ‘Hải Phong Tập Tập’ (gió biển phất phơ), khi uống vào có tình trạng như sóng đánh vậy, từng cỗ từng cỗ đánh sâu vào, không có cảm giác gián đoạn…

Cơ Động theo thông lệ giới thiệu cho Liệt Diễm về ly rượu hôm nay hắn điều chế.

Liệt Diễm vừa nghe hắn giảng giải, vừa chậm rãi nhấm nháp chén rượu Hải Phong Tập Tập. Hai người lúc đó đã sớm hình thành sự ăn ý, nghe Cơ Động giảng giải về chén rượu là lạc thú của Liệt Diễm, còn có thể giảng giải cho tuyệt sắc giai nhân, nhìn nàng uống chén rượu do chính mình điều chế cũng là khoái hoạt của Cơ Động. Khi hắn chứng kiến thần sắc Liệt Diễm vì uống chén rượu của mình mà biến hóa, trong lòng Cơ Động thỏa mãn đến không nói nên lời.

Khi Cơ Động giảng giải xong, rượu trong chén cũng đã hết. Lúc Cơ Động theo thói quen chuẩn bị được Liệt Diễm đưa đến cái động nhỏ chỗ vách tường bắt đầu tu luyện, Liệt Diễm lại mở miệng.

- Tiểu Cơ Động, ngày mai là kỳ thi kết thúc năm học đầu tiên của ngươi rồi. Ngươi có chuẩn bị tinh thần tại cuộc thi trở nên nổi tiếng hay chưa?

Liệt Diễm đem cái ly trả lại cho Cơ Động, mỉm cười hỏi.

Kỳ thật, hiện tại Cơ Động so với một năm trước đã lớn hơn không ít, đương nhiên, cũng không phải chỉ là trên mặt tuổi tác mà thôi. Sau một năm tu luyện, làm cho hắn đã hoàn toàn thoát ly vóc người ốm yếu, tuy rằng không cao lớn, cường tránh như Tạp Nhĩ vậy, nhưng nhìn qua cũng là một thiếu niên mười một tuổi bình thường. Thân thể hơi cao một chút, một thân da thịt màu đồng tràn ngập vẻ sáng bóng khỏe mạnh. Mái tóc cắt ngắn theo tiêu chuẩn nam đệ tử của học viện, ánh mắt trở nên kiên định, trầm ổn hơn nhiều, sáng ngời có thần. Tuy rằng hắn cũng không tính là anh tuấn, nhưng khí chất trầm ổn của hắn cũng rất dễ dàng làm người khác lưu lại ấn tượng.

Cơ Động sửng sốt một chút:

- Ngươi như thế nào lại biết ngày mai ta tiến hành khảo nghiệm kết thúc năm học?

Liệt Diễm mỉm cười:

- Kỳ thật, tất cả những gì ngươi trải qua ta đều biết rõ. Hồng Liên không chỉ có tác dụng đưa ngươi đến đây và trở về, đồng thời, nó cũng chính là ánh mắt của ta. Đây chính là bí mật mà ta từng nói với ngươi.

Cơ Động chợt hiểu:

- Thì ra là thế, khó trách…

Hồi tưởng lại lúc trước khi mình lần đầu tiên đến đây chuẩn bị tu luyện, Liệt Diễm đã biết, nguyên lai là nàng đã chú ý đến mình từ trước.

- Ngươi còn chưa có trả lời vấn đề của ta đó.

Liệt Diễm hơi sẵng giọng. Bộ dạng trách cứ xinh đẹp của nàng là lần đầu tiên Cơ Động nhìn thấy, có thể nói, lúc hắn nhìn thấy Liệt Diễm, chính là thời khắc ý chí của hắn yếu ớt nhất từ khi đi đến thế giới này.

- Bỗng nhiên trở nên nổi tiếng quả thật ta không có nghĩ tới, ta chỉ muốn cố gắng tu luyện, sớm ngày trở thành một gã Âm Dương Ma Sư chân chính.

Liệt Diễm nếu có chút suy nghĩ nói:

- Ngươi có khát vọng đối với thực lực như vậy sao?

Cơ Động nói:

- Đúng vậy, ta khát vọng đạt được thực lực cường đại, không có thực lực, tại thế giới này chuyện gì cũng không thể làm được. Một khi ta đã lựa chọn chức nghiệp này, như vậy ta nhất định sẽ cố hết sức để làm tốt nhất. Cũng nhất định vì sự lựa chọn này mà trả giá bằng toàn bộ cố gắng.

Liệt Diễm gật gật đầu:

- Điều này thì ta tin tưởng. Suốt một năm nay, mỗi ngày ngươi tu luyện kỳ thật ta đều âm thầm quan sát ngươi. Từ khi ngươi lần đầu tiên đến nơi này tu luyện, ngươi cũng chưa từng bao giờ lãng phí một phút một giây nào, cho dù là ba canh giờ tiến hành tu luyện trong này có hiệu quả hơn mấy chục lần một canh giờ tu luyện trên mặt đất, nhưng ngươi cũng chưa từng bỏ qua một canh giờ tu luyện kia một ngày nào cả. Ba trăm ngày như một, sự kiên trì như thế này cũng thật hiếm thấy. Cũng đã uống rượu của ngươi suốt một năm nay, nếu như ngươi không thèm để ý đến ánh mắt của các học sinh khác trong học viện, như vậy, ta có thứ này có thể dạy cho ngươi. Đối với tương lai tu luyện của ngươi sẽ có chỗ tốt rất lớn.

- Ngươi muốn dạy ta sao?

Cơ Động kinh hỉ hỏi, sự vui sướng trong lòng hắn hơn tám phần không phải bởi vì thứ mà Liệt Diễm sắp dạy cho hắn, mà là bởi vì có thêm thời gian có thể tiếp xúc với Liệt Diễm. Chỉ riêng việc nhìn thấy nàng, nghe được thanh âm của nàng, trái tim Cơ Động đã đập nhanh hơn vài phần.Tuy rằng sẽ không giống như lần đầu tiên, chảy máu mũi dọa người như vậy, nhưng loại say mê không cách nào hình dung này có thể nói là sự giải trí duy nhất của Cơ Động trong suốt một năm học nay. Chẳng sợ tu luyện buồn tẻ hay là vất vả, chỉ cần gặp mặt được Liệt Diễm một, tâm hắn lại càng thêm kiên định vài phần. Hắn vừa rồi mạnh miệng nói là muốn theo đuổi thực lực cường đại, nguyên nhân chủ yếu chính là bởi vì Liệt Diễm. Hắn biết, hiện tại chính mình vô luận như thế nào cũng không xứng với Liệt Diễm, phải nhanh chóng mạnh lên, chỉ có khi hắn cường đại giống như là Liệt Diễm vậy, hắn mới chân chính có đủ tư cách để theo đuổi nàng. Mà tu luyện thành Âm Dương Ma Sư chính là con đường duy nhất hắn có thể thực hiện được mục tiêu này.

Liệt Diễm mỉm cười nói:

- Ngươi xem.

Vừa nói nàng vừa đưa tay phải đến trước mặt Cơ Động, chỉ thấy hào quang chợt lóe lên, trên lòng bàn tay nàng đã xuất hiện thêm hai đóa hỏa diễm rất nhỏ.

Một đóa là một điểm hỏa diễm màu vàng kim rực rỡ, trong đó tản ra hơi thở Bính Hỏa ma lực, nhưng mà lại khác với Bính Hỏa ma lực bình thường mà Cơ Động cảm thụ được. Điểm kim sắc hỏa diễm này lại ẩn chứa năng lượng Bính Hỏa vô cùng nồng đậm, tuy rằng nhìn chỉ nhỏ như một hạt đậu thôi, nhưng hơi thở Chí Dương Chí Cương lại cường đại hơn không biết bao nhiêu lần so với Bính Hỏa ma lực mà mình hấp thu trong không khí.

Mà điểm hỏa diễm thứ hai lại có màu đen, u tĩnh hắc ám. Điểm hắc diễm nhàn nhạt kia lại làm cho người ta có cảm giác càng thêm âm u, âm trầm quỷ bí, tựa như là Cửu U Hỏa Diễm đến từ địa ngục vậy. Cùng với nó so sánh, cường độ năng lượng Đinh Hỏa ma lực của mình có lẽ không chênh lệch bao nhiêu, nhưng xét về khí chất âm u, lãnh khốc thì kém rất nhiều.

- Đây là hai cái hạt giống, cũng là thứ mà ta báo đáp cho một năm uống rượu của ngươi điều chế. Ta sẽ đem chúng nó hoàn toàn dung hợp với Bính Đinh Song Hỏa ma lực của bản thân ngươi, sẽ làm phát sinh ra biến hóa. Ngươi hẳn cũng cảm giác được, hai điểm hỏa diễm nằm trên tay ta tuy rằng cũng là Dương Hỏa cùng với Âm Hỏa, nhưng nếu so sánh với hai loại Hỏa nguyên tố mà ngươi tu luyện thì càng thuần túy hơn nhiều. Đây cũng là hỏa diễm mà ta sử dụng. Loại kim sắc gọi là Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa, loại màu đen gọi là Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa. Có hai hạt giống lửa này gia nhập, ngươi cũng sẽ có được hỏa diễm giống với ta. Bất quá, có một điều kiện tiên quyết ta cần phải nói cho ngươi biết rõ, ma lực mà ngươi vất vả tu luyện suốt một năm qua, sẽ bởi vì hấp thu hai điểm hỏa diễm này mà bị áp súc, thiêu đốt, giảm xuống một khoảng rất lớn. Cho nên ngươi nên suy nghĩ rõ ràng, có đồng ý hay không.

- Đương nhiên ta đồng ý. Liệt Diễm, bây giờ bắt đầu luôn đi.

Cơ Động cơ hồ là không chút do dự mà nói ngay. Kỳ thật. chính bởi vì Liệt Diễm nói ra câu kia, sẽ có cùng loại hỏa diễm với nàng, nên Cơ Động mới không có suy nghĩ thêm, lập tức trả lời ngay. Có thể có được loại hỏa diễm giống với nàng, đối với hắn mà nói, đây chính là một loại khoái hoạt của bản thân hắn.

Liệt Diễm nói:

- Ngươi cũng không nên xúc động nhất thời. Ngươi vất vả tu luyện ma lực trong suốt một năm trời mới có được có bấy nhiêu, uổng phí một năm cố gắng, ngươi cam tâm sao?

Cơ Động nhìn chăm chú vào Liệt Diễm, một tia kiêu ngạo toát ra từ trong ánh mắt hắn:

- Ta có thể khổ luyện một năm, dĩ nhiên có thể khổ luyện một năm nữa. Có hủy diệt thì mới có tái sinh, đạo lý này ta sao lại không biết được. Dùng một năm khổ tu để đổi lấy sự biến hóa về chất như vậy, tuyệt đối là đáng giá.

- Có hủy diệt thì mới có tái sinh? Câu nói này quả thật rất hay.

Liệt Diễm có chút kinh ngạc nhìn Cơ Động:

- Ngươi thật sự là làm cho ta phải nhìn bằng con mắt khác a. Không hổ là người có cùng thuộc tính thân thể Âm Dương Cân Bằng giống như ta. Ta tin chắc, ngươi sau này nhất định sẽ vì sự lựa chọn hôm nay mà cảm thấy may mắn.

Một chút kim quang nhàn nhạt từ trong con ngươi Liệt Diễm bắn ra, Cơ Động chỉ cảm thấy trước mắt một trận kinh hoảng, không động đậy được cơ thể. Một luồng hồng quang rất đúng lúc đã bao phủ lấy thân thể của hắn, giúp hắn không có bị ngã xuống.

Liệt Diễm nhẹ nhàng vuốt đầu Cơ Động:

- Tiểu Cơ Động, ngươi quả thật cũng không có làm ta thất vọng. Hiện tại ta đối với ngươi ngày càng có hứng thú hơn a. Ngươi biết không? Kỳ thật ta cũng không nghĩ sẽ gặp lại ngươi, bởi vì ngươi làm cho ta có cảm giác được hai chữ ‘thói quen’. Đối với ta mà nói, ta không muốn có bất cứ cái gì ràng buộc cả. Nếu ngươi vừa rồi có một chút gì do dự, ta cũng có thể làm cho lòng ta trở nên cứng rắn mà đem ngươi hủy diệt đi. Hơn nữa nếu ngươi cũng không có nói ra câu nói ‘Có hủy diệt thì mới có tái sinh’ kia, thì ta cũng không có tiếp tục uống rượu của ngươi nữa. Nhưng hiện tại xem ra, thói quen của ta chỉ sợ vẫn phải tiếp tục a. Có hủy diệt mới có tái sinh, hay cho câu có hủy diệt mới có tái sinh! Nếu đã là thói quen, như vậy, cuối cùng ta cũng nên vì cái thói quen đó mà làm chút chuyện. Loại cảm giác này thật là kỳ quái, ta vừa muốn ngươi có thể làm cho ta thất vọng mà đuổi ngươi đi, lại hy vọng có thể mỗi ngày nhấm nháp rượu ngon của ngươi. Loại cảm giác này, từ khi sinh ra đến giờ là lần đầu tiên ta gặp phải. Hãy để ta xem thử xem ngươi có thể duy trì sự kiên trì này được bao lâu a, có sự kiên định đến cỡ nào a.

Vừa nói, bàn tay chứa hai đạo hỏa diễm của nàng lặng yên giơ lên, đặt trên ngực của Cơ Động. Thân thể Cơ Động chợt thoáng run rẩy một chút, ngay sau đó, đỏ cùng với xanh lam, hai luồng khí lưu hai màu chợt như là bị mạnh mẽ đè ép xuống, từ trên lỗ chân lông của Cơ Động không ngừng tuôn trào ra.

Phốc một tiếng, vàng kim cùng với đen, hai luồng hỏa diễm hai màu đồng loạt cháy lên, hỏa diễm mênh mông chợt phình lên, bao vây lấy thân thể của Cơ Động cùng với bọt khí màu đỏ của Liệt Diễm. Cảm giác được rõ ràng, Bính Hỏa ma lực và Đinh Hỏa ma lực lan tràn ra trên người Cơ Động giống như là nhiên liệu để duy trì cho hỏa diễm hai màu vàng kim và đen kia vậy. Mà thời khắc này, trên trán Cơ Động rõ ràng xuất hiện hai khỏa Miện Tinh màu sắc kỳ lạ.

Một khỏa Miện Tinh ở chính giữa, nhưng cũng không giống khỏa Miện Tinh nửa xanh nửa đỏ cấp bậc Nhất cấp Học đồ lúc trước, mà là một khỏa Miện Tinh có hai màu đỏ và xanh luân phiên lóe lên, nhưng hai màu đều là có đầy đủ tinh quang. Phía bên trái khỏa Tinh Miện đó, cũng là phía bên phải thân thể Cơ Động, là một viên Miện Tinh hai màu, bên ngoài là một tầng màu đỏ, trong tâm là một tầng màu xanh lam, nhưng cũng là một khỏa Miện Tinh đầy đủ.

Các lão sư trong Ly Hỏa học viện, ai có thể nghĩ rằng chỉ trong một năm thời gian ngắn ngủi thôi, Cơ Động có thuộc tính Âm Dương Cân Bằng, được xem là thuộc tính Song hệ phế tài, lại có thể đạt đến thực lực Bính Đinh Song Hỏa Hệ Tứ cấp Học đồ thực lực cơ chứ? Phải biết rằng, Tứ cấp Học đồ, cho dù là tại kỳ thi cuối cấp năm hai có thể đạt đến cũng là thành tích vô cùng tốt rồi, chỉ khi tại kỳ thi cho học viên năm ba, đây mới là thành tích phổ biến a!

Điều kiện trong Địa Tâm Hồ dĩ nhiên là nơi thích hợp cho Cơ Động tu luyện nhất, nhưng bốn chữ ‘cần năng bổ khuyết’ (cần cù bù khuyết điểm) dùng cho Cơ Động tuyệt đối không sai. Đó cũng là vì sao mà khi nãy Liệt Diễm hỏi hắn là muốn trở nên nổi tiếng hay là hấp thu hai hạt giống hỏa diễm đặc thù của nàng. Một gã đệ tử chỉ mới mười một tuổi đã có được thực lực Bính Đinh Song Hỏa hệ Tứ cấp Học đồ, như thế nào lại có thể không gây ra chấn động đây?

Thần chí mê mang, nhưng trong lòng Cơ Động lại vang lên thanh âm của Liệt Diễm, thanh âm này trực tiếp vang lên từ nơi sâu nhất trong nội tâm của hắn:

- Bính Hỏa chính là dương hỏa, mà Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa lại là Chí Dương Chi Hỏa, cũng là cực hạn Bính Hỏa. Đinh Hỏa là âm hỏa, Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa chính là Chí Âm Chi Hỏa, cũng là cực hạn Đinh Hỏa. Chúng nó đều là Hỏa Trung Chi Vương, có năng lực Vạn Hỏa Thần Phục. Không đến thời khắc nguy hiểm, không nên dễ dàng thể hiện ra. Học được cách ẩn giấu thực lực, mới có khả năng sinh tồn cao hơn. Bây giờ ta sẽ truyền thụ cho ngươi phương pháp thu liễm hai loại cực hạn song hỏa này, Âm Dương Thần Tỏa. Phương pháp này sẽ giúp cho ngươi có thể đem Âm Dương lực tối thuần túy của cực hạn song hỏa này hoàn toàn nội uẩn vào trong, chỉ khi cần thiết mới phát ra uy lực chân chính của Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa cùng với Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK