• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


- Ai cho phép các ngươi ngồi như vậy? Tất cả đứng dậy hết.

Hạ Thiên nổi giận gầm lên một tiếng. Tất cả đám đệ tử vội vàng đứng cả dậy. Nguyên là, đám học viên hai hệ đều là muốn ngồi đâu thì ngồi, hết sức lộn xộn, thực là không có quy luật gì. Màu sắc giáo phục hai hệ bất đồng, từ bục giảng nhìn xuống tự nhiên là xanh đỏ lẫn lộn.

- Bính Hỏa Hệ sang hết phía bên phải, Đinh Hỏa Hệ sang bên trái đi. Còn nhỏ tuổi mà đã nam nữ lẫn lộn rồi. Nhanh lên, nhanh lên, ta đếm đến năm, ai còn chưa ngồi xong thì cút ra ngoài ngay cho ta.

Nghe tiếng rống giận dữ của Hạ Thiên, cũng không ai dám chậm trễ, sáu mươi mốt tên học viên nhất thời loạn cả lên, rất nhanh đổi chỗ ngồi. Cơ Động đặc biệt chú ý một chút đến thần sắc của vị nữ lão sư Đinh Hỏa Hệ kia. Tuy rằng phương pháp dạy học của Hạ Thiên thập phần thô bạo, nhưng vẻ mặt của vị nữ lão sư lại cũng không có gì cho là không đúng. Hiển nhiên đây là thói quen lâu nay đã vậy.

- Bây giờ bắt đầu điểm danh. Gọi đến tên ai thì đứng lên, trả lời lớn tiếng một chút. Bính Hỏa Hệ, Tạp Nhĩ.

- Có mặt…

Tạp Nhĩ từ phía cuối lớp đứng bật dậy, hô to một tiếng, làm cho đám học viên còn lại không khỏi ngoái đầu lại nhìn.

Hạ Thiên gật gật đầu hài lòng:

- Cứ giống như vậy đi, hô to cho có tinh thần một chút.

Rất nhanh, Hạ Thiên đã điểm danh xong ba mươi tên học viên Bính Hỏa Hệ:

- Người cuối cùng, Cơ Động.

- Có mặt.

Cơ Động từ bàn đầu đứng lên, thanh âm của hắn tuy rằng không giống như Tạp Nhĩ hét lớn như vậy, nhưng trong thanh âm lại ẩn chứa sự kiên định mà đám bọn học cùng lứa không có được.

Khi Cơ Động đứng lên, ánh mắt của Hạ Thiên cùng với vị nữ lão sư kia đồng thời ngưng lại trên người hắn. Hạ Thiên có chút kinh ngạc nói:

- Ngươi chính là Cơ Động?

- Vâng.

Cơ Động trả lời đơn giản nhưng có lực.

Hạ Thiên gật gật đầu:

- Ngồi xuống đi.

Cơ Động nhìn ra được, khi Hạ Thiên biết được tên hắn, biểu tình có chút khác lạ, không cần hỏi hắn cũng đoán được, nhất định là có quan hệ đến chuyện mình có Âm Dương thuộc tính là Âm Dương Cân Bằng.

- Ta tên là Hạ Thiên, từ nay về sau đám học viên Bính Hỏa Đệ năm nhất các ngươi là do ta quản lý. Không cố gắng tu luyện, đừng trách ta không khách khí, lúc nào cũng có thể đá các ngươi ra khỏi học viện, lúc đó tự kêu cha mẹ các ngươi vất vả tới đây mà đón về đi. Bây giờ, đến lượt lão sư Thu Thiên của Đinh Hỏa Hệ tiến hành điểm danh.

Cơ Động xuýt chút nữa là bật cười thành tiếng, tên bọn họ quả thật là buồn cười, một người tên Hạ Thiên, một người tên Thu Thiên, phối hợp thật là ăn ý. Chỉ là không biết trong học viện có ai tên Xuân Thiên, Đông Thiên hay không?

- Cơ Động.

Ngươi đầu tiên mà Thu Thiên kêu tên chính là hắn.

- Có mặt.

Vừa mới ngồi xuống, Cơ Động lại không thể không đứng lên một lần nữa. Ngoại trừ Tạp Nhĩ và Tất Tô ra, những học viên khác đều nghĩ là mình vừa nghe lầm, trợn mắt há mồm nhìn hắn.

Thu Thiên mỉm cười, nụ cười của nàng cũng giống như là thanh âm của nàng vậy, xinh đẹp động lòng người:

- Mọi người cũng không cần thấy kỳ quái, Cơ Động là trường hợp đặc biệt. Phương thức tu luyện của hắn cũng không giống với các ngươi, là người mà viện trưởng đặc cách thu nhận. Tốt lắm, ngươi ngồi xuống đi, người kế tiếp, Tất Tô.

- Có mặt.

Tất Tô rất nhanh bật dậy, hai mắt tỏa sáng nhìn Thu Thiên:

- Thu Thiên tỷ tỷ, chào tỷ.

Thu Thiên phì cười:

- Gọi ta là lão sư.

Tất Tô vừa mới muốn nói gì đó, đã nhìn thấy ánh mắt tràn ngập sát khí của Hạ Thiên bắn tới, vội vàng ngồi xuống. Tạp Nhĩ ngồi kế bên khẽ nhấp nháy môi, hướng về phía hắn thấp giọng nói:

- Bây giờ ta lại có chút hâm mộ đám Đinh Hỏa Hệ các ngươi rồi đó.

Quá trình điểm danh rất nhanh hoàn thành. Cơ Động đối với ánh mắt soi mói của đám học viên xung quanh nhìn mình coi như là không hay không biết. Tuy rằng Thu Thiên lão sư cũng không có nói rõ, nhưng chỉ cần có chút kiến thức về Âm Dương Ma Sư đều nhất định sẽ biết hắn Bính Đinh Song Tu có nghĩa là hắn có Âm Dương thuộc tính là năm-năm, Âm Dương Cân Bằng, không thể nghi ngờ là phế tài đỉnh cao. Đương nhiên, đại đa số mọi người đều rất tò mò. Dù sao tỷ lệ thuộc tính Âm Dương Cân Bằng nếu so với tỷ lệ tuyệt thế kỳ tài chín-một còn hiếm gặp hơn nhiều.

Điểm danh xong, buổi học chính thức bắt đầu. Hạ Thiên xoay người lại, viết lên bảng đen năm hàng chữ, chính là:

Đông phương - Giáp Ất Mộc.

Nam phương - Bính Đinh Hỏa.

Trung ương - Mậu Kỷ Thổ.

Tây phương - Canh Tân Kim.

Bắc phương - Nhâm Quý Thủy.

Viết xong mấy câu này, hắn mới xoay người lại, Thu Thiên lão sư cũng tự nhiên đứng sang một bên. Ánh mắt Hạ Thiên đảo qua đám học viên:

- Hôm nay là buổi học đầu tiên của các ngươi tại Ly Hỏa học viện, cũng là bài giảng chung của cả hai hệ, hiện tại trong các ngươi ai có thể nói cho ta biết, năm hàng chữ ta viết này là có ý nghĩa gì?

Không biết là bởi vì biểu hiện quá sức thô bạo của Hạ Thiên đã hù dọa đám nhỏ mười tuổi này, hay là do nguyên nhân nào khác, mà toàn bộ đám đệ tử đều chỉ ngồi im giương mắt lên nhìn.

Cơ Động ngồi ngay hàng đầu không chút do dự lập tức giơ tay lên. Một khi đã quyết định phải cố gắng, như vậy hắn cũng cần phải tiếp thu đầy đủ kiến thức mới được. Cố gắng ba mươi hai lần, cũng cần phải có phương hướng cố gắng mới được.

Hạ Thiên hướng Cơ Động gật gật đầu:

- Được, ngươi nói đi.

Cơ Động đứng lên, nói:

- Năm hàng chữ ngài viết, phân biệt là đại biểu cho năm phương vị Đông, Tây, Nam, Bắc và Trung ương. Còn có ngũ hành: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Cùng với mười Thiên can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý làm thành. Căn cứ theo ý nghĩa của mấy câu đó, chúng ta là Hỏa thuộc tính, Hỏa thuộc về phương Nam, Bính Đinh trong Thiên can cũng là thuộc tính hỏa. Tuy cùng là Hỏa, nhưng dựa theo thuyết Âm Dương chia ra là Bính Hỏa và Đinh Hỏa, là hai loại Hỏa thuộc tính bất đồng. Cho nên, Nam phương Bính Đinh Hỏa cũng có thể được gọi là Nam phương Âm Dương Hỏa. Hai cái Thiên Can Bính, Đinh cũng chỉ là một cách xưng hô mà thôi. Với phương thức loại suy này mà nói, bốn phía còn lại cũng có ý nghĩa như vậy. Trong số mười Thiên can, số lẻ hẳn là tượng trưng cho thuộc tính Dương, số chẳn sẽ đại diện cho thuộc tính Âm. Lấy Giáp Ất Mộc làm ví dụ, Giáp Mộc hẳn là Dương Mộc, còn Ất Mộc hẳn là Âm Mộc.

Hạ Thiên gật gật đầu tán dương, nói:

- Tốt lắm, ngồi xuống.

Những lời mà Cơ Động nói đều là những kiến thức của hắn đối với Âm Dương Ngũ Hành từ kiếp trước còn nhớ lại, lại thêm mấy hôm trước nghe Dương Bỉnh Thiên giảng giải một chút về kiến thức Âm Dương Ma Sư kết hợp với năm câu mà Hạ Thiên viết ra khi nãy mà suy nghĩ ra.

Hạ Thiên nói:

- Cơ Động nói rất đúng, đại lục này của chúng ta gọi là Ngũ Hành Đại Lục. Ngũ Hành là cái gì? Chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mà Ngũ hành lại phân chia thành Âm Dương thuộc tính. Mỗi một đều có Âm và Dương, năm cái sẽ biến thành mười. Cũng chính là Dương Mộc, Âm Mộc, Dương Hỏa, Âm Hỏa, Dương Thổ, Âm Thổ, Dương Kim, Âm Kim, Dương Thủy, Âm Thủy thuộc tính. Cái này cũng là mười hệ phái của Âm Dương Ma Sư chúng ta.

Nói tới đây, hắn tạm ngừng lại một chút, sau đó lại viết lên bảng đen thêm hai mươi ký tự nữa.

- Toàn bộ mười hệ thuộc tính Âm Dương Ma Sư đều chính là mấy cái này, là do Thiên can, Ngũ hành, Âm dương kết hợp với nhau. Vừa rồi Cơ Động đã nói rất rõ ràng, Giáp Ất Mộc chính là Dương Mộc, Âm Mộc, Bính Đinh Hỏa chính là Dương Hỏa, Âm Hỏa. Đem mười cái Thiên can kết hợp vào trong phân loại Âm Dương Ma Sư của chúng ta, thì tên của chúng ta sẽ hiển thị ra, chính là: Giáp Mộc Hệ, Ất Mộc Hệ, Bính Hỏa Hệ, Đinh Hỏa Hệ, Mậu Thổ Hệ, Kỷ Thổ Hệ, Canh Kim Hệ, Tân Kim Hệ, Nhâm Thủy Hệ, Quý Thủy Hệ.

- Trong Nam Hỏa đế quốc chúng ta, người dân trong nước cơ hồ đều là Hỏa Thuộc tính. Cho nên, Ly Hỏa học viên chúng ta giảng dạy tự nhiên cũng chỉ có hai hệ thích hợp nhất với chúng ta, Bính Hỏa Hệ cùng với Đinh Hỏa Hệ, cũng là thuộc Âm Dương Ma Sư hệ của các ngươi. Tám hệ khác, phân biệt thuộc về bốn Đế Quốc còn lại.

Hạ Thiên vẽ lên bảng đen một hình chữ nhật lớn, sau đó dựa theo tỷ lệ lớn nhỏ khác nhau, phân chia hình chữ nhật thành năm bộ phận khác nhau. Ở bộ phận phía dưới cùng viết lên bốn chữ Nam Hỏa Đế Quốc.

- Giả thuyết rằng Ngũ Hành đại lục của chúng ta là hình chữ nhật, như vậy, Nam Hỏa Đế Quốc của chúng ta tự nhiên là ở phía cực Nam, phía Nam thuộc tính hỏa, thích hợp nhất đối với những người Hỏa thuộc tính như chúng ta sinh sống. Diễn giải theo cách này, ta nghĩ các ngươi cũng sẽ hiểu được lai lịch của bốn đế quốc còn lại. Đúng vậy, bọn họ phân biệt là: Cực Bắc Bắc Thủy Đế Quốc, Cực Tây Tây Kim Đế Quốc, Cực Đông Đông Mộc Đế Quốc, cùng với trung ương của Đại lục, chiếm diện tích lớn nhất là Trung Thổ Đế Quốc.

Vừa nói hắn vừa đối chiếu theo vị trí mà viết lên tên bốn đại đế quốc lên bảng. Đồng thời, ngay tại phía sườn Tây của Nam Hỏa Đế Quốc viết ra hai chữ Hỏa thành, sau đó dùng phấn khoanh tròn lại:

- Hỏa thành của chúng ta, chính là ở chỗ này. Vừa rồi ta giảng mấy cái này, có ai không rõ gì không? Nếu có gì không rõ, lập tức hỏi ngay, những vấn đề căn bản này từ nay về sau ta không có nhắc lại nữa đâu.

Cơ Động không thể không thừa nhận, vị Hạ Thiên lão sư này tác phong tính tình mặc dù khá hung bạo, nhưng khi giảng bài lại phi thường có trật tự, dễ hiểu, từ cơ bản đến phức tạp, đơn giản dễ hiểu. Thông qua chữ viết, hình vẽ cùng với lời giảng, đã đem ý nghĩa của mười hệ Âm Dương Ma Sư cùng với lai lịch của Năm đại đế quốc trên Ngũ Hành Đại Lục giảng giải hết sức rõ ràng. Những học viên có thể thông qua khảo hạch nhập học tuyệt đối không phải những kẻ ngu ngốc, nên không có người nào hỏi lại cả.

- Được, một khi đã không ai có câu hỏi gì, như vậy chúng ta tiếp tục. Bính Hỏa Hệ đệ tử, các ngươi nghe cẩn thận một chút, tiếp đây ta sẽ giảng những điều về Bính Hỏa Hệ chúng ta.

Nhắc tới Bính Hỏa Hệ, tinh thần của Hạ Thiên nhất thời tỉnh táo hơn một chút, âm điệu cũng cao lên vài phần:

- Bính Hỏa đại biểu cho Dương Hỏa, là loại lửa chí dương chí cương, giống như là ánh sáng mặt trời vậy, phóng xạ nhiệt năng ra khắp nơi xung quanh. Bính trong Thiên can bao hàm ý nghĩa là Thái Dương. Bởi vậy, Bính Hỏa Hệ của chúng ta giống như ánh mặt trời chiếu rọi vậy, là loại lửa cuồng mãnh bạo liệt. Trong mười hệ Âm Dương Ma Sư, xét về mặt năng lượng đơn thể công kích, chúng ta chỉ thua Canh Kim Hệ một chút mà thôi, nhưng xét về lực công kích bạo phát trên diện rộng, chúng ta tuyệt đối là mạnh nhất. Đồng thời, xét theo Ngũ Hành tương khắc, Bính Hỏa Hệ của chúng ta chính là hoàn toàn khắc chế Canh Kim Hệ. Bởi vậy, nếu nói chúng ta chính là Âm Dương Ma Sư có lực công kích mạnh nhất cũng không có gì sai. Các ngươi đều phải nhớ kỹ cho ta hai chữ Dương Cương, đây không chỉ là năng lực của các ngươi, đồng thời cũng sẽ là tâm tính của các ngươi. Chỉ có một kẻ tâm tính Dương Cương, mới có thể đem hoàn toàn năng lực chí cương của Bính Hỏa Hệ phóng xuất ra mạnh mẽ nhất.

Lúc này Thu Thiên lão sư bước đến bên cạnh Hạ Thiên lão sư, mỉm cười nói:

- Hạ Thiên lão sư vừa mới giới thiệu về Bính Hỏa cho các đệ tử của Bính Hỏa Hệ, như vậy, bây giờ ta cũng sẽ giới thiệu cho mọi người một chút về Đinh Hỏa Hệ. Đồng dạng là lửa, nhưng bởi vì thuộc tính Âm Dương bất đồng nên phân chia ra. Nếu nói Bính Hỏa là loại lửa của ban ngày, như vậy, Đinh Hỏa của chúng ta chính là loại lửa thuộc ban đêm. Đinh Hỏa là lửa ngọn nến, lửa đèn đường, lửa đốt lò sưởi, lửa đèn dầu, là khói lửa trên nhân gian, là pháo hoa nở rộ trên bầu trời, là ngọn lửa cháy rực lan tràn trên đồng cỏ. Bính Hỏa chiếu sáng khắp vạn vật, Đinh Hỏa chiếu rực một phương. Đinh Hỏa ôn nhu, nội tính thu liễm. Tuy rằng Đinh Hỏa chúng ta không giống như Bính Hỏa thiêu cháy mãnh liệt, nhưng mà chúng ta lại có lực bám dính cùng với tính ăn mòn mãnh liệt nhất trong mười hệ Âm Dương Ma Sư. Xét về mặt bạo phát trong công kích, chúng ta tự nhiên không thể so sánh được với Bính Hỏa, nhưng mà, một khi địch nhân bị Đinh Hỏa của chúng ta thiêu trúng, như vậy, cái mà hắn thừa nhận chính là sự thiêu đốt liên tu bất tận, kéo dài không ngừng. Bính Hỏa cùng Đi Hỏa đều có đặc điểm riêng, cũng giống như mười hệ Âm Dương Ma Sư khác, mỗi loại đều có một đặc điểm riêng của nó. Ngũ Hành tương khắc, tuyệt đối không có hệ nào có thực lực mạnh tuyệt đối cả. Nhưng mà, ta muốn nói cho mọi người chính là, bất luận một hệ nào cũng vậy, chỉ cần các ngươi có thể tu luyện đến trình độ vượt qua Ngũ Hành tương khắc, như vậy, lúc đó ngươi đã là nhất thế cao thủ rồi.

Hạ Thiên lão sư lúc này cũng đã lui sang một bên, đưa nhiệm vụ giảng bài giao lại cho Thu Thiên lão sư. Thu Thiên lão sư tiếp tục nói:

- Kế tiếp ta muốn giảng, cũng chính là nội dung quan trọng nhất của bữa học đầu tiên hôm nay, mọi người nhất định phải chăm chú lắng nghe, có nghi vấn gì phải lập tức nói ra, bởi vì chuyện này quan hệ đến việc các ngươi có thuận lợi tốt nghiệp Ly Hỏa học viện, trở thành một gã Âm Dương Ma Sư chân chính hay không.

Nói đến đây, nụ cười trên mặt Thu Thiên lão sư cũng đã thu liễm, trầm giọng nói:

- Ta tin rằng, tất cả các ngươi đều đã từng nghe nói qua về Âm Dương Miện, cũng biết là Âm Dương Miện chính là tượng trưng cho Âm Dương Ma Sư của chúng ta. Ngay sau đây ta sẽ giảng về ý nghĩa tượng trưng chân chính của Âm Dương Miện, cấp bậc phân loại cụ thể cùng với tác dụng của nó.

Vừa nói, Thu Thiên vừa từ trên bục giảng tiến tới trước, hướng về Hạ Thiên bên cạnh gật gật đầu. Hai người đứng song song cách nhau năm thước, bọn họ đồng thời đem hai bàn tay bên cạnh cơ thể chậm rãi nâng lên, lòng bàn tay hướng ra phía trước.

Phốc một, trong tiếng kinh hô của đám đệ tử, từ trên lòng bàn tay của Hạ Thiên đều bốc lên một luồng hỏa diễm màu xích hồng, mà từ trên lòng bàn tay Thu Thiên cũng bốc lên một đoàn hỏa diễm màu xanh dương. Hào quang hỏa diễm huyễn lệ nhất thời hấp dẫn ánh mắt của đám đệ tử.

Hồng quang mãnh liệt, lam quang sâu thẳm cũng từ trên người hai vị lão sư phóng lên, Cơ Động ngồi ở hàng đầu cũng có thể cảm giác được rõ ràng, trên người Hạ Thiên phóng xuất ra luồng hồng quang giống như luồng hồng quang của Dương Bỉnh Thiên ngày trước vậy, đều tràn ngập tính nóng cháy lan tràn. Luồng hỏa diễm màu đỏ nóng rực kia làm cho nhiệt độ không khí nhanh chóng tăng lên. Mà bên kia, lam quang trên người Thu Thiên lão sư cùng với Hỏa diễm màu lam trên tay nàng lại giống như là không có nóng chút nào vậy. Ở ngoài nhìn vào, thua xa hỏa diễm màu đỏ trên tay của Hạ Thiên lão sư, tính nóng cháy lan tràn cuồn cuộn, nhưng lại gây cho người khác một cảm giác thâm thúy sợ hãi, thậm chí nhìn vào đoàn hỏa diễm màu xanh lam kia lại làm cho sâu trong nội tâm người khác lại sinh ra thêm vài phần hàn ý. Hiển nhiên đây chính là đại biểu cho Dương Hỏa Bính Hỏa cùng với đại biểu cho Âm Hỏa Đinh Hỏa. Nhưng bất luận là loại hỏa diễm nào, tại thời điểm bọn phóng xuất ra ma lực, bên trên hai luồng quang mang đỏ xanh lại còn bao phủ một tầng kim sắc nhàn nhạt.

Sau lưng Thu Thiên cùng với Hạ Thiên mỗi người đều xuất hiện một hư ảnh trong suốt. Màu sắc của hư ảnh cũng giống như màu sắc quang mang mà bọn họ phóng xuất ra. Lúc này bọn họ cũng nhìn thấy được sự bất đồng cùng với Dương Bỉnh Thiên. Đồng dạng là Bính Hỏa Hệ, nhưng hư ảnh Hỏa điểu sau lưng Hạ Thiên lại nhạt hơn rất nhiều so với của Dương Bỉnh Thiên. Hỏa điểu mà Dương Bỉnh Thiên phóng xuất ra đã có một chút cảm giác chân thật, còn Hỏa điểu sau lưng Hạ Thiên lại mơ hồ như một luồng khí mà thôi.

Hư ảnh xuất hiện sau lưng Thu Thiên lão sư cũng không phải là Hỏa điểu, mà là một con Cự xà màu xanh lanh, cũng vô cùng hư ảo, nhìn cũng không rõ ràng lắm.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK