• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


Dương Bỉnh Thiên nghe xong nghi vấn của Cơ Động không khỏi nói: “Xem ra gia đình ngươi đúng là gửi gắm toàn bộ tình cảm vào rượu, hoàn toàn không quan tâm đến thế sự. Ở trên Ngũ Hành đại lục của chúng ta, có một chức nghiệp đặc thù, cũng chính là chức nghiệp trọng yếu nhất, bất luận là đế vương một phương, tiêu chuẩn hàng đầu để đánh giá chính là dựa theo tiêu chuẩn chức nghiệp. Chức nghiệp này gọi là Âm Dương Ma Sư.”

“Âm Dương Ma Sư? Nói như vậy ngươi chính là một vị Âm Dương Ma Sư?” Cơ Động nghi hoặc hỏi, sự tò mò trong lòng hoàn toàn bị kích khởi.

Dương Bỉnh Thiên gật gật đầu nói: “Không sai, ta là Hỏa hệ Âm Dương Ma Sư. Cấp bậc và thực lực của Âm Dương Ma Sư quyết định tiền đồ của một người. Quan võ thì không cần phải nói, cho dù là quan văn thì yêu cầu ít nhất phải đạt tới trình độ ngưng tụ Âm Dương Miện, nếu không sẽ không được trọng dụng, trong năm đại đế quốc trên đại lục này đều như vậy. Hiện tại chắc ngươi hiểu được vì sao ta rất kinh ngạc đối với việc ngươi không biết gì về chức nghiệp Âm Dương Ma Sư này a.”

Cơ Động thoáng có chút vội vàng hỏi: “Vậy Âm Dương Ma Sư cụ thể là có năng lực gì?”

Dương Bỉnh Thiên nói: “Âm Dương Ma Sư có rất nhiều năng lực. Đầu tiên là sức chiến đấu, một gã Âm Dương Ma Sư cấp học sĩ có thể ngưng tụ Âm Dương Miện, sẽ chiến thắng đượcít nhất hơn mười tên chiến sĩ trưởng thành. Mà Âm Dương Ma Sư cường đại nhất, chính là tồn tại nghịch thiên, bọn họ hoàn toàn có năng lực dễ dàng hủy diệt một tòa thành thị. Cấp bậc của Âm Dương Ma Sư, trên lý thuyết thì vô cùng nhiều, nói trong một chốc lát là không thể xong. Chỉ cần ngươi nguyện ý lưu lại, sau này tự nhiên sẽ có người chỉ dạy cho ngươi. Còn nhớ rõ những gì ta đã nói với ngươi không? Ta là viện trưởng Ly Hỏa học viện. Ly Hỏa học viện chính là một nơi chuyên môn bồi dưỡng Hỏa hệ ÂM DƯƠNG MA SƯ. Ngươi thân thiết với rượu, cùng với khí tức tự thân ngươi toát ra đều chứng mình rằng ngươi mang thuộc tính Hỏa, bất luận tư chất ngươi thế nào, ta cũng có thể lưu ngươi ở lại học tập trong học viện. Ngươi điều chế rượu cho ta uống, cho dù ngươi là học viên vừa làm vừa học, toàn bộ phí dụng ăn ở đều do học viện phụ trách, ngươi thấy thế nào?”

Cơ Động nghe lời nói của Dương Bỉnh Thiên, trong mắt toát ra vài phần quang mang suy tư.

Dương Bỉnh Thiên mỉm cười, nói mấy lời đã tính toán kỹ: “Ly Hỏa học viện của ta là sơ cấp học viện dành cho ÂM DƯƠNG MA SƯ, lá cờ tiên phong ở Nam Hỏa đế quốc, thời gian học tập là sáu năm, hàng năm chỉ tuyển sáu mươi đệ tử mười tuổi. Nhìn niên kỉ của ngươi hẳn là không sai biệt phạm vi lắm. Mỗi năm số lượng đệ tử tham gia báo danh là hơn một ngàn người, thi khảo hạch nhập học cực kỳ nghiêm khắc, chỉ đệ tử nào có thiên phú thật tốt chúng ta mới thu nhận, tỷ lệ tốt nghiệp là ba mươi phần trăm, riêng điểm này có thể bài danh trong mười sơ cấp ÂM DƯƠNG MA SƯ học viên trên toàn đại lục.”

“Tỷ lệ tốt nghiệp có ba mươi phần trăm mà cũng tự hào vậy sao? Vậy các ngươi lấy tiêu chuẩn gì để cho học viên tốt nghiệp?” Cơ Động nghi hoặc hỏi.

Dương Bỉnh Thiên vỗ vỗ trán, bất đắc dĩ nói: “Quên mất rằng ngươi đối với chức nghiệp ÂM DƯƠNG MA SƯ này không có chút hiểu biết nào. Sơ cấp ÂM DƯƠNG MA SƯ muốn tốt nghiệp, tiêu chuẩn là trong quá trình học tập có thể ngưng tụ ra ADM. Có thể đạt tới học đồ cấp mười, hơn nữa ngưng tụ ADM thành công thì sẽ cho tốt nghiệp. Một khi có được ADM, sẽ trở thành một gã ÂM DƯƠNG MA SƯ chân chính, bất luận ngươi về sau làm chức nghiệp gì cũng dễ dàng hơn, cho dù ngươi không làm việc, đế quốc cũng cấp sinh họat phí nhất định cho ngươi dùng. Về phần tỷ lệ tốt nghiệp, một sơ cấp ÂM DƯƠNG MA SƯ học viện nếu có thể tốt nghiệp mười phần trăm là đã tự cười sướng rồi.”

Cơ Động gật gật đầu nói: “Nói cách khác, nếu ta có thể thông qua sáu năm học tập trở thành một gã AMDS có được ADM, về sau cuộc sống cũng không cần lo lắng nữa. Điều này thật là tốt a.”

Trong mắt Dương Bỉnh Thiên hiện lên một tia đắc ý, “Điều này là đương nhiên, không biết có bao nhiêu người tranh nhau đến vỡ đầu cũng muốn tiến vào Ly Hỏa học viện của ta đâu. Nói như vậy là ngươi đã đáp ứng rồi?”

Cơ Động đứng lên, “Cám ơn ngài đã khoản đãi.” Nói xong, hướng cửa đi thẳng tiến.

Dương Bỉnh Thiên thọat tiên sửng sốt một chút, sau đó lập tức kịp phản ứng lại, “Chờ một chút, ngươi nói vậy là có ý tứ gì?”

Cơ Động dừng bước, cũng không quay đầu lại nói: “Tỷ lệ tốt nghiệp chỉ có ba mươi phần trăm, ta lại phải điều chế rượu cho ngài sáu năm, chỉ để đổi lại một tỷ lệ nhỏ như vậy mà thôi sao? Nếu ta chỉ lo về chuyện ăn uống, thì ta đến quán bar làm công cũng được rồi.”

Dương Bỉnh Thiên nhăn nhúm mặt mày, “Vậy ngươi muốn gì? Tiền?”

Cơ Động đột nhiên quay người lại, “Ta nói rồi, đừng lấy tiền tài để so với rượu của ta. An bài của ngài ta có thể đáp ứng, quả thật ta đối với chức nghiệp ÂM DƯƠNG MA SƯ này cũng có chút hứng thú. Nhưng ta có vài điều kiện.”

Dương Bỉnh Thiên cũng đứng lên, chậm rãi đi đến trước mặt Cơ Động, nhìn từ trên cao xuống, “Tiểu bằng hữu, đã nhiều năm qua không kẻ nào dám dùng ngữ khí này nói chuyện với ta rồi.” Thanh âm của hắn rất bình thường, nhưng trong mắt đã ẩn hiện sự tức giận. DƯơng Bỉnh Thiên không chỉ có địa vị cao trong Ly Hỏa thành, thậm chí là trong toàn bộ thủ đô Nam Hỏa đế quốc. Bị một tên tiểu khất cái do chính mình mang về chống đối, trong lòng hắn có chút không thể nuốt nổi. Hắn tựa hồ đang hỏi, ngươi có tư cách gì đặt điều kiện với ta.

Cơ Động ngẩng đầu lên, nhìn thẳng vào hai mắt tràn đầy áp lực của Dương Bỉnh Thiên, “Ngài muối nói, ta dựa vào cái gì để đưa điều kiện với ngài, đúng không? Ngài yên tâm, ta sẽ không chiếm một chút tiện nghi nào của ngài đâu. Ta lấy được của ngài cái gì, thì hồi báo cho ngài không chỉ là hai lần mà thôi đâu. Nói đơn giản, chén rượu Lửa Diễm Phần Tình hôm nay ta điều chế, cũng chỉ là rác rưởi mà thôi.”

Dương Bỉnh Thiên hơi sửng sốt, “Chén rượu đó cũng chỉ là rác rưởi?”

Cơ Động trong mắt hiện lên một tia bi ai, “Thân thể suy yếu, cùng với độ tuổi ước thúc, khiến cho ta căn bản không thể hoàn thành rất nhiều kỹ thuật điều chế rượu rất cao cấp. Trong đầu ta có một ngàn chín trăm sáu mươi tư phương pháp phối rượu cocktail cơ bản, còn có ba ngàn một trăm sáu mươi hai phương pháp phối rượu cocktail đặc thù. Nếu cho ta thời gian và tài liệu sung túc, con số này sẽ không ngừng tăng lên. Điều kiện ta muốn nói với ngươi chính là, trong sáu năm, tuyệt đối ngài sẽ không bao giờ phải uống một ly cocktail lặp lại. Mỗi một cốc rượu, phẩm chất chỉ có hơn cốc rượu hôm nay mà thôi. Nếu ta không làm được, ngài có thể tùy ý đuổi ta đi bất cứ lúc nào. Hiện tại ta có đủ tư cách chứ?” Khi hắn nói câu cuối cùng, thanh âm tràn ngập kiêu ngạo, thậm chí còn mang thêm vài phần nghẹn ngào.

Kiếp trước vốn là một thế hệ Tửu Thần huy hoàng, đã bao giờ bị người khác hoài nghi đâu? Cho dù hắn đã cố hết sức chấp nhận thân phận mới này, nhưng trong thâm tâm vẫn kiêu ngạo không chịu cúi đầu trước bất kỳ ai. Cho dù biết rằng người đứng trước mặt này có thể sẽ thay đổi vận mệnh của hắn cũng vậy. Cũng giống như lúc hắn làm tên khất cái cũng chưa từng xin ăn một lần nào, chỉ bằng chút lương khô tích góp mà miễn cưỡng duy trì thân thể thôi.

Dương Bỉnh Thiên chấn kinh, đứa trẻ trước mắt hết sức ngạo khí, nhưng nếu đúng như lời hắn nói, thì hắn tuyệt đối có tư cách để cao ngạo. Hắn đột nhiên nhớ tới một người, theo bản năng hỏi: “Ngươi cùng với sư phụ của Tửu Thần Đỗ Tư Khang hội trưởng đại nhân có quan hệ gì không?”

- Tửu thần?

Khóe miệng Cơ Động khẽ nhếch lên một chút, nhưng hắn đã nhanh chóng tỉnh táo trở lại:

- Ta và hắn không có quan hệ gì. Ngươi không phải đã từng nói Âm Dương Ma Sư là chức nghiệp cao quí nhất trên cả đại lục này hay sao? Vậy sao ngươi lại có thể gọi một tên Điều Tửu Sư bằng hai chữ ‘đại nhân’ cơ chứ?

Tâm tính của Dương Bỉnh Thiên lúc này cũng đã ổn định lại, mỉm cười nói:

- Đó là bởi vì bản thân Đỗ Tư Khang đại nhân chính là một vị Lục quan Dương miện Nhâm Thủy hệ Thiên Sĩ, là Âm Dương Ma Sư nổi tiếng nhất của Bắc Thủy đế quốc, là một cường giả đương thời, tu vi còn cao hơn bản thân ta nữa. Hơn nữa, giữa ngũ quan và lục quan có một sự chênh lệch rất lớn. Ta dĩ nhiên là phải gọi hắn bằng hai tiếng ‘đại nhân’ rồi. Nhanh nói ra điều kiện của ngươi đi.

Cơ Động cố gắng dứt bỏ trí nhớ của mình đối với kiếp trước, trong lòng âm thầm nói với chính mình, hiện tại ngươi là Cơ Động, đã không còn là Tửu Thần Lí Giải Đống lúc trước nữa. Một khi đã đi đến thế giới này, cần phải dựa theo phương pháp của thế giới này mà sinh tồn, cố gắng một lần nữa lên lại vị trí đỉnh phong.

Củng cố niềm tin của chính mình, quang mang trong mắt Cơ Động cũng trở nên thanh minh thêm vài phần:

- Ta có ba điều kiện như sau. Thứ nhất, ta cần có một căn phòng, chuyên dùng để điều chế rượu. Ngươi ở trên chợ có thể thấy loại rượu nào đều mua hết về cho ta. Như vậy ta mới có thể đảm bảo tận hết khả năng điều chế ra các loại Kê Vỹ Tửu có phẩm chất thượng đẳng được. Chưa có sự cho phép của ta, ngoài ngươi ra, không ai được phép vào trong gian Điều Tửu Thất đó. Ta sẽ thường xuyên ở trong đó tiến hành nghiên cứu, chế tạo, điều chế rượu, không thể bị người khác quấy rầy. Thiếu các loại rượu gì, ngươi đều phải phụ trách bổ sung, các chi phí phát sinh, cũng là do ngươi chi trả.

Dương Bỉnh Thiên ha ha cười, nói:

- Chuyện này là đương nhiên, ta đáp ứng ngươi.

Cơ Động thản nhiên nói:

- Điều kiện thứ hai, mỗi ngày ta cũng chỉ điều chế cho ngươi một ly rượu mà thôi, ngoại trừ các chi phí khi điều chế rượu, các chi phí tiêu dùng khác của ta cũng do ngươi chi trả.

Dương Bỉnh Thiên sửng sốt, có chút ngượng ngùng nói:

- Tại sao mỗi ngày chỉ có một ly vậy?

Cơ Động liếc mắt:

- Chẳng lẽ ngươi không biết cái gì gọi là mỹ vị không thể dùng nhiều hay sao? Một ly rượu, cũng đã đủ cho ngươi dùng trong một ngày rồi. Nếu không làm được điều này, ngươi còn muốn nói thêm gì nữa?

Dương Bỉnh Thiên tựa hồ bị sự tự tin mãnh liệt của Cơ Động thu hút:

- Được, ta tin tưởng ngươi. Điều kiện này ta cũng đáp ứng. Chẳng qua, chi tiêu của ngươi trong một tháng cũng không thể vượt qua hai mươi kim tệ a. Tiền lương của ta cũng là có hạn đó.

Cơ Động gật gật đầu nói:

- Điều kiện thứ ba chính là, dựa theo lời ngươi nói, ta sẽ đăng ký nhập học tại Ly Hỏa học viện, như vậy, ta muốn ngươi tận khả năng trợ giúp ta hoàn thành các bài vở và bài tập, ngưng tụ ra cái Âm Dương Miện mà ngươi nói đó, thuận lợi tốt nghiệp. Nếu trong thời gian sáu năm, ta phát hiện ra là mình không thể nào hoàn thành được việc ngưng tụ Âm Dương Miện, ta lúc nào cũng có thể rời đi.

Dương Bỉnh Thiên có chút kinh ngạc nhìn Cơ Động:

- Tiểu tử, ngươi thật sự chỉ mới có mười một, mười hai tuổi hay sao? Tâm tư ngươi kín đáo như vậy, đã sớm vượt qua lão nhân ta rồi. Ta có thể trợ giúp ngươi trong quá trình ngươi tu luyện, nhưng ngoại trừ giúp ngươi ngưng tụ ra Âm Dương Miện, ta sẽ không truyền thụ bất cứ ma kỹ gì cho ngươi đâu. Điều này ta muốn nói rõ ràng trước với ngươi.

- Ma kỹ? Đó là cái gì?

Cơ Động nghi hoặc hỏi.

Dương Bỉnh Thiên nói:

- Trước khi ngươi ngưng tụ ra được Âm Dương Miện, ngươi sẽ không có ma kỹ gì. Chỉ khi có được Âm Dương Miện, mới có thể tiến hành tu luyện ma kỹ. Ma kỹ nói trắng ra chính là mọt loại kỹ năng để phát huy ra ma lực âm dương của bản thân. Thông thường, Âm Dương Ma Sư sau khi đã ngưng tụ ra Âm Dương Miện đều sẽ bái sư để học tập ma kỹ, hoặc là bỏ ra một lượng lớn hoàng kim để mua về một số sách ma kỹ về học tập. Chẳng qua, chỉ có ma kỹ thích hợp nhất đối với bản thân mới là hữu dụng, hơn nữa, dùng tiền để mua cơ hồ không có được ma kỹ cường đại. Đương nhiên, ngươi cũng có thể tự nghĩ ra ma kỹ, nếu mà có thể thành công, không thể nghi ngờ là phù hợp với bản thân nhất. Nhưng mà cái này cũng phải trải qua Thiên chuy bách luyện mới đạt được.

Cơ Động nói:

- Nói như vậy, ngươi vốn không muốn thu ta làm đồ đệ à?

Trong mắt Dương Bỉnh Thiên cũng toát ra một tia kiêu ngạo giống như của Cơ Động vậy:

- Chuyện nào tính chuyện đó, ngươi điều chế rượu quả thật cũng được, nhưng muốn trở thành đồ đệ của ta, trừ khi ngươi có thể thể hiện ra đầy đủ thiên phú rồi hãy nói. Âm Dương Ma Sư thu đồ đệ vốn cực kỳ nghiêm khắc. Cho tới bây giờ, ta cũng chỉ mới có một gã đệ tử.

Cơ Động nâng tay phải của mình lên, đưa đến trước mặt Dương Bỉnh Thiên.

- Chuyện gì?

Dương Bỉnh Thiên nhìn nhìn tay hắn.

- Đồng ý giao dịch.

Dương Bỉnh Thiên nở nụ cười, có chút bất đắc dĩ lắc đầu, với thân phận Ngũ Quan Bính Hỏa hệ Đại tông sư của hắn, không ngờ lại cùng với một đứa nhỏ tiến hành đàm phán, hơn nữa lại là mình phải chịu thiệt, thật là làm hắn có chút không tin nổi. Nhưng tưởng tượng đến lời Cơ Động nói, hắn có hơn mấy ngàn loại Kê Vỹ Tửu phối phương, hắn cũng chỉ có thể đem chút khó chịu này nén lại trong lòng.

Vỗ nhẹ một lên bàn tay nhỏ gầy của Cơ Động:

- Chúng ta coi như là đã đồng ý thỏa thuận rồi.

Cơ Động nói:

- Là một kẻ say mê rượu, cái này có thể là quyết định anh minh nhất của cả cuộc đời ngươi đó.

Dương Bỉnh Thiên mỉm cười nói:

- Ta cũng hi vọng như vậy, cứ để ta xem thử xem sao. Cùng với ta trao đổi điều kiện, ngươi tuyệt đối là người trẻ tuổi nhất rồi.

Cơ Động hỏi:

- Khi nào thì ta có thể bắt đầu học tại Ly Hỏa học viện?

Dương Bỉnh Thiên nói:

- Ngươi hiện tại đã ở trong Ly Hỏa học viện rồi. Ta thân là viện trưởng, dĩ nhiên là phải ở trong học viện. Nơi này là một phòng khách của ta. Chẳng qua, từ nay về sau nó sẽ thuộc về ngươi. Ta sẽ sai người chuẩn bị gian điều tửu thất, những nhu yếu phẩm của ngươi ta sẽ nhanh chóng chuẩn bị đủ. Hai ngày sau là khai giảng. Trong vòng hai ngày này ngươi hãy điều dưỡng thân thể cho tốt một chút đi.

Diện tích của Ly Hỏa học viện cũng không lớn lắm, Cơ Động ở trong này hai ngày, đã cơ bản thăm dò hết toàn bộ Ly Hỏa học viện. Cả tòa học viện là do hai tòa nhà dạy học, hai nhà ký túc xá, hai sân thể dục, mỗi cái có đường kính một trăm năm mươi thước, cùng với mười cái phòng thí nghiệm tạo thành. Mười phòng thí nghiệm này dùng để làm gì, Cơ Động cũng không biết rõ lắm, mỗi cái nhìn qua giống như một căn phòng lớn, có hình dạng tròn trịa.

Nghỉ ngơi điều dưỡng suốt hai ngày, tinh thần yếu ớt của Cơ Động lúc được Dương Bỉnh Thiên đem về cũng đã tốt hơn khá nhiều. Hai ngày trước, hắn lần đầu tiên dùng một chiếc gương đồng, là một mảnh kim loại được mài nhẵn bóng ra, để nhìn ngắm lại tướng mạo mới của mình. Cùng với một đời trước mà so sánh, chỉ có thể dùng mấy chữ ‘một trời một vực’ để hình dung. Tướng mạo bình thường đến mức không thể bình thường hơn. Điều duy nhất hắn có thể tạm an ủi bản thân chính là, ít nhất cơ thể cũng toàn vẹn, không có bị khuyết tật chỗ nào.

Dương Bỉnh Thiên không hổ là một viện trưởng, hiệu suất làm việc cực cao. Chỉ một ngày sau, các trang bị cho Điều Tửu Thất cũng đã đến. Nơi Dương Bỉnh Thiên ở, chính là trên tầng thượng của một trong hai tòa nhà dạy học, nơi đó cũng chỉ có mình hắn ở, phòng trống còn nhiều. Mà Cơ Động tự nhiên cũng không cần phải ở trong ký túc xá, mà trực tiếp ở tại gian phòng khách đơn giản kia. Đương nhiên, hiện tại trong căn phòng đó cũng đã có thêm một quầy rượu hoàn chỉnh. Đủ loại rượu ngon cùng với các dụng cụ điều chế rượu, đầy đủ mọi thứ. Trong số các loại rượu ngon này, không ít loại đều là những thứ mà Dương Bỉnh Thiên sưu tầm và tích trữ.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK