• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


Ly Hỏa học viện hàng năm sẽ cho nghỉ một lần, chính là vào mùa hè, bởi vì ở Nam Hỏa đế quốc, mùa hè nóng bức vô cùng. Tận đến đầu mua thu mới khai giảng lại, sau ba tháng nghỉ. Hiện tại chính là trong thời gian nghỉ, cho nên trong học viện cực kỳ vắng vẻ, rất hiếm khi nhìn thấy người. Vốn Cơ Động tưởng rằng khi khai giảng thì sẽ tiến hành thi tuyển nhập học, theo như lời Dương Bỉnh Thiên nói. Hắn muốn xem thử một chút. Nhưng Dương Bỉnh Thiên lại nói cho hắn biết, kỳ thi tuyển nhập học được tiến hành vào cuối từng năm học. Đậu được kỳ thi tuyển này sẽ được nhập học vào năm sau.

Chậm rãi chạy hai vòng trên sân, làm vài động tác thể dục, quần áo trên người Cơ Động đã ướt sũng mồ hôi. Cơ thể này thực sự là quá yếu, cho dù có bổ sung dinh dưỡng tốt bằng đồ ăn thức uống thì cũng không phải ngày một ngày hai là có thể tốt hơn được. Bất luận và để điều chế rượu, hay là để trở thành Âm Dương Ma Sư, khái niệm cực kỳ kích thích trí tò mò của Cơ Động, hắn đều phải rèn luyện, đem thân thể của mình mau chóng khôi phục như người bình thường.

- Ngày mai là khai giảng rồi, thật lâu rồi mới có một sự kiện để mong chờ. Âm Dương Ma Sư, đến tột cùng là chức nghiệp như thế nào đây?

Vừa nghĩ, Cơ Động vừa quay lại tòa nhà dạy học, đi về phòng mình. Vừa mới tới cửa, hắn đã thấy Dương Bỉnh Thiên đang ngồi ở đó chờ hắn, hơn nữa vẻ mặt lại còn có chút nôn nóng.

Ngày hôm qua, sau khi có đầy đủ công cụ cùng nguyên vật liệu, hắn đã điều chế cho Dương Bỉnh Thiên một ly rượu. Sau khi uống xong rượu này, thái độ của Dương Bỉnh Thiên đối với hắn lại càng ôn hòa hơn. Giống như một vĩ nhân ở đời trước của Cơ Động đã từng nói qua, thực tiễn chính là tiêu chuẩn kiểm nghiệm chân lý duy nhất. Sau khi uống xong rượu do hắn điều chế, Dương Bỉnh Thiên đã bắt đầu cảm thấy việc mình đáp ứng điều kiện của Cơ Động là cực kỳ anh minh.

- Cơ Động, hôm nay ngươi định điều chế loại rượu gì vậy?

Vừa nhìn thấy Cơ Động trở lại, Dương Bỉnh Thiên lập tức đứng lên đi tới.

Cơ Động trả lời:

- Ta đi tắm rửa trước đã, sau đó sẽ điều chế rượu cho ngươi.

Việc gì đã đáp ứng hắn tuyệt không lần lữa, đây là nguyên tắc làm người của Cơ Động.

Dương Bỉnh Thiên nói:

- Vậy ngươi cần phải mau một chút, ngày mai đã khai giảng rồi, ta định kiểm tra Âm dương thuộc tính của ngươi một chút, xem thử ngươi sẽ thích hợp với hệ nào nhất.

- Âm dương thuộc tính? Có nghĩa là gì?

Cơ Động nghi hoặc hỏi.

Dương Bỉnh Thiên trả lời:

- Từ khí tức trên người ngươi, ta có thể nhìn ra ngươi mang thuộc tính hỏa. Nhưng hỏa cũng không hoàn toàn là thuộc tính dương, mà chia ra làm hai loại. Một loại là Dương hỏa, một loại là Âm hỏa, hai cái có nhiều điểm khác biệt. Ta tu luyện chính là Dương hỏa, nên gọi là Bính hỏa hệ Ma sư. Nếu là tu luyện âm hỏa, thì sẽ gọi là Đinh hỏa hệ Ma sư.

Cơ Động nói:

- Được. Ta đi tắm rửa trước cái đã.

Càng nghe Dương Bỉnh Thiên giới thiệu, Cơ Động đối với Âm Dương Ma Sư lại càng tò mò hơn. Mơ hồ trong đầu hắn dần dần hiểu được, phân loại Âm Dương Ma Sư tựa hồ cùng Âm Dương, Ngũ Hành, Thiên Can (*) ở kiếp trước của mình có quan hệ. Trong mười Thiên Can thì Bính, Đinh chính là thuộc tính hỏa. Chẳng qua hắn chưa từng nghiên cứu nhiều về phương diện này, mà cách gọi Bính Đinh này hắn cũng chỉ là nghe sơ qua mà thôi. Không ngờ Bính hỏa lại còn có tên là Dương hỏa, Đinh hỏa lại còn có tên là Âm hỏa.

Bên cạnh phòng của Cơ Động chính là phòng tắm. Rất nhanh chóng tắm rửa, thay đổi một bộ y phục sạch sẽ, xong hắn quay trở lại phòng. Vừa quay lại phòng đã chứng kiến Dương Bỉnh Thiên đang đi đi lại lại với vẻ rất bồn chồn nóng ruột. Loại tình huống này ở kiếp trước của hắn cũng đã thấy rất nhiều rồi, tự nhiên hắn hiểu được tâm tình nôn nóng của Dương Bỉnh Thiên. Không nói gì, trực tiếp đi tới phía sau quầy rượu.

Khi Cơ Động vừa cầm lấy bình pha chế rượu vào tay, cả người hắn dường như lập tức thay đổi. Dương Bỉnh Thiên hân thưởng nhất chính là sự tập trung cực độ của Cơ Động khi hắn pha chế rượu. Thân thể Cơ Động tuy rằng còn xa mới bằng trước kia, nhưng khả năng pha chế rượu so với kiếp trước là không thay đổi, …. Đơn giản mà nói, nguyên vật liệu giống nhau, nhưng do người khác nhau tiến hành điều chế, hương vị điều chế ra sẽ hoàn toàn bất đồng. Dù cho tỷ lệ gia vị cho vào là hoàn toàn giống nhau.

Dương Bỉnh Thiên ngừng thở, tập trung tinh thần quan sát từng động tác của Cơ Động, chỉ sợ quấy rầy hắn. Cơ Động động tác rất nhanh, hắn căn bản không cần dùng mắt để nhìn, đưa tay ra sau lưng vươn tới giá đựng rượu là có thể thuận lợi lấy được loại rượu mà mình cần. Một đời làm Tửu Thần, vị trí loại rượu để trên giá hay bình rượu nào ngon, hắn chỉ cần nhìn một lần thì sẽ không bao giờ quên.

Hai phần là Hồi Hương tửu màu xanh biếc, hai phần là rượu Rum, ba phần là một loại rượu màu vàng kim, hơn nữa ba phần còn lại là một loại rượu khai vị gọi là Bồ Đào tửu, mà Cơ Động đã cố ý bảo Dương Bỉnh Thiên mua. Mấy bình rượu vừa quay lại giá, bình pha chế rượu đã bị ném bay lên không trung, thậm chí ngay cả Dương Bỉnh Thiên còn chưa để ý là hắn đóng nắp bình pha chế khi nào nữa.

Cơ Động sử dụng chính là loại bình pha chế rượu làm bằng thủy tinh, cũng là loại mà kiếp trước Cơ Động thích nhất. Tuy rằng bình pha chế rượu bằng thủy tinh rất dễ bị tổn hại, nhưng sử dụng chúng lại không hề làm ảnh hưởng đến hương vị rượu, tốt hơn bầu pha chế rượu bằng kim loại rất nhiều.

- Đáng tiếc là không có nước đá.

Cơ Động thì thào lẩm bẩm nói, hai tay cũng đồng thời nâng lên, chỉ thấy bình pha chế thủy tinh quay cuồng trên hai bàn tay hắn. Hai bàn tay hắn như nam châm hút sắt, hút lấy bầu pha chế rượu đang không ngừng quay cuồng. Dương Bỉnh Thiên có thể chứng kiến rõ ràng màu rượu bên trong bình pha chế thủy tinh đang không ngừng biến hóa.

Cả quá trình pha chế rất ngắn ngủi, ngay khi bình pha chế từ trên không hạ xuống, không ngờ lại giống như một con quay chuyển động trên mặt bàn, mà rượu đang chứa ở bên trong lại làm thành trạng thái xoắn ốc.

- Loại thủ pháp này tuy rằng đơn giản, nhưng có thể làm rượu trong ly không nổi bọt, nhờ vậy lúc uống không cần phải gạt bọt.

Ngón tay Cơ Động nhẹ nhàng cử động, bầu pha chế đã dừng lại, mở nắp ra, đem rượu đang xoay chuyển bên trong rót vào một ly. Khi giọt rượu cuối cùng đã chảy hết vào trong ly, toàn bộ ly rượu bày ra một màu sắc kỳ dị. Lớp rượu trên cùng có màu hồng phấn đậm, càng xuống dưới, càng nhạt dần đi, dần dần biến thành màu lam nhàn nhạt, đến đáy ly, thì đã biến hoàn toàn thành một màu xanh da trời. Một ly rượu giống được tạo bởi hai màu sắc dần dần thay đổi.

- Pha chế rượu là một môn nghệ thuật. Điều Tửu Sư trong lúc pha chế rượu, chính là đem tình cảm của mình dung nhập vào trong ly rượu. Cho nên, nếu tâm tình của Điều Tửu Sư không giống nhau, thì rượu điều chế ra cũng sẽ có hương vị khác nhau. Mời thưởng thức, ly rượu này tên là Mị Lực. Thích hợp với cách uống từng ngụm nhỏ nhất.

- Mị Lực? Hay cho cái tên Mị Lực.

Dương Bỉnh Thiên tán thưởng từ trong đáy lòng, đón lấy ly rượu. Ngay khi mới nhấp thử một hớp, hắn đã bị mị lực của ly rượu Mị Lực này chinh phục. Rượu vừa đưa đến miệng, là vị nồng cháy, khi rượu càng chảy sâu xuống bụng, hương vị rượu giống như màu sắc của nó vậy không ngừng biến hóa trong cơ thể hắn. Mà chất rượu màu lam ở dưới đáy ly lại hoàn toàn biến thành hương vị mê người. Miệng cảm nhận vị rượu bất đồng, vừa có sự kích thích cuồng bạo, lại vừa dịu dàng ôn nhã, hai loại hương vị này hoàn mỹ dung hợp với nhau, Dương Bỉnh Thiên chỉ cảm thấy bản thân rơi vào một trạng thái phiêu diêu.

Cơ Động căn bản không có hỏi cảm giác của Dương Bỉnh Thiên sau khi nếm rượu, chỉ lẳng lặng ngồi đợi một bên. Đây chính là sự tự tin của một Tửu Thần.

__________________________________________________ ____

(*) Giới thiệu cho anh em biết một chút về Thiên Can, Ngũ Hành.

Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Thiên Can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý

ĐẶC TRƯNG CỦA THIÊN CAN

Giáp, Ất ………….hành Mộc…………...thuộc phương Đông

Bính, Đinh………..hành Hỏa…………...thuộc phương Nam

Mậu, Kỷ…………..hành Thổ………….. thuộc trung ương

Canh, Tân…………hành Kim………… thuộc phương Tây

Nhâm, Quý………..hành Thủy……….. thuộc phương Bắc

THUỘC TÍNH CỦA THIÊN CAN:

Giáp là dương Mộc

Ất là âm Mộc

Bính là dương Hỏa

Đinh là âm Hỏa

Mậu là dương Thổ

Kỹ là âm Thổ

Canh là dương Kim

Tân là âm Kim

Nhâm là dương Thủy

Quý là Âm Thủy

Ngửa đầu uống cạn sạch ly rượu, nếu không phải hiện tại có Cơ Đông đang ngồi kế bên, Dương Bỉnh Thiên nhất định đã dùng lưỡi liếm luôn những giọt còn lại trong ly rồi.

- Rất hoàn mỹ. Ngươi nói không sai, mỹ vị không thể dùng nhiều. Mỗi ngày có thể được hưởng thụ một lần như vầy, ta đã vô cùng thỏa mãn rồi.

Miễn cưỡng làm cho chính mình hồi tỉnh lại từ cảm giác phiêu diêu kia, nhìn lại Cơ Động, số nếp nhăn trên mặt Dương Bỉnh Thiên cũng do hắn cười tươi quá mức mà tăng lên gấp đôi.

- Ngươi không phải đã nói sẽ tiến hành kiểm tra tỷ lệ Âm Dương thuộc tính cho ta hay sao?

Cơ Động nhắc nhở.

- Ah, mải mê quá, ta suýt quên mất.

Dương Bỉnh Thiên có chút ngượng ngùng cười hắc hắc. Cổ tay hắn rung lên, một vòng bảo thạch màu đỏ trên cổ tay hắn đột nhiên phát ra quang mang sáng chói, một khúc côn dài nhỏ, trong suốt đã xuất hiện trên tay hắn.

Cây côn dài khoảng một thước, nhìn qua giống như là do thủy tinh chế tạo thành, trên thân côn có khắc một rãnh nhỏ, ở hai đầu rãnh, có hai khối cầu nhỏ, một màu đỏ, một màu xanh lam.

- Lại đây, tay trái cầm đầu màu xanh, tay phải cầm đầu màu đỏ. Toàn thân thả lỏng.

Dương Bỉnh Thiên cầm tại vị trí giữa khúc côn thủy tinh, đưa đến trước mặt Cơ Động.

Cơ Động làm theo lời hắn nói, Dương Bỉnh Thiên đặt tay phải hắn lên trán Cơ Động, một cỗ nhiệt lưu nóng bỏng nhất thời từ trên tay Dương Bỉnh Thiên truyền vào trong cơ thể Cơ Động. Luồng nhiệt lưu cuồn cuộn kia trong nháy mắt đã dũng mãnh tiến vào trong mỗi ngóc ngách trong cơ thể Cơ Động. Cảm giác ấm áp lan tràn khắp nơi, làm cho hắn thoải mái không nói nên lời. Mà thanh thủy tinh côn hắn đang nắm trong tay cũng bắt đầu xuất hiện biến hóa.

Màu xanh lam từ trên viên châu bên tay trái hắn rất nhanh lan tràn ra, mà bên kia, màu đỏ cũng nhanh chóng lan ra, hướng tới vị trí chính giữa khúc côn. Dương Bỉnh Thiên nhìn thấy tốc độ lan tràn của hai loại màu sắc cơ hồ y như nhau, cũng không khỏi nhíu mày lại.

Rất nhanh, hai loại màu sắc đã lan tràn đến khúc giữa của cây côn thủy tinh, hợp lại ngay tại vị trí trung tâm.

- Không thể nào.

Thu hồi cánh tay đặt trên trán Cơ Động, Dương Bỉnh Thiên cúi thấp người xuống, ánh mắt nhìn thẳng vào vị trí chính giữa của thanh thủy tinh côn, nhìn chằm chằm vào với tụ hợp của hai màu sắc kia, ánh mắt đã hoàn toàn ngây dại.

Cơ Động đem thanh thủy tinh côn trả lại cho hắn:

- Nếu ngươi nghĩ muốn tán dương ta là một thiên tài, ta cũng không ngại đâu.

Hiếm khi chứng kiến được bộ dáng giật mình kinh ngạc như thế của Dương Bỉnh Thiên, Cơ Động không khỏi chọc hắn một câu.

- Thiên tài? Ngươi thực sự là một thiên tài đó! Nhưng mà, lại là một thiên sinh phế tài (tài năng trời sinh phế vật) mà thôi. Ta đã dạy học nhiều năm như vậy, nhưng cũng chưa từng gặp qua một người nào lại hoàn toàn là phế tài như ngươi vậy.

- Ngươi nói cái gì?

Cơ Động lắp bắp kinh hãi. Tuy rằng hắn biết thân thể này vốn yếu kém, nhưng hắn cũng không tin chính mình lại là một tên phế vật.

Dương Bỉnh Thiên chỉ vào thanh thủy tinh côn nói:

- Ngươi xem này, thân thể ngươi đúng là hỏa thuộc tính rồi. Cái này chính là thứ để kiểm tra tỷ lệ thuộc tính của hỏa thuộc tính, màu xanh đại biểu cho âm hỏa, màu đỏ đại biểu cho dương hỏa. Khi nãy ta nói người là một thiên tài, quả thật không có sai. Âm dương cân bằng, đúng là âm dương cân bằng. Ta sống hơn sáu mươi năm nay, đây là lần đầu tiên ta gặp được người có Âm Dương thuộc tính hoàn toàn cân bằng như ngươi.

- Âm Dương cân bằng thì có gì không tốt? Thuộc tính âm dương cân bằng không phải rất tốt đối với thân thể con người hay sao?

Cơ Động có chút nghi hoặc hỏi.

Dương Bỉnh Thiên cười khổ nói:

- Đúng vậy, đối với người bình thường mà nói, thân thể Âm Dương cân bằng chính là tượng trưng cho trường thọ. Có thể nói là vạn người mới có một. Nhưng mà, đối với Âm Dương Ma Sư mà nói, Âm Dương cân bằng thậm chí còn hiếm thấy hơn so với Thuần Âm hay Thuần Dương nữa. Còn nhớ những gì ta đã nói với ngươi không, phải dựa vào tỷ lệ Âm Dương thuộc tính mới quyết định phương pháp tu luyện của một Âm Dương Ma Sư. Thông thường, Âm Dương thuộc tính của người bình thường à có tỷ lệ là sáu-bốn, hoặc thiên về dương tính, hoặc thiên về âm tính. Mà những đệ tử có tỷ lệ thuộc tính sáu-bốn chúng ta chắc chắn không thu nhận. Bởi vì tỷ lệ Âm Dương thuộc tính kém quá, rất khó có thể ngưng tụ ra Âm Miện hoặc Dương Miện. Cho dù có ngưng tụ ra, tương lai cũng rất khó có khả năng tiến bộ. Ít nhất cần phải có tỷ lệ Âm Dương thuộc tính là bảy-ba, mới có thể có ba mươi phần trăm cơ hội tu luyện thành Âm Dương Miện. Tỷ như, bản thân ta có tỷ lệ Âm Dương thuộc tính là tám-hai, bình thường đã rất hiếm gặp rồi. Dương thuộc tính của ta chiếm tám phần, trải qua không ngừng tu luyện mới đạt được thành tựu như hôm nay.

Cơ Động có chút ngây người ra, nói:

- Như vậy, thân thể Thuần Âm, Thuần Dương mới là thích hợp tu luyện Âm Dương Ma Sư nhất phải không?

Dương Bỉnh Thiên lắc đầu:

- Điều đó cũng không phải. Thân thể Thuần Âm, Thuần Dương bởi vì thuộc tính quá cực đoan, rất khó sống quá hai mươi tuổi, cho nên cũng không thích hợp tu luyện. Trừ phi có một cặp nam nữ, đồng thời một người Thuần Âm, một người Thuần Dương, trước khi hai mươi tuổi tiến hành Âm Dương điều hòa, mới có thể tiếp tục tu luyện. Nhưng hai người vĩnh viễn cũng không thể tách ra (eo ơi), nếu không bất cứ lúc nào cũng có thể chết bất đắc kỳ tử. Bởi vậy, thể chất để tu luyện Âm Dương Ma Sư thích hợp nhất chính là có tỷ lệ chín-một, thuộc tính mạnh mẽ hướng về một phía. Đây chính là Tuyệt thế kỳ tài theo như lời mà giới Âm Dương Ma Sư chúng ta nói.

Cơ Động hít sâu, sau đó mới chầm chậm nói:

- Vậy ngươi có thể nói cho ta biết không, nếu ta muốn tu luyện Âm Dương Ma Sư, thì phải làm như thế nào?

Gương mặt Dương Bỉnh Thiên chợt nhăn lại:

- Khó lắm, bởi vì người là Âm Dương cân bằng bẩm sinh, nên sẽ không có cách nào phá hủy sự cân bằng này. Cho nên, nếu ngươi muốn tu luyện Âm Dương Ma Sư, như vậy bắt buộc phải tu luyện đồng thời Bính Đinh Song Hỏa hệ. Lúc nào cũng phải bảo trì sự cân bằng của Âm Dương thuộc tính. Tuy rằng ta thực sự rất muốn được tiếp tục uống rượu do ngươi điều chế, nhưng ta cũng không thể đánh lừa ngươi. Một kẻ có tỷ lệ Âm Dương là bảy-ba, sẽ tu luyện khó gấp đôi một kẻ có tỷ lệ sáu-bốn. Kẻ có tỷ lệ là tám-hai, độ khó khi tu luyện sẽ gấp đôi kẻ có tỷ lệ bảy-ba. Nếu chỉ xét theo tỷ lệ này thôi, một kẻ có tỷ lệ là chín-một, sẽ khó tu luyện hơn kẻ có tỷ lệ sáu-bốn gấp tám lần. Mà ngươi lại là Âm Dương cân bằng, có tỷ lệ năm-năm, như vậy, mỗi một hệ thuộc tính chia ra tu luyện sẽ khó hơn tỷ lệ chín-một gấp đôi, tức là gấp mươi sáu lần người bình thường. Mà ngươi là tu luyện song thuộc tính, có nghĩa là sẽ khó khăn gấp ba mươi hai lần một người bình thường a. Dưới tình huống như vậy, ngươi có rất ít khả năng ngưng tụ thành Âm Dương Miện. Mà một gã Âm Dương Ma Sư, nếu trước mười tám tuổi không có ngưng tụ thành công Âm Dương Miện, như vậy, cả đời cũng không có cơ hội.

- Cám ơn ngươi đã nói cho ta biết chuyện này.

Cơ Động nhìn thẳng mặt Dương Bỉnh Thiên, lần đầu tiên trong mắt hắn toát ra thần sắc tôn kính. Dương Bỉnh Thiên không thể nghi ngờ là vô cùng ỷ lại vào tài điều chế rượu ngon của hắn, nhưng cũng không vì vậy mà lừa dối hắn, chứng tỏ hắn cũng là một người tốt.

Dương Bỉnh Thiên nhẹ nhàng vỗ vỗ bả vai Cơ Động:

- Kỳ thật Điều Tửu Sư cũng là một nghề rất tốt rồi. Cho dù ngươi không muốn điều chế rượu cho người bình thường, ta cũng có thể giới thiệu ngươi gia nhập vào Điều Tửu Sư Công Hội. Với trình độ của ngươi, nhất định có thể đạt được thành tích huy hoàng trong giới Điều Tửu Sư mà.

Cơ Đông lắc lắc đầu:

- Cám ơn ý tốt của ngươi, nhưng ta cũng muốn thử xem sao.

- Ý ngươi là…

Dương Bỉnh Thiên mở to hai mắt nhìn hắn, nhưng mà, hắn lại thấy được trong mắt Cơ Động một sự chấp nhất cứng rắn như kim thạch vậy.

- Ta muốn thử tu luyện Âm Dương Ma Sư xem sao. Thiên phú ta không tốt, ta bằng lòng cố gắng gấp ba mươi hai lần người bình thường.

Nếu đã đi tới một thế giới thần kỳ như vậy, vì sao lại không thử thay đổi phương thức sống một lần xem sao. Nếu không thể thành công, thì cũng đâu có tổn thất gì đâu.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK