• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Thứ hai, ngày 20 tháng 5 năm 2019.

Xuân qua, hạ chí.

Mùa này, ở Giang Nam độ chênh lệch nhiệt độ ngày đêm trong ngày thay đổi rất lớn. Ban ngày mặc quần cộc còn nóng như chó; buổi tối lại phải rúc lại trong chăn vẫn lạnh sun cả vòi.

Trường đại học Giang Nam.

Hai giờ mười ba phút chiều, cái giờ này chính là giờ bọn học sinh đi học. Tống Thư Hàng lại một mình ở lại trong nhà trọ, bàn máy tính bị kéo đến mép giường, thuận lợi hắn dùng đủ loại tư thế xem phim.

Tống Thư Hàng cũng không có yêu thích cúp cua, nửa đêm tối hôm qua khí trời oi bức, trong giấc mộng hắn sử dụng ra một chiêu 'Song Long Xuất Hải' đạp bay chăn. Quá nửa đêm, nhiệt độ kịch liệt giảm xuống. Cả người trên dưới chỉ có một cái quần lót Tống Thư Hàng nhất thời đau khổ, trong giấc mộng hai tay của hắn ở trên giường khổ khổ mầy mò, tìm kiếm thăm dò, lại không sờ tới chăn. Cuối cùng chỉ có co lại thành hình con tôm, ở dưới nửa đêm gió rét dâm uy run lẩy bẩy.

Lúc ánh sáng mặt trời dâng lên, Tống Thư Hàng đã trở thành một thành viên trong đại quân cảm cúm.

Bạn cùng phòng đã thay hắn xin nghỉ bài học hôm nay.

Sau đó, hắn uống thuốc cảm, ngủ một giấc đến bây giờ.

Sốt cao rút đi, thân thể vẫn còn có chút suy nhược, trạng thái như vậy căn bản là không có cách đi học. Cho nên, hắn chỉ có thể một thân một mình ở tại nhà trọ buồn chán xem phim.

Trên màn ảnh, đường tiến độ phim chậm rãi chạy. Nhưng nội dung phim, Tống Thư Hàng cũng không thấy đi vào một chút nào.

"Thuốc còn không có tác dụng à, thật là mệt." Hắn ngáp một cái, cảm giác mí mắt có chút nặng nề.

'Tích tích tích ~' lúc này, dưới góc phải máy vi tính phần mềm nói chuyện phiếm nhảy lên.

Đây là có người đưa hắn thêm là bạn tốt, hoặc là nhắc nhở tham gia hội nhóm.

"Ai thêm ta?" Tống Thư Hàng lẩm bẩm nói, hắn tự tay ở máy vi tính dưới góc phải nhẹ nhàng điểm một cái, nhắc nhở tin tức bắn ra.

[ Hoàng Sơn chân quân (**** **) thỉnh cầu tăng thêm ngươi là bạn tốt. ] thêm tin tức: Không.

Hoàng Sơn chân quân? Ai vậy, loại biệt danh kỳ quái này?

"Là bạn học trong lớp sao?" Tống Thư Hàng nói thầm, trong đầu không khỏi nhớ lại có mấy đứa trong lớp học rõ ràng đã lên đại học vẫn còn ảo tưởng thuộc về tuổi thanh xuân. Nếu như là bọn họ mà nói, đúng là sẽ lấy loại biệt danh kỳ quái này.

Nghĩ tới đây, hắn chọn 'Đồng ý' .

Ngay sau đó, lại có một cái hệ thống tin tức bắn ra.

[ Hoàng Sơn chân quân mời ngươi tham gia hội nhóm 'Hội Cửu Châu số 1 ". Có đồng ý hay không? ]

Tống Thư Hàng tiếp tục nhấn đồng ý.

'Thư Sơn Áp Lực Đại' đồng ý tham gia 'Hội Cửu Châu số 1' .

[ ngài đã đồng ý tham gia hội nhóm, cùng chào hỏi bạn bè trong hội nhóm đi! ] còn đưa thêm có một cái biểu tượng vui vẻ.

Đầu năm nay làm công cụ trò chuyện càng ngày càng nhân tính hóa.

Liên tiếp nhắc nhở bắn ra sau, Tống Thư Hàng tắt đi nhắc nhở cùng hội nhóm khung chát —— bây giờ cơn buồn ngủ của hắn ập đến, nào có tinh lực quan tâm chính mình tăng thêm cái gì hội nhóm?

Ngược lại, hắn hội nhóm thiết lập vẫn là 'Không gợi ý tin tức chỉ biểu hiện số lượng ". Nói chuyện trong nhóm sẽ không bắn ra quấy rầy đến hắn, sẽ chỉ ở hội nhóm sau biểu hiện số lượng nói chuyện phiếm.

Sau đó chờ hắn thanh tỉnh một chút, có thể đi lướt vùn vụt lịch sử trò chuyện, liền có thể biết rõ mình tham gia hội nhóm là cái gì, còn có lịch sử trò chuyện trong nhóm thành viên cũng sẽ không mất.

Ánh mắt càng ngày càng nặng nề...

Đường tiến độ phim vẫn như cũ ngoan cường tiến tới, ý thức Tống Thư Hàng lại càng thêm mơ hồ.

**** **** **

Bên trong Hội Cửu Châu số 1, sau khi thấy có người mới tham gia, có thành viên trong nhóm lặn xuống nước lại ló đầu lên.

Bắc Hà tán nhân: "Hoàng Sơn chân quân tăng thêm vị đạo hữu mới đi vào sao? Đã có đã hơn một năm không thêm người mới rồi chứ ?"

Lại có id là 'Tô thị A Thất' nhanh chóng trả lời: "Có đạo hữu mới? Đạo hữu ở khu nào ở Hoa Hạ? Cái động phủ tu hành ở đâu? Đạo hiệu đây? Tu vi mấy phẩm?"

Này vấn đề liên tiếp, luôn cảm giác có chỗ nào có cái gì không đúng?

Gần như cùng lúc đó, id là Cuồng Đao Tam Lãng bắn ra tin tức: " Giới tính đạo hữu mới? Là tiên tử phải không? Phải báo cáo ba vòng, phát cái cái ảnh lên!"

Thấy tin tức của Tô thị A Thất cùng Cuồng Đao Tam Lãng, có chừng mấy người trong nhóm khóe miệng co giật.

"Tam Lãng huynh, ngươi quả nhiên là con cá vàng ư?" Bắc Hà tán nhân thở dài nói: "Ngươi cũng đừng lại muốn chết, nhỡ Hoàng Sơn chân quân lại tăng thêm vị đại tiền bối đi vào làm sao bây giờ?"

Tam Lãng người này cái gì cũng tốt, có tình có nghĩa, lấy giúp người làm niềm vui, cho nên nhân duyên không tệ —— chính là bình thường miệng thích ba hoa, là một tên người tốt.

Hết lần này tới lần khác giá trị may mắn của người này lại thấp để cho người tức lộn ruột, mỗi lần trêu chọc tìm đường chết, đắc tội luôn là đại tiền bối. Lại toàn tìm lúc đại tiền bối đang rầu không có chuyện vui, tự nhiên rất vui vẻ giày vò lên chuyện vui đưa tới cửa Cuồng Đao Tam Lãng.

"Quỳ yêu cầu không muốn nói 'Đại tiền bối' mấy chữ, bổn tọa trong lòng có bóng mờ." Cuồng Đao Tam Lãng phát một hàng 'Mặt rơi đầy nước mắt ' biểu tình.

Bốn năm trước tấm phá miệng này của hắn đắc tội một vị 'Đại tiền bối " xinh đẹp. Bị giày vò thảm... Đại tiền bối kia liên tiếp giày vò hắn suốt một năm lẻ bốn tháng. Ngài không có nghe lầm, là suốt một năm lẻ bốn tháng! Nhớ tới đoạn cao ngất năm tháng không thuộc về mình kia, hốc mắt của hắn cũng ươn ướt.

Lời này Tam Lãng vừa mới nói xong, trong nhóm liền liên tiếp bắn ra biểu tình cười xấu xa không che giấu chút nào, trực tiếp cười trên nỗi đau của người khác.

Trạng thái biểu hiện online trong nhóm có tám người, trong đó có sáu người đồng loạt bắn ra một hàng khuôn mặt tươi cười.

"Đám khốn khiếp cười hả hê bọn ngươi, bổn tọa nhớ các ngươi mỗi một người, không nên để cho bổn tọa gặp các ngươi, nếu không nhất định phải để cho các ngươi nếm thử một chút bảy mươi hai đường khoái đao lợi hại của bổn tọa!" Cuồng Đao Tam Lãng oán hận nói. Hắn đối với mình khoái đao rất có tự tin, sáu cái đồ khốn khiếp cười xấu xa mới vừa rồi, một mình đấu mà nói không có một là của hắn đối thủ.

Cuồng Đao Tam Lãng vừa mới nói xong.

Trong nhóm lập tức lại bắn lên một cái biểu tình cười xấu xa, là Tô thị A Thất.

Tiếp lấy Tô thị A Thất rất hưng phấn nói: "Lúc nào một mình đấu?"

Hiển nhiên, Tô thị A Thất cũng không có ý tứ cười hả hê—— hắn chính là muốn tìm người đánh một trận.

"..." Cuồng Đao Tam Lãng nhất thời héo.

Bởi vì hắn không đánh lại A Thất!

Hắn tu vi tinh thâm, đã đạt tới Ngũ phẩm Linh Hoàng hậu kỳ cảnh giới, cách Lục phẩm Linh Quân cũng chỉ có khoảng cách hai bước, nhưng là hắn không đánh lại A Thất.

Hắn một tay bảy mươi hai đường đao pháp vừa nhanh vừa độc, còn có thân pháp nhanh như thiểm điện, nhưng là không đánh lại A Thất.

Hắn được xưng Cuồng Đao, lúc điên lên ngay cả mình đều sợ, nhưng chính là không đánh lại A Thất!

Trong nhóm người thấy Tam Lãng héo sau, lại vừa là một chuỗi không chút kiêng kỵ khuôn mặt tươi cười.

"..." Lần này, Cuồng Đao Tam Lãng chỉ có thể buồn bực phát một chuỗi dấu chấm.

Trong nhóm người làm ồn nửa ngày, lại không thấy người mới lên tiếng, hơi nghi hoặc một chút.

"Đạo hữu mới không lên tiếng?" Bắc Hà tán nhân lên tiếng hỏi.

Đáng tiếc, bởi vì dược hiệu của thuốc cảm, Tống Thư Hàng đã lần nữa tiến vào trạng thái nửa ngủ.

Lúc này, Tô thị A Thất lại rất vui vẻ phát cái tin: "Ta xem xuống, đạo hữu mới kêu 'Thư Sơn Áp Lực Đại' . Có nghe qua cao thủ kêu cái đạo hiệu này sao? Cái đạo hiệu này nghe có chút giống như là Nho môn hành giả? Thật để cho người mong đợi a! Mấy năm nay, Nho môn hành giả ẩn cư rất sâu, tìm cũng không tìm tới. Ta đã có gần trăm năm không đánh bọn họ rồi! Hồi tưởng lại, đánh Nho môn hành giả so với Phật môn còn phải thoải mái, không chỉ có miệng lưỡi lợi hại, quả đấm cũng quá cứng. Hơn nữa lúc đánh tới hứng thú sẽ còn phóng khoáng ngâm thơ trợ hứng, thoải mái! Thích nhất đánh bọn họ."

"A Thất, ta nói, ngươi đối với đạo hữu mới mong đợi vĩnh viễn chỉ có có được hay không đánh, cùng với đánh có thoải mái hay không sao?" Cuồng Đao Tam Lãng phát cái icon mặt rơi đầy nước mắt nói. Đây quả thực là hành động ác bá có được hay không? !

"Ây." Tô thị A Thất có chút ngượng ngùng.

Bắc Hà tán nhân cười xấu xa nói: "Có thể hay không lại là một vị 'Đại tiền bối' không biết dùng công cụ trò chuyện?"

Hắn vừa nói như thế, tất cả mọi người cảm giác cảnh này rất quen đây?

Đúng vậy, không sai biệt lắm bốn năm trước tựa hồ cũng có một vị tiền bối bế quan hơn trăm năm sau xuất quan, giống vậy thật vất vả lên phần mềm nói chuyện phiếm, bị Hoàng Sơn chân quân tham gia hội nhóm. Nhưng bởi vì sẽ không đánh chữ, không có lên tiếng.

Sau đó, một vị kêu Cuồng Đao Tam Lãng gia hỏa miệng ba hoa rất vui vẻ tại trước mặt vị này tiền bối, lại bắt vị tiền bối này báo cáo ba vòng, lại bắt nàng phát hình, lại bắt giọng nói nói chuyện.

Sau đó... Không qua mấy ngày, Cuồng Đao Tam Lãng liền tận mắt thấy vị tiền bối này. Đó là vị tiền bối rất đẹp, chói mắt mỹ lệ giống như trăng sáng trong bầu trời đêm.

Tiếp theo, vị này tiền bối xinh đẹp giày vò Cuồng Đao Tam Lãng suốt một năm lẻ bốn tháng, mới hài lòng rời đi.

Cuồng Đao Tam Lãng nhất thời quỳ.

"Hoàng Sơn?" Lúc này, một cái id tên là 'Dược Sư ' lên tiếng.

Không giải thích được tin tức ngắn gọn, không đầu không đuôi.

Cũng may trong nhóm người sớm quen thói quen ngắn gọn nói chuyện phiếm của Dược Sư—— hắn là đang hỏi chủ nhóm Hoàng Sơn chân quân người ở đâu?

Lên tiếng ngắn gọn cũng không phải là Dược Sư tính cách cao quý lãnh ngạo, mà bởi vì hắn đánh chữ dùng là hai ngón mổ cò gõ chữ, tốc độ cực chậm. Số chữ nhiều thời điểm còn dễ dàng sai, xóa xóa viết viết vô cùng đau khổ. Cho nên Dược Sư thói quen lên tiếng có thể ngắn thì ngắn. Lâu ngày, biến thành loại phương thức trao đổi tích chữ như vàng này.

"Hắn tăng thêm người sau liền lập tức offline, nghe nói bảo bối đại yêu khuyển nhà hắn lại bị tức bỏ nhà ra đi, Hoàng Sơn chân quân lại đuổi theo. Đối phó đại yêu khuyển bảo bối kia cũng không dễ dàng, bây giờ chân quân khẳng định rất bận rộn, có thể online thêm người đều là hiếm thấy dành thời gian." Bắc Hà tán nhân trả lời.

"..." Dược Sư.

"Vậy chỉ có thể chờ đạo hữu mới học được dùng công cụ trò chuyện sau đó mới trò chuyện." Tô thị A Thất thở dài nói. Bọn họ cũng vào trước là chủ, cho là người mới tham gia cũng là người trong đồng đạo.

Thấy đạo hữu mới không có phản ứng, mấy vị online thấy không có chuyện vui, cũng đều rối rít lặn xuống nước.

**** **** **

Ước chừng một tiếng sau, Tống Thư Hàng thoáng tỉnh hồn lại.

"Nhớ mới vừa rồi có người thêm ta vào hội nhóm đi, thật giống như kêu Hội Cửu Châu số 1 tới?" Hắn thấp giọng lẩm bẩm, tiện tay mở ra công cụ trò chuyện dưới góc phải, kéo ra khung chat Hội Cửu Châu số 1.

Rốt cuộc là cái gì hội nhóm?

Rất nhanh, lịch sử trò chuyện một giờ trước xuất hiện ở trước mặt hắn.

Tống Thư Hàng lướt qua đại khái một lần.

Đạo hữu? Động phủ? Tu vi mấy phẩm?

Còn có tiền bối? Chân quân? Bổn tọa? Đuổi bắt đại yêu khuyển?

Đủ loại chuyên dụng từ ngữ trong tiểu thuyết tiên hiệp.

Trò chuyện trong hội, phương thức nói chuyện cũng rất thú vị —— vừa xưa vừa nay, nửa lạc nửa mỡ. Cho người cảm giác chính là người hiện đại định dùng cổ ngữ trao đổi, hết lần này tới lần khác lại bởi vì căn cơ cổ văn không đạt tiêu chuẩn, đưa đến phương thức trao đổi rất không được tự nhiên.

"Xích ~~" Tống Thư Hàng bật cười.

Nhìn dáng dấp đây là một người yêu thích tiên hiệp xây hội nhóm?

Không đúng, đây tuyệt đối không phải là hội nhóm người yêu thích tiên hiệp thông thường!

Trong nhóm mỗi người cũng cho mình nổi lên cái đạo hiệu, chỗ ở muốn danh hiệu động phủ, chủ nhóm thất lạc chó cảnh đều phải hình dung đại yêu khuyển lập gia đình bỏ nhà ra đi. Còn có người tự xưng trên trăm năm không đánh Nho môn hành giả gì, nói cách khác người kia tự xưng đã sống mấy trăm tuổi?

Chỉ là nhìn những thứ lịch sử trò chuyện này thì có loại xấu hổ cảm giác.

"Loại si mê trình độ này, đã đạt đến bệnh Chūnibyō trình độ đi, hơn nữa còn là chūnibyō rất có đặc sắc tiên hiệp Hoa Hạ." Tống Thư Hàng âm thầm gật đầu.

Nhìn dáng dấp, đây là một trại tập trung người bệnh chūnibyō tiên hiệp!

Đây cũng là hắn đối với 'Hội Cửu Châu số 1' cùng thành viên trong nhóm ấn tượng đầu tiên.

Nhưng là vì sao lại thêm hắn vào hội?

Hắn nhìn xuống tài liệu của chủ nhóm Hoàng Sơn chân quân, cũng không phải là bạn học của mình, mình cũng khẳng định không nhận biết hắn.

Là thêm nhầm sao?

Danh Sách Chương:

truyen ngon tinh
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK