• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Chương 89: Nước cờ cao tay

Triệu Nguyệt do dự trong chốc lát, sứ mệnh của nàng là bảo vệ một mình Lí Vị Ương, nhưng lúc chủ tử hạ mệnh lệnh, nàng phải vâng lời, cho nên lúc đó, nàng lập tức đỡ lấy Cửu Công chúa.

Các cung nữ sợ hãi kêu lên, chạy tới vây quanh Công chúa, nhưng con ngựa của Lí Vị Ương vẫn điên cuồng lao về phía trước, Triệu Nguyệt liều mạng đuổi theo phía sau, con ngựa càng chạy càng nhanh, như hoàn toàn bị điên cuồng. Khoảnh khắc đó, Lí Vị Ương rút dao găm từ trong tay áo, đâm thật mạnh xuống đầu ngựa, con ngựa ngừng lại rất nhanh, bốn vó quỳ xuống làm Lí Vị Ương bị văng ra ngoài, Triệu Nguyệt kinh hoảng hô một tiếng, lao lên, nhưng Lí Vị Ương vẫn ngã người xuống đám cỏ.

Nếu chủ tử chết, như vậy tính mạng của mình cũng kết thúc tại đây, trong nháy mắt trái tim của Triệu Nguyệt ngừng đập.

Cửu Công chúa đứng lên nhìn thấy tình cảnh này, oa một tiếng khóc lớn, vừa khóc vừa đẩy những người khác ra, liều mạng chạy về phía Lí Vị Ương, đám cung nữ chạy sau lưng nàng, tình cảnh này rất hiếm thấy, đúng lúc này, cung nữ lúc đầu rời đã dẫn theo Thác Bạt Ngọc trở lại, Thác Bạt Ngọc không nghĩ ngợi, nhanh giục ngựa chạy qua, đến trước mặt Lí Vị Ương mới dồn sức kéo cương ngựa.

Nhìn thấy Lí Vị Ương nằm trên cỏ không động đậy, hắn gần như ngừng thở.

Nàng xảy ra chuyện! Hắn chỉ mới rời đi một lát!

Tại sao có thể như vậy!

Nhưng mà ngay sau đó, Lí Vị Ương được Triệu Nguyệt đỡ ngồi dậy, nàng đưa tay lên đầu, hình như bị thương. Thác Bạt Ngọc nhanh tay đỡ lấy nàng, trong lòng chấn động, mừng rỡ gần như không nói nên lời: “Nàng không sao chứ?!”

Cửu Công chúa khóc nước mắt nước mũi tèm lem, hiển nhiên đã bị sợ hãi, cầm lấy tay Lí Vị Ương thật chặt không nói được câu nào, tại nàng tuỳ hứng mới hại Lí Vị Ương té ngựa, rõ ràng tỷ ấy đã khuyên nàng đừng cưỡi ngựa nữa!

Lí Vị Ương xoa đầu Cửu Công chúa, nói: “Ta không sao, đừng khóc.”

Cửu Công chúa ngơ ngác nhìn nàng, có vẻ đang ngây người.

“Ta không đau chút nào, cho nên Công chúa đừng khóc. Nhưng nếu hôm nay ta chết, người hại chết ta chính là Công chúa. Cho nên sau này đừng tuỳ hứng như vậy. Hôm nay có ta ở đây sẽ không để Công chúa gặp chuyện không may, nhưng nếu ta không ở đây, những người khác cũng không ở đây, mạng nhỏ của Công chúa chắc chắn không còn. Ông trời sẽ không ưu đãi người chỉ vì người là Công chúa.” Nàng phê phán không hề khách khí.

Cửu Công chúa khoé mắt vẫn còn vương nước, ngoan ngoãn gật đầu.

Lí Vị Ương hơi cử động khuỷu tay, thấy cơn đau truyền đến, Triệu Nguyệt cẩn thận vén tay áo bên trái lên, phát hiện bị trầy da, không quá nghiêm trọng: “Tiểu thư nhanh về bôi thuốc.”

Lí Vị Ương cười khổ, nàng đã từng thề độc, không muốn làm người tốt, nhưng với Cửu Công chúa lại luôn đặc biệt khoan dung. Có lẽ, Cửu Công chúa là nữ tử duy nhất có liên quan đến nàng trong quá khứ, lại lưu lại cho nàng ấn tượng tốt đẹp, cũng có lẽ, nàng chỉ nhất thời phát tác sự thương tình nhàm chán này.

Lí Vị Ương lại tự nói với chính mình một lần nữa, về sau đừng xen vào chuyện người khác.

Thác Bạt Ngọc tưởng rằng cho dù Lí Vị Ương không bị thương thì cũng nỉ non khóc vì bị kinh hoảng, nói không chừng sẽ trách người bên cạnh, không ngờ nàng không để trong lòng chuyện mình bị ngã, trên mặt còn mang theo tươi cười, bỗng nhiên hắn cảm thấy nụ cười của nàng thật đẹp, giống như cơn gió mùa xuân, có thể làm cho người khác bất giác say mê chìm đắm. Hắn nở nụ cười theo nàng.

Các cung nữ nhìn thấy, bất giác cười trộm, còn liếc mắt nhìn nhau.

Lí Vị Ương đã nhận ra biểu cảm của mọi người, đứng lên nói: “Ta phải trở về, mời Thất điện hạ dẫn Công chúa về đi.”

Biểu cảm của nàng, có sự xa cách nói không nên lời. Thác Bạt Ngọc nhận ra điểm này, hắn nhíu mày.

Nhưng Lí Vị Ương lại không để ý đến hắn, chỉ nói với Cửu Công chúa: “Mau trở về.”

Cửu Công chúa lập tức ngoan ngoãn gật đầu, như con mèo nhỏ phục tùng.

Triệu Nguyệt đỡ Lí Vị Ương rời đi, Thác Bạt Ngọc thấy nàng rời đi, trong lòng khó chịu vô cùng, còn định nói lời giữ nàng lại, nhưng cổ họng mở ra vài lần, vẫn không nói được lời nào. Nhìn bóng lưng của nàng càng lúc càng xa, cảm nhận trong lòng rất phức tạp.

Cửu Công chúa kéo tay áo hắn, Thác Bạt Ngọc khôi phục tinh thần, Cửu Công chúa gian tà nói: “Thất ca, Thất ca thích Vị Ương tỷ tỷ đúng không?”

Xưng hô của nàng đã tự động nâng cấp từ Lí Vị Ương lên Vị Ương tỷ tỷ, rõ ràng trong lòng nàng Lí Vị Ương đã được đưa lên độ cao trước nay chưa từng có. Thác Bạt Ngọc bật cười, nhưng không trả lời, ngược lại đi đến nơi con ngựa đã chết, cẩn thận kiểm tra vết đâm vừa rồi của Lí Vị Ương.

Cửu Công chúa che mắt: “Quá tàn nhẫn.”

Máu chảy không ngừng, con ngựa đang êm đẹp chỉ một vết chém đã mất mạng, xuống tay rất nhanh, tàn nhẫn, chuẩn xác, Thác Bạt Ngọc thật sự không thể tin nổi, đây là việc một tiểu thư khuê các chưa từng ra ngoài làm được sao. Nếu là người khác, chỉ sợ cả người cứng ngắc không thể phản ứng, Lí Vị Ương lại có thể phản ứng kịp thời, hơn nữa nhanh chóng đưa ra phán đoán, dùng biện pháp có vẻ tàn nhẫn chỉ một lần chém đã làm con ngựa mất mạng.

“Nếu vừa rồi nàng ấy không chém một dao này, hiện giờ người chết chính là nàng ấy.” Thác Bạt Ngọc dám khẳng định, Lí Vị Ương nhất định đã tính chuẩn góc độ nắm chắc thời cơ – tâm tính cứng cỏi cùng quyết định nhanh chóng như vậy, nam nhân cũng phải thẹn không bằng.

Cao Mẫn đứng từ xa thấy cảnh này, hừ lạnh một tiếng, nghĩ thầm Lí Vị Ương đúng là mạng lớn, cứ tưởng rằng con ngựa kinh hoảng nhất định có thể làm nàng ta ngã chết, ai ngờ lại lông tóc không bị thương tổn, đúng là thất vọng! Xem ra còn phải nghĩ biện pháp khác!

Săn bắn bên ngoài, bị thương là chuyện thông thường, bởi vậy thái y cùng thuốc trị thương luôn được chuẩn bị sẵn sàng. Lí Vị Ương vừa mới bước vào lều trại, thánh chỉ Hoàng đế đã đến, ban thưởng thuốc trị thương tốt nhất, khen ngợi nàng một lượt, Nhu phi nương nương còn tặng rất nhiều châu bảo, cảm tạ nàng đã cứu Cửu Công chúa.

Những người khác đều dùng ánh mắt vừa hâm mộ vừa ghen tị nhìn Lí Vị Ương, chỉ có Triệu Nguyệt mới biết tình cảnh kia mạo hiểm đến mức nào. Nếu Lí Vị Ương không thể quyết định nhanh, chỉ sợ đã chết tại chỗ, quyết tâm như vậy, không phải người bình thường có thể làm được.

Vừa mới vào lều trại, Triệu Nguyệt bỗng quỳ rạp xuống đất: “Nô tỳ bảo hộ bất lực, xin tiểu thư trách phạt.”

Bạch Chỉ cẩn thận bôi thuốc cho Lí Vị Ương, Lí Vị Ương chớp mắt, quả nhiên là thuốc tốt, vừa bôi vào đã cảm thấy mát rượi, sự đau đớn nhanh chóng biến mất, nàng nhìn thoáng qua Triệu Nguyệt, nói: “Hôm nay ngươi làm rất tốt.”

Triệu Nguyệt lắp bắp, ngẩng đầu nhìn nàng.

Lí Vị Ương nở nụ cười: “Quan trọng nhất là ngươi đã phục tùng mệnh lệnh của ta, mà không phải làm việc tổn hại đến ý nguyện của ta, đã hiểu chưa?” Nếu Triệu Nguyệt không để ý đến Cửu Công chúa chạy tới cứu mình, trước mặt bao người để Cửu Công chúa bị thương, đến lúc đó cho dù mình bình an vô sự, nhưng Hoàng đế cùng Nhu phi nhất định sẽ giận chó đánh mèo, có khi mất nhiều hơn được, Lí Vị Ương làm việc tốt đồng thời cũng là tính kế, cho dù bị thương cũng phải nhận được thứ gì đó có lợi, lúc đó Triệu Nguyệt không suy nghĩ được những chuyện khác, nhưng nàng ấy có thể tuân thủ mệnh lệnh của Lí Vị Ương, điều này đã tốt lắm rồi.

Bạch Chỉ đi qua, nâng Triệu Nguyệt đứng lên: “Tiểu thư nói ngươi làm tốt thì chính là làm tốt, nhanh đứng lên đi.”

Lúc này Triệu Nguyệt mới đứng lên, nhẹ giọng nói: “Tiểu thư, con diều hâu kia —— “

Lí Vị Ương gật đầu, con diều hâu kia đã bị thuần dưỡng, cố ý làm kinh động ngựa, nhưng không tìm thấy chứng cứ gì, đành coi như không biết gì cả. Chỉ có điều, người có năng lực cùng can đảm động thủ ở bãi săn bắn, rốt cuộc là ai đây? Lí Vị Ương hơi nhắm mắt lại, trầm tư một lát, nói: “Hai ngày nay phải cẩn thận một chút.”

Mặc kệ là ai muốn tính mạng của nàng, nàng nhất định phải bắt được người đó!

Hai ngày sau, bất luận bên ngoài náo nhiệt, ồn ào như thế nào, nàng đều đóng chặt lều trại không chịu ra ngoài, làm vô số ánh mắt tò mò nhìn vào. Mọi người đoán An Bình Huyện chủ bị kinh hoảng, cho nên không chịu xuất hiện trước mặt người khác, suy đoán này làm Lí Tiêu Nhiên bắt đầu lo lắng, cố ý tới thăm hỏi hai lần, thấy Lí Vị Ương bình an vô sự, tinh thần rất tốt, chỉ đọc sách trong lều trại thì yên lòng, không hỏi nhiều nữa.

Chuyện này, đương nhiên làm cho người có tâm chú ý, xuất phát từ sự áy náy, mỗi ngày Cửu Công chúa đều đến thăm, thuận đường còn dẫn theo Thất Hoàng tử, thái độ của Lí Vị Ương với bọn họ tương đối lạnh nhạt, nói vài câu rồi tiễn khách, nhưng thỉnh thoảng lại có vị khách đuổi cũng không đi, ví như Tam điện hạ mặt dày.

Thác Bạt Chân biết Lí Vị Ương bị thương, trước tiên định đến thăm, ai ngờ sau này nghe nói lúc nàng bị thương đang ở cùng Thác Bạt Ngọc, hắn lập tức phẫn nộ bừng bừng, hơn nữa Cao Mẫn còn chạy tới nói hai ba câu không mặn không nhạt, bề ngoài hắn tỏ vẻ không có hứng thú, mà thực ra trong lòng đã không ngừng quay cuồng. Cho nên nhân lúc người ngoài không chú ý, hắn ba lần bốn lượt đến thăm, nhưng lần nào Lí Vị Ương cũng để Triệu Nguyệt đứng chặn ở ngoài cửa.

Nhưng Triệu Nguyệt cũng là người, chung quy vẫn cần nghỉ ngơi, một ngày mười hai canh giờ Thác Bạt Chân phái người nhìn chằm chằm, rốt cuộc tìm được lúc nàng ta không có ở đây để xông vào lều trại.

Lí Vị Ương đang đọc sách, quay đầu thấy hắn bước vào, nhíu mày.

Thác Bạt Chân thấy nàng bình an vô sự, không biết sao trong lòng lại thấy thoải mái: “Vết thương đã đỡ rồi sao.”

Hắn thật tâm ân cần thăm hỏi, nhưng thái độ không xa lạ này lại làm Lí Vị Ương càng thêm chán ghét, theo bản năng quay đầu đi: “Bạch Chỉ! Bạch Chỉ!” Nàng gọi tên tỳ nữ của mình.

Cho tới giờ Thác Bạt Chân chưa từng nhận phải loại đối xử này, trong lòng giận dữ, không nghĩ ngợi đã cầm lấy bờ vai nàng, muốn xoay người nàng lại đối diện với mình. Lí Vị Ương không ngờ hắn tuỳ tiện tiếp xúc đến thân thể của nàng, lập tức vung tay tát. Lực tay rất mạnh, làm thân thể cả hai người chấn động. Theo bản năng Thác Bạt Chân rút tay về, đặt tay lên má khẽ xoa như bị đau. Hiện tại sự tức giận của hắn đã không thể dùng từ ngữ để diễn tả, quả thật như muốn nổ tung. Nhưng hắn tức giận cũng chỉ giới hạn trong lòng mà thôi. Hắn biết, bộ dáng tức giận kia không hữu dụng trước mặt Lí Vị Ương.

Lí Vị Ương thấy hắn lộ ra vẻ mặt kỳ quái, đứng dậy không chút hoang mang, xoay người thong dong hành lễ với hắn: “Tam điện hạ thứ tội. Ta nhát gan, thấy điện hạ bỗng nhiên giá lâm, chân tay luống cuống, không cẩn thận đụng chạm đến điện hạ, chỉ có điều hiện giờ đã muộn, điện hạ không tiện lưu lại trong lều, mời điện hạ mau chóng rời đi.”

Biểu cảm của nàng không có chút nhiệt tình nào, chỉ có ý lạnh, ẩn ẩn mang cảm giác đẩy người khác ra xa ngoài ngàn dặm, Thác Bạt Chân vô cùng ảo não. Hắn như bị coi thường, Lí Vị Ương càng chán ghét hắn, hắn lại càng cảm thấy khó kiềm chế được dục vọng muốn nắm giữ cô gái này: “Ta chỉ đến thăm nàng, không có ý gì khác.”

Mắt Lí Vị Ương chợt loé, bên miệng hiện lên một tia cười lạnh: “Điện hạ mời ra ngoài đi, thế này không hợp với lễ phép.”

Thác Bạt Chân dùng ánh mắt âm tàn lạnh lẽo nhìn chằm chằm Lí Vị Ương, cầm lấy cánh tay nàng, trầm giọng nói: “Những thứ đó chẳng là gì trong mắt ta, Lí Vị Ương, nàng đừng ép ta phải dùng biện pháp mạnh để có được nàng, nàng phải biết, ta không thích người khác phản kháng ta.”

Giờ khắc này, nàng tinh tường nhận ra dã tính cùng sự bạo ngược của sói hoang trong mắt hắn.

“A!” Một tiếng kêu sợ hãi truyền đến, kinh động cả hai người. Thấy người đứng trước mắt chính là Cửu Công chúa. Tuy Thác Bạt Chân không cố kỵ gì, nhưng đột nhiên nhìn thấy muội muội của mình thì vẫn có chút ngượng ngùng, buông lỏng tay, sau đó bước nhanh ra khỏi lều.

Cửu Công chúa ngơ ngác nhìn hắn rời đi, hoàn toàn không biết đã phát sinh chuyện gì, sau đó nàng bước nhanh đến trước mặt Lí Vị Ương, vội vàng hỏi: “Vị Ương tỷ tỷ, Tam ca bắt nạt tỷ sao?”

Lí Vị Ương hờ hững nhìn nàng ấy, trầm mặc không nói gì. Cửu Công chúa giật mình nói: “Sao có thể chứ, Tam ca căn bản không phải là người như thế! Tam ca lúc nào cũng bình dị gần gũi.”

Lí Vị Ương ngẩng đầu, nhìn nàng ấy nói: “Công chúa nhìn thấy vẻ mặt vừa rồi của hắn không, Công chúa không thấy hắn thật đáng sợ sao?”

Cửu Công chúa không nói được gì, vừa rồi nàng nhìn rất rõ ràng, Tam ca nổi giận đứng đó, biểu cảm trên mặt rất đáng sợ, nàng chưa từng nhìn thấy Thác Bạt Chân tức giận như vậy, hoặc là nói, từ nhỏ đến lớn, mỗi lần Thác Bạt Chân phẫn nộ hoặc xả giận, đều không biểu hiện trước mặt bọn họ.

“Vị Ương tỷ tỷ, Tam ca… có phải thích tỷ không?” Cửu Công chúa suy nghĩ thật lâu, chỉ có thể nghĩ ra một đáp án như vậy, “Nhưng mà tỷ tỷ và Thất ca yêu quý lẫn nhau, không chịu thích Tam ca, có phải không?”

Lí Vị Ương bật cười, bầu không khí vốn nghiêm túc đã bị đứa nhỏ này phá tan toàn bộ. Lời nói của nàng ấy tuy đơn giản, hơn nữa rất hồn nhiên, nhưng không khác biệt lắm so với thực tế. Nàng trợ giúp Thác Bạt Ngọc đả kích Thác Bạt Chân, Thác Bạt Chân lại chưa từng bị nữ nhân lạnh nhạt như vậy cho nên ngược lại chú ý đến nàng, quả thực là một nam nhân vừa buồn cười lại vừa đáng buồn.

Cửu Công chúa giúp nàng quyết định: “Vị Ương tỷ tỷ, Tam ca của ta là người rất cố chấp, nếu tỷ tỷ cứng đối cứng với Tam ca, khẳng định rất không tốt, chỉ có cách lảng tránh không gặp. Bên người Tam ca có rất nhiều nữ nhân, không chừng chỉ nhất thời hứng thú với tỷ tỷ… Ta cũng đi tìm ít mỹ nữ hiến cho Tam ca. Chờ hứng thú của Tam ca biến mất, tỷ tỷ sẽ vô sự.”

Thật không ngờ, những lời này lại do một tiểu cô nương nói ra, nhưng Lí Vị Ương hiểu được, đây là vì Cửu Công chúa sống trong cung đình nhiều năm, tuy hồn nhiên hoạt bát, nhưng không phải hoàn toàn không biết gì.

Lí Vị Ương nhìn ánh mắt chớp sáng của Cửu Công chúa, lâm vào trầm mặc. Không biết vì sao, mỗi lần nàng nhìn thấy Cửu Công chúa thì lập tức nghĩ đến bản thân, đương nhiên, Cửu Công chúa không giống nàng hoàn toàn, nhưng sự hồn nhiên cũng là một sai lầm của nàng, hồi tưởng lại trước kia, cảm giác như đã mấy đời trôi qua.

Lí Vị Ương chớp chớp mắt, sợ nước mắt sẽ rơi xuống.

Dù nói thế nào, nàng đã hơn ba mươi tuổi, sao có thể khóc trước mặt một tiểu cô nương.

Cửu Công chúa nói tiếp: “Chờ tỷ tỷ trở thành Thất tẩu của ta rồi, Tam ca sẽ không làm khó dễ tỷ tỷ nữa.”

Lí Vị Ương nghe giọng điệu của nàng ấy, dường như đã coi mình là đồ sở hữu của Thất Hoàng tử, nhíu mày nói: “Tuy Công chúa có ý tốt… nhưng Công chúa đã nghĩ sai rồi, ta sẽ không trở thành thê tử của Thất ca Công chúa, thật đấy…”

Sắc mặt Cửu Công chúa biến đổi, tựa như nghe thấy chuyện gì vô cùng khó hiểu, thất thanh: “Tỷ tỷ không thích Thất ca sao?”

Nàng cảm thấy không thể tin nổi, trên đời này lại có người đồng thời cự tuyệt hai ca ca của nàng, là hai vị ca ca ưu tú nhất của nàng đấy, Cửu Công chúa luôn cảm thấy, toàn cung đình người có vẻ ngoài tuấn tú nhất chính là Tam ca oai hùng cùng Thất ca tuấn tú, Thái tử cùng Ngũ cả hoàn toàn không so bì được, càng miễn bàn đến vương tôn công tử khác, nhưng Lí Vị Ương lại không thích người nào.

Cửu Công chúa lắc đầu, vẫn không cam lòng nhỏ giọng hỏi: “Tỷ tỷ thật sự… không thích người nào trong hai người?”

Lí Vị Ương lộ ra vẻ mặt vô cùng kinh ngạc, sắc mặt nghiêm túc lắc đầu.

Cửu Công chúa lộ ra bộ dạng mờ mịt khó hiểu, vì sao tỷ tỷ lại cự tuyệt làm Vương phi của Thất Hoàng tử. Đối với tiểu thư quý tộc phổ thông mà nói, đó là vinh quang cùng hạnh phúc cao nhất. Vừa mờ mịt đồng thời bỗng nhiên cảm thấy phẫn nộ, cảm thấy Lí Vị Ương còn cao ngạo hơn cả Công chúa là nàng, dám xem thường hai ca ca, nhưng nhớ đến ban ngày tỷ tỷ quên bản thân cứu mình, lại không nhịn được giải vây hộ, nghĩ rằng có lẽ tỷ tỷ có nỗi khổ tâm gì đó, kìm nén sự tức giận ngồi xổm xuống, dịu dàng hỏi: “Tam ca tỷ tỷ không thích thì thôi, tuy rằng Thất ca luôn lạnh mặt, nhưng tâm địa Thất ca rất tốt, thường ngày thương ta nhất, vì sao ngay cả Thất ca tỷ tỷ cũng không thích?”

Lí Vị Ương không biết phải giải thích vấn đề phức tạp với một tiểu hài tử như thế nào, đau đầu xoa trán.

“Vị Ương tỷ tỷ, tỷ tỷ suy nghĩ cho cẩn thận, Thất ca ta thật sự tốt lắm! hơn nữa Đức phi cũng hoà ái, làm bánh hoa quế và bánh gạo ngọt ngon nhất, mỗi lần ta đến Đức phi đều cười với ta, không giống các phi tử khác của phụ hoàng chê ta phiền phức.” Cửu Công chúa mắt ngập nước nhìn nàng, lời nói ra lại làm Lí Vị Ương dở khóc dở cười.

Cửu Công chúa lưu luyến rời đi, nàng phát hiện mình căn bản không có biện pháp khuyên nhủ Lí Vị Ương, thậm chí không thể hiểu nổi, theo nàng thấy, hai ca ca đều là rồng trong loài người, nếu là tiểu thư khác được bọn họ yêu thích, nhất định sẽ vui mừng chết đi được, Vị Ương tỷ tỷ sao ai cũng không thích?

Sáng sớm hôm sau, có người phát hiện tung tích sói trắng ở gần bãi săn, Hoàng đế vô cùng hưng phấn, dẫn theo rất nhiều nhân mã đi bắt.

Các nữ quyến nghe được tin này đều phấn khởi.

“Sói trắng là loài động vật gian xảo, hằng năm người săn được nó đều trở thành anh hùng!”

“Bệ hạ từng săn được một con sói trắng còn sống, tiếc rằng qua vài ngày không ăn không uống thì chết đi!”

“Nghe nói da lông của sói trắng rất ấm áp thoải mái, mùa đông chỉ cần khoác một lớp áo da mỏng manh lên người thì không cần mặc gì khác, nếu có thể dùng lông làm cổ áo, nhất định vừa đẹp lại vừa oai phong!”

“Đúng vậy, không biết năm nay ai là người đầu tiên bắt được!”

Mọi người phụ hoạ, gật đầu nói phải.

Lí Vị Ương ngây người trong lều trại ba ngày, nàng vừa bước ra, sự chú ý của những người khác lập tức chuyển tới chỗ nàng: “Huyện chủ lần trước cưỡi ngựa bị thương, hiện tại đã đỡ hơn chưa?”

“Đỡ hơn nhiều rồi, cám ơn Lưu tiểu thư đã quan tâm.” Lí Vị Ương mỉm cười chào hỏi Lưu tiểu thư thiên kim của Thượng thư Hộ bộ.

“Huyện chủ thật dũng cảm, Nhu phi nương nương gần đây luôn khen Huyện chủ, nói không nhờ có Huyện chủ, Cửu Công chúa đã gặp nguy hiểm!” Tôn tiểu thư bên cạnh xen mồm vào, nàng là thiên kim nhà tướng, thích những nữ hài tử oai hùng hiên ngang, nghe nói Lí Vị Ương dũng mãnh xông lên cứu Cửu Công chúa, trong lòng tăng thêm ba phần hảo cảm với Lí Vị Ương.

Lí Vị Ương cười: “Nếu Tôn tiểu thư ở đấy, ta tin rằng tiểu thư cũng sẽ làm như vậy, còn làm tốt hơn ta nhiều.”

Tôn tiểu thư cười, cũng đúng, công phu cưỡi ngựa của mình là nhất đẳng.

“Hai ngày nay Huyện chủ không ra ngoài, bỏ lỡ rất nhiều trận săn phấn khích! Hiện giờ Tam điện hạ cùng Ngũ điện hạ tạm thời bằng nhau đứng thứ hai, số thú Thất điện hạ săn được là nhiều nhất!” Lâm tiểu thư bên cạnh mắt như toả sáng nhìn bãi săn cách đó không xa.

Lí Vị Ương nhìn ra xa, tiếng vó ngựa rung trời, bụi đất bay lên, vô số kỵ sĩ giục ngựa như bay, cạnh tranh săn mồi, quang cảnh rất hùng tráng.

“Hừ, có những người rõ ràng mượn vết thương nhỏ, cho rằng cứu được Cửu Công chúa là quá giỏi giang, chút việc nhỏ mà cũng tự cao!” Một giọng nói bén nhọn lạnh lùng vang lên.

Lí Vị Ương nhướng mày nhìn, chính là Cao Mẫn vẻ mặt cao ngạo.

Cao Mẫn thấy nàng nhìn, tim đập nhanh hơn, miệng bất giác nói: “Chỉ có con diều hâu làm kinh động ngựa, việc nhỏ ấy mà còn khoe ra khắp nơi!”

Lí Vị Ương buông mắt xuống, lúc chuyện xảy ra Cao Mẫn cũng có mặt ở hiện trường, đâu ra chuyện trùng hợp như vậy, nếu không phải nàng ta luôn nhìn chằm chằm mình thì chắc chắn nàng ta có tham dự vào chuyện này. Dù sao, nha đầu kia không làm được chuyện gì tốt cả.

Lí Vị Ương suy nghĩ, đột nhiên đứng lên cười nói: “Hôm qua thấy tư thái giơ roi giục ngựa của biểu tỷ không hề tầm thường, không biết hôm nay có dám so tài với ta không?”

Cao Mẫn cười lạnh một tiếng: “Sợ ngươi chắc!” Hôm qua nàng nhìn thấy Lí Vị Ương ngã ngựa, đương nhiên cho rằng tài cưỡi ngựa của Lí Vị Ương tầm thường, nghĩ thầm vừa hay nhân cơ hội này, áp đảo uy phong của Lí Vị Ương, để mọi người nhận ra ai mới là nữ tử ưu tú nhất!

Tôn tiểu thư vỗ tay: “Hay hay hay! Ta thích nhất xem so tài cưỡi ngựa! Ta sẽ làm trọng tài cho hai người!”

Cao Mẫn nhảy lên ngựa, vẻ mặt khiêu khích nhìn Lí Vị Ương.

Lí Vị Ương mỉm cười, lập tức bước xuống bãi cỏ, không cần người đỡ mà nhảy luôn lên ngựa! Động tác nàng mạnh mẽ, dáng người tiêu chuẩn, Tôn Minh Ngọc vừa nhìn đã biết nàng là người có tài cưỡi ngựa, hô lên: “Đích đến là dải lụa đỏ bên kia, ta đếm đến ba, ai tới trước người đó thắng!”

“Lí Vị Ương, ngươi muốn tự làm bẽ mặt mình, ta thành toàn cho ngươi!” Cao Mẫn nhếch cằm, kiêu ngạo như một con khổng tước xinh đẹp.

Lí Vị Ương lộ ra vẻ tươi cười, liếc mắt ra dấu với Triệu Nguyệt trên khán đài.

Triệu Nguyệt gật đầu, nhẹ nhàng đáp lại bằng một động tác tay.

Ba ngày nay, Tả Nguyên luôn chờ cơ hội thứ hai, nhưng Lí Vị Ương đóng cửa không ra ngoài, làm hắn không tìm được thời cơ để xuống tay, mà vừa rồi Lí Vị Ương ngồi cùng các tiểu thư khác, không cẩn thận sẽ gặp phiền toái, cho nên hắn đành tạm thời bất động.

Nhưng Lí Vị Ương nữ nhân ngu xuẩn này, lại đột nhiên muốn tỷ thí đua ngựa với Cao Mẫn, đúng là một cơ hội vô cùng tốt! Tả Nguyên càng nghĩ trong lòng càng hưng phấn, hắn nhìn chằm chằm Lí Vị Ương đã leo lên ngựa ở phía trước, sát ý trong mắt dày đặc. Hắn trốn bên kia, đang tập trung suy nghĩ, phải làm thế nào mới tạo thành tai nạn ngoài ý muốn giết chết nàng ta? Thật ra cho dù mình tự tay giết nàng ta, chưa chắc đã tra ra mình, nơi này có nhiều người như vậy, sao có thể dễ dàng tra ra? Tuy nghĩ như vậy, nhưng hắn vẫn không dám mạo hiểm.

Đúng lúc này, cuộc săn bắn cách đó không xa sắp kết thúc, rất nhiều kỵ thủ(người cưỡi ngựa) cùng binh lính cầm con mồi về, trên người bọn họ đều mang theo cung tên, Tả Nguyên nở nụ cười, đây chẳng phải cơ hội trời ban cho hắn sao? Chỉ cần mình lẫn vào trong đám người, dùng tên bắn chết Lí Vị Ương, đến lúc đó người khác chỉ cho rằng đó là tên lạc, căn bản không tìm được hung thủ chân chính, sẽ không liên quan đến hắn!

Chẳng bao lâu nữa mình sẽ được thăng quan tiến chức!

“Ba, hai, một!” Tôn tiểu thư vung khăn lụa, mặt mày tươi tắn hiếm thấy.

Hai chân kẹp chặt bụng ngựa, giơ roi thúc ngựa, vọt rất nhanh về phía trước, tiếng gió rít bên tai, trong lòng mang sự đắc ý nói không nên lời. Lí Vị Ương mỉm cười, cầm roi giục ngựa, phóng theo nàng ta không nhanh không chậm, gần như xuất phát chậm một bước, Cao Mẫn nghe thấy tiếng vó ngựa, quay đầu, nhìn thấy Lí Vị Ương ngay sát phía sau, nàng tức giận, mạnh tay vung roi, lao nhanh đi.

Các tiểu thư trên khán đài thường ngày cửa lớn không ra cửa sau không lại, làm sao nhìn thấy cảnh tượng thế này, hưng phấn vô cùng, hoàn toàn quên đi dáng vẻ thường ngày, lớn tiếng cổ vũ cho Lí Vị Ương cùng Cao Mẫn.

Ngụy Quốc phu nhân lạnh lùng nhìn, trong lòng chắc chắn Cao Mẫn sẽ thắng, cho nên ngồi nói chuyện với các phu nhân bên cạnh, không quá chú ý đến động tĩnh dưới bãi.

Mắt thấy dải lụa đỏ ngay phía trước, Lí Vị Ương cười lạnh, vung roi, trong nháy mắt sánh vai cùng Cao Mẫn.

Hai người sắp cùng nhau lao đến đích.

Trong đám người đông đúc, các kỵ sĩ đều giơ cung lên hò hét, chỉ có một người không có hảo ý giương cung hướng đến chỗ các nàng.

“Vút!”

“Nguy hiểm!” Tôn tiểu thư trên khán đài đột nhiên nhìn thấy một tia sáng lạnh lao về phía Lí Vị Ương, vội vàng hô lên.

Tại khoảnh khắc đó, Lí Vị Ương lập tức cảm thấy ánh sáng chói loà lướt qua mắt mình, nàng mỉm cười, chính là lúc này!

Lúc này vị trí của Tả Nguyên, Lí Vị Ương, Cao Mẫn là một đường thẳng, so với nói Cao Mẫn xui xẻo đứng ở vị trí cuối cùng, không bằng nói Lí Vị Ương chủ tâm đứng chắn trước người nàng ta, dẫn tên bay đến.

Tên đã rời cung.

Lí Vị Ương nhẹ nhàng đá mũi chân, làm toạ kỵ bên dưới chạy chậm mấy bước, sau đó nhanh chóng khom người, tránh được mũi tên nhọn vốn định tước đoạt đi tính mạng của nàng. Tiếng mũi tên xé gió bay qua, xẹt qua đỉnh đầu Lí Vị Ương, xuyên qua vai của Cao Mẫn, lực bắn tên vẫn chưa ngừng, lao thẳng đến làm cả người Cao Mẫn như diều đứt dây ngã bay ra ngoài, nặng nề té trên mặt đất.

Vừa vặn đám người Thác Bạt Chân cùng Thác Bạt Ngọc về đến nơi sau khi kết thúc săn bắn, nhìn thấy tình cảnh mạo hiểm này, Ngũ Hoàng tử bật thốt: “Là yêu nữ kia!”

Mũi tên vừa mới xẹt qua đầu Lí Vị Ương, làm trâm cài đầu của nàng vỡ nát, tóc đen rơi xuống, bay phất phơ trong không trung, tóc dài như một dòng suối buông xoã bên hông, hoa lệ làm người khác phải ngừng hô hấp. Từ trong mái tóc đen rối tung bay phất phơ, nàng ngẩng mặt lên, ánh mắt lạnh lùng, nét mặt làm người khác khiếp sợ. Thác Bạt Ngọc ngây người nhìn nàng, đó là vẻ đẹp khó thể phân biệt, như bóng hình phản chiếu từ dòng nước, nhìn kiểu gì cũng thấy không chân thật, mê hoặc ánh mắt người nhìn.

Trong thời gian ngắn mọi người quên mất Cao Mẫn, ngơ ngẩn nhìn Lí Vị Ương.

Cho đến khi Nguỵ Quốc phu nhân gào thét, liều mạng nhảy xuống khán đài.

“Mẫn nhi!”

Lúc này mọi người mới phản ứng lại, nhanh chân chạy tới chỗ Cao Mẫn, nàng ta đã hôn mê, máu chảy không ngừng, như một miếng vải rách nằm yên trên mặt đất.

Thác Bạt Chân lớn tiếng nói: “Gọi Thái y! Mau gọi Thái y đến!”

Lí Vị Ương đột nhiên cất cao giọng nói: “Bắt lấy người kia! Tên này là do hắn bắn ra!”

Mọi người khiếp sợ nhìn về phía Tả Nguyên đang định nhân lúc hỗn loạn chạy đi, Tả Nguyên đứng bất động tại chỗ. Sao có thể, trong nháy mắt như vậy, sao Lí Vị Ương có thể né tránh, hơn nữa sao biết được mình hạ thủ! Máu toàn thân hắn ngừng lưu động, không thể tin được!

Thác Bạt Ngọc nhìn hắn, trong mắt xẹt qua một tia không rõ cảm xúc, cuối cùng lạnh giọng hạ lệnh: “Trói lại!”

Tả Nguyên giật mình nhìn bọn lính xông đến, mạnh tay ép hắn nằm xuống đất!

Thái y vội vàng chạy tới, cẩn thận xem xét tình trạng Cao Mẫn: “Vai trúng tên không phải nặng nhất, vừa rồi tiểu thư cưỡi ngựa quá nhanh, bỗng chốc ngã ngựa, toàn bộ thắt lưng bị chấn thương, cả đời này chỉ sợ —— “

Ngụy Quốc phu nhân thất thanh gào khóc, chạy tới như bị điên, dùng móng tay sắc nhọn cào cấu mặt Tả Nguyên, như con thú mẹ điên cuồng, Tả Nguyên hét lên chói tai, nhưng lại bị binh lính trói chặt tay chân, căn bản không thể nhúc nhích, mặt hắn rất nhanh đã biến thành máu me lẫn lộn, Nguỵ Quốc phu nhân vẫn đang gào thét: “Ngươi trả nữ nhi lại cho ta! Trả nữ nhi cho ta!”

Thác Bạt Ngọc đi tới bên cạnh Lí Vị Ương: “Nàng không sao chứ?”

Lí Vị Ương lạnh lùng nhìn bên kia, nói: “Người kia – là ai?”

Thác Bạt Ngọc không biết nên trả lời nàng như thế nào, khuôn mặt như được điêu khắc của hắn bị ánh mắt trời giữa trưa nhiễm lên một lớp màu vàng sáng lạn, bao quanh bởi khí khái anh hùng huy hoàng, nhưng lúc này vẻ mặt hắn còn mang theo cảm xúc không tin nổi: “Là người của ta.”

Nói xong bốn chữ này, hắn như trút được gánh nặng. Hắn có thể nói dối nàng, nhưng nói dối sẽ làm hắn cảm thấy áy náy, so với như thế, chẳng bằng nói thật.

Lí Vị Ương nhìn hắn, ánh mắt đột nhiên trở nên rất lạnh.

Trong nháy mắt, Thác Bạt Ngọc cảm thấy trái tim mình bị ánh mắt lạnh băng kia làm cho đông cứng.

Hắn biết, đáy lòng nàng có phủ băng, đó là sự nghi ngờ, lạnh lùng cùng xa cách. Hắn đã dùng toàn bộ sức lực muốn tới gần nàng, nhưng hắn có thể cảm giác được, trong lòng Lí Vị Ương rất cố chấp, không phải chỉ gặp chút ấm áp là tan chảy. Nhất là hiện tại, ánh mắt nàng nhìn hắn, quả thật lạnh đến cực điểm.

“Ta biết chuyện này không liên can đến điện hạ, nhưng điện hạ phải cho ta một lời công đạo, nếu còn phát sinh chuyện như vậy, ta không cam đoan mũi tên tiếp theo sẽ không bắn về phía Đức phi nương nương.” Giọng nói của Lí Vị Ương lạnh nhạt đến dị thường, nhưng rất rõ ràng, nàng không cần xem trọng toàn cục của Thác Bạt Ngọc, chọc giận nàng, đem tư liệu trong tay nói cho người khác cũng không phải không thể, hiện tại là Thác Bạt Ngọc cần nàng giúp chứ không phải nàng bắt buộc phải lựa chọn hắn. Hai mẹ con này có phải đã hiểu lầm điều gì không?

“Ta sẽ nói rõ ràng với mẫu phi.” Thác Bạt Ngọc giận tái mặt, nói, “Loại tình huống này tuyệt đối không phát sinh lần nữa.”

Lí Vị Ương thản nhiên nhìn thoáng qua Tả Nguyên bị binh lính áp giải đi, nói: “Ta muốn hắn lấy mạng đền mạng.”

Thác Bạt Ngọc gật đầu: “Ta sẽ giao đầu của hắn cho nàng.”

Lí Vị Ương chớp mắt: “Đối với người dám giết ta, ngũ mã phanh thây cũng không cần lưu tâm.”

Thác Bạt Ngọc không nói được lời nào, cuối cùng chỉ gật đầu: “Tất nhiên.”

Trên phương diện khác mà nói, Lí Vị Ương còn tàn nhẫn hơn hắn nhiều, nàng có thể ra quyết định thật nhanh, hạ quyết tâm tàn nhẫn thẳng tay với những người có ý đồ bất lương.

“Vừa rồi sao nàng phát hiện ra hắn?” Lẫn trong đám người, rất khó phát hiện.

“Triệu Nguyệt, đưa bảo bối của ngươi cho Thất điện hạ xem.” Lí Vị Ương phất tay.

Triệu Nguyệt đã đến bên cạnh Lí Vị Ương lạnh mặt lấy gương đồng từ trong tay áo, Thác Bạt Ngọc bắt điều hiểu ra.

“Vừa rồi ta bảo Triệu Nguyệt chú ý động tĩnh xung quanh, lúc người kia bắn tên, thì gửi tín hiệu cho ta.” Lí Vị Ương giải thích rất đơn giản. Trong đó còn có rất nhiều vấn đề phức tạp, ví như Triệu Nguyệt làm sao phát hiện ra Tả Nguyên, làm sao bắt được thời cơ tốt nhất, bọn họ ước định truyền tín hiệu như thế nào, Lí Vị Ương đều không nói, nhưng Thác Bạt Ngọc vẫn hiểu.

Tất cả chỉ là một ván cờ.

Lí Vị Ương mời Cao Mẫn đua ngựa, thật ra là muốn để cho nàng ta chết thay.

“Vì sao nàng chọn Cao Mẫn?” Thác Bạt Ngọc không hiểu hỏi, theo hắn thấy, tuy Lí Vị Ương tàn nhẫn, nhưng sẽ không thương hại người vô tội.

Lí Vị Ương cười nói: “Có người nhìn thấy mấy ngày nay Nguỵ Quốc phu nhân cùng Cao Mẫn hay đến lều trại của Đức phi nương nương, điện hạ nói xem bọn họ quan tâm đến ta như thế, ta hẳn nên hồi báo chút đỉnh chứ? Cả đời nằm trên giường bất động, tra tấn như vậy có phải sẽ hay hơn so với việc để Cao Mẫn chết đi? Nguỵ Quốc phu nhân chắc chắn rất hài lòng, nói vậy bà ta sẽ không dễ dàng buông tha cho kẻ kia.”

Thác Bạt Chân nhìn bọn họ, hắn cho rằng bọn họ đang nói những lời tình ý triền miên, bởi vì hắn đứng cách xa, hơn nữa thấy nụ cười mỉm của Lí Vị Ương, cho dù chỉ cười nhạt, nhưng cũng làm cho hắn không thể chịu nổi. Hắn nhanh chóng quay đầu nói: “Còn không nhanh nâng Cao tiểu thư về!”

Mọi người vội vàng nâng Cao Mẫn lên, có mấy vị tiểu thư sợ tới mức hôn mê bất tỉnh, những người khác lại chạy đến đỡ các nàng. Tôn tiểu thư đứng tại chỗ, cúi đầu nhìn tay mình, vừa rồi nàng chạm vào Cao Mẫn, hiện giờ máu tươi đầy tay, Lí Vị Ương đi đến bên cạnh nàng, Tôn tiểu thư bật thốt: “Máu, thật nhiều máu…”

Lí Vị Ương quan tâm nói: “Biểu tỷ bị thương rất nặng.”

Tôn tiểu thư vừa dùng khăn lau máu trên tay, vừa giận dữ nói: “Chỉ sợ cả đời này không đứng dậy nổi, ai da, đúng là may mắn vô cùng, nếu vừa rồi tên kia bắn trúng người cô, nhất định đã xảy ra án mạng! Không biết tên chết tiệt không có mắt nào, hằng năm đều xảy ra tình huống ngộ thương thế này!”

Lí Vị Ương cười mang vẻ thương tiếc: “Đúng vậy, biểu tỷ rất đáng thương.”

Sau khi chuyện phát sinh, bởi vì ngộ thương năm nào cũng có, cho nên không có quá nhiều người chú ý, cùng lắm chỉ thở vắn than dài vài câu thay Cao Mẫn xui xẻo mà thôi. Đương sự Tả Nguyên, dưới sự tiến công dốc toàn sức lực của Bá Xương hầu, bị tước chức vị đầy xuống làm dân thường, miễn cưỡng giữ lại cái mạng, chờ trở về rồi xử lý tiếp. Nhưng hắn đột nhiên nổi cơn điên, chạy ra khỏi lều trại trông giữ, một mình ra khỏi doanh địa, đến ngày hôm sau tìm được, hắn đã bị thú dữ cấu xé thành nhiều mảnh nhỏ.

Triệu Nguyệt nói: “Tiểu thư, đó cũng coi như ngũ mã phanh thây.”

Lí Vị Ương cười: “Thác Bạt Ngọc đã giữ lời.”

Tả Nguyên xuống tay với mình hai lần, đây là kết cục hắn đã chọn. Về phần Đức phi sao… Lí Vị Ương khẽ cười, tuy tạm thời không thể động thủ, nhưng đó là nể mặt Thác Bạt Ngọc, không có nghĩa đối phương sẽ không gặp phiền toái gì hết, điều này không phù hợp với phong cách của nàng từ trước đến giờ.

Lúc Thác Bạt Chân trở lại lều trại đã là lúc thắp đèn. Nha đầu hầu hạ bữa tối là một tỳ nữ có gương mặt xa lạ, đôi mắt thông minh, nâng khay bước lên: “Mời điện hạ dùng bữa.”

Thác Bạt Chân nhìn nàng, ánh mắt dừng lại tại đôi mắt của nàng ta.

Cảm giác như đã từng quen biết.

Thác Bạt Chân nhìn chằm chằm nàng ta hỏi: “Ngươi tên gì?”

Trên mặt tỳ nữ xinh đẹp chợt ửng đỏ, dịu dàng điềm đạm nói: “Bẩm điện hạ, nô tỳ tên là Trác Nhi.”

Thác Bạt Chân nhìn chằm chằm nàng ta, nửa ngày vẫn không nói thêm một câu.

Hắn phân phó tâm phúc đi xem xét tình hình Lí Vị Ương, hiển nhiên đã bị hiểu lầm, đối phương có vẻ nghĩ rằng đoán được tâm ý của hắn, cho nên trăm phương nghìn kế tìm một nữ tử có dung mạo năm phần tương tự, đưa đến bên cạnh hắn.

Trác Nhi đặt khay xuống, dịu dàng dựa sát vào người Thác Bạt Chân lấy lòng: “Mời điện hạ dùng bữa.” Vừa nói, ánh mắt vừa đảo quanh miếng ngọc bội có giá trị xa xỉ trên người Thác Bạt Chân. Nàng là nữ tử thôn quê, thình lình bị người ta tìm đến nhà, vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra, nhưng thấy Thác Bạt Chân tướng mạo anh tuấn, khí độ bất phàm, hơn nữa ánh mắt hắn nhìn nàng rất đặc biệt, điều này làm cho Trác Nhi có dự cảm mình sắp bay lên làm phượng hoàng.

“Ngươi thích ta sao?” Thác Bạt Chân hỏi một câu rất khác thường, nhìn chằm chằm gương mặt của Trác Nhi.

Khuôn mặt Trác Nhi càng đỏ hơn: “Điện hạ là rồng trong loài người, nô tỳ… vô cùng ngưỡng mộ.”

Nhìn gương mặt tương tự lại nói ra những lời hoàn toàn tương phản, Thác Bạt Chân bỗng có cảm xúc vớ vẩn dở khóc dở cười, hắn dịu dàng cười nói: “Thưởng cho ngươi.” Nói xong, hắn tháo ngọc bội xuống, quăng cho Trác Nhi.

Trác Nhi mừng rỡ đến nói không ra lời, vội vàng tạ ơn.

“Điện hạ, có tin tức mới.” Một hắc y nam tử bước vào lều trại.

Trác Nhi lắc mông lui xuống, vẻ tươi cười trên mặt Thác Bạt Chân biến mất hoàn toàn, chuyển sang nghiêm túc: “Lại bị người khác tranh trước một bước.”

“Thuộc hạ vô năng.” Hà Thác cúi đầu.

Thác Bạt Chân cười lạnh: “Ta vốn tưởng rằng hắn cố ý thả Tả Nguyên đi là để cho Tả Nguyên một đường sống, không ngờ hắn lại tráng sĩ chặt cổ tay, mượn chuyện này thể hiện tâm ý với Lí Vị Ương, hay cho một nước cờ chết rồi để lại đường sống.” Hắn hơi mỉm cười, “Nếu Tả Nguyên rơi vào tay ta, ta tất nhiên sẽ có biện pháp làm cho hắn mở miệng chỉ điểm Đức phi.” Yên tĩnh một lát, lại nói, “Đáng tiếc chậm một bước.” Chậm một bước, hắn vốn có cơ hội cực tốt thẳng tay phá huỷ quan hệ giữa Thác Bạt Ngọc và Lí Vị Ương. Nếu để Lí Vị Ương tự tai nghe Tả Nguyên nói Đức phi sai khiến hắn giết nàng, nàng nhất định sẽ trở mặt với Thác Bạt Ngọc.

“Thủ hạ của ta tổn hại một lúc mười người quan trọng, Thác Bạt Ngọc đúng là không đơn giản.” Thác Bạt Chân cười nói.

Hà Thác cúi đầu: “Điện hạ, thứ lỗi cho thuộc hạ đi quá giới hạn, tin tức tiếp tục bị lộ, sợ rằng trong phủ có tai mắt, cần nghĩ cách loại bỏ.”

“Xem ra cần phải tra xét thật kỹ.” Thác Bạt Chân thở hắt, khuôn mày giãn ra.

Đúng lúc này, đột nhiên Hà Thác quát lên: “Ai?!”

Chương 90: Bọ ngựa bắt ve

Sau đó, hắn bật dậy, kiếm đặt ngang cổ người mới tới, khuôn mặt Trác nhi biến sắc: “Điện hạ… nô tỳ chỉ quên cầm khay trà…”

Vừa rồi nàng nhận được ngọc bội của Thác Bạt Chân, mừng rỡ quá đỗi, quên mất không cầm khay theo, lúc về không thể giao lại cho tổng quản. Thấy sắc mặt Thác Bạt Chân dịu đi, Trác nhi thở phào nhẹ nhõm một hơi, hình như điện hạ thích nàng, chắc sẽ không đối xử tệ bạc với nàng, nhưng mà ngay sau đó, Thác Bạt Chân vung tay, đầu nàng lập tức rơi xuống, hai mắt vẫn còn mở to kinh ngạc, rất đáng sợ.

“Kéo ra ngoài.” Thác Bạt Chân nhìn thoáng qua máu me đầy đất, chỉ cảm thấy chán ghét.

Một nữ nhân không biết sống chết là gì vọng tưởng so sánh với Lí Vị Ương sao. Hắn chú ý đến Lí Vị Ương không phải vì mỹ mạo, thứ hắn muốn chính là cá tính cùng thông minh không giống người thường của nàng, cho dù đối phương tàn nhẫn đến đáng sợ thì cũng mang theo hương vị khác biệt. So sánh lại, Trác nhi có khuôn mặt tương tự nhưng không có đầu óc không có cá tính, chỉ là một con rối mà thôi. Thác Bạt Chân nhìn về khuôn mặt đã mất đi tri giác tương tự với Lí Vị Ương, ánh mắt hắn chậm rãi sắc bén như lưỡi dao. Hiện tại trong lòng hắn sinh ra ý hận kỳ quái đối với Lí Vị Ương. Hắn hận nàng dám nhìn trúng một nam nhân khác. Lúc này hắn càng nhận thức được tầm quan trọng của quyền lực. Âm thầm quyết định trong lòng, sau này nếu đăng ngôi cửu ngũ, cho dù lật ngược cả thiên hạ cũng phải để bản thân hài lòng thoả mãn.

Lúc Lí Vị Ương nhìn thấy Nguỵ Quốc phu nhân, bà ta đang ngồi ngẩn người trước giường Cao Mẫn, nhưng khi bà ta quay đầu lại, khí thế hiên ngang hống hách thường ngày đã biến mất hoàn toàn, xương gò má hơi cao trở nên gầy yếu, thậm chí hai má hơi lõm xuống. Cặp mắt từng làm cho Lí Vị Ương cảm thấy khó chịu, vừa sắc bén vừa kiêu ngạo, trũng sâu vì khóc lóc, con ngươi hỗn độn, có vẻ mở to hơn một chút. Không biết có phải vì bi thương hay hao tổn quá nhiều tinh lực, trên mái tóc bà đã xuất hiện vài sợi bạc, rất xứng đôi với sắc mặt lụn bại kia, làm bà có vẻ càng thêm suy sụp.

Lí Vị Ương thở dài.

Hai mẹ con này gieo gió gặt bão, nàng đã xác thực, bọn họ châm ngòi ly gián trước mặt Đức phi, hơn nữa còn giật dây Đức phi hành động trừ khử mình. Nếu bọn họ không dùng thủ đoạn ti tiện hãm hại mình thì sẽ không rơi vào tình trạng ngày hôm nay.

Xương sống Cao Mẫn bị chấn thương, cho dù miễn cưỡng sống sót nhưng cả đời phải nằm trên giường, tiền đồ tốt đẹp cứ thế biến mất, đối với Cao Mẫn tâm cao khí ngạo mà nói, so với cái chết còn khó chịu hơn.

Tôn Duyên Quân đi cùng khẽ đẩy vai Lí Vị Ương, ý bảo nàng đứng phía sau mình, sau đó Tôn Duyên Quân đi lên, khuyên nhủ: “Nguỵ Quốc phu nhân, ta biết Cao tiểu thư gặp chuyện không may phu nhân rất thương tâm, nhưng phu nhân phải quý trọng thân thể!”

Ngụy Quốc phu nhân vẫn ngẩn ngơ, nghe thấy nàng ấy nói thế thì lau nước mắt, như vừa tỉnh lại từ trong giấc mộng lẩm bẩm: “Mẫn nhi thật đáng thương.” Sau đó bà đột nhiên ngẩng đầu, nhìn chằm chằm Lí Vị Ương, tức giận nói, “Sao ngươi lại tới đây!”

Trong mắt bà, Lí Vị Ương chính là kẻ thù hại nữ nhi của bà bị thương, bà hận không thể lao lên cấu xé, nhưng nhìn thấy Triệu Nguyệt cầm bảo kiếm, ánh mắt lạnh lùng đứng sau lưng Lí Vị Ương thì Nguỵ Quốc phu nhân dừng chân lại theo bản năng.

Lí Vị Ương thản nhiên nói: “Dì nén bi thương.”

Ngụy Quốc phu nhân vừa nghe xong lời này trên mặt xuất hiện sự giận dữ, oán hận nói: “Lí Vị Ương, nếu không phải ngươi muốn tỷ thí với Mẫn nhi, con bé sao có thể rơi vào tình trạng này, mọi chuyện đều do ngươi…”

Tôn Duyên Quân thương cảm nhìn Nguỵ Quốc phu nhân, theo nàng thấy, chuyện này thật sự không liên quan gì đến Lí Vị Ương, nếu không phải Cao Mẫn khí thế bức người, Lí Vị Ương sẽ không muốn tỷ thí với nàng ấy, hơn nữa, việc bị thương chỉ là ngoài ý muốn, nàng vừa định mở lời thì Lí Vị Ương đã dịu dàng nói: “Tôn tiểu thư, ta có mấy câu muốn nói riêng với dì, cô có thể tránh đi một lát không.”

Tôn Duyên Quân là một cô nương hào phóng khéo léo, thông tình đạt lý, nàng cho rằng Lí Vị Ương định giải thích với Nguỵ Quốc phu nhân, cho nên cười nói: “Được, ta ra ngoài trước, lát nữa sẽ đi tìm cô.” Nhìn nhiều đám tiểu thư thiên kim bộ dáng kệch cỡm, nàng với xuất thân nhà võ tướng thì lại rất tán thưởng tính cách thẳng thắn, thông minh quả cảm của Lí Vị Ương, có ý định kết giao với nàng ấy.

Nói xong, Tôn Duyên Quân lập tức rời khỏi lều trại.

Lí Vị Ương cùng Nguỵ Quốc phu nhân hai bên giằng co, đều không nói gì.

Ngụy Quốc phu nhân đột nhiên cảm thấy thê lương, con trai cả của bà đã chết, con trai thứ không nên người, nữ nhi chỉ còn lại nửa cái mạng, trượng phu trách bà xúi giục con gái tranh cường háo thắng, lúc này nói không chừng đang hận bà. Thường ngày thủ đoạn của bà đối xử với hạ nhân rất tàn bạo độc ác, ngoại trừ Đại tỷ, toàn bộ gia đình không có người để nói chuyện. Ban đêm rét lạnh, đối mặt với Lí Vị Ương bình thản như nước, bỗng nhiên bà cảm thấy lạnh đến thấu xương. Bởi vì tận đáy lòng bà cảm nhận được, hiện tại mình đã trở thành người cô đơn.

“Ngươi tới cười nhạo ta sao?” Nhìn thấy Lí Vị Ương, tâm tình Nguỵ Quốc phu nhân vốn ảm đảm thê lương lại càng khổ sở chán nản.

“Dì, vì sao ta phải cười nhạo dì? Biểu tỷ đã thành dạng này, trong lòng ta cũng khổ sở thay cho biểu tỷ.” Chẳng những Lí Vị Ương không thấy khó chịu, mà còn cảm thấy Cao Mẫn gieo gió gặt bão, chỉ có điều hiện tại, nàng cần phải tiếp tục nói, “Ta hiểu tâm tình của dì hiện tại, nhưng có chuyện ta phải nói cho dì biết, chuyện hôm đó không phải ngoài ý muốn.”

Ngụy Quốc phu nhân đột nhiên ngẩng đầu lên, sắc mặt biến đổi: “Ngươi nói cái gì!”

Lí Vị Ương thở dài một hơi: “Chuyện này ta vốn không định nói ra, bởi vì sẽ liên luỵ đến rất nhiều người, nhưng nếu ta không nói lại cảm thấy trong lòng bất an.”

“Ngươi giấu giếm không nói là vì không thể nói được? Hay nghĩ rằng ta không có bản lĩnh, không tra xét được chuyện này?” Nguỵ Quốc phu nhân đã nhận ra sự kỳ quái, nhìn chằm chằm Lí Vị Ương, ánh mắt dần trở nên sắc bén.

Lí Vị Ương bộ dáng muốn nói lại thôi, mở miệng định nói, nhưng vẫn chần chừ một lát: “Ta cũng biết chuyện này không thể gạt được dì… Nhưng mà nếu nói với dì, chỉ sợ sẽ ảnh hưởng đến quan hệ giữa dì cùng Đức phi nương nương… Nếu tạo thành hậu quả như vậy, ta có chết vạn lần cũng khó chuộc được tội… Nhưng nếu không nói với dì, lại sợ cả đời dì vẫn mờ mịt không hiểu…”

Ngụy Quốc phu nhân vừa nghe xong, sắc mặt biến đổi, giọng nói bắt đầu run run, chống tay lên bàn muốn đứng dậy, ống tay áo lướt qua mặt bàn, suýt nữa hất cả chén trà xuống đất: “Ngươi nói cái gì? Có liên quan đến Đức phi nương nương? Rốt cuộc… ngươi có ý gì?”

Lí Vị Ương thở dài một hơi, nói: “Hoàn cảnh trong cung rất phức tạp, bề ngoài Đức phi nương nương nhân từ rộng lượng, nhưng thực ra là người lòng dạ hẹp hòi! Ta nghe nói lúc trước hai người từng nói xấu ta trước mặt bà ấy rất nhiều lần, cho nên ta thấy sợ hãi, xin Thất điện hạ giải thích thay, nhưng Thất điện hạ lại nói, Đức phi nương nương thấy hai người cố ý châm ngòi li gián quan hệ mẫu tử bọn họ, rất tức giận trước hành vi của hai người. Dì, dì biết rồi đấy, Nhị cữu cữu (cậu)phủ Tưởng Quốc công có một nữ nhi thứ xuất bước vào phủ Thái tử làm Trắc phi, Đức phi nương nương dễ dàng liên tưởng, bà ấy cảm thấy phủ Tưởng Quốc công cùng phủ Bá Xương hầu có cấu kết, hai người cố ý đến lấy lòng lại bị bà ấy coi là kế ly gián, cho nên bà ấy chuẩn bị giáo huấn chúng ta! Hôm đó… biểu tỷ chỉ có vận khí không tốt mà thôi!”

“Ngươi nói cái gì!” Những lời này như tiếng sét kinh thiên động địa đánh tan hồn phách của Nguỵ Quốc phu nhân. Bà cuống quít đứng lên, cả người mới nâng lên một nửa lại ngã xuống ghế dựa, sắc mặt trắng bệch, mắt dại ra, người không ngừng run rẩy.

Những lời này vốn có trăm ngàn chỗ hở, nhưng Lí Vị Ương biết, hiện tại Nguỵ Quốc phu nhân nhất định sẽ tin tưởng, hơn nữa còn không hề nghi ngờ. Nàng tiếp tục nói: “Dì có thể không tin ta, nhưng ta hy vọng dì sẽ phái người đi tra xét cẩn thận bối cảnh Tả Nguyên kia, nhiều năm nay hắn làm Phó Thống lĩnh Cấm vệ quân, võ công cao cường, tài bắn cung cao siêu, sao có thể vô duyên vô cớ bắn lầm, còn khéo đến mức cố tình bắn về phía chúng ta, đây rõ ràng có người muốn mượn tay hắn cảnh cáo chúng ta!”

“Không! Không có khả năng!” Ngụy Quốc phu nhân không tin Lí Vị Ương.

Lí Vị Ương cười nói: “Dì, mặc kệ chúng ta căm hận nhau như thế nào, nhưng người ngoài nhìn vào vẫn cho rằng, Lí phủ, phủ Tưởng Quốc công, phủ Bá Xương hầu đều là người một nhà. Tuy hai người nói xấu ta rất nhiều trước mặt Đức phi nương nương, tuy rằng người ngoài đều biết chúng ta không quá hoà thuận, nhưng dù sao chúng ta cũng có quan hệ thông gia, không phải sao? Đức phi nương nương sẽ cảm thấy hai người cố ý bán đứng ta để lấy được niềm tin của bà ấy là có ý đồ khác, muốn cảnh cáo hai người thì có gì kỳ quái?” Nàng dừng lại một lát, sau đó nhìn thoáng qua Cao Mẫn đang hôn mê bất tỉnh, nói, “Huống chi, Mẫn biểu tỷ qua lại rất gần với Tam điện hạ, người khác đều cảm thấy tương lai biểu tỷ sẽ là Tam Hoàng tử phi, nếu biểu tỷ xảy ra chuyện, tất nhiên sẽ là đả kích không nhẹ với Tam điện hạ, Tam điện hạ lại là người bên Thái tử… Trong đó tất nhiên có rất nhiều quan hệ rắc rối phức tạp, nói đến cùng, biểu tỷ chỉ là người chịu tội thay mà thôi.”

Nguỵ Quốc phu nhân ngồi ngơ ngẩn trên ghế dựa như mất đi linh hồn, cắn môi: “Vì sao ngươi nói với ta những điều này!”

Lí Vị Ương cười, nàng không sợ Nguỵ Quốc phu nhân đi kiểm chứng, bởi vì Đức phi nương nương thật sự là người hạ thủ. Hiện tại nàng chỉ nói với Nguỵ Quốc phu nhân sự thật này mà thôi, “Bởi vì ta cũng là người bị hại, hôm đó ta cùng Cửu Công chúa dắt ngựa đi dạo, kết quả có người dùng diều hâu đã thuần dưỡng làm kinh động ngựa, thiếu chút nữa ta mất mạng dưới vó ngựa, người phía sau thao túng chẳng những muốn giết biểu tỷ, còn muốn làm chúng ta nội đấu, dì nói xem, ta hận người đấy ít hơn dì sao?”

“Cái gì mà nội đấu?! Ta hoàn toàn không hiểu!” Nguỵ Quốc phu nhân mở to hai mắt.

Trên mặt Lí Vị Ương hiện lên sự tiếc nuối: “Sở dĩ biểu tỷ đua ngựa với ta, chỉ là tranh cường háo thắng nhất thời giữa nữ hài tử mà thôi, không hề có cừu hận thấu xương gì, nhưng trong mắt người ngoài, ta sẽ thành kẻ đầu sỏ khiến biểu tỷ bị thương, như vậy, ngoài miệng không nói, mà trong lòng dượng nhất định có hiềm khích với phụ thân, trên triều đình, hai nhà chúng ta luôn nâng đỡ lẫn nhau, nếu chúng ta trở mặt, thế lực hai bên đều suy yếu, nếu lúc này có người xen vào khéo léo dẫn dắt, rất có khả năng khiến hai nhà trở mặt thành thù, từ đó tiêu diệt từng nhà sẽ rất dễ dàng.”

“Hả…” Ngụy Quốc phu nhân bừng tỉnh trong mộng, hiện tại bà đã dần bình tĩnh lại, chỉ thở dài thật sâu, vẻ mặt suy sụp như thể sức lực toàn thân bị vét sạch: “Ngươi về trước đi. Đừng nói với bất kỳ kẻ nào.”

Lí Vị Ương cười nhẹ, nói: “Dì nghỉ ngơi cho tốt, ta đi trước.”

Ngụy Quốc phu nhân cắn răng nhìn bóng lưng của nàng, nhổ nước bọt xuống đất, Lưu ma ma bên cạnh là tâm phúc của Nguỵ Quốc phu nhân bước lên: “Phu nhân, Huyện chủ đang châm ngòi ly gián.”

Nguỵ Quốc phu nhân chậm rãi nằm xuống ghế dựa, ánh mắt như tro tàn nhìn lên đỉnh lều, tay dồn sức nắm lại, móng tay đâm thật sâu vào da thịt: “Nó châm ngòi ly gián, nhưng những lời nó nói là sự thật, ít nhất ai mới là người hại nữ nhi của ta, nó nói không sai. Mũi tên kia nhất định là do Trương Đức phi sắp đặt!”

Về điều này Lí Vị Ương không cần phải nói dối, bởi vì lúc đó nếu không phải nàng nhanh chóng tránh được thì tuyệt đối không thể thoát chết, mà cảnh tượng lúc đó, con ngựa của hai người gần như ngang bằng, mặc kệ đối phương muốn giết Lí Vị Ương hay muốn giết Cao Mẫn, hai người đều gặp nguy hiểm! Nguỵ Quốc phu nhân chỉ nghĩ là Lí Vị Ương mạng lớn, mà không ngờ nàng đã chuẩn bị từ trước, dù sao trên đời này ai lại dám mạo hiểm cả tính mạng của mình? Càng không thể thiết lập một cái bẫy đáng sợ như vậy! Bà oán hận Lí Vị Ương, nhưng càng căm hận Trương Đức phi, hai mẹ con bà vốn định mượn tay bà ta trừ khử Lí Vị Ương, lại bị sát thủ do bà ta phái tới sát hại!

Lí Vị Ương bước ra khỏi lều trại của Nguỵ Quốc phu nhân, quay đầu nhìn thoáng qua, nở nụ cười nhàn nhạt.

Triệu Nguyệt cảm thấy kỳ quái: “Tiểu thư, vì sao phải làm như vậy?”

Lí Vị Ương cười, không trả lời.

Ngày săn bắn cuối cùng, sói trắng bị Thất Hoàng tử bắt được, Hoàng đế rất vui vẻ, ra lệnh bày yến hội chúc mừng.

Đây vốn là một yến hội rất hoà thuận, nhưng không ngờ lại trở nên hỗn loạn, một cung nữ là thích khách trà trộn vào, ý đồ ám sát Hoàng đế, cũng may có cao thủ đại nội bảo vệ bên người Hoàng đế cùng vài vị phi tần quan trọng, cung nữ kia vừa mới rút dao găm từ dưới khay ra, chưa kịp ra tay đã bị phát hiện, bắt sống tại chỗ. Hoàng đế sai người kiểm tra, cung nữ kia cắt cổ tự sát ngay tức khắc.

Hoàng đế giận tím mặt, sai người điều tra. Kết quả phát hiện trên người cung nữ có một tấm yêu bài. Tấm yêu bài kia có xuất xứ từ cung của Trương Đức phi. (Yêu bài: Bảng tên bằng gỗ, đeo ở thắt lưng, dùng để phân biệt các cung nữ)

Lúc đó, sắc mặt tất cả mọi người đều biến đổi.

Trương Đức phi trước giờ luôn được Hoàng đế sủng ái, nhiều năm trôi qua vẫn vững bền không bị lật đổ, nhưng lúc này Hoàng đế giận giữ, cầm yêu bài kia ném qua đó thật mạnh: “Đức phi, chuyện tốt ngươi làm đây hả!”

Sắc mặt Trương Đức phi bỗng trở nên trắng bệch, bà ở trong cung nhiều năm, đã nhìn quen những chuyện như vậy, nhưng chưa từng thấy bộ dáng Hoàng đế tức giận thế này, bị tai hoạ bất ngờ ập đến doạ sợ ngã ngồi xuống đất, sự thông minh nhạy bén thường ngày đã quên hết, không biết biện giải thế nào cho bản thân, lớn tiếng nói: “Thần thiếp bị oan! Bệ hạ, thần thiếp thật sự bị oan!”

Lí Vị Ương nhìn từ xa, trên mặt lộ ra nụ cười.

Trương Đức phi nước mắt đầy mặt, không ngừng nói: “Long ân bệ hạ sâu nặng, thần thiếp sao có thể mưu hại bệ hạ đây?!”

Hoàng đế trải qua nhiều biến cố cung đình, lúc nhỏ bị người khác ám sát không ngừng, căm hận nhất là những thủ đoạn xấu xa. Trong cơn cuồng nộ không suy nghĩ kỹ đã quát lên: “Áp giải Trương Đức phi xuống, chờ xử lý.” Lời vừa nói ra, mọi người sợ đến ngây ra.

“Phụ hoàng ——” Thác Bạt Ngọc bước nhanh ra, sau đó hắn đột nhiên nghĩ, bất luận thế nào mình không nên làm Hoàng đế tức giận hơn. Mặc dù nên giải oan cho mẫu phi, những phải chờ đến lúc sự phẫn nộ lôi đình của Hoàng đế tiêu bớt, hiện giờ có nói gì phụ hoàng cũng không muốn nghe!

“Đức phi nương nương nhất định bị oan!” Ngay giữa những tiếng nghị luận xôn xao, đột nhiên có giọng nói trẻ con non nớt vang lên.

Mọi người lắp bắp kinh hãi, đều nhìn về phía Cửu Công chúa.

Cửu Công chúa ban đầu cố ý chạy tới ngồi cùng Lí Vị Ương, hiện giờ đứng dậy, bước nhanh ra, quỳ trên mặt đất, dập đầu về phía trước vài lần nói: “Phụ hoàng đừng chỉ dựa vào một tấm yêu bài đã nhận định tội danh lên Đức phi nương nương.”

Nhu phi đứng lên: “Bệ hạ, Cửu Công chúa chỉ là tiểu hài tử, chuyện gì con bé cũng không hiểu!”

Cửu Công chúa lại lấy hết dũng khí nói: “Phụ hoàng, ở đây nhiều người như vậy, muốn lấy một tấm yêu bài có gì khó? Nếu tấm yêu bài này thật sự trong cung Đức phi nương nương, thì nương nương sao có thể để người đó đeo trên người, không sợ người khác nhận ra sao? Đây chính là hãm hại!”

Tất cả mọi người cúi đầu xuống, bọn họ đương nhiên nhìn ra đây là hãm hại, nhưng trước mặt Hoàng đế đang tức giận, ai dám nói câu nào hộ Đức phi.

Hoàng đế kinh ngạc nhìn tiểu nữ nhi mình sủng ái nhất, thường ngày con bé không tính đặc biệt thân cận với Đức phi, nhưng hôm nay lại đột nhiên chạy ra nói hộ Đức phi, suy nghĩ sâu hơn, quan hệ giữa Nhu phi và Đức phi cũng không tốt, nhưng Cửu Công chúa không kiêng dè chút nào, chung quy chỉ là một đứa trẻ – chính vì là đứa nhỏ, cho nên con bé mới dám nói những lời người khác không dám nói, thậm chí trong lúc Hoàng đế đang tức giận đùng đùng không thể suy nghĩ thấu đáo, con bé cũng dám nói ra.

Cẩn thận ngẫm lại, sự tình đúng là như thế, thông minh cơ trí như Hoàng đế, chính vì yêu thương quý trọng Đức phi mới không chịu nổi đả kích xảy ra bất thình lình này, phẫn nộ không kiềm chế nổi. Nếu như vì thủ đoạn hãm hại đơn giản này oan uổng Đức phi, cho dù tương lai bù đắp cũng sẽ để lại vết rạn, nhất là giữa vợ chồng, phụ tử. Nghĩ đến đây, ông thấy Thất Hoàng tử bên cạnh ánh mắt tha thiết nhìn Đức phi nhưng vẫn yên lặng, sắc mặt hoà hoãn xuống.

Võ Hiền phi luôn yên lặng đột nhiên mở miệng: “Đúng vậy bệ hạ, có người ghen tị Đức phi nương nương được bệ hạ ân sủng, cho nên cố ý hãm hại, bệ hạ nhất định phải điều tra cẩn thận, đừng oan uổng Đức phi muội muội.”

Đức phi khóc không thành tiếng, lao lên chỗ gần Hoàng đế, hai tay cầm lấy góc Hoàng bào đau khổ cần xin: “Bệ hạ, thần thiếp tuyệt đối không dám làm chuyện thương tổn đến bệ hạ!”

Hoàng đế đã hiểu ra tất cả, nhưng thấy không dễ xuống đài, vừa hay thuận theo lời của Võ Hiền phi: “Nàng đứng lên đi, trẫm hiểu rồi. Đi về nghỉ ngơi trước, trẫm sẽ cho nàng một lời công đạo.” Sau đó, quay đầu nói với mọi người: “Yến hội này không tiếp tục được nữa, mọi người tan cuộc đi.”

Tam hoàng tử Thác Bạt Chân cảm thấy rất thất vọng, hắn hy vọng Đức phi cứ thế sụp đổ, tuy kế sách nhìn qua có vẻ vụng về không thể thật sự lật đổ địa vị của Đức phi, nhưng chỉ cần tiếp tục chôn sâu mầm mống sự hoài nghi trong lòng Hoàng đế, rất nhanh sẽ mọc rễ nảy mầm, đến thời điểm mấu chốt có thể phát huy tác dụng rất lớn, mà không ngờ lại bị phá huỷ. Hắn oán hận nhìn thoáng qua Cửu Công chúa, lại phát hiện nàng ta đang vui vẻ nói gì đó với Lí Vị Ương.

Là Lí Vị Ương dạy Cửu Công chúa nói những lời kia! Thác Bạt Chân là người đầu tiên hiểu ra! Ngón tay hắn nắm lại thật chặt, gần như chảy cả máu.

Cửu Công chúa nhỏ giọng hỏi: “Vị Ương tỷ tỷ, tỷ nói xem là ai phái thích khách đến?”

Lí Vị Ương cười mà không đáp.

Đúng lúc này Thác Bạt Ngọc đi tới, hắn đột nhiên mở miệng nói: “Vì sao?”

Lí Vị Ương tiếp lời: “Cửu Công chúa, ta có lời muốn nói với Thất ca Công chúa.”

Cửu Công chúa bướng bỉnh chớp mắt, “Được rồi.” Nói xong cầm góc váy chạy ra xa.

Ánh mắt Thác Bạt Ngọc ẩn chứa một tia không tin nổi: “Là Nguỵ Quốc phu nhân làm, vừa rồi ta nhìn thấy biểu cảm của bà ta, trong nháy mắt đó –” đến lúc Đức phi được Hoàng đế đặc xá, vẻ mặt thất vọng của Nguỵ Quốc phu nhân đều bị Thác Bạt Ngọc nhìn thấy rõ ràng.

Lí Vị Ương cười: “Ngụy Quốc phu nhân đã biết chân tướng.”

“Bà ta vốn không biết điều này, trừ nàng, trừ ta – ” Thác Bạt Ngọc cắn răng, “Sao nàng có thể làm như vậy!” Hắn gần như mất khống chế muốn hét ra tiếng, nhưng kiệt lực kiềm chế cảm xúc của mình, “Bà là mẫu phi của ta! Nàng rõ ràng đứng ở phía ta!”

Lí Vị Ương cười, ánh mắt xẹt qua một tia lạnh lùng: “Nếu ta thật sự bị bà ấy giết chết thì sao?! Thất điện hạ định bồi thường một cái mạng của ta như thế nào! Chẳng lẽ bởi vì bà ấy là mẫu thân của điện hạ, thì ta phải nhẫn nhịn bà ấy, để bà ấy tuỳ ý giết ta sao?!”

Thác Bạt Ngọc cảm thấy đuối lý, những vẫn không chịu buông tha: “Nhưng ta đã nói, ta sẽ giải thích với mẫu phi —— “

“Giải thích? Giải thích hữu dụng sao?” Lí Vị Ương thản nhiên nói, “Thứ ta muốn không phải lời giải thích! Ta muốn công bằng!”

“Ta đã nói với mẫu phi, bà cam đoan không thương tổn nàng nữa!”

“Cam đoan?!” Lí Vị Ương cười xoà một tiếng, “Thất điện hạ, lời cam đoan của mẫu phi điện hạ, thứ cho ta không thể tin tưởng.” Nếu cam đoan hữu dụng, như vậy vì sao Triệu Nguyệt còn phát hiện bên ngoài lều trại của nàng có người giám thị, thậm chí có người vứt rắn độc vào lều.

Điều này nói rõ Trương Đức phi chưa từng hết hy vọng! Lí Vị Ương không biết Thác Bạt Ngọc đã nói thế nào, nhưng sự cố chấp của Trương Đức phi đúng là không phải bình thường!

Trong mắt Thác Bạt Ngọc có sự đau khổ, hắn cảm thấy như đang đứng giữa hai lưỡi dao, cảm giác này làm hắn không biết nên giải thích với Lí Vị Ương thế nào. Mẫu phi thấy Lí Vị Ương không xứng làm Chính phi của hắn, cho nên mới làm những chuyện đáng sợ, hắn nhẹ giọng nói: “Vị Ương, mẫu phi ta làm những chuyện này, không thương tổn được nàng, nàng thông minh như vậy, lợi hại như vậy —— “

Lí Vị Ương đột nhiên nở nụ cười, rồi cười đến không ngừng lại được.

Bởi vì nàng thông minh, bởi vì nàng mạnh mẽ, cho nên người khác có thể tha hồ hãm hại nàng sao? Coi nàng là người ngốc chắc?! Nàng lạnh mặt, giọng nói như hàn băng: “Thất điện hạ, nếu ta vô năng, thì xứng đáng nhận cái chết sao?!”

Thác Bạt Ngọc gần như không thể nói gì, hắn biết những thứ đó không thể thương hại Lí Vị Ương, cho nên mới khinh thường – nói đến cùng, hắn rất tin tưởng vào khả năng cùng sự thông minh của Lí Vị Ương, lại quên rằng nàng cũng là người, có thể bị thương có thể đổ máu, hơn nữa, còn là một nữ tử yếu đuối. Trong thời gian ngắn, hắn cảm thấy hối hận vô cùng, đều tại lúc trước nàng tạo cho hắn ấn tượng quá kiên cường, cho nên mới có ý tưởng sai lầm, cảm thấy nàng có thể ứng phó với mọi chuyện, bất giác, hắn bước lên một bước: “Vị Ương, thật xin lỗi, ta cam đoan với nàng —— “

“Khỏi cần cam đoan! Chuyện thế này phát sinh lần nữa, ta không cam đoan Đức phi nương nương còn có thể tiếp tục an ổn ngồi trên vị trí kia!” Lí Vị Ương cười lạnh một tiếng, “Ta là một đống đá vụn, nhưng tính mạng lại rất cứng, nương nương muốn giết ta, cẩn thận đánh đến đầu rơi máu chảy!”

Thác Bạt Ngọc nhìn nàng thật sâu: “Tuy nàng nói những lời tàn nhẫn như vậy, nhưng ta biết, nàng là người tâm địa lương thiện, hôm nay nàng không muốn hại chết mẫu phi của ta, bằng không nàng sẽ không để Cửu muội nói những lời ấy, nếu đổi lại là bất luận kẻ nào, phụ hoàng sẽ không tin tưởng, nàng còn hiểu rõ tâm tư của phụ hoàng hơn cả chúng ta.”

Chỉ có một Công chúa không so đo thiệt hơn, một đứa nhỏ yếu đuối hồn nhiên, một hòn ngọc quý được Hoàng đế sủng ái nói ra những lời ấy, Hoàng đế mới tin tưởng.

Người đế vương, rất đa nghi. Cho nên mọi chuyện phát sinh ngày hôm nay, đều nằm trong sự tính toán của Lí Vị Ương.

Lí Vị Ương quay mặt đi, ánh lửa xa xa chiếu lên mặt nàng tạo thành ánh sáng chớp tắt bất định, giọng nói của nàng rất bình thường, bình thường đến mức không ai ý thức được sự mệt nhọc chưa từng có trước đó: “Ta làm như vậy, là vì tốt cho Thất điện hạ.”

Thác Bạt Ngọc ngạc nhiên nhìn nàng.

Lí Vị Ương nói tiếp: “Chuyện ngày hôm nay, bề ngoài nhìn vào, Đức phi nương nương bị bệ hạ khiển trách, nhưng bệ hạ đã biết mình oan uổng Đức phi, hơn nữa suy nghĩ sâu hơn chuyện ám sát, bệ hạ sẽ nhận định rằng có người tràn ngập ghen tị với điện hạ mới mưu hại Trương Đức phi luôn ôn hoà nhã nhặn, điện hạ nói xem, ai sẽ cảm thấy điện hạ là sự uy hiếp, không nhịn được phải ra tay diệt trừ?”

“Nàng cố ý lựa chọn Nguỵ Quốc phu nhân?” Thác Bạt Ngọc không tin nổi nhìn nàng.

“Đúng vậy, Nhị ca của Nguỵ Quốc phu nhân, cũng chính là Nhị cữu cữu (cậu)trên danh nghĩa của ta, có một nữ nhi thứ xuất gả vào phủ Thái tử.” Lí Vị Ương cười nói, “Chờ xem, bệ hạ nhất định sẽ cảm thấy, Thái tử có ý hãm hại điện hạ, sau này chẳng những phòng bị hắn nhiều hơn, còn càng bảo vệ cùng coi trọng điện hạ, bù đắp sự thua thiệt của điện hạ và Đức phi.”

Thác Bạt Ngọc nhìn Lí Vị Ương, từng bước từng chiêu của nàng đều độc ác tàn nhẫn như vậy, trong lòng dâng lên cảm xúc phức tạp, trong thời gian ngắn, thấy từng cơn rét lạnh lướt qua.

Hoàng đế hạ chỉ tra xét rõ chuyện này, nhưng thân phận quê quán cung nữ kia đều không có vấn đề, ở trong cung lâu năm mà không kết giao thân cận với ai, rất rõ ràng là được sắp đặt từ nhiều năm trước, dùng người như vậy là muốn đẩy Trương Đức phi vào đường chết. Nhưng mệnh lệnh của Hoàng đế dù sao cũng không phải để nói đùa, rốt cuộc có người mật báo nói Nguỵ Quốc phu nhân từng lén qua lại với cung nữ này, cứ như thế, Nguỵ Quốc phu nhân trở thành đối tượng nghi ngờ hàng đầu, nhưng đến lúc Cấm vệ quên chạy tới lều trại của Nguỵ Quốc phu nhân thì phát hiện bà ta đã mặc quần áo chỉnh tề nuốt vàng tự sát. Bá Xương hầu vô cùng khiếp sợ, ba quỳ chín lạy nhận tội chịu đòn, Hoàng đế quyết tâm lôi cả nhà hắn ra trảm, Lí Tiêu Nhiên biết được chuyện này, vội vàng cầu tình, hơn nữa đưa ra chứng cứ có sức thuyết phục rằng chuyện này không liên quan đến Bá Xương hầu, nhưng Hoàng đế vẫn tước quan chức, biếm thành thứ dân, lưu đày nơi Hạ Châu hoang vắng. Tin tức vừa truyền ra ngoài, cả triều đình chấn động.

Lúc đến, Nguỵ Quốc phu nhân vẫn ngồi trong xe ngựa cao cao tại thượng, hiện tại bao bọc bởi một cái chiếu rách bị lôi đi. Bộ dáng Cao Mẫn ngồi trên lưng ngựa ngang ngược hiếu thắng còn gần ngay trước mắt, nhưng lúc này chỉ có thể nằm trong xe ngựa cùng phụ thân đến Hạ Châu.

Lí Vị Ương nhìn phía xa, trong mắt có sự lạnh nhạt lưu động.

“Thật đáng thương, mọi chuyện vốn đang êm đẹp.” Không biết từ lúc nào Tôn Duyên Quân đã đến bên cạnh nàng, “Nếu sớm biết gặp phải nhiều chuyện như vậy, còn chẳng bằng không tham gia trận săn bắn.”

Đầu tiên Cửu Công chúa cưỡi ngựa bị kinh hoảng, sau đó Cao Mẫn bị ngộ thương, tiếp theo Trương Đức phi bị người khác oan uổng, sau này tra ra đầu sỏ là Nguỵ Quốc phu nhân, cuối cùng Nguỵ Quốc phu nhân còn tự sát. Toàn bộ các sự kiện phảng phất như liên quan đến nhau, hoàn toàn gắn bó, nhưng Tôn Duyên Quân tuyệt đối không tưởng tượng được rằng, mọi chuyện đều có liên hệ chặt chẽ đến thiếu nữ thoạt nhìn rất tầm thường trước mắt.

Lí Vị Ương đáp: “Tôn tiểu thư tâm địa tốt đẹp, nhưng có những chuyện đã ghi trong số mệnh, Nguỵ Quốc phu nhân làm chuyện ác, vốn phải dự tính đến kết cục ngày hôm nay.”

Tôn Duyên Quân gật đầu, nói: “Ngụy Quốc phu nhân đúng là không nên oan uổng Trương Đức phi, ta nghe nói, Nguỵ Quốc phu nhân có một chất nữ (cháu gái) là Trắc phi của Thái tử, cho nên hiện giờ ai cũng nói Nguỵ Quốc phu nhân là do Thái tử sai đi đối phó Trương Đức phi, mục đích chân chính là muốn bệ hạ chán ghét Thất Hoàng tử!” Giọng nói của nàng rất thấp, bộ dáng như sợ bị người khác nghe thấy.

Lí Vị Ương cườn thản nhiên: “Ồ, Tôn tiểu thư cũng tin loại đồn đại này?”

“Cũng không phải là lời đồn đại, ai cũng biết con trai cả của Nguỵ Quốc phu nhân Cao Viễn, lúc còn sống không phải là thư đồng của Thái tử sao, mà Cao Viễn chết vì Thái tử, bà ấy mới được sắc phong. Hơn nữa, Đại phòng Nhị phòng phủ Tưởng Quốc công sinh ra năm người con trai mà không có nữ nhi con vợ cả, vì lôi kéo, Thái tử điện hạ đành phải cưới nữ hài tử thứ xuất nhà bọn họ, thân phận không cao chỉ có thể cho danh vị Trắc phi. Nếu không phải vì Thái tử, Nguỵ Quốc phu nhân vì sao phải hãm hại Trương Đức phi, bọn họ thứ nhất không có thù hận thứ hai không có xung đột –” Tôn Duyên Quân bất giác nhắc lại phân tích của Tôn Tướng quân cho Lí Vị Ương nghe.

Trên mặt Lí Vị Ương lộ ra kinh ngạc: “Là như thế sao?”

Tôn Duyên Quân mang vẻ mặt chỉ tiếc rèn sắt không thành thép: “Cô cũng phải có chút tâm nhãn đi chứ, nhưng mà cũng chẳng sao hết, phụ thân cô không tham gia vào tranh đấu giữa các Hoàng tử, coi như trong cái rủi có cái may.”

Không tham dự? Chỉ là bề ngoài thôi, Lí Tiêu Nhiên đang đầu cơ kiếm lời, chờ giá cao. Nhưng nguyện vọng để nữ nhi mẫu nghi thiên hạ của ông đã thất bại, không biết tiếp theo sẽ làm gì.

“Bởi vì bệ hạ oan uổng Đức phi nương nương, cho nên đối xử rất cẩn thận để trấn an nương nương! Còn nói Thất Hoàng tử săn được sói trắng, khen thưởng rất nhiều…” Tôn Duyên Quân vẫn nói tiếp, ánh mắt Lí Vị Ương lại nhìn chăm chú vào xe ngựa của Bá Xương hầu đang đi xa dần, không biết đang suy nghĩ điều gì.

Lần săn bắn này rốt cuộc đã kết thúc, dịu dàng từ chối lời mời nhiệt tình của Tôn Duyên Quân, Lí Vị Ương về tới phủ Thừa tướng.

Trở lại phòng, Lí Vị Ương phân phó tất cả mọi người ra ngoài, giờ khắc này, không nhìn thấy người ngoài, nàng không cần phải nỗ lực kiên cường nữa, nàng có thể yên tâm yếu đuối, cũng chẳng cần phải tỏ ra dũng cảm như vậy.

Lúc Thác Bạt Ngọc nói: “Ta cảm thấy nàng đủ kiên cường có thể ứng phó tất cả.” Khi đó, bản thân trả lời như thế nào? Lí Vị Ương không còn nhớ, nàng chỉ cảm thấy, khoảnh khắc đó vô cùng tức giận, vô cùng phẫn nộ, cho dù nàng chỉ coi đối phương là một minh hữu, nhưng ít nhất nàng cũng bỏ vào đó một phần cảm tình, nàng tích cực nỗ lực vì hai người có thể là tri kỷ là bằng hữu, vì cùng chung một mục đích. Nhưng Thác Bạt Ngọc nói với nàng một câu như vậy, nàng bất giác cảm thấy rất thất vọng.

Nàng đúng là kiên cường, nhưng không kiên cường đến mức có thể ứng phó tất cả các hoàn cảnh nguy hiểm. Nhất là lúc phải đối mặt với tử vong, nàng sợ hơn bất cứ ai, hằng đêm nàng không ngừng mơ thấy, vĩnh viễn là màu sắc thê lương của lãnh cung cùng mái hiên nhỏ mưa không ngừng, đôi khi, nàng thậm chí mơ thấy rận bò đầy trên người mình, sự sợ hãi như vậy, người chưa từng trải qua căn bản không thể hiểu được. Thác Bạt Ngọc cho rằng nàng kiên cường, cho rằng nàng không sợ hãi gì cả, nhưng thật ra hoàn toàn ngược lại, chính vì sợ hãi, nàng sợ hãi một khi mình yếu đuối sẽ bị người khác nhấn chìm, cho nên nàng mới không tiếc trả giá lớn để diệt trừ chướng ngại trước mắt.

Biết rõ mũi tên nhọn kia sẽ đâm vào Cao Mẫn mà vẫn hẹn nàng ta đua ngựa.

Biết rõ Ngụy Quốc phu nhân sẽ nghĩ cách hãm hại Trương Đức phi mà vẫn nói cho bà ta biết ai là người hạ độc thủ phía sau.

Lí Vị Ương chính là một nữ nhân tâm địa độc ác.

Nàng nghĩ như vậy, vùi mặt vào gối.

Có hương vị của mặt trời cùng cỏ xanh, hoàn toàn khác biệt với mùi mốc cùng mùi máu tươi trong mơ.

“Há mồm!”

Đột nhiên có tiếng nói vang lên, ngay bên giường nàng.

Lí Vị Ương phát hoảng, nâng mắt nhìn thấy Lí Mẫn Đức một tay chống má, tay kia cầm một miếng bánh nhìn chằm chằm nàng như hổ rình mồi

Lí Vị Ương bật cười: “Đây là cái gì?”

“Phù Dung viên.” Lí Mẫn Đức nói ngắn gọn, “Không phải tỷ rất thích ăn bánh này sao?”

Các món điểm tâm ngọt của Phỉ Thuý các, trước giờ Lí Vị Ương thường xuyên ăn, nhưng hiện tại nàng thật sự không có hứng thú.

Lí Mẫn Đức nhíu mày, buông miếng bánh xuống, nói: “Vậy tỷ muốn ăn cái gì?”

“Cái gì ta cũng không muốn ăn!” Lí Vị Ương hiếm khi mất kiên nhẫn thế này, nàng rõ ràng đã phân phó để nàng lại một mình không cho bất luận kẻ nào bước vào, Triệu Nguyệt sao vẫn để cho hắn đi vào.

Hiện tại Mẫn Đức bước vào phòng nàng quả thật như vào chỗ không người.

Qua nửa ngày, Lí Vị Ương vẫn không nghe thấy hắn nói chuyện, mở mắt nhìn, phát hiện thiếu niên đang cúi đầu, không thấy được vẻ mặt của hắn, nhưng sự đau thương lan toả đầy trong không khí. Nếu nói hắn đang khó hiểu vì sao Lí Vị Ương luôn ôn hoà lại phiền lòng đến mức này, thì không bằng nói hắn đang phẫn nộ, nàng vì lý do khó hiểu mà trách cứ hắn!

“Haiz, ta không cố ý, Mẫn Đức, chỉ là tâm tình ta không tốt.” Lí Vị Ương thở dài, ngồi dậy, nói lời trấn an.

Lí Mẫn Đức ngẩng đầu, tủi thân chớp mắt, biểu cảm mềm mại làm người khác cảm thấy mình đã phạm phải tội ác ngập trời.

Lí Vị Ương không chịu nổi ánh mắt thuần khiết này, bất giác nói: “Được rồi, được rồi, được rồi, thật xin lỗi.”

“Lần này ra ngoài, gặp chuyện không vui sao?” Lí Mẫn Đức hỏi.

Lí Vị Ương tạm ngừng một lát, nói: “Chỉ một lần làm chết vài người, trong lòng có chút khó chịu.”

“Đấu tranh sinh tồn, cá lớn nuốt cá bé, đây là tỷ dạy ta.” Thiếu niên ngẩng đầu, tầm mắt chặt chẽ bao phủ nàng.

Lí Vị Ương hơi sợ run, hành động của nàng, đúng là như vậy. Không giết người, thì sẽ bị người giết, nàng không phải người tốn thời gian để thương xuân tiếc thu, có lẽ lúc nàng nhìn thấy bộ dáng đau khổ vì nữ nhi của Nguỵ Quốc phu nhân, phảng phất như nhìn thấy Thất di nương… Nàng buông mắt xuống, “Đệ nói rất đúng…”

Hắn bỗng dưng nhớ tới điều gì đó, giận tái mặt, “Có người chọc giận tỷ?” Lời vừa ra khỏi miệng thì lập tức thấy hối hận, hắn thử thăm dò đưa tay nâng mặt nàng lên, một giọt nước mắt lạnh như băng rơi xuống tay hắn không hề báo trước. Rõ ràng lạnh băng như vậy, nhưng trái tim thiếu niên trong nháy mắt như bị bỏng, đau đớn không thể hiểu nổi.

Lí Vị Ương ngẩng đầu, trong mắt không hề có nước, giống như giọt lệ trong tay hắn chỉ là ảo giác. Nàng cười, dịu dàng nói với thiếu niên đang chân tay luống cuống, “Đệ ấy…”

Hiện giờ, người có thể hoàn toàn tin cậy bên cạnh nàng, chỉ còn lại hắn.

Nếu có thể, nàng hi vọng, cả đời này hắn sẽ không biến đổi.

“Ta sẽ không để bất cứ kẻ nào bắt nạt tỷ.” Thiếu niên đưa tay, vuốt lọn tóc mềm mại của nàng.

Lí Vị Ương sửng sốt, lập tức nở nụ cười. Lúc này, nàng nghĩ thiếu niên đang đùa, sau này mới phát hiện, hoá ra nàng đã nghĩ sai rồi.

Hôm nay, Triệu Nam cưỡi một con ngựa, phóng thẳng về Lí phủ.

Triệu Nam chạy vội tới trước mặt Lí Vị Ương, quỳ xuống, bẩm báo: “Tiểu thư, nô tài làm nhục sứ mệnh, không thể thành công.”

Lí Vị Ương nhìn thoáng qua đầu vai loang lổ vết máu của hắn, lập tức hiểu ra đã xảy ra chuyện gì, nàng nhẹ giọng nói: “Vết thương của ngươi nghiêm trọng không?”

Triệu Nam cúi đầu, vô cùng áy náy cùng tự trách, “Nô tài không có vấn đề gì.”

Lí Vị Ương nói với Triệu Nguyệt đang sợ hãi bên cạnh: “Trước tiên băng bó vết thương cho ca ca ngươi đi.”

Vết thương trên vai Triệu Nam, một thanh trường kiếm xuyên vào ngực hắn, miệng vết thương dài hơn nửa thước, vô cùng đáng sợ, Triệu Nguyệt không dám tin: “Ca, người nào có năng lực làm ca bị thương thế này.”

Triệu Nam lắc đầu, hắn thiếu chút nữa có thể cầm theo đầu của Lí Mẫn Phong trở về. Nhưng mà – bỗng nhảy ra một đám người, đầu lĩnh là một nam tử trẻ tuổi. Triệu Nam tự nhận võ công cao cường, ai ngờ lại bị thương nặng, người đó tay cầm trường đao, tàn nhẫn hơn xa hắn, cuối cùng bị cướp mất Lí Mẫn Phong… Cũng tại hắn quá sơ suất, không ngờ đối thủ lại lợi hại như vậy!

Lí Vị Ương nghe xong, cười lạnh một tiếng: “Quả nhiên là người Tưởng gia.”

Lí Mẫn Đức ngồi bên cạnh nghe thấy, hơi nhíu mày: “Tưởng gia?” Hắn cảm thấy kỳ quái, vì sao Lí Vị Ương khẳng định người cứu Lí Mẫn Phong là Tưởng gia?

Lí Vị Ương gật đầu, lại cười nói: “Mẫn Đức, Đại phu nhân có hai huynh trưởng, tổng cộng có năm người con trai, ai cũng có sở trường riêng, không phải người bình thường!”

Lí Mẫn Đức cười: “Chuyện này ta có nghe qua, nhưng mà – nam nhân Tưởng gia đều ở biên cảnh, sao có thể đột nhiên xuất hiện ở đây?”

Lí Vị Ương cười nhẹ nói: “Đúng vậy, vốn phải phụng mệnh trấn thủ biên cảnh lại đột nhiên chạy về cảnh nội, đáng tiếc chúng ta không có chứng cớ, bằng không đây là một tội danh của Tưởng gia.” Nàng cầm chén trà, khẽ nhấp một ngụm, “Triệu Nam, ngươi bại dưới tay người Tưởng gia, cũng không quá mất mặt, phải biết rằng Tưởng gia giá trị nhất không phải gia thế cùng địa vị, mà là năm người con trai xuất chúng hơn người. Bọn họ không muốn nhìn Lí Mẫn Phong chết, tất nhiên sẽ nghĩ cách cứu hắn, ta không ngờ bọn họ thu được tin tức nhanh như vậy, dù sao điều này có nghĩa bọn họ đã biết ta đã làm những gì, có lẽ rất nhanh thôi, bọn họ sẽ tìm tới cửa tính sổ.”

Danh Sách Chương:

truyen ngon tinh
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Nhật Lam15:08 21/08/2017
Mình kiếm đc trên goctruyen có chương tiếp theo (316 í), share cho mấy bạn chưa đọc nè, đỡ phải lót dép hóng http://goctruyen.com/thu-nu-huu-doc/dai-ket-cuc-ha-1_1014258.html
Avatar
Angelina Happy13:08 01/08/2017
theo mik tên của nữ chính là Vị ương (chưa kết thúc) cũng có nhiều nghĩa í nhỉ
Avatar
Angelina Happy13:08 01/08/2017
Ước ji mình có 1 nửa trí thông minh của lvu ấy nhở. quá đỉnh. mọi chuyện đều nắm trong lòng bàn tay
Avatar
Quyên13:03 16/03/2017
Hiện mình đang edit tiếp truyện nì, có gì các bạn góp ý cho mình nhé. https://www.wattpad.com/story/100413069
Avatar
Tuyền16:02 27/02/2017
ô có chương mới, nhưng mà có ai biết truyện bao nhiêu chuong ko vậy
BÌNH LUẬN FACEBOOK