• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Vân Phong vô cảm nhìn những mẩu vụn vỡ li ti phân tán trong không trung, vang lên vài tiếng kêu nhỏ, Ngụy Nham bị nam nhân nắm ở bên cạnh mặt mày căng thẳng, hớp một ngụm khí vào mồm, thật lâu vẫn không nhả ra, Ngụy Nham bị xách như một con gà dè dặt nhìn sang, thấy sắc mặt nam nhân thâm trầm, khiếp đảm nói, "Tam, Tam thúc, thế nào?"

Con ngươi nam nhân đảo sang, ý lạnh nới khóe mắt khiến Ngụy Nham lập tức ngậm chặt miệng. Hắn như có điều suy tư nhìn đầu ngón tay của mình, một sợi chỉ trong suốt người thường khó có thể thấy đang ở trên đầu ngón tay hắn, chỉ là đầu bên kia của sợi chỉ đã bị người cố tình cắt đứt.

"Hừ!" Nam nhân hừ một tiếng, nắm lấy Ngụy Nham tung người nhảy đi mất, hắn ta đã khắc thật sâu bộ dáng của Vân Phong vào đầu, một khi nàng tiến vào Trung Vực, nợ mười con ma thú này, hắn nhất định sẽ đòi lại.

Đám người Vân Phong rời khỏi quyết đấu trường, bên trong đấu trường mặc dù trải qua một hồi sóng nhiệt, nhưng sau khi họ đi ra thì cũng chẳng xôn xao gì mấy, quyết đấu trường vẫn không ngừng có người cuồn cuộn tiến vào, Vân Phong ra ngoài cũng không thu hút nhiều ánh nhìn, đoàn người cứ vậy một đường đi tiếp, U Nguyệt không nhịn được nhỏ giọng nói, "Vừa xảy ra chuyện gì vậy?"

"Đúng vậy chủ nhân, vừa rồi có âm thanh thứ gì bị đứt, chẳng lẽ lão già kia giở trò gì với chủ nhân sao?" Tiểu Hỏa phẫn nộ gầm gừ, Lam Dực và Yêu Yêu nghe vậy bối rối nhìn Vân Phong.

Nàng cười, thả chậm cước bộ, nói, "Hắn quả thực có động tay động chân trên người ta, chỉ là ý thử rất nồng nặc, thứ vừa rồi ta cắt chính là một sợi dây Tinh Thần Lực nhỏ nối giữa ta với hắn."

Tiểu Hỏa nghe xong hừ một tiếng khinh thường, nam nhân kia lại dám dùng Tinh Thần Lực dò xét chủ nhân, "Thực lực của người kia cao hơn cấp tôn giả, nhìn cái bộ dạng khúm núm của Ngụy Nham, hẳn không phải là một nhân vật nhỏ." Lam Dực ngưng trọng, Vân Phong gật đầu, "Mặc dù không rõ Ngụy gia ở Trung Vực ra sao, nhưng xem mối quan hệ của bọn họ với ma thú, lại còn có thủ đoạn khống chế ma thú, ta ngược lại nghĩ tới một loại nghề nghiệp."

"Ý muội là Thuần Thú Sư?" U Nguyệt nói khẽ, Vân Phong nhìn lại hắn, nàng không phải chưa từng thấy qua Thuần Thú Sư, nhớ ngày đó ở Đông Đại Lục nàng cũng từng chạm phải không ít Thuần Thú Sư, lúc này ở Trung Đại Lục, năng lực của Thuần Thú Sư rõ ràng cao hơn nhiều, so với Đông Tây Đại Lục, hai bên căn bản không cùng trên một trục hoành.

"Tuần Thú Sư có năng lực thuần phục ma thú, nhưng chung quy cũng chẳng thuần túy, Triệu Hồi Sư mới là chính thống." U Nguyệt mỉm cười với Vân Phong, nàng nhìn mặt hắn, khẽ sửng sốt, "Bây giờ muội muốn tới Trung Vực sao?" U Nguyệt dịu dàng nhìn nàng, nhẹ giọng hỏi.

Vân Phong khẽ giật mình, lập tức lắc đầu, "Không, ta còn muốn ở lại Trọng Nguyên thêm một khoảng thời gian nữa."

"Muội tử, nếu như muội không ngại, có thể gọi ta là ca ca không." U Nguyệt ấm áp cười, Vân Phong cứng đờ cả người, hai chữ ca ca tắc nghẹn trong cổ họng, thế nào cũng không thốt ra được, ba ma thú thức thời im lặng, đứng sang bên.

"Là ta hơi không tự lượng sức chút, muội coi như chưa có gì đi." U Nguyệt cười nhẹ, trên mặt có chút lúng túng, không hiểu sao hắn có cảm giác khá thân thiết với cô nương này, rõ ràng là lần đầu hai người gặp nhau, nhưng lại có cảm giác thân cận khó hiểu, yêu cầu này của hắn với cô nương này thực sự rất đường đột, từ thực lực đến cách nhìn, hắn hoàn toàn không xứng làm ca ca nàng.

"Không phải!" Vân Phong đột nhiên ngẩng mặt lên, đôi mắt đen nhìn chằm chằm gương mặt giống y chang Vân Khải của U Nguyệt, "Trước đây ta có một người ca ca kề, nếu ca không để ý, có thể làm nhị ca của ta không?"

Ba ma thú đồng loạt nhìn về phía Vân Phong, U Nguyệt đang thẫn thờ nghe vậy khẽ run lên rồi bật cười, nụ cười kia khiến trái tim Vân Phong chợt thót lên, ôm chặt lấy hắn, gọi một tiếng “ca ca”, gọi một tiếng “Vân Khải”.

"Được, vậy làm nhị ca của muội!"

Vân Phong đè nén kích động trong lòng, gật đầu một cái, gương mặt nhỏ nhắn ngẩng lên nở rộ một nụ cười thật lớn với hắn, bộ dáng y hệt như trẻ con, U Nguyệt sững sờ mấy giây, từ từ đưa tay xoa nhẹ đầu của nàng, phì cười, vừa rồi còn mang tư thái cường giả, nhưng bây giờ đã biến thành một đứa trẻ rồi.

"Lần này nhị ca vào Trung Vực để làm gì vậy? Du lịch à?" Vân Phong đi song song cùng với U Nguyệt về nhà trọ trong Trọng Nguyên, càng đi về phía tây thành bên này, dòng người ngày càng ít, không gian nhờ vậy mà yên ắng hơn rất nhiều.

U Nguyệt nghe câu hỏi của Vân Phong, sắc mặt đột nhiên trầm xuống, hồi lâu mới mở miệng trả lời, "Lần này trở về Trung Vực, là vì muốn về nhà."

Về nhà? Vân Phong ngạc nhiên, "Nhị ca, ca không phải người Ngoại Vực?"

U Nguyệt cười khổ, lắc đầu, "Không, ta không sinh ra ở Ngoại Vực, chính xác mà nói, ta là một kẻ bị gia tộc ném ra ngoài lãnh thổ."

Vân Phong kiềm nén nhìn U Nguyệt, chẳng lẽ thân phận của hắn giống như Diêm Minh? Hay là tình huống của hắn giống như Lăng Khiếu Vân, cũng bị gia tộc lấy thân phận con rơi ném ra ngoài? U Nguyệt thấy vẻ mặt đó của nàng thì phì cười, bàn tay vuốt mái tóc của nàng, "Nghĩ gì thế? Không phải như muội nghĩ đâu!"

"Trong Trung Vực có rất nhiều tiểu gia tộc bất đắc dĩ, chỉ có thể chọn lựa phương thức như thế, không có năng lực gia tăng sức mạnh của huyết mạch, đành phải vứt bỏ huyết mạch đi, tàn khốc hơn là trong hoàn cảnh sống và lớn lên, khôn sống dại chết, nếu như có thể lại trở lại Trung Vực, dĩ nhiên là theo phép tắc có một phần được lưu lại (Mavis: Chỗ này bản convert nói gì ta không hiểu lắm, có gì sai nghĩa bỏ qua nhá :3)."

U Nguyệt nói tới chỗ này thở dài, "Tất nhiên, có một số người không chịu được quy tắc này chết ở ngoài, nhiều đếm không hết. Chỉ là cũng không còn cách nào, một gia tộc cần phát triển thì huyết mạch chính là mấu chốt, chỉ có không ngừng phát triển sức mạnh huyết mạch, sức mạnh gia tộc mới có thể không ngừng đi lên."

Vân Phong gật đầu, nhưng phương pháp này quá mức tàn nhẫn, so với tiểu gia tộc mà nói, nội tình không đủ tiền bạc, căn bản đã khiến tất cả trách nhiệm bồi dưỡng đời sau thành một gánh nặng, thay vì để ở bên người mà ngày càng hoang phế, chi bằng thả vào Ngoại Vực, để huyết mạch tự động lớn lên, để tự nhiên lựa chọn ai sẽ là người ở lại.

Tàn nhẫn, nhưng cũng là bất đắc dĩ.

"Muốn tồn tại được ở Trung Vực, nhất định bản thân phải trở nên mạnh hơn." Sắc mặt U Nguyệt nghiêm túc hơn rất nhiều, bàn tay bất mãn nắm lại, sau đó chậm rãi buông ra, "Với năng lực và tư chất của muội, ở Trung Vực chắc chắn sẽ thuận buồn xuôi gió, đó chỉ là chuyện sớm hay muộn thôi."

Vân Phong khẽ nhếch khóe miệng, từ chối cho ý kiến, "Nhị ca, ca nói chuyện của ca đi."

U Nguyệt cười, "Chuyện của ta? Đơn giản lắm, lúc bảy tuổi đã bị gia tộc đưa ra ngoài cùng với nhiều đứa trẻ khác, đã nhiều năm như vậy, chúng ta cũng đã sớm thất lạc, lúc đầu số người bị đưa ra khoảng hai mươi mấy, không biết có thể trở về được bao nhiêu."

"Đưa ra Ngoại Vực? Nói như vậy, nhị ca đã hơn tram tuổi rồi à?" Vân Phong kinh ngạc nhìn U Nguyệt, hẳn mỉm cười, "Thế nào? Rất kinh ngạc sao? Tuổi của ta như vậy ở đây được coi là trẻ rồi đấy."

Hơn một trăm tuổi! Vân Phong nhìn U Nguyệt thêm một lần nữa, bộ dáng của hắn rõ ràng chỉ lớn hơn mình chẳng bao nhiêu, sao lại hơn tới tận cả trăm tuổi rồi?

"Ở mảnh đại lục này mọi người đều không nói số tuổi của mình, thời gian trôi qua đã dần dần trở thành một loại hư vô, nghe nói sau khi đột phá tôn giả sẽ vĩnh viễn giữ lại hình dáng lúc đó, mặc kệ về sau có bao nhiêu năm đều sẽ không thay đổi." U Nguyệt chuyển tầm mắt lên người Vân Phong, "Muội chắc cũng hơn năm mươi tuổi rồi nhỉ?"

U Nguyệt thầm tính toán trong lòng, với tư chất yêu nghiệt của nàng, chắc khoảng năm mươi năm là được tôn giả rồi. Nhưng Vân Phong nghe thấy vậy thì vẻ mặt rất cổ quái, Yêu Yêu không phục ngửa đầu lớn tiếng nói, "Tiểu Phong đâu có già dữ vậy! Tiểu Phong mới hai mươi tuổi!"

Lam Dực phì cười, đưa tay vuốt đầu Yêu Yêu, "Sai rồi, chủ nhân hai mươi mốt tuổi mới đúng."

U Nguyệt nghe vậy bật cười, "Ta biết ta biết, bề ngoài nàng trông như hai mươi mấy tuổi, tuổi ta hỏi là tuổi tu luyện kia!"

Tiểu Hỏa lườm U Nguyệt, "Ngươi nghe không hiểu sao? Chủ nhân ta hai mươi mốt tuổi!"

U Nguyệt trầm mặc mấy giây, nụ cười trên mặt cứng đờ, nửa ngày sau mới hồi thần lại, bắt đầu bộc lộ biểu cảm, "Ý ngươi là… số tuổi muội ấy thực là hai mươi mốt tuổi? Hai mươi mốt năm, muội đã đột phá được đến tôn giả?"

Vân Phong gật đầu, nàng nhận ra rằng, ở Trung Đại Lục này, thời gian trôi qua chỉ tính bằng một nửa, nếu không với thời gian cỡ đó con người không thể nào phát triển chậm như vậy được, U Nguyệt ít nhất cũng phải có bộ dáng của một nam nhân trung niên, không thể nào còn trẻ như vậy.

"Chẳng trách…” U Nguyệt nhỏ giọng lẩm bẩm, đáy lòng dâng lên một cảm giác kiêu ngạo, "Không tệ, muội muội chính là một thiên tài!"

Vân Phong được khen thoáng ngượng ngùng, nhất là sự khích lệ này của hắn giống y hệt như Vân Khải dành cho nàng, khuôn mặt nhỏ nhắn không khỏi hơi đỏ, U Nguyệt thấy gương mặt hồng hồng của Vân Phong, trong lòng cảm thấy ấm áp, tại sao vậy nhỉ. Từ đáy lòng hắn rất muốn yêu thương nàng, đối xử tốt với nàng. Nếu như là một người không quen, ngay cả khi người khác đối xử tốt với hắn, trong lòng hắn vẫn sẽ giữ lại mấy phần cảnh giác, nhưng đối với nàng, đối với tiểu nha đầu mới gặp lần đầu này, hắn thật tâm muốn đối xử tốt với nàng, cảm xúc không hề lẫn tạp thứ gì khác.

"Nhị ca, ca muốn tới Trung Vực liền sao?" Đoàn người Vân Phong tới trước cửa quán trọ, U Nguyệt nhìn Vân Phong, nàng vẫn đè nén kích động trong lòng, nếu như hắn muốn rời đi trước, nàng đương nhiên không có ý kiến, chỉ là…

"Chuyện trở về cũng không gấp, vẫn còn ba tháng nữa." U Nguyệt cười, Vân Phong thầm thở nhẹ trong lòng, "Được, vậy nhị ca ở đây cùng với muội đi. Trong khoảng thời gian này muội cũng đang chờ bằng hữu, nếu như bọn họ đến, sẵn tiện giới thiệu với ca luôn!"

U Nguyệt gật đầu, ma thú khế ước của nàng nghe vậy trong lòng cảm thấy khá băng khoăn, dù sao nam nhân trước mắt này cũng không phải Vân Khải, hắn chỉ có nhiều đặc điểm giống Vân Khải mà thôi, hắn thật sự là một người khác, nhưng đối với Vân Phong mà nói, xem U Nguyệt tách biệt với Vân Khải, thực sự là một chuyện rất khó, có nhiều lúc Vân Phong còn hoảng hốt, cứ như U Nguyệt trước mắt thực sự là Vân Khải vậy.

U Nguyệt ở lại nhà trọ, thời gian ba tháng trong nháy mắt đã trôi qua hai tháng rưỡi, Vân Phong kiên nhẫn chờ nhưng vẫn không thấy được bất kỳ bóng dáng quen thuộc nào, may mà có U Nguyệt ở đây, hắn giống như huynh trưởng của nàng, đại ca cũng đối xử với nàng giống vậy, Vân Phong cũng từ U Nguyệt trải nghiệm những thứ nàng chưa biết ở Trung Đại Lục.

Trung Đại Lục bất luận là Ngoại Vực hay Trung Vực, diện tích đều vô

Danh Sách Chương:

truyen ngon tinh
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Nguyễn Chi23:06 12/06/2018
cố lên ad ui hóng lắm luôn á
Avatar
Nguyen Thao17:06 09/06/2018
hóng tiếp cố lên tác giả
Avatar
Nguyen Thao08:06 07/06/2018
sao lâu ra quá vậy đang hay mà
Avatar
Nguyễn Chi07:06 05/06/2018
sao lâu ra chap mới vậy ad, hóng lâu quá rồi
Avatar
Minh Châu 200514:04 26/04/2018
Ad ra chương mới đi ad , hóng đến dài cổ rồi
BÌNH LUẬN FACEBOOK