• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Trước quầy bên đứng mấy người mặc thường phục màu xanh đen, vị đứng giữa, mặc là xiêm y màu xanh lam sẫm, tựa như biểu hiện thân phận của hắn khác với những người còn lại.

Thấy Dương lão phu nhân mang theo Tương Nghi đi từ hậu viện ra, người mặc xiêm y màu xanh lam sẫm đuổi tới thi lễ: "Thỉnh an Phúc Thụy công chúa."

Dương lão phu nhân khoát tay một cái: "Vì sao còn gọi ta Phúc Thụy công chúa? Ta đã tự xin tước phong hiệu rồi, sao các ngươi lại không nhớ! Chu công công, ngươi đến mua trà?"

"Dạ dạ dạ, quý phi nương nương biết được kinh thành mới mở một Trà Trang Thúy Diệp, bên trong có trà Hoàng thượng thích uống, đặc biệt để cho nô tài đến mua nhiều chút về." Giọng nói Chu công trong tiệm của công rất chói tai, nói tới nói lui mặt đầy nụ cười nịnh hót: "Người nào không biết Dương lão phu nhân bán toàn là đồ tốt?"

" Trà Trang Thúy Diệp hôm nay mới khai trương, quý phi nương nương đã biết? Tin tức của nàng cũng là linh thông." Dương lão phu nhân cười một tiếng: "Trà Hoàng thượng thích uống, quý phi nương nương không nhất định thích uống, hay mua trà nàng thích về đi."

"Không không không, quý phi nương nương nói, nàng muốn nếm thử mùi vị Hoa Dương xuân một chút, xem vì sao được Hoàng thượng coi trọng như vậy, lại tự mình ban thưởng ngự bút cho Trà Trang Thúy Diệp." Chu công công nói chậm rãi, nụ cười trên mặt cũng là từ từ mở ra, không quá nhanh, cũng không quá chậm, vừa đúng.

"Nếu quý phi nương nương dù thế nào cũng phải muốn nếm thử một chút, vậy thì bán nhiều chút cho nàng." Dương lão phu nhân nhìn Tương Nghi một chút: " Hoa Dương xuân này tích trữ bao nhiêu hàng?"

Tương Nghi thấy một vệt ánh sáng nhạt trong mắt Dương lão phu nhân, trong lòng lập tức lĩnh ngộ được ý của bà: "Lần này tổng cộng đưa ba trăm cân thượng phẩm vào kinh, chọn một trăm cân đưa vào cung, chỉ còn hai trăm cân."

"Vậy thì bán nửa cân cho quý phi nương nương đi." Dương lão phu nhân quét kia Chu công công liếc mắt: "Chu công công, ngượng ngùng, này Hoa Dương xuân không tồn kho quá nhiều, chỉ có thể bán như vậy. Vốn là một ngàn lượng bạc một cân, nhìn mặt mũi của quý phi nương nương, coi như chín trăm lượng là được."

Trên mặt Chu công công một chút thần sắc kinh ngạc cũng không có, cười gật đầu: "Dương lão phu nhân nói bao nhiêu là bấy nhiêu."

Bốn trăm năm mươi lượng bạc đổi một cặp lon lưu ly đựng lá trà, làm ăn này đúnglà dễ dàng. Tương Nghi nhìn mấy Nội thị đung đưa đi ra ngoài được, hơi không hiểu: "Lão phu nhân, tại sao bọn họ phải ra ngoài cung mua trà? Hoàng thượng không phải chỉ đích danh muốn ta đưa một tram cân lá trà vào cung? Chẳng lẽ quý phi nương nương không được chia?"

Dương lão phu nhân cười một tiếng: "Nàng có tiền dư, để cho nàng tiêu đi."

Vinh quý phi một mực kiểu cách, luôn cảm thấy Hoàng thượng cực kỳ tốt với Dương lão phu nhân, không cam lòng, phàm là thứ gì Dương lão phu nhân làm ra, nàng dù tốn bao nhiêu sức lực cũng phải mua đi rồi tính toán một phen, xem kết quả những thứ đó tốt ở chỗ nào, vì sao được Hoàng thượng thích.

Nàng luôn cho là Dương lão phu nhân chơi đùa trò gì, Hoàng thượng mới chú ý bà như vậy, nhưng nàng không biết, Hoàng thượng tốt với Dương lão phu nhân, là do một phần tình cảm từ đáy lòng kia, đó là một phần tình cảm che dấu 30 chưa từng nói ra.

Dĩ nhiên Tương Nghi là không biết điều này, nàng chỉ đang thán phục lòng dạ ác độc của Dương lão phu nhân.

Thượng phẩm Hoa Dương xuân, ở Hoa Dương cũng chỉ bán được một trăm lạng bạc ròng là hết mức, kết quả đến kinh thành, Dương lão phu nhân há mồm lập tức tăng giá gấp mười lần, giá tiền này cũng thật là dọa người, trong lòng Tương Nghi nghĩ, chỉ có đứa ngốc mới có thể bỏ một số bạc lớn như vậy mua trà về nhỉ?

Nhưng sự thật chứng minh, nàng sai rồi.

Quý nhân trong kinh thành đích thật nhiều, hơn nữa còn là người ngốc nhiều tiền, Ngày đầu tiên Trà Trang Thúy Diệp khai trương, làm ăn khá đến nhận thiếu chút nữa thì cửa bị đạp đổ.

Tốt đến mức nào? Trong phòng trà ngồi đầy, chỗ ngồi bên ngoài cửa hàng còn ngồi một đám người đông, đưa cổ nhìn hậu viện, chỉ hy vọng mau mau đi ra vài người, mình được

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK