• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Ở trong Sắc đường phía sau, tụ tập vô số mỹ nữ, chân mềm eo nhỏ, vô cùng mềm mại! Tại thực lâu kia, bày mỹ thực vô tận, hồ rượu rừng thịt! Trong các loại trò chơi, nhân gian bảy mươi hai loại trò chơi toàn bộ đều có!

Vốn chỗ này, sát thủ muốn tiến vào hưởng thụ, phải tiêu phí ngân lượng, nhưng mà giờ khắc này, bọn họ không cần, bởi vì không ai biết bọn họ có thể sống sót bao nhiêu, có thể tùy ý chơi bời, không cần tiêu tiền, cái này giống như một bữa cơm chân gà trước khi phạm nhân bị tử hình vậy.

Mãnh Long cười to, mang theo một đám thủ hạ, thẳng đến Sắc đường mà đi, Tiểu Thanh lại là tiến vào Ngoạn các, Lãng Tử đi vào bên trong thực lâu, bắt đầu nhấm nháp rượu ngon, mà Lạc Ly không có đi tới nơi đó, hắn xoay người hướng về phía trước đi đến, đi vào một chỗ diễn võ trường trong lòng đất.

Cái diễn võ trường này chính là một trong mười hai diễn võ trường trong núi, phạm vi ước chừng hai mươi trượng, tảng đá đầy đất, ở bên tường trên giá vũ khí bày đầy các loại vũ khí, ở bên trong còn có năm ba người đang nâng tạ đá, hoặc là vung song đao, đang tu luyện.

Lạc Ly tiến vào, bọn họ nhìn thấy Lạc Ly, cùng nhau cúi đầu hô: “Ra mắt sư huynh”.

Lạc Ly gật gật đầu, cũng không nói gì, mấy người này buông tạ đá đao kiếm, lui bước rời khỏi, diễn võ trường này liền còn lại một mình Lạc Ly, cửa đá lớn chậm rãi đóng lại.

Đây là quy củ trong môn, Thiết bài đến vậy, Ảnh Sát lui tán.

Nhìn thấy bốn phía không người, Lạc Ly tùy tay cầm lấy một cây trường kiếm, trường kiếm này chính là trường kiếm bình thường nhất trong Thất Sát tông, lưỡi kiếm ba thước, đúc bằng tinh thiết, ở dưới đèn nhoáng lên một cái, phát ra thanh quang u u, vô cùng lợi hại.

Lạc Ly bắt đầu múa kiếm, kiếm tùy nhân động, kiếm quang bắn ra bốn phía. Kiếm kiếm múa ra, kiếm kiếm chém bổ bạt đâm, Lạc Ly quên hết tất cả, lúc này chỉ vũ động trường kiếm chính mình, hết sức chuyên chú, giờ khắc này chỉ có hắn cùng kiếm, lợi kiếm giống như vô cùng hung mãnh nọ, trong thiên địa lúc đó đã không có vật gì khác, chỉ có một người một kiếm, vong ngã quy nhất.

Thiên Tuyệt Sát đường tổng cộng có mười tám bộ tuyệt học tu luyện, được xưng thất sát thập bát pháp, thất sát phân biệt là: Kiếm, quyền, đao, thương, độc, tiên, chủy thủ, trong đó kiếm pháp bốn bộ, quyền pháp năm bộ, đao pháp hai bộ, thương pháp hai bộ, độc thuật ba bộ, tiên pháp một bộ, chủy thủ một bộ, hợp cùng một chỗ, được xưng thập bát pháp.

Phải lĩnh ngộ một pháp trong đó, mới có thể tính là Ảnh Sát. Lạc Ly lĩnh ngộ ba pháp kiếm sát trong đó, mau, độc, ác! Còn kém một bộ mãnh kiếm thuật là chưa có luyện thành.

Mãnh kiếm tổng cộng có sáu thức, Lạc Ly còn kém kiếm thứ sáu chưa có luyện thành, thập bát pháp này cũng không có tên chiêu thức gì, chính là dùng mau, ác, độc, mãnh đến mệnh danh, chiêu thức chính là kiếm nhất, kiếm nhị đơn giản như vậy thôi.

Nhưng mà ngươi tuyệt đối không thể xem thường chúng nó, bí tịch này, nếu ở bên trong võ lâm, tuyệt đối là bí tịch thiên giai, giá trị trăm vạn hoàng kim, vô số cường giả tranh đoạt, bởi vì đây là tu tiên thượng môn Thất Sát tông vì đệ tử ngoại môn của mình, biên chế thất sát thập bát pháp, có thể nói chính là dưới luyện khí, trong phàm nhân, thần công tối cường!

Trường kiếm trong tay Lạc Ly, phát ra kiếm rít hung mãnh, một kiếm phát ra, giống như cự thú, một kiếm này phát ra, tinh khí thần toàn thân Lạc Ly, toàn bộ đều ở trong kiếm, một kiếm chém ra, có đi không có về, một kiếm này không giết địch, liền giết mình, đây là kiếm pháp Thất Sát tông, dưới thất sát, vạn sinh câu diệt!

Một kiếm này phát ra, sử dụng khí lực, thân thể tư thế, hoàn toàn là cực hạn thân thể con người, thậm chí có thể nói là một loại tự mình hại mình, nếu người thường sử dụng kiếm pháp này, lúc ấy chính là gân mạch đứt đoạn, hộc máu đương trường, nhưng mà Lạc Ly chuyện gì cũng đều không có, không phải hắn cùng với chúng khác nhau, mà là bởi vì trường sinh độc!

Sát thủ Thiên Tuyệt Sát đường, tất phục trường sinh độc, đây là thủ đoạn đường khẩu khống chế bọn họ. Mỗi tháng tất cả mọi người phải uống một viên giải dược, bằng không lập tức toàn thân kinh mạch đoạn tuyệt, thống khổ kêu rên bảy ngày bảy đêm mới có thể tử vong, hơn nữa cái trường sinh độc này, không có biện pháp gì có thể giải trừ.

Chuyện thiên hạ, có lợi nhất tất có hại nhất, cái trường sinh độc này ở trong Thất Sát tông lại gọi là trường sinh đan, nghiêm khắc mà nói, nó cũng không phải độc, mà là một loại dược -- linh đan diệu dược!

Người uống nó bất tử, tiềm lực thân thể toàn bộ kích hoạt, đứt gân gãy xương cần trăm ngày mới có thể trị, hai mươi ngày là có thể khỏi hẳn, về phần thương nhỏ bệnh nhỏ, đảo mắt là khỏe.

Hơn nữa cái trường sinh độc này còn có thể đem sinh mệnh lực hoàn toàn đốt cháy lên, người uống thuốc, lực lớn vô cùng, thân nhẹ như yến, đã xem qua là không quên được, tinh thần quắc thước, tiềm lực vô hạn, tu luyện một năm tương đương người thường tu luyện năm năm.

Bằng không dựa vào cái gì sát thủ Thiên Tuyệt Sát đường, có thể nắm giữ thất sát thập bát pháp, phải biết rằng đây đều là tuyệt thế bí tịch, bình thường tu luyện, không có ba mươi năm bốn mươi năm, căn bản không thể luyện thành. Cái này cũng là nguyên nhân Lạc Ly bất quá mười sáu tuổi, đã có thể đánh chết vô số cường giả.

Chuyện thiên hạ, trừ bỏ lợi ra, còn có hại, có được, tất có mất.

Cái trường sinh độc này là thiêu đốt sinh mệnh con người làm trả giá, cho nên người dùng nó, sống một năm tương đương người thường sống năm năm, đây là người uống thuốc này lấy dương thọ làm trả giá, không ai có thể sống quá mười năm.

Cho nên rất nhiều lão đệ tử Thiên Tuyệt Sát đường, có thể đang trò chuyện, liền tắt thở, có thể đang chiến đấu hăng hái, gục xuống tử vong, đó là bởi vì tiềm lực bọn họ đều bị trường sinh độc đốt tận, dẫn đến cái chết.

Muốn giải thoát trường sinh độc, chỉ có một biện pháp, đó là tham gia đại hội Thăng Tiên, tiến vào ngoại môn Thất Sát tông, bắt đầu tu luyện, trở thành Đồng bài sát thủ, khi đó có thể cởi bỏ trường sinh độc, Từ Vân đại sư bọn họ đều là như thế, giải khỏi trường sinh độc.

Lạc Ly đắm chìm bên trong kiếm pháp, kiếm quang như điện, một kiếm mạnh nhất xuống, mãnh kiếm sáu kiếm, tạ đá ba trăm cân, nhất thời bị chặt đứt.

Lạc Ly thu kiếm, gật gật đầu, mãnh kiếm thức thứ sáu rốt cuộc luyện thành, ám sát Tín Lăng hầu lại nhiều một phần tin tưởng!

Hắn vươn tay trái, năm ngón tay rất nhanh bấm đốt ngón tay, đây là tử vi toán thì pháp, thông qua các loại tính toán, tính toán huyết mạch chính mình vận chuyển, tính toán thời gian hiện tại, pháp này chuyên môn dùng cho trong lòng đất nhìn không tới mặt trời, thuộc về một trong chín mươi chín phương pháp phụ trợ Thiên Tuyệt Sát đường truyền thụ.

Bên ngoài đã vào đêm canh ba, tính toán thời gian vừa lúc, Lạc Ly chậm rãi rời khỏi phòng tu luyện, hướng về thượng phong đi đến, loanh quanh một hồi, xuyên thấu qua một lối ra, Lạc Ly đi tới đỉnh núi Long Thủ, phía trước chính là chùa Từ Thanh.

Lạc Ly hướng về khắp nơi quan sát, nơi này ở đỉnh núi, thiên địa mênh mông gần ở trong mắt!

Núi xanh trùng điệp, thanh mãng kéo dài, phong cảnh vô hạn, xanh ngắt mênh mông, mây bay trước ngực, thương tùng thấp thoáng, nước suối róc rách. Trong thung lũng gió nát sương mù, lam khí bốc lên, mờ mờ mịt mịt, thẳng khóa thanh phong.

Cách đó không xa một đạo kì tuyền, phá tan mây mù như khói nhẹ, đổ thẳng xuống, sáng mờ lóng lánh, sắc thái huyền lệ, trong suốt lấp lánh, như châu như ngọc. Màn nước thẳng chảy xuống giữa vách đá, rồi ầm ầm bắn về phía dưới núi.

Lạc Ly chậm rãi tiến vào chùa Từ Thanh, vài tăng nhân trong chùa, đều là đệ tử Thất Sát tông, nhìn thấy Lạc Ly, đều hành lễ, Lạc Ly từng bước một tiến vào bên trong phòng phương trượng.

Trong phòng phương trượng, Từ Vân đại sư cầm trong tay tràng hạt trong suốt lấp lánh nọ, không ngừng khẽ tụng niệm kinh, trong tiếng tụng kinh không ngừng, mắt thường có thể thấy được, vô số hào quang ở trên người hắn cùng tràng hạt không ngừng tuần hoàn.

Lạc Ly đi vào một bên đại sư, chậm rãi ngồi xuống, vẫn không nhúc nhích, giống như lão tăng nhập định, đảo mắt chính là một canh giờ trôi qua.

Lúc này Từ Vân đại sư chấm dứt tụng kinh, hào quang nọ tiêu tán, hắn nhìn Lạc Ly khẽ gật đầu.

Lạc Ly nói: “Sư phụ, con tu luyện mãnh kiếm thuật, có nhất pháp không hiểu, xin sư phụ chỉ giáo”.

Từ Vân đại sư mỉm cười nói: “Tốt, tốt, đồ đệ, đến, đi theo ta, giải thích nghi hoặc ta cho con”.

Nói xong, hắn mang theo Lạc Ly, tiến vào gian bên trong phòng phương trượng, bên trong cũng có một cái phòng tu luyện loại nhỏ.

Tiến vào nơi này, Từ Vân đại sư chậm rãi duỗi tay ra, một đạo hào quang ngũ sắc dâng lên, toàn bộ nội thất cùng bên ngoài hoàn toàn ngăn cách, lời nói không lọt, đến khi cùng bên ngoài ngăn cách, hắn mới hiền lành nhìn Lạc Ly.

Lạc Ly thấp giọng nói:

“Cha, sự tình không có vấn đề gì chứ?”

Sự tình yêu cầu, chính là chuyện Lạc Ly buổi chiều đạo quan mua hung, cái gì sư phụ, Từ Vân đại sư này chính là phụ thân của Lạc Ly.

Từ Vân đại sư gật gật đầu nói: “Không có vấn đề, Bặc Toán tử hoàn toàn bị giấu diếm, Lão qua tử cũng không có phát hiện, rất là thuận lợi. Liền xem vận khí, chúng ta có thể thoát ly nơi vô linh này hay không”.

Cái Ngân Châu đại lục này, thật ra chính là một cái đảo nhỏ, dài bốn trăm dặm rộng ba trăm dặm, chính là một nơi vô linh, không hề có linh khí linh mạch linh thạch, người tu tiên ở đây chính là nhà giam, tiểu thiên thế giới như vậy, hoàn toàn bị người tu tiên buông tha.

Bất quá đại địa nơi đây ẩn chứa một cỗ huyết khí, có thể sản xuất một loại huyết khoáng thạch, có một ít giá trị lợi dụng, bị vài hạ môn tả đạo khống chế, thành lập triều đình, khống chế phàm nhân, khai thác mạch khoáng.

Mặt khác người nơi đây, chịu huyết khí này ảnh hưởng, bản tính hiếu chiến, thực dễ dàng sinh ra thần thông, cho nên tiểu thiên thế giới này, bị thượng môn Thất Sát tông tính là một trong những nơi bồi dưỡng ngoại môn đệ tử.

Lạc Ly nói: “Cha, thật ra con có tin tưởng, chính là tham gia đại hội Thăng tiên, con hoàn toàn có thể tiến vào Thất Sát tông, rời khỏi nơi vô linh này, giải trừ trường sinh độc”.

Từ Vân đại sư lắc đầu nói: “Đệ tử ngoại môn Thất Sát tông, bất quá vẫn là sát thủ, lại là sát thủ cấp thấp nhất trung thiên chủ thế giới, vật hi sinh giống như con kiến, bị người nắm tính mạng, một cái hiệu lệnh, để cho ngươi đi chết, ngươi phải đi tìm chết, sinh tử ở tay người.

Hơn nữa cha con năm đó ở trong môn, đắc tội một ít người, bọn họ đối với ta oán hận không quên, hơn nữa biết quan hệ giữa con với ta, chỉ cần con gia nhập Thất Sát tông, trong ba tháng, hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Con là con ta, ta đáp ứng mẹ con, ta phải cho con vui vẻ mà sống trên đời, không chịu bất luận kẻ nào khống chế, vì nguyện vọng này, quản chi thân nhập vô gian địa ngục, ta cũng nguyện ý.

Cho nên, ta sẽ không cho con tham gia đại hội Thăng tiên, ngoài ra, ta còn muốn cho con rời khỏi cái Ngân Châu đại lục này, trước tới trung thiên chủ thế giới, tự do tự tại mà sống, cho con một cái thân tự do, trở về nhân gian!”

“Trở về nhân gian”.

Lạc Ly lập lại một lần, từ từ hướng về, từ nhỏ sinh hoạt tại cái nơi vô linh này, từ nhỏ chính là sát thủ, hắn còn chưa bao giờ biết, nhân gian ở ngoài Ngân Châu, đến cùng là bộ dáng gì...

Đề cập tới cái này, hai người không thèm nhắc lại, lâm vào trầm mặc, hồi lâu qua đi, Lạc Ly mới mở miệng nói: “Cha, ngoan kiếm thuật, con đã tu luyện thành công toàn bộ!”

Từ Vân đại sư lắc đầu nói: “Cái gọi là thất sát thập bát pháp, không cần dùng công phu gì, bất quá phàm là người có kiếm pháp tuyệt kỹ, trong kiếm không chứa gì chân nguyên, không dùng được.

Gặp được người tu tiên, quản chi đối phương bất quá cảnh giới luyện khí kì nhất trọng, một cái hỏa phù, con hẳn phải chết không thể nghi ngờ, một cái kim cương phù, con đâm trên dưới một trăm kiếm, đối phương cũng là lông tóc vô thương”.

Nhìn đến Lạc Ly khó nén kinh nghi trên mặt, Từ Vân đại sư lắc lắc đầu, tiếp tục nói:

“Quên đi, chờ con đến trung thiên chủ thế giới, cảm nhận được linh khí, con liền rõ ràng!”

Nói tới đây, hắn không muốn nói tiếp đề tài này, ngược lại nói: “Thần Uy tông nghi thức kì thần thượng tế, con đã nhớ chưa?”

Lạc Ly nói: “Đã nhớ!”

Từ Vân đại sư nói: “Tốt, con diễn lại một lần!”

Lạc Ly bắt đầu biểu thị một bộ động tác, cái động tác này phong cách cổ xưa thương tang, tổng cộng một trăm lẻ tám động tác, hoặc là tế bái, hoặc là vũ đạo, trong mơ hồ mang theo khí tức mãng hoang.

Động tác của hắn, vẻ mặt của hắn, tại một khắc này đều có vẻ vô cùng thần thánh, cẩn thận tỉ mỉ biểu thị.

Nhìn Lạc Ly biểu thị, Từ Vân đại sư hơi hơi vuốt cằm, buồn bã nói:

“Ta cả đời này, huy hoàng lớn nhất, chính là gặp được mẹ con, sinh ra con!

Một cái, chính là được vô thượng truyền thừa của Thần Uy tông từng hoành hành thiên hạ này. Có hai đại vinh quang này, đời này, ta xem như không có sống uổng phí”.

Từ Vân đại sư tiếp tục nói xuống, thật ra cái này đã không phải nói cho Lạc Ly nghe, mà là lẩm bẩm, nói cho chính mình nghe:

“Năm đó thần ngục sụp đổ, ta mang theo con ra sức trốn, không nghĩ tới thế mà gặp hắn, thiếu tông chủ Thần Uy tông, năm đó tồn tại cao cao tại thượng kia.

Vốn hắn có thể giết chúng ta giống như giết con kiến vậy, may mắn là, hắn thân chịu trọng thương, một chút khí lực đều không có, bị ta bắt được.

Ta ước chừng tra tấn hắn ba tháng, để cho hắn muốn sống không thể, muốn chết không thể, tra tấn đến bước chính ta cũng khó mà chịu được, lúc này mới được cái bộ vô thượng truyền thừa Thần Uy tông này”.

“Đây là Thần Uy, uy nghiêm của thần, không gì làm không được, không chỗ nào không diệt, không chỗ nào không phá, không chỗ nào không địch lại...

Thần thông cảnh giới cao nhất, vô thượng bí pháp, không cần tu luyện gì, không cần trả giá gì, là có thể nắm giữ thần thông siêu cường!

Không thể tưởng được, con kiến nhỏ bình thường tới cực điểm ở Thất Sát tông như ta, thế mà có thể được nó!”

Danh Sách Chương:

truyen ngon tinh
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
quachbui21:09 11/09/2015
truyen cung kha, nhung tu chuong 400 thi hay bi mat chuong qua, doc 1 chuong lai mat 1 chuong, co ai biet ly do khong mach nuoc dum minh voi.
Avatar
khanh22:03 06/03/2015
truyen nay khong pot nua ad
Avatar
khanh20:03 02/03/2015
ad bu cn di, bu truyen dai dao do hanh, chan linh cuu bien, mich tien lo
Avatar
hanuman14:08 05/08/2014
sao khong co ai dich tiep
BÌNH LUẬN FACEBOOK