• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Lạc Ly kinh ngạc nói: “Linh Điệp tông không có linh thạch quặng, nhưng mà linh thạch phúc lợi môn phái chúng ta lấy đâu ra?”

Lão Sa cười nói:

“Không có linh thạch, dựa vào tinh xá điểm linh khí này, cả đời cũng vô pháp thăng cấp, tu sĩ làm sao mà sống? Cái phúc địa này chính là linh thạch quặng biến dị.

Phúc lợi linh thạch môn phái chúng ta đều là môn phái dùng đặc sản đổi lấy, đặc sản môn phái chúng ta không ít, Linh Điệp thải y, Thất tinh trà, cái Không Thiền Tử Dương tửu này hơn mười loại, linh thạch không lo.

Thật ra linh thạch mạch khoáng trong môn, cũng là không phải hoàn toàn không có, truyền thuyết tông môn có hai đạo linh thạch mạch khoáng, bất quá đều là hơn một vạn năm bồi dục, đều bị phong ấn, đây là dự trữ chiến lược, đợi cho lúc môn phái gặp phải đại kiếp nạn là, đặc sản bán không ra được, mới có thể tiến hành khai thác.

Cho nên, có phúc địa, mới là có chỗ đặt chân, mới tính là môn phái, tiểu môn tiểu phái bình thường có một phúc địa đã là vui vẻ lắm rồi, Linh Điệp tông chúng ta là có bảy đại phúc địa, cho nên mới có thể đứng hàng tả đạo!”

Thất ca nhìn thấy Lão Sa cướp đi đề tài, nhịn không được nói tiếp: “Đúng, đúng, bảy đại phúc địa!

Tử Dương nhai, Tiềm Long lâm, Thải Điệp cốc, Thiên Biến động, Thất Tinh trà viên, Thải Điệp nguyên, Ngân Châu đại lục!”

Lạc Ly nghe được Ngân Châu đại lục cũng ở trong đó, không khỏi sửng sốt nói:

“Ngân Châu đại lục? Ta chính là từ Ngân Châu đại lục đi ra!”

Thất ca tiếp tục nói:

“Ngân Châu đại lục là kém cỏi nhất trong bảy đại phúc địa tông môn chúng ta, chỉ có thể sản xuất huyết tinh thạch, tài liệu luyện khí, không đáng giá bao nhiêu tiền, lại là Thiên Chu liên minh ngũ đại phái cùng chung.

Nếu không phải đây là động thiên thứ nguyên đại lục, có được giá trị tiềm lực có thể bổ sung cho môn phái, ngũ đại phái có lẽ đều đã buông tha”.

Lạc Ly cẩn thận hỏi: “Thì ra huyết tinh thạch không đáng giá tiền, nhưng mà chúng ta nơi đó sản xuất ra cực phẩm huyết tinh thạch, thứ này hình như là chí bảo!”

Thất ca cười nói: “Huyết tinh thạch cũng còn được, một khối giá mười linh thạch, buôn bán rất nhanh. Cực phẩm huyết tinh thạch không hề có giá trị, thuộc loại thiên địa linh tài khó gặp, giá rất cao, một vạn linh thạch, nhưng mà tác dụng không lớn, ít nhất cực ít tu sĩ có thể dùng được, người mua so với chủ bán còn thưa thớt hơn nhiều, có nhiều ngươi bán không ra, cho nên giá trị không có bao nhiêu”.

Lạc Ly nghe đến đó, trong lòng nhảy dựng, không thể tưởng được cực phẩm huyết tinh thạch chính mình dựa vào, lại như là gân gà như vậy, bất quá Lạc Ly vẻ mặt không hề biến hóa, lập tức chuyển hướng đề tài.

“Thì ra là thế, đúng rồi sư huynh, xin hỏi này sáu chỗ phúc địa khác, đều có cái giá trị gì?”

Lão Sa hồi đáp:

“Linh Điệp tông bảy chỗ phúc địa, Thiên Biến động, thuộc loại phong thuỷ bảo địa, chuyên dụng tinh anh trong môn, truyền thuyết ở nơi đó tu luyện, linh điệp có thể biến dị, cái này thuộc loại cấm địa, đừng nói tới!

Thải Điệp cốc, phong thuỷ bảo địa, chính là nơi quan trọng nhất trong môn chúng ta, phạm vi ba trăm dặm, có nguyên năng kỳ dị, hoa hải một mảng, nơi đó dưỡng ngàn loại hồ điệp trong môn chúng ta khống chế, đều là linh thú, chúng ta luyện hóa bảy đại linh điệp, đều là nơi đó sản xuất.

Ngự Thú trai nuôi nấng linh thú nguyên liệu, cũng đều là hồ điệp nơi đó thu thập, chính là gốc rễ Linh Điệp tông chúng ta lập môn.

Hoa Điệp nguyên, phong thuỷ bảo địa, có thể bồi dưỡng ra bảy loại linh điệp đặc dị, dùng linh điệp này làm tài liệu luyện chế, chính là tài liệu chủ yếu chế tạo Linh Điệp thải y trong môn chúng ta.

Linh Điệp thải y chính là đặc sản Linh Điệp tông chúng ta, vô số tu sĩ yêu thích, trong môn chúng ta đại bộ phận linh thạch tiêu hao đều là dựa vào bán Linh Điệp thải y kiếm về.

Thất Tinh trà viên, phong thuỷ bảo địa, có thể sản xuất một loại linh trà, cũng là đặc sản bổn môn, có thể kiếm linh thạch.

Tiềm Long lâm, thuộc loại họa thổ, trong rừng nọ diễn sinh mười bảy loại yêu ma, bị cao nhân tiền bối chặt chẽ khóa lại, đệ tử tiến vào luyện khí tứ trọng thiên, nhân điệp hợp nhất, tới đó tu luyện chiến đấu, từng chút trưởng thành.

Môn phái chúng ta vạn hoa tùng trung quá, phiến hiệp bất triêm thân! Những lời này, chính là từ nơi này đến, đệ tử trong môn đặc tính linh, xảo, thiểm, khoái, ngoan, đều là ở nơi nào luyện ra!

Một cái bảo địa cuối cùng, chính là Tử Dương nhai, phong thuỷ bảo địa, cái này cũng là lai lịch Tử Dương sơn dưới chân chúng ta, ở đỉnh ngọn núi cao nhất trong môn có một vách núi thần kỳ, ở nơi đó mỗi khi thái dương mới lên, vách núi có thể hấp thu Tử Dương lực, tụ tập linh khí, ngồi ở chỗ đó, tương đương với một lần luyện hóa một cái linh thạch thượng phẩm”.

Lạc Ly kinh ngạc nói: “Tốt như vậy? Chúng ta một hồi cũng đi đi?”

Nhất thời mọi người cười ha ha, Thất ca nói:

“Đừng có nằm mộng, nơi đó là chỗ đệ tử nội môn trong môn tu luyện, lại là đệ tử tinh anh, chính là một góc bên vách đá Tử Dương đó, đều phải xét tới tư cách!

Chúng ta, trừ khi có thể đi vào nội môn, lên làm đệ tử tinh anh, mới có khả năng!”

Lạc Ly nhìn đến uống không sai biệt lắm, mở miệng nói:

“Ta thật ra muốn chu du thế giới, đúng rồi, chúng ta đây là Liêu Đông địa vực, ta nghe nói còn có cái gì Quan Tây, Sở Nam địa vực, chúng ta nơi này làm thế nào mới có thể đi Sở Nam địa vực?”

Lão Sa kiến thức rộng rãi, hồi đáp: “Dễ lắm, một cái là chờ ngươi Trúc Cơ, khống chế pháp khí, chính mình chậm rãi bay đi, nơi nơi du lịch.

Một cái là tiêu tiền, đi phường thị Thiên Chu Tông, nơi đó thỉnh thoảng có khóa vực phi chu, ngồi trên phi chu, muốn đi nơi nào thì đi nơi đó”.

Lạc Ly trong lòng nhảy dựng, mừng như điên, hắn tiếp tục hỏi:

“A, khóa vực phi chu, có cái điều kiện hạn chế gì sao? Đúng rồi, ta muốn đi Sở Nam Xương Châu thì đi như thế nào?”

Lão Sa hồi đáp: “Khóa vực phi chu chỉ cần ngươi có linh thạch, là có thể ngồi, bất quá đi Sở Nam Xương Châu cũng không gần! Ta xem xem, ta nơi này có thời gian lộ trình khóa vực phi chu!”

Nói xong, Lão Sa xuất ra một cái ngọc trúc giản, nhìn kỹ lên, sau đó nói:

“Hàng năm ngày bảy tháng bảy, phường thị tả đạo đại phái Thiên Chu tông, khóa vực phi chu Thiên Hành Kiện tông sẽ tới một lần, dừng lại ba canh giờ, sau đó bay đi Sở Nam Xương Châu.

Bất quá không phải đi thẳng, cần kinh chuyển ba chỗ tả đạo đại phái, cuối cùng một tháng, mới có thể tới, cần lộ phí ba ngàn linh thạch! Đó là khoang phổ thông, cần tự chuẩn bị thực vật!”

Lạc Ly đem điều này chặt chẽ nhớ kỹ, hàng năm ngày bảy tháng bảy, phường thị Thiên Chu tông, khóa vực phi chu Thiên Hành Kiện tông, lộ phí ba ngàn linh thạch!

Sau đó hắn chuyển hướng đề tài nói:

“Sa ca, cái ngọc trúc giản này, là từ nơi nào có được?”

Lão Sa hồi đáp: “Ở phường thị Thiên Chu tông miễn phí đưa cho, bất quá, cũng không phải là cho ta, cho Trúc Cơ Chân tu trong môn, hắn chuyển giao cho Vĩnh Xuyên sư huynh, sư huynh thưởng cho ta!”

Nói tới đây, hắn bị kiềm hãm, lặng lẽ nói:

“Trúc Cơ Chân tu kia là đệ tử Không Viễn phong, ba năm trước đây cũng đã ngã xuống, hắn là tam gia gia Vĩnh Xuyên sư huynh, Vĩnh Xuyên sư huynh đến tận đây mất đi chỗ dựa vào, cuối cùng chỉ có thể đến Thoát Xá viện làm chấp sự.

Cho nên Vĩnh Xuyên sư huynh sợ là đối với ngươi, không có hảo cảm gì, về sau ngươi phải chú ý, hắn đối với ngươi cũng không có hảo cảm gì.

Bất quá Vĩnh Xuyên sư huynh người này là không tệ, làm người thực chính trực, rất thưởng thức người có khả năng, chỉ cần ngươi làm việc có lợi ích thực tế, không dùng mánh khoé, nhận thức được sự thật, hắn cũng sẽ không quá làm khó dễ ngươi!”

Lạc Ly nhất thời đã biết vì cái gì Vĩnh Xuyên sư huynh đối với hắn không có vẻ hoà nhã, không khỏi cười khổ, ai thán nói:

“Lão tổ tông, lão tổ tông, vừa mới đến môn, liền bởi vì ngươi, ta đã đắc tội với vô số người, ài”.

Lúc này bên ngoài truyền đến một tiếng chung kêu, phàm nhân khiêu vũ này lập tức chấm dứt, đều rời khỏi, khách chung quanh toàn bộ bắt đầu ngồi xuống tu luyện, không nhúc nhích.

Lão Sa nói: “Tốt lắm, thời gian không sai biệt lắm, tu luyện đi!”

Thất ca cũng nói: “Sau nửa đêm, giờ tý đến, có thể tu luyện! Lạc Ly sư đệ, đừng tưởng rằng ngươi ăn xong thịt nướng biến thành linh khí chính là của ngươi, đó đều là ảo giác, chúng nó sẽ tự động tiêu tán, đây là vô bản chi mộc, cần luyện hóa!

Hơn nữa mỗi người bởi vì linh căn khác nhau, tiềm chất khác nhau, có thể lưu lại chân khí cũng là khác nhau, nếu hiện tại trở lại tinh xá, dọc theo đường đi sẽ lãng phí rất nhiều linh khí, cho nên chúng ta nhanh ở trong này tu luyện đi”.

Nói xong, mọi người lúc này đều ngồi xuống, bắt đầu luyện hóa thịt nướng ăn vào sinh ra linh khí.

Lạc Ly cũng có dạng học dạng, bắt đầu ngồi xuống, luyện hóa chân khí.

Bữa tiệc này, hắn ăn hai mươi hai xâu thịt nướng, còn có một ly linh tửu, tổng cộng được bốn trăm hai mươi bảy tức linh khí, bắt đầu luyện hóa.

Không đến năm tức thời gian, Lạc Ly liền tiến vào trạng thái tu luyện, bắt đầu luyện hóa từng tức linh khí trong khí hải.

Mới đầu luyện hóa rất nhanh, linh khí này dần dần biến thành của Lạc Ly, nhưng mà đến hậu kỳ, có chút linh khí bắt đầu tiêu tán, cuối cùng Lạc Ly chỉ được hai trăm năm mươi bảy tức chân khí, cộng với ba tức trước kia, vừa đủ hai trăm sáu mươi tức chân khí, chiếm cứ 50% không gian trong khí hải.

Lạc Ly mở to mắt, thở ra một hơi dài, tổn thất một trăm bảy mươi tức chân khí, rất là đau lòng.

Lúc này phát hiện, mấy người bên người toàn bộ đều luyện hóa xong, bọn họ đang tự hỏi:

“Sa ca, ngươi tổn thất bao nhiêu chân khí?”

“Ta tổn thất bốn thành, tam hành linh căn chính là đạt tiêu chuẩn! Huyền Thủy ngươi thì sao?”

“Ài, ta tổn thất sáu thành, tứ hành linh căn chính là chịu thiệt! Thất ca ngươi thì sao?”

“Ta cũng tổn thất hai thành, Cao Bằng, ngươi cũng giống như là lưỡng hành linh căn?”

“Ta, ta tổn thất hai thành, tối hôm qua được ba trăm bốn mươi tức chân khí!”

“Kháo, thật nhiều, lưỡng hành linh căn chính là thích, tiểu tử ngươi ta xem chỉ cần đến luyện khí tứ trọng, rất nhanh sẽ được nội môn hấp thu!”

Lạc Ly lúc này mới biết được tầm quan trọng của linh căn, tứ hành linh căn tổn thất sáu thành chân khí, tam hàhn linh căn lãng phí bốn thành, lưỡng hành linh căn lãng phí hai thành chân khí, khó trách linh căn càng là đơn hành, càng là cường đại.

Mọi người tu luyện chấm dứt, Lạc Ly tính tiền rời khỏi, ba linh thạch, không tính là cái gì! Luyện khí kì nhất trọng, một cái linh thạch cũng đủ tu luyện một tháng, dung lượng khí hải có hạn, linh thạch nhiều cũng hấp thu không được, bằng không phúc lợi môn phái sẽ không ban phát như thế.

Mọi người tiếp tục cưỡi đà thú trở về môn phái, hôm nay đều không có việc, sau khi trở về đều tự tu luyện.

Bất quá trở về không có đi đường cũ, mà là vòng một vòng, từ nơi khác đi qua.

Đi vào một chỗ núi rừng, mọi người không có đi tới, lão Sa chỉ phương xa, một tòa núi thật lớn nói:

“Xem nơi đó!”

Chỉ thấy phía trên vách núi một tòa núi cao, đều là nham thạch kỳ dị màu tím, ước chừng ba mươi trượng, bên trên ngồi đầy tu sĩ.

Tu sĩ này một đám mặc pháp y ngũ sắc, có Trúc Cơ Chân tu, chân khí tận trời, có đệ tử luyện khí, diện mạo hiên ngang, đều là đệ tử tinh anh nội môn, xem qua so với đám người Lạc Ly mạnh hơn gấp trăm lần.

Trong đó Tô tiên tử cũng ở nơi đó, chính mình độc chiếm một khối nham thạch, chung quanh ba thước không người, không giống những người khác chen chúc rậm rạp, thoạt nhìn nàng ở trong môn cũng là người nổi bật!

Lúc này xa xa thái dương dâng lên, ánh mặt trời vô tận giống như đều bị hấp thu tới đó, nơi đó sáng rọi vạn đạo, tu sĩ này bắt đầu hấp thu Tử Dương lực này!

Thất ca cắn răng nói:

“Nơi đó chính là Tử Dương nhai! Trước Tử Dương nhai luyện chân khí! Đại trượng phu! Người sống một đời, tu luyện một hồi, lý nên như thế!”

Những người khác, cũng đều gật đầu, Cao Bằng cũng nhẹ giọng nói:

“Trước Tử Dương nhai luyện chân khí! Đại trượng phu! Người sống một đời, tu luyện một hồi, lý nên như thế!”

Thì ra là thế, cho nên đám người lão Sa cố ý vòng xa lại đây nhìn nơi này, trong giọng nói mang theo hâm mộ, mang theo kiên định, mang theo khích lệ, quản chi bọn họ hiện tại bất quá là tiểu tu sĩ tầng dưới chót nhất nhỏ yếu nhất, nhưng mà bọn họ cũng có giấc mộng, bọn họ cũng có mục tiêu trong đời!

Người còn sống, là sẽ có lý tưởng, đây mới là còn sống! Bằng không chính là cái xác không hồn!

Lạc Ly cũng nhịn không được nói: “Đại trượng phu! Người sống một đời, tu luyện một hồi, phải sống ra dáng, cho chính mình xem!”

Chỉ là giấc mộng của hắn, cũng không phải là ở trước Tử Dương nhai này luyện chân khí, mà là càng thêm rộng lớn, cũng không phải Linh Điệp tông nho nhỏ, có thể bao dung!

Trở về ngoại viện, Thất ca nghĩ nghĩ, đối với Lạc Ly nói:

“Lạc Ly, hôm nay tu luyện, ngươi không cần hấp thu linh thạch, cũng không cần cắn nuốt Luyện khí đan, bởi vì tối hôm qua chúng ta ăn linh nhục này, trong cơ thể còn có lưu lại, ngươi hiện tại sử dụng linh thạch, hoàn toàn chính là lãng phí, hôm nay từ từ hấp thu, linh khí hoàn toàn đủ dùng”.

Đây là bí quyết tu luyện nhỏ, đây đều là bọn họ dùng chính mình trải qua tổng kết ra kinh nghiệm, Lạc Ly không ngừng gật đầu, chặt chẽ nhớ kỹ.

Thất ca còn nói thêm: “Mặt khác ngươi chú ý, Luyện khí đan nọ, ngươi quá vài ngày hãy uống, nhớ kỹ, ngươi hiện tại bất quá là luyện khí kì nhất trọng, ba tháng tốt nhất chỉ uống một viên Luyện khí đan.

Có câu, thuốc có ba phần độc, thân thể các ngươi còn chưa có bị chân khí hoàn toàn cải tạo, có thể không uống thì không uống, như vậy thời điểm lại đột phá cảnh giới, uống vào một viên Luyện khí đan, hiệu quả rất tốt. Thép tốt phải dùng ở trên lưỡi đao! Cái này cũng không phải bởi vì Luyện khí đan thực quý, mà là vì chúng ta tu luyện về sau”.

Danh Sách Chương:

truyen ngon tinh
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
quachbui21:09 11/09/2015
truyen cung kha, nhung tu chuong 400 thi hay bi mat chuong qua, doc 1 chuong lai mat 1 chuong, co ai biet ly do khong mach nuoc dum minh voi.
Avatar
khanh22:03 06/03/2015
truyen nay khong pot nua ad
Avatar
khanh20:03 02/03/2015
ad bu cn di, bu truyen dai dao do hanh, chan linh cuu bien, mich tien lo
Avatar
hanuman14:08 05/08/2014
sao khong co ai dich tiep
BÌNH LUẬN FACEBOOK