• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Lạc Ly gật gật đầu nói: “Đúng, đúng...”

Sau đó hắn thấp giọng nói: “Thực xin lỗi, nhưng mà ta không thể không như thế, ta cũng muốn sống sót, các người biết quá nhiều, các ngươi không chết, ta cùng cha liền không thể rời khỏi cái nơi vô linh này...”

Tiểu Thanh lộ vẻ cười sầu thảm nói: “Muội không oán huynh, là muội phản Lạc Ly ca. Muội chỉ là muốn sống sót, tha thứ ta chúng ta...

Thật muốn sống sót...

Lạc Ly ca, huynh sống sót cho tốt, thay chúng ta sống sót, không cần chết đi giống như chúng ta, rời khỏi nhà giam này, sống cho tốt...”

Thanh âm im bặt, Tiểu Thanh tử vong, vẻ mặt đầy vẻ chờ mong, đối với tử vong không cam lòng!

Lạc Ly chậm rãi rút ra trường kiếm, hô to một tiếng:

“Thương thiên tại thượng! Hậu thổ tại hạ! Ác nhân đền tội, phạt ác ở phía trước!”

Sức mạnh to lớn kỳ dị của thiên địa trên người Lạc Ly tiêu tán, sau đó hắn xoay người rời khỏi!

Sải bước, không chút nào dừng lại, sắc mặt không thay đổi, là vẫn kiên nghị như vậy, nhưng mà ở khóe mắt hắn, nước mắt chảy xuống!

Thanh âm chỉ có một mình Lạc Ly có thể nghe được, ở trong gió dần dần phiêu tán:

“Thật ra các ngươi là sai, lòng ta, còn chưa có đen...”

***

Trời hơi hơi đen, một đám quạ đen đông nghìn nghịt đang xoay quanh.

Tất cả đã chấm dứt, một mảng tĩnh mịch nặng nề.

Trên mặt đất, nơi nơi đều là thi thể, vô luận là sát thủ sát đường, hay là thủ hạ Tín Lăng hầu, toàn bộ tử vong.

Rất nhanh, nhân viên sát đường thiện hậu đến, vô cùng thuần thục rửa sạch hiện trường, quét tước chiến lợi phẩm, mang đi thi thể người một nhà.

Đột nhiên có người kinh ngạc hô lớn: “Cái này, đây là cực phẩm huyết tinh thạch!” Mọi người nhìn qua, chỉ thấy có người ở trên thi thể Tín Lăng hầu, phát hiện chí bảo!

Huyết tinh thạch chính là khoáng sản Ngân Châu đại lục, một vạn cân huyết khoáng thạch khai thác bình thường, có thể luyện chế ra một khối huyết tinh. Mà huyết tinh thạch lại là cần ngưng tụy một vạn khối huyết tinh, mới có thể luyện chế ra một khối. Cực phẩm huyết tinh thạch lại càng lợi hại, một khối tương đương với một trăm khối huyết tinh thạch bình thường, hơn nữa căn bản không thể luyện chế, chỉ có thể dựa vào vận khí, khai thác mà ra, truyền thuyết Ngân Châu đại lục lịch sử vạn năm, cũng bất quá khai thác đi ra bảy khối.

Cho nên, mỗi một lần cực phẩm huyết tinh thạch xuất hiện, lúc này trên đại lục, đều kinh khởi một mảng phong ba huyết vũ. Không biết vì cái gì chí bảo này sẽ xuất hiện ở trên người Tín Lăng hầu.

Bất quá cái này, Lạc Ly đã không biết, hắn trở về núi Long Thủ, giao tiếp nhiệm vụ, khi đi ba mươi bốn người, trở về chỉ có một mình hắn, toàn bộ sát thủ trong đường nhìn thấy hắn, toàn bộ không nói gì, tuy đây là số mệnh sát thủ, nhưng mà khó tránh khỏi mỗi người trong lòng cũng nhoi nhói, thỏ chết cáo nuồn, một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ!

Trở lại trong núi, tìm được Bặc Toán tử, giao tiếp nhiệm vụ, công huân chính mình ám sát Tín Lăng hầu, ghi lại bộ công huân ở trong đường, được thưởng hoàng kim năm trăm lượng.

Bặc Toán tử nhìn Lạc Ly, không ngừng gật đầu nói: “Lạc Ly, ta thấy người rất tốt, ngươi hiện tại ở trên bộ công huân, công huân đệ nhất, là đệ nhất nhân Thiên Tuyệt Sát đường”.

Lạc Ly nói: “May mắn mà thôi, tất cả đều là vận khí!”

Bặc Toán tử tiếp tục nói: “Thiên Tuyệt Sát đường ta, khai đường khẩu tám trăm năm, người có thành tích này, chỉ có Băng Điểm hai trăm năm trước, cùng Thập Tam Lang năm trăm năm trước, hai vị tiền bối có thù vinh này.

Thiên Tuyệt Sát đường ta hai mươi năm gần nhất đệ tử đi ra ngoài, nghe nói ở trong thí luyện ngoại môn Thất Sát tông, đều không có sống quá một năm, cho nên đại hội Thăng Tiên chúng ta lần này, chúng ta chỉ có hai danh ngạch.

Lạc Ly, nếu ngươi đến ngoại môn Thất Sát tông, nhất định phải làm vẻ vang cho Sát đường chúng ta, sống dài một ít, lấy cho chúng ta nhiều tư cách Thăng Tiên hơn, đệ tử hậu bối, phải dựa vào ngươi!”

Lạc Ly nói: “Trưởng lão yên tâm, đệ tử nhất định hoàn thành sứ mệnh, để cho Thiên Tuyệt Sát đường ở ngoại môn Thất Sát tông, trọng dương hùng uy!”

Bặc Toán tử không ngừng gật đầu nói: “Tốt, tốt, liền xem ngươi! Đúng rồi, trường sinh đan tháng này đã có, ngươi chạy nhanh đi lĩnh đi!”

Lạc Ly nói: “Vâng trưởng lão, đệ tử cáo lui!”

Lạc Ly rời khỏi chỗ của Bặc Toán tử, sau đó lĩnh trường sinh đan tháng này, đây là giải dược trường sinh độc, mới độc áp chế độc cũ, mỗi khi uống một viên, có thể sống lâu một tháng. Nhưng mà chỉ cần uống qua trường sinh đan, không thể luyện khí tu tiên, tuyệt đối không có khả năng sống quá mười năm!

Uống giải dược, chậm rãi luyện hóa, Lạc Ly liền thấy toàn thân khí huyết sôi sùng sục, khí huyết chính mình, hóa thành khí tức vô tận, thẩm thấu đến mỗi một tấc cơ nhục xương cốt, từ trong đó rút ra lực lượng, lại dung nhập bên trong khí huyết, tiến thêm một bước thiêu đốt. Thân thể chính mình đã biến thành một cái lò luyện, thiêu đốt sinh mệnh tiềm lực chính mình, hóa thành lực lượng vô tận, dung nhập thân thể chính mình, chính mình càng ngày càng mạnh, nhưng mà sinh mệnh tiềm lực càng ngày càng ít, ít nhất sống ít đi năm tháng!

Đây là trường sinh đan, được lực lượng, lại mất đi thọ mệnh! Tu luyện chấm dứt, Lạc Ly lặng lẽ rời khỏi núi Long Thủ, biến mất vô ảnh.

Làm một Thiết bài sát thủ, Lạc Ly có quyền lợi có thể lựa chọn điểm dừng chân chính mình, tại Ngân Châu đại lục, hắn có mười ba cái thân phận ẩn tàng, đợi cho tiếng chuông trong đường triệu tập sát thủ vang lên, hắn mới có thể chạy về tổng đường, chấp hành mệnh lệnh.

Không chỉ là hắn, toàn bộ Thiết bài sát thủ, đều có các loại thân phận ẩn tàng, có thể tùy ý rời khỏi tổng đà núi Long Thủ, dưới Thiết bài, vốn không có quyền lợi này.

Lạc Ly giục ngựa về phía trước, sau khi qua một rừng cây, hóa thành một thiếu niên, thân thể lùn đi ước chừng ba phần, càng thêm gầy yếu, hoàn toàn chính là một thiếu niên gầy gò!

Quần áo trên người mộc mạc vô cùng, vừa thấy chính là gia cảnh nghèo khó, thiếu niên này tuy nhiên trên bộ dạng không có biến hóa bao nhiêu lớn, nhưng mà bộ dáng so với Lạc Ly, càng thêm thanh tú, cùng với Thiên Đạo Sát, hoàn toàn chính là hai người, xem qua có một loại cảm giác hồn nhiên, chính là một thiếu niên mười sáu tuổi phổ phổ thông thông.

Đây là một trong mười ba cái thân phận ẩn tàng của Lạc Ly, đệ tử chi thứ Lạc gia, lúc này Lạc Ly trực tiếp lấy tên vốn có của mình mà sinh hoạt. Ngân Châu đại lục bao gồm hoàng thất, tổng cộng có mười hai vọng tộc, Tín Lăng hầu Long Thiên Tinh Long gia kia, chính là một trong đó, truyền thuyết vọng tộc này đều là con cháu tiên nhân, một trong số đó chính là Lạc gia.

Lạc gia ngàn năm trước có một đệ tử gia nhập Linh Điệp Thất Xảo tông, tu luyện ba trăm năm, tấn thăng Kim Đan chân nhân, đến tận đây hậu duệ của hắn ở Ngân Châu đại lục trung hưng, đã bảy trăm năm, toàn bộ gia tộc đệ tử quá vạn, trong đó phong hầu ước chừng bốn người, cũng có vô số chi thứ, phân tán các nơi đại lục, thân phận ẩn tàng này của Lạc Ly chính là như thế, ở trong thôn Lạc gia ngoài núi Long Thủ sáu mươi dặm, thuộc loại chi thứ của chi thứ.

Lạc Ly xuống ngựa, đem ngựa giao cho Tiểu Thất chờ đợi nơi đây, từ hắn giao cho cọc ngầm Sát đường bản địa, sau đó hai người một trước một sau, chậm rãi đi trở về thôn Lạc gia.

Mười dặm đường núi, rất nhanh đi ra, tiến vào trong thôn, lập tức có người cùng Lạc Ly chào hỏi: “A Ly đã trở lại? Lần này tu luyện thế nào?”

Lạc Ly mỉm cười nói: “Còn đi được, ta luyện thành một chiêu Lạc gia quyền pháp, cảm ơn Thất thúc công quan tâm. Đúng rồi, Thất thúc công, chân người còn đau không?”

“Ài, già thấp khớp, không có cách nào!”

“Không có việc gì, Thất thúc công, ta ở trên núi hái được một ít dược liệu, buổi tối ta đưa cho người, vừa lúc có thể trị liệu già thấp khớp!”

Một lão giả nói: “A Lý thật sự là đứa nhỏ tốt, toàn thôn trấn chúng ta mọi người A Ly đều giúp qua. Chính là ngươi quá trẻ tuổi, chờ ngươi trưởng thành, chúng ta nhất định phải bẩm báo trong tộc, tuyển ngươi làm thôn trưởng một chi chúng ta!”

Lạc Ly hồi đáp: “Cảm ơn Tứ đại gia, ta đã nói rồi, chờ ta trưởng thành, hãy tuyển ta làm thôn trường, đến lúc đó cũng không có thay đổi gì. Đúng rồi, Tứ đại gia, Tam ca nhà người đương sai ở trong tộc, người thân thể cũng không tốt, không nên lao lực, ngày mai ta đánh hai bó củi đưa qua cho người!”

“A, vậy thật cám ơn A Ly, đứa nhỏ tốt, thật sự là đứa nhỏ tốt!

Đúng rồi, Tuyết Mi ngày hôm qua ở cửa trấn chờ ngươi, vẫn đợi cho tới trời tối, khuyên như thế nào cũng không trở về, chờ tới tan nát cõi lòng!”

“Ta đã biết, Tuyết Mi tiểu hài tử không hiểu chuyện, ta sẽ nói cùng nàng, không cần chờ ta, để cho Tứ đại gia lo lắng!”

Lạc Ly trả lời từng câu một, những người này đều là đệ tử chi thứ Lạc gia, đều là thân thích của hắn.

Lạc Ly đi qua mọi người, trở về trong nhà, lão nhân này nghị luận hẳn lên:

“A Ly thật sự là một đứa nhỏ tốt, thích giúp người, làm hết chuyện tốt, khắc khổ luyện công, rất là hiểu chuyện”.

“Đúng, đúng, đáng tiếc cha mẹ hắn mất sớm, bằng không nhất định có thể trở nên nổi bật”.

“Ài, thật sự là đáng tiếc, bất quá hoàn hảo, có một tiểu nha hoàn Tuyết Mi, cũng không tính cô đơn, ta xem tiếp qua vài năm, Tuyết Mi trưởng thành, bọn họ là có thể thành thân sinh con”.

Tuyết Mi là tiểu nha hoàn mà cha mẹ đã mất của Lạc Ly, vì hắn chuẩn bị làm con dâu mà nuôi từ bé, năm nay mười lăm tuổi, truyền thuyết nàng khi còn nhỏ, hai hàng chân mày là màu trắng, bị người trong nhà cho rằng điềm xấu, bán cho nhà Lạc Ly, cho nên bị xưng là Tuyết Mi. Trừ bỏ nàng, một nhà Lạc Ly, còn có một gã sai vặt phó dịch Tiểu Thất.

Thật ra Lạc Ly chân chính, sớm đã ở mười sáu năm trước, cùng cha mẹ hắn bởi vì ngoài ý muốn, rời khỏi nhân gian. Hiện tại Lạc Ly chính là mạo danh thế thân.

Tiểu nha hoàn Tuyết Mi cùng thư đồng Tiểu Thất nọ, đều là phụ thân Lạc Ly Từ Vân đại sư vì Lạc Ly an bài, để che dấu thân phận của Lạc Ly, chỉ là Tuyết Mi đối với thân phận chân chính của Lạc Ly hoàn toàn không biết gì cả, mà Tiểu Thất lại là tiểu sư đệ sát thủ Lạc Ly, phụ trách lúc Lạc Ly chấp hành nhiệm vụ, cải trang thành bộ dáng Lạc Ly, bế quan tu luyện, miễn cho thân phận bại lộ.

Sở dĩ Lạc Ly có thân phận ẩn tàng này, đối với hắn cùng Từ Vân đại sư mà nói, ý nghĩa trọng đại, vì thân phận này, bọn họ trả giá cũng thật lớn!

Đây là chỗ dựa vào duy nhất của bọn họ có thể không thông qua đại hội Thăng Tiên, rời khỏi Ngân Châu đại lục. Cho nên khi Mãnh Long Tiểu Thanh nói đến thân phận này, Lạc Ly lộ ra sát khí, những người khác biết bí mật này, phải chết!

Rất nhanh Lạc Ly trở lại trước gia môn của mình, một cái tiểu viện cũ nát, sân không lớn, bên trong phòng ốc gia cụ, đều đã có chút cũ nát, nhưng mà lại mười phần sạch sẽ, một cô gái đứng ở cửa lo lắng nhìn bên này.

Nhìn thấy Lạc Ly, cô gái cao hứng vọt lại, nàng ôm cổ Lạc Ly hô:

“Thiếu gia, thiếu gia, người đã trở lại!”

Trong thanh âm giống như mang theo khóc nức nở, gắt gao ôm lấy, không chút nào buông tay.

Tiểu cô nương, vóc dáng không cao, so với Lạc Ly thấp hơn một cái đầu, còn chưa có phát dục tốt, gầy ốm, trên mặt còn có một ít tàn nhang, hai hàng chân mày trước đây màu tuyết, hiện tại đã biến thành màu đen, tiểu cô nương rất là bình thường, bất quá ánh mắt một mảng thanh linh, vô cùng tinh thuần!

Lạc Ly cười, nhẹ nhàng vì nàng lau nước mắt nói: “Ta chính là lên núi tu luyện vài ngày, có cái gì phải sợ, khóc cái gì?”

Tuyết Mi dùng sức bắt lấy tay Lạc Ly nói: “Ta có một ác mộng, mơ thấy có một mãnh thú, còn có một độc xà, truy cắn thiếu gia.

Thiếu gia cùng bọn họ đánh nhau, nhưng mà thiếu gia một bên đánh nhau, một bên rơi lệ, giống như độc xà kia, là thân nhân thiếu gia vậy, thiếu gia trong mộng kia thật thương tâm, thật là khó chịu! Nhưng mà còn phải giả bộ một bộ dáng dường như không có việc gì!”

Nghe đến đó, Lạc Ly ánh mắt đỏ lên, nhưng mà miệng lại nói:

“Nói bậy bạ gì đó? Cái gì mãnh thú độc xà, thiếu gia ta ở trên núi tu luyện, lại luyện thành một chiêu Lạc gia quyền, một hồi cho ngươi xem xem, thiếu gia là vô địch!”

Một bên Tiểu Thất nói: “Đúng, đúng, thiếu gia từ ta hầu hạ, Tuyết Mi tỷ cứ yên tâm đi, đúng rồi, đây là son phấn tốt nhất thiếu gia bảo ta mua cho tỷ từ Thất Hương trai, tỷ có cần hay không?”

Nhìn thấy son phấn xinh đẹp, có thể che tàn nhang trên mặt, như vậy thiếu gia nhất định sẽ không ghét bỏ mình, rốt cuộc Tuyết Mi không khóc nữa, thiếu gia đã trở về, đó bất quá là một giấc mộng mà thôi.

Lạc Ly mỉm cười nhìn nàng, thật ra hắn từ rất sớm trước đó đã biết, phụ thân sở dĩ đem Tuyết Mi ở lại bên người mình, vì chính mình rời khỏi Ngân Châu đại lục, có thể trở thành trợ lực cho mình!

Tuyết Mi thường xuyên nằm mơ, sẽ mơ thấy một ít sự tình không thể tưởng tượng, sau đó nghiệm chứng việc này, đều là sự tình thật sự tồn tại phát sinh qua. Dựa theo phụ thân giải thích, cái này gọi là tâm thông, chính là một trong Phật môn lục đại thần thông!

Về nhà, Tiểu Thất bắt đầu bổ củi, Tuyết Mi bắt đầu nấu cơm, ở hai năm trước, sát thủ ngụy trang cha mẹ Lạc Ly rời khỏi, ba người chính là ở đây sống nương tựa lẫn nhau, tuy thực đơn điệu, nhưng mà thực bình tĩnh, thực tự tại, đây là cuộc sống của Lạc Ly, Lạc Ly thích cuộc sống này.

Thân phận sát thủ Thiên Đạo Sát nọ, ngược lại giống như diễn trò vậy, Lạc Ly cũng không thích cái loại cuộc sống này.

Buổi tối Lạc Ly đem dược liệu đã chuẩn bị tốt đưa cho Thất thúc công, nhìn hắn không đau đớn nữa, Lạc Ly nhịn không được mỉm cười, mỗi khi giúp một người, tuy Lạc Ly có thể đạt được thiện công, nhưng mà càng chủ yếu là, nhìn thấy những người khác khai tâm vui vẻ, hắn đều có một loại cao hứng nói không nên lời.

Ngày hôm sau hắn vì Tứ đại gia đưa đi hai bó củi lớn, Lạc Ly bắt đầu làm những chuyện tốt, trong thôn có gì cần người giúp, Lạc Ly luôn là người thứ nhất xuất hiện, giúp bọn họ.

Thất thúc công uống dược liệu của Lạc Ly, thấp khớp già không tra tấn nữa, Tứ đại gia nhận củi Lạc Ly đưa tới, trong nhà tràn ngập ấm áp, lục tục Lạc Ly lại làm không ít việc thiện.

Mỗi khi người khác tâm tồn cảm kích, mỗi khi hương thân được Lạc Ly giúp, lộ ra tươi cười, là lúc một loại lực lượng vô hình không tiếng động hướng về Lạc Ly tụ tập, chúng nó ở trong cơ thể Lạc Ly, tụ tập hình thành một đạo thiện công!

Danh Sách Chương:

truyen ngon tinh
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
quachbui21:09 11/09/2015
truyen cung kha, nhung tu chuong 400 thi hay bi mat chuong qua, doc 1 chuong lai mat 1 chuong, co ai biet ly do khong mach nuoc dum minh voi.
Avatar
khanh22:03 06/03/2015
truyen nay khong pot nua ad
Avatar
khanh20:03 02/03/2015
ad bu cn di, bu truyen dai dao do hanh, chan linh cuu bien, mich tien lo
Avatar
hanuman14:08 05/08/2014
sao khong co ai dich tiep
BÌNH LUẬN FACEBOOK