• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Núi Long Thủ, ngân châu đệ nhất danh sơn, thế núi mũi tên, đá xanh lớp lớp.

Cái đá xanh này bóng loáng như ngọc, có người ở trên đá xanh, mở ra đường đá nhỏ lởm chởm, một đường hướng về phía trước, uốn lượn khúc chiết, qua chín chuyển mười tám vòng, có thể đi tới đỉnh núi, đi tới trước chùa Từ Thanh!

Chùa Từ Thanh, ngân châu đệ tam cổ tháp, cung dưỡng hóa thân Quan Âm Bồ Tát, thật là linh nghiệm, mỗi đến ngày phật, rất nhiều tín đồ Ngân Châu đại lục không quản xa trăm dặm ngàn dặm, đến lễ bái dâng hương hứa nguyện hoàn nguyện!

Đừng nhìn trên núi Long Thủ, đá xanh vô số, nhưng vẫn sinh cơ bừng bừng, ở giữa khe đá xanh nọ, kiên cường sinh trưởng vô số hoa lan.

Mỗi lúc hoa nở, phía trên núi cao trăm ngàn đóa hoa lan cùng nhau nở rộ. Mùi thơm ngát, liếc mắt nhìn một cái, núi như ngọc, hoa như biển, màu sặc sỡ, thật là cẩm tú sơn hà.

Ở dưới núi Long Thủ, có mảgn lớn rừng trúc, là cửa vào núi Long Thủ, cũng chỉ có một con đường này là có thể lên núi, vì thế ở đây dần dần hình thành một cái thôn trấn nhỏ, trấn Bạch Kì.

Dựa vào núi ăn núi, cư dân trấn Bạch Kì tất nhiên là dựa vào núi Long Thủ mà sinh, hầu như không có làm ruộng. Bọn họ dựa vào chính là du khách tín đồ đến du sơn bái phật, để kiếm cơm hàng ngày.

Hoặc mở khách sạn, hoặc làm tửu quán, tụ khách pha trà, bán hương khói... Cũng có dọc phố rao hàng, buôn bán hàng rong, đồ ăn vặt, làm chút buôn bán nhỏ qua ngày, cũng không ít người làm sơn công, bỏ sức, vác vật nặng cho người lên núi, kiếm một ngụm cơm ăn.

Ở cuối thôn xóm, tiếp qua một bước, liền lên đường đá núi Long Thủ.

Trên có một đạo quan, hương khói cũng không thịnh vượng. Tuy Ngân Châu đại lục thờ phụng phật đạo chẳng phân biệt nhà, bên cạnh miếu thờ hưng thịnh, tất có đạo quan, nhưng mà bình thường tín đồ đều lên núi cao, trước tới chùa Từ Thanh đưa hương, ai lại còn dừng lại ở chỗ này.

Đạo quan không lớn, chỉ có ba trượng, nhưng mà cũng rất sạch sẽ, trong đạo quan chỉ có hai đạo nhân, một lão đạo nhân trong đó, ở trong quan bày ra một cái quẻ bàn, vì người đoán chữ xem bói.

Hôm nay mười chín tháng chín chính là ngày phật, du khách lên núi như nước, nhưng mà trong đạo quan vẫn trong trẻo lạnh lùng, không người tiến vào, nhưng hai đạo nhân này không chút nào để ý, đúng lúc này, lại tiến vào một khách hành hương!

Khách hành hương này, thân thể ục ịch, tai to mặt lớn, vừa thấy chính là hạng viên ngoại phú thương. Hắn tiến vào đạo quan, run run rẩy rẩy, nhìn chung quanh, giống như tiến nhập diêm vương điện vậy, một bước bước đi vào trước quẻ bàn, do dự hồi lâu, xuất ra một cái túi tiền đặt ở phía trên quẻ bàn, đồng thời đưa qua một tờ giấy.

Sau đó, hắn đưa tay ở trên quẻ ký kia, cầm lấy một thanh, đọc bảy chữ trên quẻ!

“Giết, giết, giết, giết, giết, giết, giết!”

Mới đầu niệm tụng chữ giết, thanh âm cực nhỏ, vô cùng khiếp đảm, theo chữ giết mặt sau, giống như có một loại ma lực không tiếng động, đang dụ dỗ hắn, khiến cho hắn cả người phát sinh biến đổi lớn, sau đó hắn thanh âm càng lúc càng lớn, một loại sát khí hận ý, bừng bừng mà ra.

Lão đạo xem bói túi sờ tiền, nhìn thoáng qua tờ giấy, chậm rãi nói:

“Hậu truân trấn trưởng trấn lưu tiến tài, bạc năm mươi lượng, tốt, hắn sống không quá mười tháng, cái này Thiên Tuyệt Sát đường chúng ta tiếp!”

Khách hành hương nọ thở ra một hơi dài, trong ánh mắt mang theo một tia sát khí điên cuồng, sau đó quay đầu rời khỏi, xem ra giang hồ đồn đãi là thật, chỗ liên hệ tổ chức sát thủ Thiên Tuyệt Sát đường tung hoành Ngân Châu đại lục, giết người không sai, quả nhiên là ở đây.

Khách hành hương sau khi rời khỏi, lục tục lại có người tiến vào, đều là mua bán giết người, bạc chừng năm ba chục lượng, giết đều là phàm phu tục tử, nhiều nhất bất quá trăm lượng bạc, Bặc Toán tử mười phần không kiên nhẫn, không có mua bán gì lớn.

Thật ra Bặc Toán tử căn bản không thèm để ý cái tiền bạc này bao nhiêu, giết chết đều chỉ là phàm phu tục tử, một chút tính khiêu chiến đều không có, bất quá vì huấn luyện đệ tử sát đường, mua bán giết người có nhỏ không có ý nghĩa, hắn cũng phải tiếp!

Lúc này mặt trời lặn về phía tây núi, một khách hành hương tiến vào, khách hành hương này vóc dáng khôi ngô, mặc hắc bào, toàn thân che kín bên trong hắc bào, gương mặt cũng che dấu, chỉ lộ ra một đôi giày chiến, đây là giày chiến tiêu chuẩn trong quân, chỉ có Thống lĩnh trong quân mới được trang bị. Hắn trong khi di chuyển, khí thế như hổ, vừa thấy chính là quan quân trong quân, đi vào trong quan, thẳng đến lão đạo Bặc Toán tử, cũng không nói nhiều lời, đem một túi nặng phía sau lưng buông xuống, đưa qua một tấm tờ giấy!

Sau đó đưa tay ở trên quẻ ký kia, cầm lấy một cái, đặt ở trên bàn, nói bảy chữ!

“Giết, giết, giết, giết, giết, giết, giết!”

Bảy chữ này, có chứa sát khí vô tận, vừa thấy chính là chiến sĩ bách chiến trong quân mới có khí thế như thế.

Lão đạo sĩ ánh mắt mờ đục lập tức sáng ngời, đưa tay sờ cái túi, lập tức trong lòng có tính toán, hoàng kim ba ngàn lượng, mua bán lớn! Một lượng hoàng kim, giá trị ba mươi lượng bạc, đây là chín vạn lượng bạc trắng!

Ở Ngân Châu đại địa, một cái bánh bao bất quá hai văn tiền, một nha hoàn xử nữ mười sáu tuổi bất quá ba mươi lượng bạc, chín vạn lượng bạc trắng này hoàn toàn chính là một khoản cực lớn!

Bặc Toán tử tiếp nhận tờ giấy, nhìn tên trên tờ giấy, suy nghĩ một lát, mở miệng nói:

“Tín Lăng hầu, tốt, hắn sống không quá một tháng mười, cái này Thiên Tuyệt Sát đường chúng ta tiếp!”

Quân sĩ nọ gật gật đầu, lui bước rời khỏi, đi nhanh như rồng, đảo mắt biến mất ở ngoài đạo quan, hướng về phương xa mà đi đến.

Bặc Toán tử ngồi ở chỗ kia, giống như đang suy nghĩ cái gì, hồi lâu, hắn gõ vang một cái đồng chung bên người!

“Beng, beng, beng...”

Sau ba tiếng, cái đồng chung này phát ra âm thanh rất nhỏ, nhưng mà một loại dao động vô hình, hướng ra phía ngoài truyền bá, ở trong không tiếng động, truyền khắp toàn bộ núi Long Thủ, đây là pháp khí trong truyền thuyết!

Chưởng quầy béo đánh bàn tính ở khách sạn Vân Lai, chậm rãi dừng tay, nhìn về phía phương xa;

Lão phương trượng Từ Vân đại sư chùa Từ Thanh, buông lần tràng hạt, mỉm cười nhìn về phía dưới núi.

Bên trong thạch thất núi Long Thủ, một lão què, ngẩng đầu nhìn lại, sau đó hung hăng uống một ngụm rượu!

...

Ở trong đại đường trong bụng núi Long Thủ, những người này tụ tập cùng nhau, bắt đầu tinh tế thương lượng, ước chừng trôi qua nửa canh giờ, tiếng đồng chung nọ lại một lần vang lên, lúc này đây vang lên năm tiếng!

“Beng, beng, beng, beng, beng...”

Đây là tiếng trống điểm binh, tiếng chuông vang lên, phía trên núi cao, một khuân vác tóc đỏ, buông đồ, biến mất rất nhanh. Cô nương đầu bài Thúy Hồng Lâu, mang cười rời khỏi ân khách, lặng yên xuống lầu...

Trong nháy mắt, trên trấn nhỏ, thiếu ước chừng hơn ba mươi người! Nhưng mà những người khác hoàn toàn không nhìn bọn họ biến mất, thậm chí tiếp nhận việc của bọn họ, nên làm gì, thì làm cái đó.

Đây mới là thân phận chân chính trấn nhỏ này, toàn bộ trấn đều là đệ tử Thiên Tuyệt Sát đường, đây là một cái hang ổ sát thủ!

Quân sĩ nọ ở trong đạo quan đi ra, cưỡi một khoái mã, giục ngựa chạy như điên, đã rời khỏi trấn nhỏ ngoài ba mươi dặm.

Lúc này trong trấn nhỏ, năm tiếng chuông vang lên, thắt lưng quân sĩ này, thế mà cũng có một cái chuông đồng vang lên, thanh âm hầu như không có, nhưng mà lại theo tiếng chuông xa xa cùng nhau chấn động.

Quân sĩ che dấu khuôn mặt, lộ ra mỉm cười, hắn tiếp tục đi về phía trước, giơ roi giục ngựa hơn hai mươi dặm, tiến vào một mảng rừng cây bí ẩn phía trước, ở trong rừng cây kia, sớm có một người chờ đợi đã lâu, hắn cũng nắm một con ngựa.

Quân sĩ xuống ngựa, bắt đầu cởi quần áo, toàn bộ quần áo trên người, tính cả giày chiến, toàn bộ cởi ra, đồng thời trong khi cởi quần áo, hình thể của hắn bắt đầu biến hóa, cốt cách biến hóa, thân thể thu nhỏ lại, ước chừng rút nhỏ một cái đầu, thì ra khí tức bách chiến huyết tinh nọ, hoàn toàn biến mất, làn da ngăm đen, bắt đầu trắng nõn non mịn hẳn lên.

Sau đó hắn tiếp nhận một cái túi khác do một người đưa qua, bắt đầu thay quần áo. Quần áo mặc xong, trong nháy mắt, hắn liền từ một tướng quân bách chiến, hóa thành một công tử áo trắng!

Người đem quần áo cho hắn thấy hắn mặc quần áo xong, toàn bộ cẩn thận thu thập tốt, thật giống như trên quần áo có độc vật gì đáng sợ vậy, thật cẩn thận, tuyệt không đụng tới, cuối cùng đem toàn bộ bỏ vào trong một cái túi kỳ dị, sau đó nói:

“Lạc Ly sư huynh, ngươi yên tâm đi, ta nhất định sẽ xử lý tốt, ngươi nhanh chạy trở về tổng đường đi”.

Lạc Ly biến thành công tử, đem trường kiếm buộc bên hông nói: “Tiểu Thất, ngươi chú ý, phía trên cái y bào này, đều có linh hương khiên cơ dẫn tông môn, nhất định phải đem chúng nó đưa đến trong tủ quần áo lưu quân môn, tông môn sẽ phái người điều tra, xác định thân phận người mời sát thủ, không cần để lộ dấu vết”.

Tiểu Thất nói: “Rõ ràng, rõ ràng, yên tâm đi, Lạc Ly sư huynh”.

Nói xong, hắn cưỡi lên con ngựa nguyên của Lạc Ly, hướng về phương xa chạy đi, tiếp tục lộ trình Lạc Ly vốn đi, mà Lạc Ly ở trên người rắc lên một loại thuốc bột kỳ dị, tiêu tán khí tức linh hương khiên cơ dẫn dính lên thân ở trong đạo quan kia, sau đó cưỡi lên con khoái mã còn lại, phương hướng ngược lại, trở về trấn Bạch Kì dưới núi Long Thủ.

Lạc Ly lúc này, so với quá khứ, cùng khi đến giục ngựa chạy như điên, hoàn toàn khác nhau. Trước đó nhìn giống như là một quân nhân thiết huyết, hiện tại Lạc Ly nhàn nhã tự tại, chính là một công tử thiếu gia.

Cái này không phải đơn giản là quần áo trang phục biến hóa, mà là một loại biến hóa khí chất từ trong xương cốt, đây là một trong bản năng cơ bản nhất của sát thủ.

-- ngụy trang!

Giả người giống người, giả quỷ giống quỷ!

Lạc Ly, sát thủ Thiên Đạo Sát đứng đầu Thiên Tuyệt Sát đường, Thiên Đạo Sát mà ở Ngân Châu đại lục trên đến công tước đại quan, dưới đến bình dân dân chúng, không người không biết!

Thiên Đạo Sát, ba năm trước đây xuất đạo, vừa xuất đạo liền chém chết Bang chủ Hắc Hổ bang Mã lão hắc, nổi danh lập vạn. Mã lão hắc tinh thông bảy mươi hai lộ đàm thoái, không chuyện ác nào không làm, hơn nữa có được thiên phú thần thông Dược Mã Bình Xuyên, nhảy ba mươi trượng, thấy tình thế không tốt, lập tức bỏ chạy, cho nên làm nhiều việc ác, cừu gia vô số, cũng là tiêu diêu tự tại.

Nhưng mà, hắn chính là bị Thiên Đạo Sát đánh chết! Trong lúc nhất thời, thiên hạ oanh động.

Tháng sau, Thiên Đạo Sát đánh chết Bảo chủ Thập tam liên hoàn bảo Thiên Lực lão nhân, tháng sau nữa chém chết Tri Phủ phủ Trường long Lạc Thiên Vũ, sau đó hầu như hắn một tháng ra tay một lần, mỗi một lần mục tiêu, hoặc là danh túc giang hồ, hoặc là đại quan biên giới, hoặc là cường giả võ lâm, đều không phải nhân vật đơn giản. Phàm là hắn ra tay, đối phương hẳn phải chết không thể nghi ngờ, mỗi một lần ám sát, đều là nổi tiếng thiên hạ.

Sở dĩ nổi tiếng thiên hạ, là vì Thiên Đạo Sát mỗi lần ám sát, đều chỉ giết mục tiêu một người, tuyệt không vọng sát một vô tội, quản chi là tử sĩ nanh vuốt của đối phương, cũng tuyệt không vọng sát.

Hơn nữa mỗi lần ám sát, cũng sẽ trước khi ám sát, lớn tiếng quở trách đối phương phạm tội, không một ai không bị hắn nói trúng, sau đó công khai chém giết đối phương.

Cái này nào là ám sát, quả thực chính là minh sát! Kiêu ngạo đến cực điểm!

Ngân Châu đại lục, đại địa ẩn chứa địa khí kỳ dị, thế nhân chịu ảnh hưởng địa khí nơi đây, thể chất khoẻ mạnh, tâm huyết hiếu chiến, kẻ thân có thần thông chỗ nào cũng có, ám sát ám toán, chỉ là việc nhỏ, nhưng mà loại công khai ám sát này, đầu tiên là quở trách hành vi phạm tội, sau đó cường giết địch thủ, kiêu ngạo như thế, chưa từng có quá.

Người này bị giết, đều có một cái đặc điểm: Tội ác tày trời, cùng hung cực ác. Từng hào cường bị giết, đều có vô số bình dân chịu bọn họ hãm hại vô cùng cảm kích, Thiên Đạo sát này làm việc, thật giống như thay trời hành đạo vậy, công đạo tự tại lòng người, hắn thân là sát thủ, chỉ giết kẻ ác, không giết sai một người, cho nên hắn được người ta xưng là Thiên Đạo Sát.

Có người thích, tự nhiên có người phẫn hận, vô số ác nhân chờ mong hắn thất bại cùng diệt vong, nhưng mà hắn xuất đạo ba năm, đánh chết ba mươi mốt hào cường, không một thất thủ, cho nên được xưng là Thiên Đạo Sát thay trời hành đạo!

Lúc này Thiên Đạo Sát, đã tiến vào trong trấn Bạch Kì, đến nơi này, xoay người xuống ngựa, tự nhiên có người dắt ngựa, hắn chậm rãi đi tới tiến vào bên trong núi Long Thủ, cửa vào Thiên Tuyệt Sát đường trong lòng đất.

Bên trong trấn nhỏ, trừ bỏ nhiều sát thủ của Thiên Tuyệt Sát đường, cũng có một ít người thường, bọn họ không biết bí mật nơi này, chính là Thiên Tuyệt Sát đường cố ý lưu lại yểm hộ.

Trong đó có một chút tiểu khất cái, chính là như thế, bọn họ chỉ biết khách hành hương nơi này nhiều, dể đòi tiền, bị Thiên Tuyệt Sát đường đem làm cọc ngầm, dẫn tới nơi này ăn xin.

Một thời gian sau, bọn họ hoặc là gia nhập Thiên Tuyệt Sát đường, hoặc là biến mất khó hiểu. Hai tiểu khất trong đó đang ngây ngốc nhìn, xa xa tiệm bánh bao chưng ra bánh bao như tuyết trắng.

Bánh bao như tuyết trắng, ăn một cái, một ngày bụng không đói, không cần chịu đói khát thống khổ nhất, nhưng mà hôm nay bọn họ không có xin được một văn tiền, cái bánh bao này tuyệt đối không được ăn, bọn họ đói bụng vang lên rột rột.

Đảo mắt, Lạc Ly ở trước người bọn họ đi qua, trong lơ đãng, một miếng bạc vụn ở trên người Lạc Ly rơi xuống, lăn đến trước người bọn họ, nhất thời hai tiểu khất cái lộ ra hào quang kích động, bọn họ nhặt lên bạc vụn này, hướng về tiệm bánh bao chạy tới.

Lạc Ly nhìn bóng lưng bọn họ, cười cười, chuyện này làm lặng yên không tiếng động, hẳn là không ai để ý, tuy không biết bọn họ vận mệnh về sau như thế nào, nhưng mà ít nhất mấy ngày tới sẽ không chịu đói!

Chính mình cũng chỉ có thể làm được như vậy, tuy thay đổi không được vận mệnh của bọn họ, nhưng mà ít nhất sẽ cho bọn họ khoái hoạt ngắn ngủi.

Thiên địa như lò, tạo hóa là than, thế nhân đều là vật trong lò, chịu dày vò vô tận, lại có mấy người có thể chân chính nắm trong tay vận mệnh chính mình!

Hắn tiếp tục đi về phía trước, đi vào Liên hữu thư xã mua bán sách, mở ra cửa vào, tiến vào bên trong!

Danh Sách Chương:

truyen ngon tinh
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
quachbui21:09 11/09/2015
truyen cung kha, nhung tu chuong 400 thi hay bi mat chuong qua, doc 1 chuong lai mat 1 chuong, co ai biet ly do khong mach nuoc dum minh voi.
Avatar
khanh22:03 06/03/2015
truyen nay khong pot nua ad
Avatar
khanh20:03 02/03/2015
ad bu cn di, bu truyen dai dao do hanh, chan linh cuu bien, mich tien lo
Avatar
hanuman14:08 05/08/2014
sao khong co ai dich tiep
BÌNH LUẬN FACEBOOK