• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Một tuần sau, Lục Diệp cầm bằng khen nhận được từ trận bóng rổ về, đội nam của lớp 10C7 có sự tồn tại của Lục Diệp này, trừ trận đầu tiên gặp được đối thủ ngang tài là Diệp Trạch Phong ra, tranh tài cùng các lớp khác căn bản là không có đối thủ. Đội nữ thì có hơi nhấp nhô, tất cả mọi người không có ai là trụ cột, cũng may đã tập luyện đầy đủ, cái gọi là lâm trận mới mài gươm không sáng cũng quang, có lẽ đã tích góp được một ít thực lực, nên đạt được hạng ba.

Trong ánh mắt cả lớp đều ánh lên vẻ vinh quang, Lục Diệp dán hai tờ giấy khen lên trên bảng đen.

Yên tĩnh không được mấy ngày, trưởng học lại truyền đến tin tức muốn chọn người tham gia thi hợp xướng, bởi vì chỉ có lớp mười là có tiết âm nhạc, cho nên quyết định chọn học sinh lớp mười, mỗi lớp phải chọn ít nhất là ba mươi người, mà nhiệm vụ chọn người là do giáo viên dạy nhạc phụ trách.

Nói là các giáo viên âm nhạc, nhưng thật ra Nhất Trung cũng chỉ có tổng cộng ba giáo viên dạy nhạc, lớp mười thì tổng cộng có đến hai mươi mốt lớp, phân công xuống thì mỗi giáo viên phải phụ trách bảy lớp, mỗi người đều dựa vào số tiết học trên lớp để tuyển chọn ra, học kì tới, các giáo viên âm nhạc cũng không biết mình đã mất đi bao nhiêu học sinh. Mà cái gọi là tầng nhà dạy nhạc, căn bản là có lầu 1 đả thông dùng để đổ xe đạp và xe máy, về cơ bản thì phòng học ở lầu 2 và lầu 3 cũng chỉ có thời điểm trường vào lúc thi cử mới có thể dùng được, chỉ có hai phòng học ở lầu 4 mới là phòng dạy piano chính thức thôi, lầu 5 căn bản là bỏ hoang.

Cho nên giờ học âm nhạc.......Cũng chỉ có như vậy thôi, đối với Thiển Thiển mà nói, hoặc là cô xem tiểu thuyết hoặc là cô sẽ ngủ, sẽ không còn lo lắng có người đến quấy rầy nữa, về phần cái gì mà dạy hát gì đó....Đừng hỏi cô, cô không biết.

Một tiết học chỉ có 40 phút, thời gian cũng không đủ cho mỗi học sinh được hát một phút, cho nên giáo viên đều cầm danh sách, chỉ điểm vài người đứng lên, cảm thấy dáng vẻ cũng được, không làm thất vọng người xem, liền gật đầu đánh dấu vào, nhìn thấy dáng vẻ có chút không tốt, không phải cảnh đẹp ý vui, chỉ lắc đầu gạch chéo.

Khi giáo viên điểm đến tên của Thiển Thiển, Thiển Thiển đang úp mặt lên bàn ngủ không biết sớm tối gì, Giang Đường ở bên cạnh lén chọt chọt vào bên hông của cô vài cái cô mới chịu tỉnh lại.

Thiển Thiển ngẩng đầu, nhìn Giang Đường bằng đôi mắt nhập nhèm buồn ngủ, hỏi bằng giọng nhẹ nhàng không tiếng động: Mình đang ngủ say mà cậu đánh thức mình làm gì vậy?

Giang Đường bị Thiển Thiển nhìn với khuôn mặt uất ức chịu không được bèn ghé sát vào, giấu khuôn mặt dưới cánh tay, nhỏ giọng nhắc nhở nói: "Cô gọi cậu kìa."

Cô giáo gọi cô sao?

Phải đến ba giây sau Thiển Thiển mới tiêu hóa được những lời này, mới kịp phản ứng lại lời nói của Giang Đường, trong lúc ngây người, nghe được cô giáo đang đứng trước đàn piano lên tiếng: "Bạn học Thiển Thiển, không có đi học sao?"

Lời nói đã có chút không kiên nhẫn.

Trong lòng của Thiển Thiển trong nháy mắt đã bị hai chữ "không xong" làm cho hoảng loạn rồi, cô "vọt" đứng lên, nói: "Không phải, không phải, em đến đây, em ở đây này."

"Nếu ở đây, tại sao tôi gọi nhiều lần như thế mà em cũng chưa chịu trả lời." Cô giáo bất mãn nhìn sang.

Thiển Thiển cắn ngón tay không dám trả lời, nhưng mà trên hai gò má của cô có hai dấu đo đỏ đã vô tình tiết lộ vừa rồi là cô đang ngủ gật.

Cũng may là khuôn mặt của Thiển Thiển có tính lừa gạt rất cao, khí chất cũng được tăng cao, điều này làm cho cô giáo không có truy cứu nguyên nhân cô ngủ gật trong lớp. Tuy rằng nhìn cô có chút ngây người, cô giáo chỉ cho rằng là do cô còn chưa có tỉnh ngủ, chỉ gật đầu nói một câu: "Lần sau không được như vậy nữa, cho dù chỉ là giờ học âm nhạc thì cũng phải giữ tinh thần cho tốt vào.", liền để cho cô ngồi xuống.

Thiển Thiển nào dám nói chữ "không", chỉ liên tục gật đầu đáp lại, sau khi ngồi xuống mới mờ mịt hỏi Giang Đường: "Cô giáo đang điểm danh sao?"

Có cần phải đến mức như vậy không chứ? Nghe nói chỉ có ở đại học thì giáo viên mới làm như vậy mà.

"Tuy rằng là mình rất muốn trả lời cậu một câu "đúng rồi", nhưng mà thật đáng tiếc, không phải như vậy." Vẻ mặt Giang Đường đồng tình nhìn Thiển Thiển [ngơ ngác] thân vùi lấp ổ sói còn chưa biết, nói: "Cô giáo đang tuyển người tham gia hát hợp xướng đấy."

"Hợp ca sao?!" Giọng nói của Thiển Thiển không khống chế được mà cất cao hơn một chút, sau khi phát hiện các bạn học xung quanh ghé mắt sang, cô vội vàng che miệng lại. Cũng đừng trách cô lớn tiếng như vậy, lúc học tiểu học sau khi cất tiếng hát dọa sợ các bạn xong, ca hát là một chuyện đã để lại trong lòng cô một bóng ma tâm lý nghiêm trọng, vừa nhắc tới là khiến cô rợn tóc gáy.

Nhớ lại vừa rồi cô giáo nhìn mình với ánh mắt trìu mến (......), trong lòng Thiển Thiển dâng lên cảm giác bất an, nhưng cô vẫn ôm tâm lý hy vọng, hạ giọng hỏi: "Này, vừa rồi cô giáo đâu có bảo mình hát thử đâu, mình có thể khẳng định, cô không có chọn mình đúng không?"

Giang Đường nhìn về phía cô với ánh mắt thương hại, rất là không đành lòng, rồi lại không thể không đánh vỡ tia ảo tưởng

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
Avatar
Admin05:03 19/03/2016
truyện sẽ được đăng tiếp bạn ạ đón đọc nhé
Avatar
Nhóc kute10:03 17/03/2016
Sao lại ngưng vậy
BÌNH LUẬN FACEBOOK