• Màu nền:
  • Kích cỡ chữ:
Khi Lệ Dĩ Thần đi tới sườn đồi thì Cố Diễn đã xuất hiện ở đó, thấy Lệ Dĩ Thần xuống xe, Cố Diễn tiến lên, khi Lệ Dĩ Thần không phòng bị thì bị ăn một đấm. Cố Diễn dùng hết sức lực để tung ra cú đấm, trong nháy mắt khóe miệng Lệ Dĩ Thần liền chảy máu, thế nhưng anh không có đánh trả, Cố Diễn còn muốn đánh tiếp thì đã bị Tần Mục tiến lên ngăn cản.

"Cố tổng, đừng đánh nữa. Đại ca đã ba ngày không ăn không ngủ rồi, anh ấy không chịu nổi quả đấm của anh đâu."

Nghe vậy, mặc dù Cố Diễn đang cực kì tức giận cũng thu hồi nắm đấm, nhưng vẫn hung hăng đẩy Lệ Dĩ Thần một cái: “Đồ khốn kiếp, cậu chăm sóc người yêu của cậu như vậy đó hả?"

Khuôn mặt tiều tụy của Lệ Dĩ Thần nhìn thẳng vào Cố Diễn: “Là mình thiếu nợ cô ấy nhưng mà chuyện giữa mình và cô ấy, cậu không có quyền nhúng tay vào."

Cố Diễn bị lời nói của Lệ Dĩ Thần chặn họng, không sai, anh thật sự không có bất kỳ tư cách gì để nhúng tay vào chuyện giữa hai bọn họ nhưng mà anh lại không có cách nào khoanh tay đứng nhìn.

"A Thần, mình hiểu rõ đây là chuyện của bọn cậu, mình cũng không có bất kỳ tư cách gì để nói cả nhưng Diệp Cẩn rất quan trọng đối với mình, cho dù bỏ qua chuyện mình đã từng có cảm giác đặc biệt với cô ấy thì cô ấy cũng là bạn của mình, cậu có biết Diệp Cẩn đã từng phải trải qua những việc gì không, cô ấy rất đáng thương, nếu như cậu không có năng lực làm cho cô ấy vui vẻ thì cũng đừng nên làm cô ấy bị tổn thương. Cho dù cô ấy không yêu mình thì mình cũng sẽ không vì cậu là anh em của mình mà từ bỏ nữa."

Đôi mắt sâu thẳm của Lệ Dĩ Thần nhìn Cố Diễn: “Cậu không cho cô ấy sự vui vẻ được."

"Vậy thì cậu có thể sao? A Thần, nếu việc hai người quen nhau lần nữa chỉ gây khổ sở cho cô ấy, vậy thì buông tay thôi."

Lời nói của Cố Diễn khiến Lệ Dĩ Thần chững lại, nhưng ngay sau đó anh lướt qua Cố Diễn đi tới chỗ dốc núi: “Buông hay không buông thì cũng phải chờ mình tìm được A Cẩn rồi mới nói."

Nhìn Lệ Dĩ Thần chuẩn bị đồ leo núi, Cố Diễn hoảng sợ: “Cậu muốn làm gì vậy?"

"Mình muốn đi xuống phía dưới nhìn thử một chút."

Cố Diễn giữ tay đang chuẩn bị đồ của Lệ Dĩ Thần lại: “Những việc này giao cho đội tìm kiếm cứu nạn chuyên nghiệp làm là được, cậu chưa thông qua khóa huấn luyện nào cả. Nếu cứ tùy tiện leo xuống thì quá nguy hiểm."

Lệ Dĩ Thần đẩy tay Cố Diễn ra: “Cho dù leo xuống có thể ngã chết thì mình vẫn phải leo xuống."

Nhìn ánh mắt chấp nhất kiên định của Lệ Dĩ Thần, Cố Diễn cực kì căng thẳng, đột nhiên anh giống như hiểu rõ tại sao người Diệp Cẩn cần là Lệ Dĩ Thần mà không phải anh. Một vì người đàn ông có thể vì cô mà không cần mạng của chính mình thì anh không thể nào bằng được.

Đang lúc Lệ Dĩ Thần mặc trang phục, chuẩn bị đi xuống với đội cứu hộ thì thấy Tần Mục cầm điện thoại di động, vừa chạy vừa la: “Ông chủ, tìm được rồi, tìm được người rồi. . . . . ."

Có lẽ bởi vì đây là cơn mưa cuối cùng của mùa thu cho nên mặc dù mưa không lớn nhưng nhiệt độ lại lạnh đến mức khiến người ta run cầm cập, trên đường phố phồn hoa chỉ có thể thấy được vài bóng người và cũng chẳng có người nào bận tâm đến chiếc xe Mecerdes màu trắng đang chạy như bay.

Khi Tần Mục nói cho anh biết Diệp Cẩn đến nhà họ Mục thì Lệ Dĩ Thần không có lãng phí thời gian, nhanh chóng lái ôtô đi tới nhà họ Mục, cô đi tới cái động ma quỷ kia làm gì?

Bên trong đại sảnh nhà họ Mục nguy nga lộng lẫy, không khí giống như giương cung bạt kiếm, Diệp Cẩn mắc mưa, toàn thân ướt nhẹp xông tới, vẻ mặt sắc bén bức người, căm tức nhìn Mục Văn Khởi đang hả hê ngồi trên ghế sa lon.

Trong những ngày này, cô vẫn luôn ở trong một ngôi làng du lịch ở thành phố B, nơi đó có những kí ức vui vẻ của cô lúc nhỏ, làng du lịch này là tài sản của bạn tốt của Diệp Cảnh Thụy, lúc nhỏ, mỗi lần Diệp Cảnh Thụy đến thành phố B nói chuyện làm ăn thì đều dẫn cô tới nơi này ở lại hai ngày, cho nên, ba ngày nay cô vẫn luôn ở đây làm bạn với non xanh nước biếc.

Chỉ có như vậy thì mới có thể ức chế được những con sóng mãnh liệt trong lòng cô, mấy ngày này nghe chim hót, nhìn cây rừng trùng điệp xanh mướt khiến lòng cô dần dần bình tĩnh lại, trong lúc cô chuẩn bị thử buông tay cho đoạn tình cảm khổ sở này thì vô tình nhìn thấy tin tức trên trang đầu của báo tài chính kinh tế, việc này làm cho cô không còn rãnh rỗi để ý tới tình cảm đang rối rắm phiền loạn của mình nữa.

Ánh mắt Diệp Cẩn sáng như đuốc nhìn chằm chằm Mục Văn Khởi: “Ông muốn bán Diệp thị ư, đó là chuyện không thể nào, cho dù Mục thị cung cấp tài chính và khống chế cổ phiếu của Diệp thị thì sao, cổ phần của tôi và mẹ tôi cộng lại tương đương với ông, chỉ cần chúng tôi không đồng ý thì ông không thể bán nó được."

Mục Văn Khởi cười mỉa một tiếng, không hề vội vã đáp lại lời nói của Diệp Cẩn, ngược lại nhìn về phía Chu Mẫn Quân cũng đang tức giận: “Con gái em nói anh không có tư cách động đến Diệp thị, em tới nói cho nó nghe đi, rốt cuộc anh có bản lãnh bán Diệp thị đi hay không."

Thấy Chu Mẫn Quân cứ khóc mãi, trong lòng Diệp Cẩn giật mình: “Mẹ, lời của Mục Văn Khởi có ý gì?"

Chu Mẫn Quân cắn chặt môi, không biết nên giải thích thế nào với Diệp Cẩn, càng nghĩ Chu Mẫn Quân càng giận, bắn ánh mắt phẫn hận về phía Mục Văn Khởi, sau đó đột nhiên nhào tới chỗ Mục Văn Khởi, vừa mắng vừa đánh: “Mục Văn Khởi, đồ khốn kiếp, làm sao ông có thể đối xử với tôi như vậy được?"

Mục Văn Khởi nổi giận, đẩy Chu Mẫn Quân ngã xuống đất, Chu Mẫn Quân còn muốn đánh tiếp nhưng không ngờ lại bị Mục Văn Khởi quăng một cái tát, thấy mẹ mình bị đánh, Diệp Cẩn vội vàng tiến lên ngăn cản: “Mục Văn Khởi, ông mau buông mẹ tôi ra."

Mục Văn Khởi tát Diệp Cẩn một cái, Diệp Cẩn lảo đảo thiếu chút nữa ngã trên mặt đất, Mục Văn Khởi cười lạnh một tiếng, túm tóc Chu Mẫn Quân đá một cái: “Còn dám đánh tôi sao, đúng là không muốn sống mà."

"Mục Văn Khởi, đồ khốn kiếp. . . . . . A. . . . . . Đừng đánh. . . . . . A. . . . . ." Theo tiếng gào khóc thảm thiết của Chu Mẫn Quân, Mục Văn Khởi càng đánh càng hăng say, sắc mặt ti tiện ác độc, tràn đầy dữ tợn.

"Chu Mẫn Quân, rơi vào kết cục này chỉ có thể trách bà ngu xuẩn, bà muốn lén lút chuyển một phần cổ phần ra ngoài, sau đó đi thu mua cổ phiếu nhỏ lẻ của Mục thị đúng không, nhưng thông minh quá sẽ bị thông minh hại, không ngờ tới tập đoàn Đằng Đạt thu mua cổ phần của bà cũng chính là công ty nước ngoài được tôi bơm tiền chứ gì, tính cổ phần vốn có, hơn nữa cộng thêm cổ phần vừa mới thu mua, bây giờ Mục Văn Khởi tôi đã có đủ cổ phần để quyết định sự sống chết của Diệp thị rồi."

Nói xong, Mục Văn Khởi bóp cằm Chu Mẫn Quân, hung hăng nói tiếp: "Đừng cho là tôi không biết bà có ý đồ gì, vài năm nay chịu an phận ở lại bên cạnh tôi, thậm chí dễ dàng đồng ý Mục thị tiến vào không chế Diệp thị, còn không phải là do mơ ước cổ phần của Mục thị sao, bà nghĩ trước tiên phải bảo vệ Diệp thị đang nửa sống nửa chết kia, sau đó chờ Diệp thị lật người thì phản bội tôi, nhưng cuối cùng lại là ăn trộm gà không được còn mất nắm gạo, bà thật sự là người ngu xuẩn nhất mà tôi từng thấy đấy."

Tròng mắt Chu Mẫn Quân đầy tơ máu, tức giận đến mức muốn giết chết Mục Văn Khởi: “Mục Văn Khởi, đồ khốn kiếp, tôi phải giết chết ông."

Đột nhiên Chu Mẫn Quân nhảy lên, cố gắng cầm bình hoa đập Mục Văn Khởi nhưng lại bị Mục Văn Khởi bẻ cánh tay, Chu Mẫn Quân đau đớn hét lên thảm thiết, bình hoa cũng rơi xuống đất.

Diệp Cẩn tiến lên cứu mẹ lần nữa, nhưng Mục Văn Khởi lại dùng sức đẩy Diệp Cẩn ra, không chịu buông tha cho Chu Mẫn Quân đã đau đến toát mồ hôi lạnh: “Tôi cung phụng bà thành một phu nhân giàu có, thậm chí còn giúp bà xử lý công ty rách nát của Diệp Cảnh Thụy, bà không biết cảm ơn lại còn muốn tạo phản, nói cho bà biết Chu Mẫn Quân, nếu như bà chịu phối hợp, giao cổ phần còn lại của mẹ con bà cho tôi thì tôi có thể để cho bà tiếp tục làm Mục phu nhân, nếu không, tôi nhất định sẽ khiến bà sống không bằng chết."

"A. . . . . ." Mục Văn Khởi lại tăng thêm sức lực nắm chặt tóc Chu Mẫn Quân, Chu Mẫn Quân đau đớn, kêu lên thảm thiết lần nữa.

"Mẹ. . . . . . Đồ khốn kiếp, ông mau buông mẹ tôi ra." Diệp Cẩn điên cuồng đánh Mục Văn Khởi, cố gắng làm cho ông ta thả Chu Mẫn Quân ra, nhưng Mục Văn Khởi vẫn đứng im bất động, thậm chí đạp một cái lên đầu gối Diệp Cẩn, Diệp Cẩn rên lên một tiếng, té xuống đất.

Mục Văn Khởi thấy Chu Mẫn Quân đau đến sắp bất tỉnh, cuối cùng mới thu tay lại, nhưng lại tát thêm một cái, Chu Mẫn Quân không còn sức lực để chống đỡ, té xuống đất.

Diệp Cẩn nén đau, tiến sát đến bên người Chu Mẫn Quân: “Mẹ, mẹ không sao chứ? Mẹ. . . . . ."

Chu Mẫn Quân khép chặt hai mắt, nước mắt chảy ra: “Đều do mẹ sơ suất, hoàn toàn không có điều tra Đằng Đạt là của Mục Văn Khởi , A Cẩn, mẹ thật sự hối hận."

Nhìn Chu Mẫn Quân bị đánh đến sưng mặt sưng mũi, Diệp Cẩn vừa tức vừa đau lòng, ôm lấy bà: “Mẹ, đừng nói nữa... Con đưa mẹ đi bệnh viện, sau này hãy nói tiếp."

Lúc Diệp Cẩn muốn dẫn Chu Mẫn Quân rời đi thì thấy Mục Văn Khởi đột nhiên ngăn ở trước mặt Diệp Cẩn, giơ chân dùng sức đá vào đầu gối Cẩn vừa mới bị thương của Diệp Cẩn, Diệp Cẩn hét lên một tiếng, suýt nữa bất tỉnh.

"A Cẩn. . . . . . Mục Văn Khởi, đồ khốn kiếp, tôi liều mạng với ông." Chu Mẫn Quân giống như người điên, đánh Mục Văn Khởi, nhưng trong nháy mắt đã bị Mục Văn Khởi đá ngã ngữa trên mặt đất.

Mục Văn Khởi hả hê nhìn Diệp Cẩn: “Đau không? Sợ rằng cái đau này không bằng cái đau mà mày đâm tao trước kia. Con nhóc chết tiệt kia, dám dùng đao đâm vào đùi tao, hôm nay tao sẽ cho mày biết sự lợi hại của Mục Văn Khởi."

Diệp Cẩn sợ hãi, trợn mắt: “Ông muốn làm gì?"

Mặc dù yếu ớt, nhưng Chu Mẫn Quân vẫn mạnh mẽ ngăn cản trước người Diệp Cẩn: “Mục Văn Khởi, đồ cầm thú, ông muốn làm gì với con gái tôi?"

Mục Văn Khởi cười lạnh một tiếng, bắt đầu mở rộng cổ áo của mình: “Không phải bà biết rõ tôi muốn làm gì sao?"

"Ông không được đụng vào nó." Chu Mẫn Quân giống như người điên, nhưng lại không có bất kỳ cách nào để ngăn cản Mục Văn Khởi đang đi tới.

Mục Văn Khởi giơ chân lên, đá một cái vào ngực Chu Mẫn Quân: “Lúc này giả bộ làm một người mẹ tốt làm gì, lúc trước tôi muốn nó bà đâu có ngăn cản, cũng đã bị Lệ Dĩ Thần chơi qua, tôi không ghét bỏ nó là tốt lắm rồi."

Nói xong, Mục Văn Khởi kéo cổ áo của Diệp Cẩn, Diệp Cẩn dùng sức đẩy ra nhưng sức lực nam nữ chênh lệch, làm thế nào cũng không đẩy Mục Văn Khởi ra được.

"Mục Văn Khởi, đồ cầm thú, cút ngay, đừng đụng vào tôi. . . . . ."

Mục Văn Khởi cười tà ác: “Ngoan, đừng phản kháng, nếu không mày cũng đừng trách tao không khách khí với mày."

"Roẹt. . . . . ."

Mục Văn Khởi hung ác, Diệp Cẩn lại không có sức lực phản kháng, trong nháy mắt nút áo sơ mi chỉnh tề đã bị kéo đứt, khi Mục Văn Khởi nhìn thấy da thịt trắng nõn, mềm mại, mê người thì phía dưới đột nhiên căng cứng.

"Mặc dù chậm mấy năm, nhưng bây giờ cũng còn chút mùi vị."

"Đừng tới đây. . . . . . Mục Văn Khởi, tôi sẽ giết chết ông." Diệp Cẩn kéo lê cái chân bị thương, không ngừng lui về phía sau.

Mục Văn Khởi cười, tiến tới gần: “Giết tao? Mày cũng không có bản lĩnh đó, nhưng mà chơi mày lại nằm trong phạm vi bản lĩnh của tao."

"Đừng . . . . ."

Đang lúc Mục Văn Khởi muốn nhào lên thì một bóng người đột nhiên chạy tới, Mục Văn Khởi còn chưa kịp thấy rõ người tới thì đã bị đấm một cú lệch sống mũi.

Mục Văn Khởi rống một tiếng, bịt cái mũi đau, quỳ trên mặt đất, Lệ Dĩ Thần vội vàng cởi áo khoác ra phủ lên trên người Diệp Cẩn đang run rẩy, sau đó dùng sức ôm lấy cô.

"Đừng sợ, anh tới rồi, không ai có thể tổn thương em được nữa."

Diệp Cẩn hoàn toàn bị dọa sợ, không ngừng run rẩy, đôi môi mấp máy nhưng lại không nói được câu nào, nhìn thấy Diệp Cẩn đang hoảng sợ vì bị làm nhục và tên cầm thú quần áo xốc xếch, Lệ Dĩ Thần chỉ hận không thể vặn gãy cổ của Mục Văn Khởi.

"Mục Văn Khởi, tao thấy mày chán sống rồi đấy."

Nói xong, Lệ Dĩ Thần đột nhiên tiến lên đấm thêm một cú, mới vừa cảm thấy bớt đau đớn vì sống mũi bị gãy thì Mục Văn Khởi lại bị Lệ Dĩ Thần đấm thêm một cú, ngã lăn trên mặt đất.

"Lệ Dĩ Thần, mày điên rồi hả? Coi chừng tao kiện mày đấy."

Lệ Dĩ Thần nắm thật chặt quả đấm: “Tốt, vậy mày đi kiện đi, chẳng qua tao muốn nói cho mày biết tao có mấy người bạn rất am hiểu về các vụ án ngộ sát đánh chết người, xem dáng vẻ của mẹ con cô ấy bây giờ lại nhìn bộ dạng xấu xa không bằng bằng cầm thú của mày, tao muốn xem thử luật pháp sẽ đứng ở phía bên nào, nhưng chắc là không cần nói cũng biết, đánh chết mày cùng lắm thì là một ngộ sát, nhưng mà mày, Mục Văn Khởi, đợi đi chầu Diêm Vương đi."

Nói xong thì lại đấm thêm một cú nữa, Mục Văn Khởi bị đánh đến mức mắt nổ đom đóm, đột nhiên ông ta ý thức được tình huống nguy hiểm của mình, vội vàng cầu xin tha thứ nhưng Lệ Dĩ Thần đã đánh đến đỏ con mắt, một lòng muốn dồn ông ta vào chỗ chết, tên khốn kiếp này, dám đối xử với Diệp Cẩn như vậy, làm sao anh có thể tha cho ông ta được.

Thấy Mục Văn Khởi bị đánh đến máu me đầy người, hơn nữa khi nhìn thấy mắt ông ta đã bắt đầu trợn trắng thì rốt cuộc Diệp Cẩn cũng tỉnh táo lại, vồi vàng tiến lên kéo Lệ Dĩ Thần.

"Đừng đánh nữa, đánh nữa thì ông ta sẽ chết đấy."

"Đúng là anh muốn ông ta chết . . . . . ."

"Không, ông ta không thể chết được, tối thiểu là không thể chết ở trong tay anh, A Thần, nghe em một câu, đừng vì người bẩn thỉu như vậy mà phá hủy chính bản thân mình, đừng đánh nữa, van xin anh."

Nhìn thấy dáng vẻ nhếch nhác khổ sở của Diệp Cẩn, Lệ Dĩ Thần do dự một chút rồi thả tay xuống, nhưng ánh mắt sắc bén lạnh lẽo lại như dao găm nhìn chằm chằm Mục Văn Khởi.

"Tao sẽ không bỏ qua chuyện này một cách dễ dàng như thế đâu."

Diệp Cẩn chỉ chỉ Chu Mẫn Quân đã bất tỉnh: “Mau đưa mẹ em đến bệnh viện."

Ngồi ở trên ghế bên ngoài phòng cấp cứu, sắc mặt Diệp Cẩn trắng bệch, nhắm mắt lại, cho dù cô che giấu cực tốt nhưng Lệ Dĩ Thần vẫn có thể nhìn ra được Diệp Cẩn đang chịu đựng đau đớn.

"A Cẩn, bác gái đã có anh trông chừng, em đi kiểm tra một chút có được hay không?"

Diệp Cẩn mím chặt môi, vẻ mặt khổ sở lắc đầu một cái, Lệ Dĩ Thần còn định khuyên nữa thì thấy đèn phòng phẫu thuật tắt, bác sĩ cũng đi ra.

Diệp Cẩn cắn răng, kéo cái chân bị thương đi tới: “Bác sĩ, mẹ tôi như thế nào rồi?"

Bác sĩ tháo khẩu trang ra, chậm rãi nói: "Bệnh nhân đã thoát khỏi nguy hiểm tính mạng nhưng mà vết thương nghiêm trọng, cần phải ở bệnh viện theo dõi và điều trị."

Nghe thấy Chu Mẫn Quân không có nguy hiểm đến tính mạng, cuối cùng Diệp Cẩn cũng thả lỏng: “Cám ơn bác sĩ."

Bác sĩ liếc nhìn chân Diệp Cẩn: “Xem ra tình huống của cô cũng rất tệ, phải nhanh chóng điều trị thôi."

"Tôi muốn nhìn mẹ tôi một chút, xác định bà ấy không sao thì tôi sẽ đi gặp bác sĩ."

Bác sĩ lắc đầu bất đắc dĩ: “Được rồi, nhưng mà y tá đang truyền nước

Danh Sách Chương:

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
+ =

Đừng nhập

BÌNH LUẬN FACEBOOK