• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Thấy Lam Vũ nghi hoặc nhìn mình, Mạc Vô Kỵ cười lớn nói:

- Lam huynh, ngươi đem dược liệu bán cho chúng ta, giá cả thậm chí tốt hơn so với địa phương chiến trường, vì sao bỏ gần tìm xa?

Bởi vì nghĩ tới cái sản phẩm Penicilin này, tâm tình Mạc Vô Kỵ thật tốt. Cho dù thuốc trị thương tốt mấy, có tốt bằng Penicilin loại này ngăn cản vi khuẩn phát triển? Trọng yếu nhất là, Penicilin hắn lợi dụng thiết bị của Đan Hán Luyện Dược là có thể sản xuất ra.

Lam Vũ có chút hoài nghi nhìn Mạc Vô Kỵ, vừa rồi Mạc Vô Kỵ nói là Luyện Dược Sư của Đan Hán Luyện Dược hắn cũng có chút hoài nghi.

- Mạc dược sư, ta nghe nói Đan Hán Luyện Dược gần nhất đã rất là gian nan...

Lam Vũ giọng nói có chút uyển chuyển, ý tứ cũng rất rõ ràng, đó chính là ngươi có thực lực hay không?

Nếu như là tại trước khi nghĩ ra Penicilin, Mạc Vô Kỵ còn không dám chém gió, hiện tại hắn không chút do dự nói:

- Lam huynh, ngươi rất nhanh thì sẽ phát hiện Đan Hán Luyện Dược sẽ lần thứ hai làm khiếp sợ tất cả ánh mắt mọi người Thừa Vũ Quốc, bởi vì có một cái đại thương nhân trực tiếp đầu tư mấy trăm vạn kim tệ vào Đan Hán Luyện Dược.

Lam Vũ không có đi miệt mài theo đuổi đây là thật hay giả, coi như là giả hắn cũng không thèm để ý, cùng lắm thì lại đem thuốc bán cho người khác:

- Tốt, vậy ta cũng không cầu xa.

- Ngoại trừ bình thường dược liệu ra, ta còn cần một phần dược liệu đặc biệt, làm phiền ngươi giúp ta tìm đến. Hai tháng sau, vô luận ngươi có bao nhiêu dược liệu, đều có thể đến Đan Hán Luyện Dược, tiền ta cho ngươi so với đi Biên Thành đều cao hơn 10%.

Mạc Vô Kỵ nói xong, lấy từ bàn bên cạnh ra giấy và bút ghi lại.

Penicilin sinh sản không cần dược liệu, hắn dược liệu ngoại trừ làm nghiên cứu ra, còn có làm cho Đan Hán Luyện Dược mấy cái sản phẩm khác, cũng không thể chỉ bán Penicilin. Đương nhiên, chủ yếu nhất là vì tiếp tục luyện chế ra dịch nước để hắn khai phá kinh mạch.

Lam Vũ khẽ nhíu mày:

- Chờ một chút, hai tháng quá dài, ta không chờ được.

Mạc Vô Kỵ ha ha cười:

- Lam huynh, ngươi cần tiền gấp sao? Nếu mà ngươi không phải là cần tiền gấp, có cái gì không chờ được? Chiến tranh cũng không phải lập tức kết thúc.

Lam Vũ hơi suy nghĩ một chút, cảm thấy Mạc Vô Kỵ nói rất đúng. Hắn đi biên cảnh giao dịch tuy rằng giá cả sẽ hơi chút cao một chút, cũng càng thêm nguy hiểm, dù sao cũng liền hai tháng mà thôi.

- Giống như lời ngươi nói, ngươi viết xuống dược liệu ngươi cần sao?.

Lam Vũ là rất dứt khoát người, nếu đồng ý, cũng sẽ không do dự nữa. Hắn cảm nhận được Mạc Vô Kỵ lúc nói chuyện cái loại này cường liệt tự tin.

Mạc Vô Kỵ đã sớm biết Lam Vũ nhất định sẽ đáp ứng, không phải là không có biện pháp, không có ai sẽ đi chiến tranh Biên Thành. Tại Lam Vũ hứa hẹn sau đó, hắn trực tiếp tại trên giấy ghi chép giấy viết xuống hơn mười loại dược liệu đưa cho Lam Vũ.

- Long duyên thảo, bách hoa quả, ngả đằng, cây kê huyết đằng, ám hoàng tố, nghìn năm tùng mạch, hỏa tinh thạch...

Lam Vũ nhìn Mạc Vô Kỵ viết đồ đạc, nhất thời cau mày không dứt, bởi vì rất nhiều dược liệu hắn chưa từng nghe nói qua.

- Mạc dược sư, có lẽ dược liệu ngươi viết đẳng cấp rất cao, rất nhiều ta không biết. Ví dụ như bách hoa quả, ngả đằng, dạ châm hoa...

Xem hai lần sau đó, Lam Vũ lúc này mới có chút bất đắc dĩ đem giấy ghi chép trả lại cho Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ trong nháy mắt liền hiểu là chuyện gì xảy ra, hẳn là tên thuốc nơi này và trên địa cầu đặt tên bất đồng.

Nghĩ tới đây, hắn nhanh chóng lại lấy một tờ giấy khác, bắt đầu vẽ, đồng thời bắt đầu giải thích đặc tính sinh trưởng của mỗi một loại dược liệu. Nói thí dụ như Hỏa tinh thạch bình thường sống dưới đáy sơn nham, ngả đằng là sinh trưởng ở địa phương ẩm ướt, Dạ châm hoa là hoa màu tím nửa đêm mới nở ra...

- Thì ra ngươi nói Bách hoa quả chính là Thải quả, Dạ châm hoa chính là Dạ tử a...

Lam Vũ hiểu được, lập tức có chút nghi hoặc nhìn Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ là một cái dược sư, há có thể nhận sai dược liệu? Chẳng lẽ là hắn nghĩ sai rồi? Cũng không đúng a, qua nhiều năm như vậy, hắn nhưng chưa từng nghe người đem Thải quả gọi thành Bách hoa quả.

- Ha ha, là ta không đúng. Ta cùng đạo sư học đều là Thượng Cổ chế thuốc, đều quên đemnhững tên này sửa đổi một chút. Hiện nay dược liệu rất nhiều ta còn thật không gọi ra tên, ta phải đi mua một quyển dược liệu nhận rõ mới được.

Mạc Vô Kỵ mặt không đổi sắc tim không đập mạnh nói.

Thì ra là có chuyện như vậy, Lam Vũ ngược lại không có hoài nghi Mạc Vô Kỵ. Dù sao vừa rồi Mạc Vô Kỵ đem dược liệu bất đồng đặc tính đều viết ra, thậm chí đều vẽ ra đồ hình, sẽ không có giả.

- Tốt, ta đi trước, hai tháng sau ta đến Đan Hán Luyện Dược.

Lam Vũ gật đầu, thu hồi tờ giấy Mạc Vô Kỵ đã ghi chép, cùng Mạc Vô Kỵ cáo từ.

Mạc Vô Kỵ trong lòng thở phào nhẹ nhõm, cũng chậm rãi đi ra quán rượu. Một ngày điều tra thị trường, cuối cùng cũng không phải là không thu hoạch được gì.

Hắn không sợ Lam Vũ đạt được phương pháp điều chế thuốc hắn nghiên cứu, không nói dược liệu trọng yếu trong tay hắn không có giao cho Lam Vũ, coi như là toàn bộ cho Lam Vũ, loại thuốc kia cũng không phải người khác có thể tạo ra.

...

Mạc Vô Kỵ mới vừa trở lại Đan Hán Luyện Dược, Lục Cửu Quân liền cấp thiết tìm tới:

- Mạc huynh đệ, ngươi khi nào thì bắt đầu nghiên cứu chế tạo tân dược? Ta chỗ này ngược lại có mấy cái phương pháp điều chế bán thành phẩm...

Mạc Vô Kỵ khoát khoát tay:

- Ta đã có phương pháp điều chế mới, bán thành phẩm này thì thôi. Ta ngược lại muốn xem một phần Điển tịch Đan Hán Luyện Dược chế Dược. Được rồi, ta còn thiếu khuyết một phần kim tệ mua bộ phận dược liệu đến nghiên cứu.

- Cũng không thành vấn đề, ta trước dẫn ngươi đi đan hán dược tịch thất.

Lục Cửu Quân không chút do dự nói, hắn như là cấp bách chạy loạn.

...

Đan hán chế thuốc tuy là xuống dốc, một phần dược liệu điển tịch lại không ít, rất nhiều thậm chí là trên phố không mua được.

Mạc Vô Kỵ vừa nhìn những thứ này thư tịch chế thuốc, liền biết hắn không cần lại đi mua cái gì mà bách khoa toàn thư dược liệu nữa. Hắn thuận miệng đối với Lục Cửu Quân bên người ân cần nói:

- Lão Lục, ngươi giúp ta đi tìm mấy người có thể tin được. Một khi tân dược đi ra, ở trong sân xưởng chúng ta sản xuất. Nhớ kỹ, thuốc ta muốn luyện chế nhất định phải bảo mật, cho nên nhân thủ nhất định cũng phải tin cậy mới được. Hai ngày sau, chúng ta khởi công. Hai tháng sau, chính là thời điểm chúng ta đan hán chế thuốc quật khởi. Không, là sẽ oanh động toàn bộ giới chế thuốc.

Lục Cửu Quân Đan Hán Luyện Dược lụi bại, cũng không phải là không có đồ đạc lưu lại, cái này sân nhỏ thuốc phường cũng đủ lớn.

Kỳ thực Mạc Vô Kỵ rất rõ ràng, dù cho hắn lại bảo mật hơn, thu thập thanh môi lên men Penicilin thủ đoạn cũng bảo vệ không được bao lâu, bởi vì cái này chút thật sự là quá đơn giản. Duy nhất có thể bảo mật, đó chính là doanh dưỡng dịch chế tác. Doanh dưỡng dịch cũng quá đơn giản, một khi tiết lộ đồng dạng sẽ bị bắt chước ra. Nhưng Mạc Vô Kỵ không quan tâm, có thể kiếm lấy đến thùng vàng thứ nhất, có khi là sinh tiền thủ đoạn của hắn. Bất quá Penicilin oanh động toàn bộ giới chế thuốc, Mạc Vô Kỵ tin tưởng hắn là nửa điểm đều không có nói sai, đây vốn chính là sản phẩm hạng nhất vượt thời đại.

Những lời này thật giống như tiên đan bình thường giống nhau để cho Lục Cửu Quân trong nháy mắt khôi phục sức sống, vội vàng vỗ bộ ngực nói:

- Mạc huynh đệ ngươi yên tâm, ta bảo đảm không có người tiết lộ nửa điểm bí mật của Đan Hán Luyện Dược.

- Chờ một chút...

Không đợi Lục Cửu Quân đi, Mạc Vô Kỵ tìm được giấy bút, lại viết một đống lớn các loại đồ đựng dụng cụ giao cho Lục Cửu Quân:

- Còn có, muốn mua mấy thứ này, chuẩn bị chế tác tân dược.

Lục Cửu Quân nghi ngờ tiếp nhận tờ giấy Mạc Vô Kỵ đưa cho hắn, không giải thích được hỏi:

- Cần đủ loại bình thủy tinh còn có ống nghiệm như vậy làm cái gì?

Mạc Vô Kỵ vung tay lên:

- Cái này không cần quản, ngươi chỉ cần nghe ta là được. Hai tháng sau, nhất định sẽ để cho đan hán chế thuốc chết đi sống lại.

Những thứ này không phải là vì Penicilin, mà là dược dịch giúp hắn khai phá kinh mạch.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK