• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
- Mạc thiếu gia, ngươi đã về rồi, Yên Nhi cô nương đâu nè?

Mạc Vô Kỵ vừa đi đến gian nhà trọ của hắn và Yên Nhi, đã nhìn thấy Lộ di đẩy xe bán hàng trở về. Lộ di thấy Mạc Vô Kỵ, cũng là vẻ mặt vẻ mặt vui mừng, phỏng chừng nàng nghe nói qua Mạc Vô Kỵ đầu óc hiện tại khá hơn rồi.

Mạc Vô Kỵ cúi người hành lễ:

- Đa tạ Lộ di những năm gần đây chiếu cố ta cùng Yên Nhi, Yên Nhi đã được người nhà mang đi. Ta rất nhanh cũng muốn rời khỏi Nhiêu Châu, hôm nay tới nơi này là muốn đem Yên Nhi đồ đạc cũng lấy đi.

Mạc Vô Kỵ vẫn là lần đầu tiên thấy Lộ di, hơn ba mươi tuổi hình dạng, màu da có chút đen. Sinh hoạt áp lực làm cho trên mặt nàng có rất nhiều năm tháng vết tích, những thứ này vết tích che đậy nét đẹp nguyên bản hẳn là thuộc về tuổi của nàng.

Trước mắt Lộ di gương mặt mệt mỏi, đến bây giờ mới vừa về, không biết có phải hay không là bởi vì tối hôm qua sinh ý không được tốt.

- Vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi, Yên Nhi cô nương kia mặc dù hiểu chuyện, cũng quá nhỏ, cần người chiếu cố...

Lộ di theo bản năng dừng lại lời của mình.

Yên Nhi vốn là cần người chiếu cố, trên thực tế Yên Nhi còn vẫn đang chiếu cố trước mắt cái này đại thiếu gia.

- Ngươi vào đi thu thập sao?, gian phòng vẫn giúp các ngươi giữ lại.

Lộ di nói một câu sau đó, vội vã đem xe đẩy đi.

Mạc Vô Kỵ đi vào phòng tạp hóa cũng không có khóa, chỉ có một sợi dây buộc lại cánh cửa, đập vào mặt chính là một đống bụi đất.

Mấy tháng chưa có về, nơi này sớm đã tụ tập đầy bụi đất.

Nơi này Mạc Vô Kỵ chỉ là ở qua hai đem, hắn bên này chỉ có một cái giường cùng một cái thảm coi như là không sai. Yên Nhi bên kia thì càng là nghèo, ngoại trừ vài món quần áo cũ rách gấp thật chỉnh tề ra, lại không còn vật khác. Đây là nói Yên Nhi buổi tối lúc ngủ, ngay cả thảm cũng không có.

Mạc Vô Kỵ trong lòng có chút chua xót khổ sở, Yên Nhi loại này nữ hài có thể gặp gỡ một người, đã là gõ thủng vô số mõ. Đã trải qua bị ám toán sau đó, hắn càng là biết Yên Nhi loại nữ hài này là cỡ nào ít có. Hắn cẩn thận đem mấy bộ quần áo của Yên Nhi vỗ sạch bụi đất trong túi đeo lưng, tại phía dưới mấy bộ quần áo, hắn nhìn thấy một cái trâm gài tóc.

Cái trâm gài tóc này Mạc Vô Kỵ trong ấn tượng Yên Nhi chưa từng dùng qua, tuy rằng trâm gài tóc chỉ là thông thường chế phẩm bằng sắt, xem ra hẳn là vật phẩm trang sức Yên Nhi trân quý nhất.

Mạc Vô Kỵ đem trâm gài tóc bao lại, đi tới bên cạnh cái gương có vài vết rạn. Đây là đồ trang điểm duy nhất của Yên Nhi, có lẽ cái gương này là Yên Nhi mỗi ngày vì hắn Vương Thượng trang điểm mà dùng.

Thở dài một tiếng, Mạc Vô Kỵ đem cái này cái gương cũng thu vào ba lô.

Lần thứ hai xem một lần cái nho nhỏ phòng tạp hóa này, Mạc Vô Kỵ này mới đi ra ngoài.

- Mạc thiếu gia, Yên Nhi không ở, nếu không ngươi tới chỗ của ta ăn chút cơm sao?.

Mạc Vô Kỵ vừa đi ra khỏi đến, đã nhìn thấy Lộ di đeo tạp dề.

Mạc Vô Kỵ lần thứ hai hướng Lộ di cúi người hành lễ, lấy ra một cái bao bố đưa cho Lộ di nói:

- Lộ di, ta sắp rời khỏi Nhiêu Châu, đồ vật bên trong bao bố này là ta cùng Yên Nhi tặng cho Lộ di. Lộ di sau này buổi tối cũng không cần đi bày sạp. Nếu là có thể, còn xin Lộ di đem phòng tạp hóa ta cùng Yên Nhi ở bảo tồn lại. Ta đi rồi, Lộ di bảo trọng.

Nói xong, Mạc Vô Kỵ không có lưu lại nữa, xoay người cấp tốc rời đi. Lộ di đối với hắn và Yên Nhi không có gì kinh thiên động địa bảo hộ, nhưng cung cấp nơi ở này, còn có vài chén cơm lơ đãng, vài bát gạo. Đối với Mạc Vô Kỵ cùng Yên Nhi mà nói, chính là ân tình lớn nhất.

Một trăm miếng kim tệ cũng đủ một gia đình phàm phàm bình thường sống suốt đời, nhiều quá hắn sợ sẽ mang đến bất an cho Lộ di.

Thẳng đến Mạc Vô Kỵ biến mất, Lộ di lúc này mới nhớ tới túi trong tay mình, nàng mở túi vải ra, kim sắc tia sáng thiếu chút nữa làm cho nàng thất thanh sợ hãi kêu lên. Lập tức nàng liền hiểu là chuyện gì xảy ra, Yên Nhi cùng cái kia Mạc gia thiếu gia đã gặp phải quý nhân. Nàng nhanh chóng vội vã chạy về, vẫn như cũ át không chế trụ được trong lòng phanh phanh nhảy loạn.

...

Một giờ sau đó, Mạc Vô Kỵ dừng ở trước một tòa phủ đệ.

'Hàn Phủ' hai chữ cổ cực đại nói cho Mạc Vô Kỵ, nơi này chính là địa phương hắn tháng sắp tới phải sinh hoạt, lão quận công Hàn Thịnh An phủ đệ.

Mạc Vô Kỵ thô sơ giản lược đánh giá một chút, Hàn Phủ này chiếm diện tích chí ít hơn vạn thước vuông.

Tại đây khu phồn hoa Nhiêu Châu Thành, một cái phủ đệ lớn như vậy, phải tốn bao nhiêu tiền a? Cũng không biết trước đây phủ Mạc gia hắn tại Bắc Tần Quận Vương lớn bao nhiêu, đáng tiếc hắn thậm chí ngay cả Bắc Tần ấn tượng cũng không có.

- Này, tiểu tử kia, tại trước phủ quận công quỷ quỷ túy túy làm gì? Mau né ra đê.

Mạc Vô Kỵ còn đang cảm thán, thủ vệ trước phủ quận công đã đối với hắn rất là khó chịu kêu lên.

Mạc Vô Kỵ liền vội vàng tiến lên ôm quyền nói:

- Hai vị lão huynh, ta gọi Mạc Vô Kỵ...

- Ngươi chính là Mạc Vô Kỵ? Ngày hôm qua lão quận công tự mình nhận lời ngươi vào phủ à?

Người kia thủ vệ mới vừa rồi còn tại đối với Mạc Vô Kỵ kêu to trực tiếp cắt đứt lời của Mạc Vô Kỵ, kinh thanh kêu lên.

Lập tức lại lầm bầm lầu bầu nói:

- Thoạt nhìn cũng không có cái gì đặc biệt sao?

Mạc Vô Kỵ ha ha cười:

- Chính là ta.

Tên thủ vệ này bát quái chi tâm dường như đột nhiên bốc cháy lên, cẩn thận đem Mạc Vô Kỵ kéo đến vừa hỏi:

- Ta nghe nói ngươi còn là một cái Luyện Dược Sư, được rồi, ngươi tại sao muốn buông tha Quận Vương vị, đến Hàn Phủ làm một cái người làm đâu nè?

Mạc Vô Kỵ lập tức đối với Hàn Phủ không trung hư ôm một cái quyền, chính sắc nói:

- Huynh đệ, ngươi hỏi lời này chính là không ổn. Ta đối với Hàn Lão Quận Công kính ngưỡng đó là như nước sông cuồn cuộn liên miên không ngớt, chính là một cái Quận Vương vị, há có thể so với được với tại Hàn Phủ làm gia đinh? Nói cách khác, nếu để cho lão huynh ngươi ở đây Hàn Phủ thủ vệ cùng Quận Vương giữa đó lựa chọn, ngươi sẽ chọn cái nào?

- A...

Thủ vệ này nhất thời nghẹn lời, đây hiển nhiên muốn chọn đi làm Quận Vương sao. Thế nhưng lời này hắn làm sao có thể nói, nói ra một khi truyền đi, chẳng phải là nói hắn đối với Hàn Phủ không có lòng trung thành?

- Hắc hắc, ta cũng vậy đối với lão quận công quý mến không dứt, tự nhiên muốn chọn Hàn Phủ thủ vệ.

Thủ vệ xoa xoa tay cười theo nói.

Mạc Vô Kỵ vỗ vỗ vai thủ vệ này:

- Chuẩn cmnr, vấn đề đơn giản như vậy, ngươi đều có đáp án còn hỏi ta? Ngươi cố ý giỡn ta đâu nè.

- Không có, không có.

Thủ vệ này liền vội vàng nói.

Mạc Vô Kỵ ha ha cười:

- Đùa với ngươi, còn xin ngươi mang ta đi vào báo danh.

Thủ vệ bộ ngực đập ba ba âm vang:

- Mạc huynh đệ, bao tại trên người ta, sau này ngươi chính là bạn của Đinh Bố Nhị ta, ngươi đi theo ta.

Nói xong hắn cùng thủ vệ kia lên tiếng chào, chủ động lôi kéo Mạc Vô Kỵ đi vào báo danh. Mạc Vô Kỵ tuy rằng cũng không biết võ, lại bị đưa ở tại Hàn Phủ hộ viện, thành một người hộ viện võ giả.

Đinh Bố Nhị, Mạc Vô Kỵ nghe tên này không biết chuyện gì xảy ra lại nhớ tới đinh bất tam cùng đinh bất tứ. Tên này tướng mạo có chút hèn mọn, bất quá ánh mắt rất là có thần, nói chuyện cũng để lộ ra chân thành, điều này làm cho Mạc Vô Kỵ đối với Đinh Bố Nhị có hảo cảm rất lớn.

Đinh Bố Nhị dường như vì nói với mọi người Mạc Vô Kỵ là hắn bảo bọc, mang theo Mạc Vô Kỵ tại các nơi dạo qua một vòng, giới thiệu cho mọi người quen biết.

Bất quá Mạc Vô Kỵ là đã nhìn ra, Đinh Bố Nhị địa vị không cao. Những thứ này người làm hay là thủ vệ, không có mấy ai đem Đinh Bố Nhị coi ra gì, chỉ là không có người đứng ra làm hắn xấu mặt mà thôi. Chính là hắn chỗ ở hộ viện, cũng không có mấy người cùng hắn chào hỏi, thậm chí ngay cả thủ tịch hộ viện hắn cũng không có nhìn thấy.

Vô luận như thế nào, Hàn Phủ gia đinh đãi ngộ coi như là không sai. Dùng Mạc Vô Kỵ là gia đinh mới vào, cũng có một cái nơi ở đơn độc.

- Bố nhị, Hàn Lão Quận Công nói ba tháng sau đó đế quốc Dược Tiên Môn đại hội, chúng ta Hàn Phủ cũng có người muốn tham gia?

Dạo qua một vòng, đều tới chỗ ở lại, Mạc Vô Kỵ còn không có nhìn thấy người muốn dẫn chính bản thân đi đế quốc Dược Tiên Môn đại hội, hắn có chút nóng nảy.

Hắn tới nơi này cũng không phải là thực sự vì làm gia đinh, mà là muốn mượn lực lượng Hàn Phủ đi Tinh Hán Đế Quốc đô thành. Trọng yếu nhất là, đi xem Dược Tiên Môn đại hội, còn có chính là mượn cơ hội chạy ra Nhiêu Châu.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK