• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Thanh niên nhân, chờ một chút đê! Đang ở thời điểm Mạc Vô Kỵ sắp đi ra đại môn công hội, một cái thanh âm hơi lộ ra già nua gọi hắn lại.

Mạc Vô Kỵ quay đầu lại nhìn thấy là một người trung niên nam tử, dung mạo của hắn thoạt nhìn xa không có già nua như thanh âm của hắn.

- Ngươi kêu ta?

Mạc Vô Kỵ quan sát một phen người trung niên nam tử, đây là một tên gia hỏa nhãn thần cực kỳ lợi hại, dường như tất cả đồ đạc ở trong mắt hắn cũng không thể che giấu.

- Không sai, là ta gọi ngươi. Nếu mà ngươi không ngại, chúng ta có thể tìm một một chỗ yên tĩnh nói chuyện.

Trung niên nam tử nói xong, chỉ chỉ phòng trà bên trên công hội đại sảnh.

Mạc Vô Kỵ ha ha cười:

- Ta đương nhiên không thèm để ý.

...

Nhìn Mạc Vô Kỵ cùng trung niên nam tử kia đi hướng phòng trà công hội, người trong đại sảnh công hội đều nghị luận.

- Vừa rồi đó là phường chủ Đan Hán Luyện Dược Lục Cửu Quân sao?? Ai cũng biết tên kia là Luyện Dược Trợ Lý Sư giả, lẽ nào hắn muốn thu nạp tên điên này? Hắn không sợ xưởng dược lần thứ hai đóng cửa? Đầu óc tốt có vấn đề a.

- Hắc hắc, ngươi cũng biết nói lời thừa à. Lục Cửu Quân nếu mà đầu óc linh quang, cũng sẽ không đem Đan Hán Luyện Dược làm sụp đổ. Tên này khiến người ta đầu tiên nhìn rất khôn khéo, kỳ thực thật không khôn khéo, xem Đan Hán Luyện Dược thì sẽ biết.

- Lục Cửu Quân đầu óc không được linh quang người nào không biết? Đáng tiếc Đan Hán Luyện Dược, đây đã từng là xưởng chế thuốc số một số hai của chúng ta Thừa Vũ Lĩnh Chủ Quốc, coi như là tại Tinh Hán Đế Quốc cũng là bài thượng hào. Hiện tại chỉ là một xưởng nhỏ mà thôi, qua một đoạn thời gian nữa, liền phải mai danh ẩn tích lạc...

- Ai bảo người ta tốt số, có thể kế thừa Đan Hán Luyện Dược. Coi như là phá sản, tốt xấu cũng là bản thân từng sở hữu. Chí ít người ta không cần giống như chúng ta, ở chỗ này tìm việc làm.

...

Nghị luận ầm ĩ ngôn ngữ, Mạc Vô Kỵ không nghe được. Lúc này hắn đã cùng Lục Cửu Quân ngồi ở phòng trà, Lục Cửu Quân gọi một bầu Nhiêu Thành Xuân Hiểu.

Nước trà màu lục nhạt đổ ra, tản mát ra nhàn nhạt mùi thơm ngát. Mạc Vô Kỵ nhịn không được bưng ly lên uống một ngụm, miệng đầy dư hương, cả người thư sướng, hắn có chút không nhịn được khen một tiếng:

- Trà ngon.

Kiếp trước Mạc Vô Kỵ đối với uống trà không chú trọng, hắn dù sao ở vào cái kia cao độ, các loại các dạng trà ngon đều uống qua, còn thật không có mấy thứ có thể cùng trà này so sánh với. Huống hồ Mạc Vô Kỵ còn đó có thể thấy được trà này là tùy tiện lấy tới, không có nghiên cứu các loại chi tiết, nếu không mùi vị khả năng còn có thể càng lên một tầng cao.

Lục Cửu Quân khẽ mỉm cười:

- Nhiêu Thành Xuân Hiểu là một trong tam đại trà nổi tiếng của Thừa Vũ Quốc, hàng năm đều có thể tiến cống một phần cho đế quốc vương thất. Chúng ta uống chỉ là lão Diệp làm, lão Diệp này, cũng không phải người bình thường có thể uống được. Ta trước tự giới thiệu mình một chút, kẻ hèn Lục Cửu Quân, bây giờ là phường chủ của Đan Hán Luyện Dược...

Nói đến đây, Lục Cửu Quân cố ý ngừng nói nhìn Mạc Vô Kỵ. Hắn tin tưởng Mạc Vô Kỵ nhất định sẽ nói tiếp, thì ra là Đan Hán Luyện Dược, ta biết.

Mạc Vô Kỵ đã hiểu Lục Cửu Quân ý tứ, xem ra Đan Hán Luyện Dược này thật đúng là không đơn giản, hắn vẫn còn là hơi áy náy nói:

- Xin lỗi, Lục phường chủ, ta còn thật chưa nghe nói qua Đan Hán Luyện Dược.

Lục Cửu Quân há to mồm, dường như có chút không dám tin tưởng lời của Mạc Vô Kỵ. Tại Nhiêu Châu, còn có ai không có nghe nói qua Đan Hán Luyện Dược? Dù cho Đan Hán Luyện Dược đã suy sụp, đông đảo cửa hàng cùng xưởng các nơi bị người khác nuốt trọn, nhưng đây cũng là sự tình trong mấy năm, danh khí sẽ không xuống nhanh như vậy sao??

Kinh ngạc một lát sau, Lục Cửu Quân liền hiểu được, tự giễu nói:

- Xem bộ dáng là ta tự mình đa tình, Mạc công tử nhất tâm phục quốc, tự nhiên không sẽ để ý một phần chuyện buôn bán.

Mạc Vô Kỵ thấy Lục Cửu Quân hiểu rõ, cũng không cua quẹo nữa, trực tiếp nói:

- Lục phường chủ biết lai lịch của ta, nói vậy không biết là tới mời ta đi làm Luyện Dược Sư sao??

Hắn vừa rồi tại công hội bên trong cuồng ngôn muốn làm liền làm Luyện Dược Sư, nhưng Mạc Vô Kỵ rất có tự mình hiểu lấy, không ai sẽ đưa hắn cuồng ngôn để ở trong lòng.

Lục Cửu Quân nâng chung trà lên uống một ngụm trà, không chút hoang mang đặt chén trà xuống, mặt mang nụ cười nói:

- Mạc công tử thật là nói đúng, ta chính là đến mời Mạc công tử đi đảm nhiệm Luyện Dược Sư thủ tịch của Đan Hán Luyện Dược.

Lần này đến phiên Mạc Vô Kỵ kinh ngạc, hắn theo bản năng dừng lại bưng chén trà, hoàn toàn không hiểu hỏi:

- Lục phường chủ lẽ nào không có nghe nói qua chuyện của ta? Ngươi liền xác định ta không phải mới vừa đang khoác lác? Hoặc là người bình thường nói?

Lục Cửu Quân bình tĩnh nói:

- Ta chế thuốc không được, nhưng tự nhận đôi mắt này cũng không tệ lắm. Công tử vừa rồi thời điểm cuồng ngôn, trong mắt tự tin và cả người tinh khí thần, vậy tuyệt đối không phải là chém gió có thể làm được, cũng không phải một người đầu óc có vấn đề có thể làm được. Rồi lại nói, công tử lời nói mới rồi càng là cấp cho ta lòng tin, vậy tuyệt đối không phải là một người không bình thường nói ra được. Cho nên, ta đánh cuộc một lần, Mạc công tử nói là sự thật. Thế nào, chớ công tử, có hứng thú hay không hợp tác với ta một lần?

Nói xong, Lục Cửu Quân lại bổ sung một câu:

- Được rồi, ta còn có một cái biệt hiệu, gọi Lục người điên. Ta Đan Hán Luyện Dược sở dĩ bại nhanh chóng như vậy, cũng bởi vì ta đã từng có những quyết định điên cuồng.

Lục Cửu Quân lời này ngay cả chính hắn cũng không tin, hắn tự nhiên không biết là bởi vì Mạc Vô Kỵ tự tin liền muốn cam kết Mạc Vô Kỵ. Có lẽ chỉ có phương diện này một chút nhân tố, trọng yếu hơn là một cái nguyên nhân chỉ có hắn rõ ràng. Đó chính là gia gia Mạc Thiên Thành của Mạc Vô Kỵ còn có một cái thân phận khác, Luyện Dược Sư thân phận, còn là một cái Luyện Dược Sư trình độ rất cao.

Hắn Lục gia Đan Hán Luyện Dược mặc dù có thể tại Nhiêu Châu thành danh, cũng là bởi vì Bắc Tần Quận Vương Mạc Thiên Thành. Mặc dù gia gia hắn cùng Mạc Thiên thành là bằng hữu, Lục gia vì đạt được Mạc Thiên thành chế thuốc hỗ trợ, cũng bỏ ra đại giới rất lớn.

Nói cách khác, nếu mà không phải là bởi vì Đan Hán Luyện Dược tuyệt đại đa số lợi nhuận đều dồn lên trên người Mạc Thiên thành, Đan Hán Luyện Dược cũng sẽ không thua nhanh như vậy. Cho nên Mạc Vô Kỵ nói mình là Luyện Dược Sư, người khác không tin, trong lòng hắn là có một chút tin tưởng. Đổi thành chính hắn là Luyện Dược Sư, hắn cũng sẽ truyền thế hệ sau, huống chi Mạc Vô Kỵ còn tự tin như vậy. Đương nhiên, chuyện này vô luận Mạc Vô Kỵ có biết hay không, hắn cũng sẽ không giải thích.

Nghe được lời của Lục Cửu Quân, Mạc Vô Kỵ trái lại bình tĩnh xuống tới, hắn không quá tin tưởng Lục Cửu Quân thật là bởi vì phán đoán chính bản thân cũng không nói dối gì, liền phải cam kết hắn làm thủ tịch Luyện Dược Sư. Trên trời sẽ không bao giờ tự dưng có bánh rớt xuống, đạo lý này Mạc Vô Kỵ rất là rõ ràng. Nếu đối phương thật là một tên gia hỏa liều lĩnh như thế này, phỏng chừng cũng không có Đan Hán Luyện Dược.

- Thế nào? Lẽ nào mạc công tử thật là mạnh miệng? Ta muốn cam kết, trái lại không dám?

Lục Cửu Quân thấy Mạc Vô Kỵ không nói lời nào, lần thứ hai khích một câu.

Mạc Vô Kỵ cũng không có bởi vì Lục Cửu Quân khích mà có bất cứ ba động gì, uống một ngụm trà sau đó mới lên tiếng:

- Có thể gia nhập, bất quá thù lao của ta là bao nhiêu?

- Mỗi tháng năm mươi miếng kim tệ, Đan Hán Luyện Dược cung cấp nơi ở, ngoài ra, chỉ cần không phải yêu cầu không hợp lý, Đan Hán Luyện Dược đều có thể tận lực thỏa mãn ngươi.

Lục Cửu Quân nói xong, nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ. Hắn không tin Mạc Vô Kỵ có thể cự tuyệt thù lao như vậy, cái này trả thù lao tự nhiên so ra kém một cái chân chính Luyện Dược Sư thù lao, so với vừa rồi Thừa Linh Cực Đan Công Phường trợ lý Luyện Dược Sư cao hơn gấp mấy lần.

Dựa theo hắn đoán rằng, hắn cái này báo giá vừa ra đến, Mạc Vô Kỵ nhất định sẽ kích động đứng lên.

Nhưng sự thực để cho hắn rất là thất lạc, Mạc Vô Kỵ thật giống như không có nghe được lời của hắn bình thường giống nhau, bình tĩnh uống một ngụm trà. Tại thời điểm Lục Cửu Quân có chút thiếu kiên nhẫn, hắn mới hỏi một câu chút nào không liên quan gì mà nói:

- Lục phường chủ, ta nghe nói Khai Linh là rất hao tổn tiền, không biết Khai Linh cần bao nhiêu tiền?

Mạc Vô Kỵ nhưng không phải là người chưa thấy tiền bao giờ, trước hắn vì 10 miếng kim tệ kích động, đó là bởi vì khi đó không ai tuệ nhãn biết hắn, hắn lúc trước tạm thời tìm việc làm nuôi sống hắn và Yên Nhi mà thôi. Coi như là nhận việc, hắn tối đa làm một tháng, cũng sẽ rời đi.

Mà trước mắt Lục Cửu Quân chắc chắn sẽ không để cho hắn chỉ làm một tháng rời đi, nhất định phải ký cái gì hiệp ước các loại đồ chơi.

Lục Cửu Quân nghi hoặc nhìn Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ đi Khai Linh, kết quả là phàm căn hắn cũng đã nghe nói qua, hiện tại Mạc Vô Kỵ hỏi cái này là có ý gì?

Mặc dù không biết dụng ý của Mạc Vô Kỵ, hắn vẫn còn là cẩn thận hồi đáp:

- Khai Linh có ba loại phương thức, đệ nhất mượn Linh Dược Khai Linh, đây cũng là phương thức thường dùng nhất Khai Linh. Tiêu phí căn cứ linh dược đẳng cấp bất đồng, giá cả thấp nhất đều ở đây một vạn kim tệ trở lên, loại thứ hai là...

Mạc Vô Kỵ áy náy cắt đứt lời của Lục Cửu Quân:

- Lục phường chủ, nếu giá cả thấp nhất là một vạn kim tệ, vậy khẳng định có giá cả cao nhất, xin hỏi cao nhất là bao nhiêu a?

Lục Cửu Quân ha ha cười:

- Giá cả cao nhất là không có giá cả, nghe nói trân quý nhất Linh Dược đem toàn bộ Thừa Vũ Quốc bán đi cũng mua không nổi.

Thì ra là như vậy, không biết trước đây cha mẹ Mạc Tinh Hà vì hắn Khai Linh dùng bao nhiêu tiền Linh Dược. Điều này có thể đoán đi ra, Linh Dược giá cả càng thấp, vậy hiệu quả Khai Linh nhất định là càng kém.

Lục Cửu Quân tiếp tục nói:

- Loại thứ hai là mượn cường giả hỗ trợ Khai Linh, loại này thu lệ phí vậy cũng là căn cứ cường giả tâm tình. Bình thường giống nhau đều sẽ không thấp hơn mười vạn kim tệ, ra giá mấy trăm vạn cũng không cao. Loại thứ ba là mượn Khai Linh trận Khai Linh, loại thủ đoạn này tại Thừa Vũ Quốc ta là không có, nghe nói Tinh Hán Đế Quốc có Khai Linh trận, vậy cũng là người có nhất định rõ ràng tư chất mới có cơ hội đi vào Khai Linh.

Mạc Vô Kỵ trầm mặc không nói, vô luận là loại Khai Linh nào, coi như là hắn một tháng cầm một trăm kim tệ, vậy muốn kiếm một khoản tiền đi Khai Linh phải đến cái nào ngày tháng năm nào?

- Lục phường chủ, ngươi đi Khai linh chưa? Khai Linh một lần thấp nhất cần một vạn kim tệ, phỏng chừng không có mấy người có thể trả nổi sao?? Vậy người nghèo chẳng phải là căn bản không có thể Khai được linh?

Một lúc lâu sau đó Mạc Vô Kỵ mới lên tiếng.

Lục Cửu Quân lắc đầu:

- Ta đi khảo nghiệm qua, chỉ là phàm căn mà thôi. Cộng thêm ta đối với tu luyện cũng không thèm để ý, cho nên ta không có đi Khai Linh.

- Khảo thí trước Khai Linh cũng cần tiền?

Mạc Vô Kỵ lại hỏi.

- Vậy dĩ nhiên muốn tiền, bình thường là trên dưới năm trăm kim tệ. Coi như là khảo thí đi ra có Linh Căn, thời điểm Khai Linh, cũng không nhất định có thể để cho ngươi bản thân có tư cách tu luyện.

- Vậy một khi khảo thí đi ra là phàm căn có thể Khai Linh sao?

Lục Cửu Quân cười nói:

- Tuy rằng ta đối với cái này không phải là hiểu lắm, cũng biết phàm căn Khai Linh thành công có khả năng một phần vạn cũng không có. Chỉ có số rất ít người không có linh căn không cam lòng, biết mình là phàm căn, còn muốn lại dùng tiền đi Khai linh.

Mạc Vô Kỵ hoàn toàn hiểu được, người cha tiện nghi của mình sau đó cùng đường, biết rõ hắn là phàm căn, cũng phải hao phí kim tệ đi giúp hắn Khai Linh.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK