• Màu nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Sau khi cùng Lục Cửu Quân ký kết hiệp ước, Mạc Vô Kỵ cũng không có ngây ngô tại phòng thí nghiệm Đan Hán Luyện Dược bao lâu. Hắn chỉ là đơn giản nhìn một chút máy móc tinh luyện dược liệu nơi này, trong lòng có một cái lý giải đại khái.

Lục Cửu Quân máy móc tuy rằng không ít, bảo tồn cũng tốt, trên thực tế những thứ này máy móc xa không bằng phòng thí nghiệm của hắn ở địa cầu. Ở phòng thí nghiệm địa cầu, hắn là trực tiếp có thể tiến hành lấy gien cùng với tổ hợp ngưng luyện, nơi này hiển nhiên không được.

Mạc Vô Kỵ cũng cũng không thèm để ý, đời trước hắn có thể làm ra nước thuốc mở rộng mạch lạc (kinh mạch), hoàn toàn là một lần vô tình. Dù cho không có máy móc, hắn bằng vào trình độ trăm nghìn lần thông thạo, cũng có thể lần thứ hai đề luyện ra loại thuốc kia. Hiện tại có rồi những thứ này máy móc, hắn càng là có nắm chắc.

Nữ nhân kia mặc kệ là bởi vì nguyên nhân gì ám toán hắn, nàng cũng không cách nào thu được phương pháp chế ra loại thuốc này. Bởi vì dược dịch của hắn, điểm mấu chốt để chế ra là thủ đoạn tinh luyện. Hắn ghi chép xuống cũng thiếu rất nhiều số liệu then chốt, càng là ít đi vài loại thực vật tinh hoa, những thứ này đều nhớ kỹ ở trong óc của hắn.

Tại trước khi cho thêm các thực vật tinh hoa này vào, nước thuốc rất là tầm thường. Nhưng sau khi bổ sung chúng vào, toàn bộ kết cấu phân tử nước thuốc thay đổi hoàn toàn, coi như là dùng DNA kiểm tra đo lường, cũng là lộn xộn, thậm chí mỗi lần kiểm tra đo lường đi ra kết quả cũng không giống nhau.

Nhưng hết lần này tới lần khác có thể đạt được hiệu quả mở rộng kinh mạch, loại này đạo lý đến bây giờ Mạc Vô Kỵ cũng không biết rõ. Điều này làm cho Mạc Vô Kỵ tin tưởng, khoa học rất thần kỳ, trong thiên địa còn có càng nhiều thứ không cách nào dùng khoa học giải thích được.

Mạc Vô Kỵ trong lòng rất rõ ràng, vô luận là bị bạn gái ám toán, hay là Yên Nhi bị người khác mang đi. Tại trước khi hắn chưa có thực lực, đều không có bất kỳ biện pháp nào đi tìm ra đáp án. Nếu là hắn quyết định sống lại một đời cũng không cách nào tu luyện, hắn liền nhận số mệnh.

Tại trước khi xác định mình có thể có khả năng tu luyện hay không, dù cho còn có một tia cơ duyên, hắn đều sẽ không bỏ qua.

...

Cùng Lục Cửu Quân ký xong hiệp ước, Mạc Vô Kỵ liền bắt đầu tại Nhiêu Châu Thành chuyển động. Tại trước khi bắt đầu lựa chọn phương hướng nghiên cứu, hắn nhất định phải làm điều tra thị trường một cái. Thuốc gì có thể kiếm tiền, cái gì không có khả năng kiếm tiền, nơi này cần nhất là vật gì.

Từ sáng sớm hoạt động đến tối, Mạc Vô Kỵ lúc ban đầu đầy ngập nhiệt tình đã từ từ lạnh đi. Hắn cho là trình độ khoa học kỹ thuật thế giới này không bằng địa cầu, cộng thêm hắn lại là nhà sinh vật học đỉnh cấp, muốn xuất ra một hai sản phẩm kiếm tiền hẳn là chuyện rất dễ dàng.

Thế nhưng kết quả điều tra làm cho Mạc Vô Kỵ hiểu ra một sự thật rõ ràng, khoa học kỹ thuật nơi này có lẽ so ra kém địa cầu, nhưng khả năng chế thuốc tuyệt đối sẽ không yếu nửa điểm so với địa cầu. Thậm chí các loại sản phẩm mỹ nhan, sản phẩm cường thân kiện thể quả thực cùng thuốc tây trên địa cầu giống giống nhau nhiều. Mạc Vô Kỵ không có đi thí nghiệm hiệu quả những thuốc này, người ta có thể quang minh chính đại lấy ra bán ra, hiệu quả kém mới đúng là quái sự.

Không có sản phẩm, dù có thủ đoạn đẩy mạnh tiêu thụ, hắn cũng không cách nào cứu sống Đan Hán Luyện Dược. Không cứu sống được Đan Hán Luyện Dược, hắn muốn nghiên cứu ra thuốc để cho hắn có thể tu luyện cùng với sau này tu luyện, đó là người si nói mộng.

Ngày sau đạt được kết quả như thế, để cho Mạc Vô Kỵ có chút thất thần. Liền ngay cả một người thiếu niên gầy yếu cùng hắn sát bên người mà qua đụng phải hắn một cái, cũng là không có phát hiện.

- Trộm đồ, lại muốn chạy?

Một tiếng quát lạnh thức tỉnh Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ theo bản năng ngẩng đầu, hắn thấy một thiếu niên gầy yếu bị một người thanh niên bắt cổ tay. Thanh niên cõng sau lưng một bọc rất lớn, sắc mặt như đao tước, cả người mang theo một loại bén nhọn khí tức.

- Ngươi nói bậy, nhanh chóng buông tay....

Thiếu niên gầy yếu gọi một tiếng, Mạc Vô Kỵ lúc này mới nhanh chóng sờ soạng một cái túi quần của mình, túi tiền kim tệ đã biến mất.

Lúc này Mạc Vô Kỵ làm sao không biết thiếu niên gầy yếu này vừa rồi trộm ví tiền của hắn, hắn không chút do dự xông tới, bắt tay còn lại của thiếu niên, trực tiếp đưa tay đưa vào ngực của hắn.

Thiếu niên này không có túi tiền, nếu mà trộm ví tiền của hắn nhất định tại ngực.

Một cái bánh bao mềm bọc bao nhỏ bị Mạc Vô Kỵ mò lấy, lập tức hắn tại địa phương vùng ven lấy ra ví tiền của mình.

Niên thiếu sắc mặt đỏ lên, không có có dũng khí giãy giụa nữa.

- Đa tạ vị bằng hữu này xuất thủ tương trợ, nếu không phải có bằng hữu, ta sợ rằng ngay cả tiền ăn cơm cũng không có.

Mạc Vô Kỵ thu hồi ví tiền, đối với người kia ôm quyền nói cảm tạ.

Thanh niên kia thấy Mạc Vô Kỵ tìm về ví tiền, gật đầu, buông ra kẻ trộm gầy yếu. Tên trộm bị buông ra sau đó nao nao, mấy giây sau đó thật giống như cá chạch bình thường giống nhau chui vào đoàn người biến mất.

Quá trình này phát sinh rất ngắn, xung quanh rất nhiều người thậm chí đều không hiểu xảy ra chuyện gì.

Thanh niên cũng không trả lời Mạc Vô Kỵ cảm tạ, mà là quan sát Mạc Vô Kỵ một phen, lúc này mới hỏi:

- Vì sao phải để cho kẻ trộm chạy?

Hắn vừa rồi buông tha kẻ trộm, chỉ cần Mạc Vô Kỵ có ý nghĩ lưu lại kẻ trộm, hoàn toàn có thể tiếp tục bắt tên trộm kia.

Mạc Vô Kỵ cười cười:

- Tên trộm xanh xao vàng vọt, hiển nhiên là đói bụng lắm rồi, bắt nàng ngoại trừ đánh nàng một trận rồi có thể làm sao?

Kẻ trộm là một cô gái, hơn nữa đã đói lả. Mạc Vô Kỵ chính mình cũng từng giãy dụa mà sống, trên người tiểu cô nương kia hắn nhìn thấy bóng dáng của Yên Nhi, đối với tiểu cô nương kia có chút đồng tình. Chỉ bất quá hắn trời sinh đã ghét kẻ trộm, lại đồng tình cũng sẽ không vô duyên vô cớ xuất ra tiền quay lại đưa cho một tên trộm. Để cho hắn giáo huấn tiểu cô nương gầy yếu này một trận, hắn cũng không hạ thủ.

- Bằng hữu nếu mà không ngại, không bằng ta làm chủ, đi tửu quán phụ cận ngồi một chút?

Mạc Vô Kỵ tùy ý nói một câu sau đó, liền dời đi chủ đề.

Thanh niên nhàn nhạt nói:

- Chỉ là một cái nhấc tay mà thôi, từ biệt tại đây.

Mạc Vô Kỵ nói lần nữa:

- Ta là một cái Luyện Dược Sư, trên người bằng hữu có đúng hay không có dược liệu muốn bán ra, nếu như đúng mà nói, ta vừa lúc cần đến.

Làm một nhà sinh vật học quanh năm cùng các loại thực vật dược liệu giao tiếp, Mạc Vô Kỵ sớm nghe thấy được trên người thanh niên có mùi vị dược liệu.

- Làm sao ngươi biết?

Thanh niên nghi hoặc nhìn Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ khẽ mỉm cười:

- Ta nghe thấy được trên người ngươi có mùi vị dược liệu, hơn nữa dược liệu còn rất mới mẻ.

Thanh niên gật đầu:

- Phía trước có quán rượu Nhiêu Giang Tiên không sai, chúng ta liền đi nơi đó.

...

Nhiêu Giang Tiên quán rượu thật là không tệ, tiểu nhị đưa lên rượu, Mạc Vô Kỵ còn không có uống liền nghe thấy được một cổ hương vị mát lạnh.

- Ta là Mạc Vô Kỵ, còn chưa thỉnh giáo bằng hữu xưng hô như thế nào?

Mạc Vô Kỵ bưng ly rượu lên nói.

- Lam Vũ.

Thanh niên không nói nhiều, chỉ là báo một cái tên sau đó, liền đem chén rượu bên trong rượu uống một hơi cạn sạch.

- Ta là Đan Hán Luyện Dược Luyện Dược Sư, Lam huynh sau này nếu có dược liệu đều có thể trực tiếp đưa đến chúng ta Đan Hán Luyện Dược. Nếu mà tìm được đặc thù dược liệu ta cần, giá cả còn...

Mạc Vô Kỵ nói đến đây đột nhiên dừng lại, hắn bây giờ còn chưa đầy hứa hẹn Đan Hán Luyện Dược tìm được sản phẩm thích hợp, nơi nào có tiền để mua dược liệu hắn cần?

Lam Vũ thấy Mạc Vô Kỵ không có tiếp tục nói hết, cho rằng Mạc Vô Kỵ ý tứ chính là giá cả dâng lên, lập tức nói:

- Đương nhiên có thể, bất quá ta rất nhanh liền muốn rời khỏi Nhiêu Châu. Thừa Vũ Quốc cùng Xương Yến Lĩnh Chủ Quốc lại đã mở chiến, cần tài liệu thuốc chữa thương cấp bách, ta sẽ đi tới địa phương cận chiến trận.

Chiến tranh? Thuốc chữa thương? Mạc Vô Kỵ trong đầu giống như bị bổ một tia thiểm điện vậy, đột nhiên rõ ràng.

Hắn tại các đại đan phòng cùng hiệu thuốc bắc đích xác nhìn thấy rất nhiều thuốc chữa thương, nhưng cho dù tốt ngoại thương dược phẩm, làm gì có thứ gì tốt bằng Penicilin?

Trên thực tế Lục Cửu Quân đã sớm nói về thuốc chữa thương, trước hắn lòng tin mười phần, mới cũng không có để ý. Hiện tại hắn tại tìm không được sản phẩm, nghe được chiến tranh cùng thuốc chữa thương, lập tức liền nghĩ ra Penicilin.

Có thể nói tại Thế chiến thứ II, chiến cuộc bị xoay, Penicilin có công lao cực lớn. Đây chính là thứ đã cứu tính mệnh nghìn vạn người.

Mạc Vô Kỵ vỗ tay một cái, Penicilin, chính là nó.

Danh Sách Chương:

truyện full
Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com
BÌNH LUẬN THÀNH VIÊN
BÌNH LUẬN FACEBOOK